Our forum runs best with JavaScript enabled !

Boston dỡ bỏ bức tượng Lincoln giải phóng nô lệ

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Boston dỡ bỏ bức tượng Lincoln giải phóng nô lệ Empty Boston dỡ bỏ bức tượng Lincoln giải phóng nô lệ

Post by ăn cháo đá bát Thu Dec 31, 2020 8:45 pm

Boston dỡ bỏ tượng Lincoln giải phóng nô lệ

29/12/2020

Một bức tượng của cựu Tổng thống Abraham Lincoln giải phóng nô lệ đã được di dời khỏi trung tâm thành phố Boston hôm thứ Ba sau khi ủy ban nghệ thuật công cộng của thành phố bỏ phiếu nhất trí dỡ bỏ nó vào mùa hè.

"Quyết định dỡ bỏ được thông qua là do vai trò của bức tượng trong việc duy trì những định kiến ​​có hại và che khuất vai trò của người Mỹ da đen trong việc định hình các quyền tự do của quốc gia", ủy ban cho biết trong một tuyên bố .

Thị trưởng đảng Dân Chủ của Boston, Martin Walsh, đã ca ngợi quyết định của ủy ban trong mùa hè, nói: “Sau khi tham gia vào một quy trình công khai, rõ ràng là người dân và du khách đến Boston đã không thoải mái với bức tượng này và việc nó giảm thiểu vai trò của người Da đen đối với phong trào bãi bỏ nô lệ. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định loại bỏ của Ủy ban Nghệ thuật Boston và cảm ơn họ vì công việc của mình ”.

“Văn phòng Nghệ thuật và Văn hóa của Thị trưởng và Ủy ban Nghệ thuật Boston đã bắt đầu một quá trình tham gia của công chúng vào mùa hè dẫn đến quyết định dỡ bỏ và di dời bức tượng Nhóm Giải phóng (The Emancipation Group statue). … Như nhiều người bày tỏ trong quá trình công khai năm nay, chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng bức tượng nên được di dời đến một địa điểm mới có thể tiếp cận công cộng tốt hơn, nơi có thể giải thích rõ hơn về lịch sử và bối cảnh của bức tượng. Bức tượng đang được cất giữ trong một cơ sở lưu trữ có kiểm soát ở Nam Boston cho đến khi xác định được vị trí mới ”, người phát ngôn của văn phòng thị trưởng cho biết.

Bức tượng Tổng thống Abraham Lincoln được gọi là Nhóm Giải phóng (The Emancipation Group statue), Đài tưởng niệm Giải phóng, hoặc Đài tưởng niệm Người được giải phóng, là một bản sao năm 1879 của một bản gốc được dựng ở Washington, DC, vào năm 1876 trong một buổi lễ có lời ca ngợi của Frederick Douglass .

Sau cái chết của George Floyd, phong trào Black Lives Matter đã phản đối hình ảnh một nô lệ quỳ gối trước Lincoln trong suốt mùa hè, đến nỗi Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã đặt rào chắn xung quanh phiên bản ở Washington để ngăn người biểu tình lật đổ nó.

Bức tượng đầu tiên ban đầu được trả bằng tiền do những nô lệ được tự do quyên góp, và Archer Alexander làm người mẫu cho bức tượng, bản thân là một nô lệ đã bỏ trốn khỏi trang trại của mình và hỗ trợ Liên minh.

William Greenleaf Eliot, một người bạn của Alexander và là người mà Alexander đã làm việc sau khi thoát khỏi chế độ nô lệ, đã viết tiểu sử của mình vào năm 1885. Ở cuối cuốn sách, Eliot đã tóm tắt cuộc đời của Alexander và cũng ghi lại rằng Alexander đã hạnh phúc như thế nào khi biết rằng mình là hình mẫu cho Đài tưởng niệm Giải phóng:

Đó là bản ghi chép về một cuộc sống khiêm tốn, nhưng là một cuộc sống phù hợp, với mức độ đầy đủ của mọi khả năng, với luật phúc âm. "Tôi cảm thấy tự hào về tình bạn lâu dài và sự tự tin của Archer Alexander đối với bất kỳ người nào tôi quen biết.

Tôi tin rằng ông ta là nô lệ chạy trốn cuối cùng bị bắt ở Missouri theo luật cũ của chế độ nô lệ. Quyền tự do của ông đến trực tiếp từ tay Tổng thống Lincoln, bởi quyền thống soái, và chính tay ông đã giúp phá bỏ xiềng xích trói buộc ông. Con trai lớn của ông đã cống hiến cuộc sống của mình cho chính nghĩa.

Khi tôi đưa cho anh ta xem bức ảnh chụp tượng đài “Đài tưởng niệm Tự do”, ngay sau khi khánh thành ở Washington, và giải thích cho anh ý nghĩa của nó, và do thế anh ấy sẽ được tưởng nhớ liên quan đến Abraham Lincoln, người giải phóng chủng tộc của anh, anh ta cười hết cỡ. Anh khóc và thốt lên, “Giờ thì tôi đã trở thành một người da trắng! Bây giờ tôi tự do! Tôi cảm ơn Chúa nhân từ rằng Ngài đã 'cứu sống tôi khỏi mọi rắc rối của tôi, và tôi đã sống để chứng kiến ​​điều này."

The first statue was initially paid for with funds donated by freed slaves, and Archer Alexander served as the model for the statue, who was himself a slave who fled his farm and assisted the Union.

William Greenleaf Eliot, who was a friend of Alexander and for whom Alexander worked after escaping slavery, wrote his biography in 1885. At the end of the book, Eliot summarized Alexander’s life and also recorded how happy Alexander was to learn that he was the model for the Emancipation Memorial:

It is the record of a humble life, but one which was conformed, up to the full measure of ability, to the law of the gospel. I have felt as proud of the long-continued friendship and confidence of Archer Alexander as of any one I have known.

He was, I believe, the last fugitive slave taken in Missouri under the old laws of slavery. His freedom came directly from the hand of President Lincoln, by provost-marshal authority, and his own hands had helped to break the chains that bound him. His oldest son had given his life to the cause.

When I showed to him the photographic picture of the “Freedom’s Memorial” monument, soon after its inauguration in Washington, and explained to him its meaning, and that he would thus be remembered in connection with Abraham Lincoln, the emancipator of his race, he laughed all over. He presently sobered down and exclaimed, “Now I’se a white man! Now I’se free! I thank the good Lord that he has ‘livered me from all my troubles, and I’se lived to see this.”
Anonymous

ăn cháo đá bát
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum