Our forum runs best with JavaScript enabled !

Những gì sẽ xảy ra vào ngày Quốc hội kiểm phiếu Đại cử tri?

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Những gì sẽ xảy ra vào ngày Quốc hội kiểm phiếu Đại cử tri? Empty Những gì sẽ xảy ra vào ngày Quốc hội kiểm phiếu Đại cử tri?

Post by Chuyện ruồi bu Tue Jan 05, 2021 3:17 pm

Trích từ BáoCalitoday - https://www.baocalitoday.com/hoa-ky/dien-bien-tiep-theo-khi-cong-hoa-phan-doi-phieu-dai-cu-tri-vao-6-thang-1.html

 • Theo hệ thống Cử tri đoàn, Hiến pháp và luật liên bang trao quyền cho các tiểu bang trong vấn đề thủ tục chọn đại cử tri và chứng nhận những kết quả đó.

 • Vì vậy, Quốc hội thực sự không chứng nhận phiếu Cử tri đoàn, mà chỉ kiểm đếm danh sách đại cử tri được 50 tiểu bang và D.C chứng nhận và nộp lên Điện Capitol.

 • Tuy nhiên, theo Đạo luật Kiểm phiếu Cử tri đoàn năm 1887, thành viên Quốc hội có thể phản đối phiếu đại cử tri của một tiểu bang nào đó vốn đã được Thống đốc tiểu bang đó chứng nhận hợp pháp, nếu những phiếu đó không “được chỉ định đúng quy tắc,” theo Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về Khủng hoảng bầu cử.

 • Ít nhất một nhà lập pháp Hạ viện và một từ Thượng viện phải đồng tình ký vào đơn phản đối đại cử tri của tiểu bang thì lúc đó, mỗi viện sẽ quay về họp riêng, tranh cãi trong vòng 2 tiếng đồng hồ trước khi bỏ phiếu phản đối đó.

 • Theo Politico loan tin vào thứ Ba, các nhà lập pháp Cộng hoà có vẻ như sẽ phản đối kiểm phiếu cử tri đoàn của Biden từ 3 tiểu bang: Arizona, Georgia, và  Pennsylvania. Nhưng có khả năng, họ có thể phản đối thêm một vài tiểu bang nữa, hoặc ít hơn, tuỳ thuộc vào diễn biến của ngày hôm đó.

 • Danh sách đại cử tri của các tiểu bang được kiểm theo thứ tự chữ cái, điều này có nghĩa phiên họp chung không thể kiểm phiếu cử tri đoàn của tiểu bang Arkansas cho đến khi tranh cãi và bỏ phiếu thách thức phiếu đại cử tri của Arizona kết thúc. Người phản đối không thể chọn tiểu bang họ muốn phản đối ra tranh cãi trước.

 • Bên phản đối sẽ trì hoãn thủ tục vài tiếng đồng hồ và thậm chí có thể kéo chúng sang ngày thứ 5 nếu họ phản đối nhiều tiểu bang. Nhưng cho dù thế nào chăng nữa, phản đối cuối cùng sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với kết quả thực tế của bầu cử. Lý do tại sao?

  - Lưỡng viện phải bỏ phiếu đa số mới có thể phản đối danh sách đại cử tri của một tiểu bang.

  - Dân chủ kiểm soát Hạ viện, như vậy bất cứ phản đối nào đối với đại cử tri của Biden trên căn bản sẽ bị bóp chết khi đến đây.

  - Cộng hoà chiếm đa số với tỉ lệ sít sao, phụ thuộc vào kết quả hai vòng tranh cử cuối cùng ở Georgia vào thứ Ba. Tuy nhiên, cho đến nay, có 17 Thượng nghị sĩ Cộng hoà đã công khai hoặc ám chỉ sẽ không bỏ phiếu phản đối phiếu Cử tri đoàn, khiến cho phản đối khó lòng vượt qua cửa Thượng viện.

 • Kể từ khi Đạo luật Kiểm phiếu Đại cử tri 1887, Lưỡng viện Quốc hội chỉ tranh cãi và bỏ phiếu danh sách đại cử tri hai lần. Vào năm 1969, hai thành viên Quốc hội phản đối một lá phiếu của một đại biểu bất tín nhiệm ở North Carolina, và vào năm 2005, cựu Thượng nghị sĩ Barbara Boxer và cựu Dân biểu Stephanie Tubbs Jones phản đối kiểm phiếu cử tri đoàn Ohio dành cho Tổng thống George Bush  với lý do đàn áp cử tri lan tràn ở tiểu bang.
Anonymous

Chuyện ruồi bu
Guest


Back to top Go down

Những gì sẽ xảy ra vào ngày Quốc hội kiểm phiếu Đại cử tri? Empty Re: Những gì sẽ xảy ra vào ngày Quốc hội kiểm phiếu Đại cử tri?

Post by Chuyện ruồi bu Tue Jan 05, 2021 3:45 pm

Tóm lại mây thằng Nghị sĩ ủng hộ Trump tìm cách cản trở việc Quốc hội kiểm phiếu đại cử tri chỉ là làm mấy chuyện ruồi bu kiến đậu. Ha ha ha...
Anonymous

Chuyện ruồi bu
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum