Our forum runs best with JavaScript enabled !

Canada muốn đổi tên đường Trump

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Canada muốn đổi tên đường Trump Empty Canada muốn đổi tên đường Trump

Post by Showbiz Wed Jan 27, 2021 11:14 am

Thủ đô Canada muốn đổi tên đường Trump

1/27/21

Cư dân một khu phố ở thủ đô Ottawa của Canada đang kiến nghị thành phố đổi tên đường Trump vì không muốn dính dáng đến cựu Tổng thống Mỹ.

Canada muốn đổi tên đường Trump Trump-ave_nwvq

Con đường mang tên ông Trump tại Ottawa, Canada
AFP


Khu dân cư Central Park ở Ottawa của Canada được thành lập vào cuối thập niên 1990 và nổi tiếng với những tên đường gắn với thành phố New York (Mỹ), và đương nhiên trong số đó có đường Trump.

Con đường này nằm ở phía tây Ottawa, hai bên có hai dãy nhà gạch đỏ với khoảng sân phía trước. Con đường mang tên ông Donald Trump từng là đề tài giúp người dân địa phương thích thú nhưng giờ đây nó lại khiến họ trở nên hổ thẹn.
Theo AFP ngày 27.1, ủy viên hội đồng thành phố, ông Riley Brockington đang thu thập ý kiến của người dân để thay đổi tên đường Trump trong tuần này. Ít nhất 50% người dân địa phương phải đồng ý thì việc đổi tên mới diễn ra.

Canada muốn đổi tên đường Trump Trumpa_qxnw

Có tổng cộng 62 hộ dân sinh sống dọc trên đường Trump ở Ottawa
ẢNH CHỤP GOOGLE MAP

Trước đó, người dân đã kêu gọi đổi tên đường nhưng ông Brockington phản đối vì sợ làm Tổng thống Trump nổi giận. “Ông ấy sẽ có biện pháp trừng trị nếu hay tin thủ đô Canada muốn gỡ tên ông khỏi tên đường. Nhưng với việc ông ấy đã rời khỏi Nhà Trắng, tôi cảm thấy giờ là lúc để thử”, ông Brockington nói.

Bà Bonnie Bowering, cư dân của Central Park từ năm 2008 cho biết mỗi khi bà nói rằng bà sống ở Trump Avenue, người đối diện thường “cười khẩy hoặc tỏ ra thông cảm”. Sau vụ kích động tấn công tòa nhà quốc hội Mỹ, bà Bowering cho rằng đã đến lúc đổi tên đường. “Ông Trump không xứng đáng với vinh dự đó và thật không thích hợp khi có con đường mang tên ông ta ở thủ đô của Canada”, bà Bowering nói.

Bà Diane Hosker, một cư dân của khu phố, cho biết trước đây việc kể về nơi sinh sống là cách hay để mở màn cuộc nói chuyện nhưng giờ đây “nó trở thành nỗi hổ thẹn”.

Việc đổi tên đường Trump sẽ dẫn đến nhiều thủ tục liên quan như thay số nhà, bản đồ, địa chỉ bưu điện… và khu phố sẽ phải tìm một cái tên mới. "Tôi mong là chúng tôi sẽ có một cái tên đường làm hài lòng tất cả. Đương nhiên là một số người sẽ nói rằng ‘tên nào cũng tốt hơn tên cũ’”, bà Bowering nói.
Anonymous

Showbiz
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum