Our forum runs best with JavaScript enabled !

Covid-19: Vaccine Novavax hiệu quả 89% chống lại biến thể mới

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Covid-19: Vaccine Novavax hiệu quả 89% chống lại biến thể mới Empty Covid-19: Vaccine Novavax hiệu quả 89% chống lại biến thể mới

Post by BBC Mon Feb 01, 2021 2:13 pm

Covid-19: Vaccine Novavax hiệu quả 89% chống lại biến thể mới
29 tháng 1 2021

Covid-19: Vaccine Novavax hiệu quả 89% chống lại biến thể mới _116721619_55851559
NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Chụp lại hình ảnh,
Vaccine Novavax được cho là loại vaccine đầu tiên chứng minh khả năng chống lại biến thể mới của virus corona đang hoành hành ở Anh Quốc


Vaccine Novavax được cho là loại vaccine đầu tiên chứng minh khả năng chống lại biến thể mới của virus corona đang hoành hành ở Anh Quốc.
Biên tập viên y khoa của BBC, Fergus Walsh, thông tin rằng mũi tiêm của Novavax là loại vaccine đầu tiên cho thấy nó có hiệu quả chống lại biến thể mới của virus được phát hiện ở Anh.
Novavax đã được chứng minh là có hiệu quả 89,3% trong việc ngăn chặm Covid-19 trên những người tham gia thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 tại Anh. Thử nghiệm này tiến hành trên 15.000 người trong độ tuổi từ 18-84, trong đó 27% là trên 65 tuổi, Novavax thông tin.
Tại Nam Phi, nơi diễn ra một phần của cuộc thử nghiệm với hầu hết các trường hợp là biến thể virus Nam Phi, vaccine này chứng minh hiệu quả độ 60% trên những người không nhiễm HIV.Giới chức Anh Quốc nói rằng, đây là tin tích cực và nếu được cơ quan quản lý dược phẩm cấp phép, vaccine Novavax sẽ là một động lực đáng kể cho chương trình tiêm chủng của Anh Quốc và là một vũ khí khác để đánh bại loại virus khủng khiếp này.
Michelle Roberts, biên tập viên mảng sức khỏe của BBC phân tích:
Những kết quả thử nghiệm cực kỳ đáng khích lệ này cho thấy một loại vaccine mạnh mẽ khác chống lại virus corona sẽ sớm được triển khai.
Vaccine này hoạt động theo một cách hơi khác biệt so với những loại vaccine có sẵn - nhưng đều thực hiện công việc là dạy hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận biết và chống lại virus đại dịch.
Hơn nữa, nó dường như cũng có hiệu quả chống lại các biến thể mới của virus corona nổi lên gần đây vốn dễ lây nhiễm hơn - điều mà các nhà khoa học đã lo ngại là không làm được vì các loại vaccine đều được thiết kế để chống lại virus corona ban đầu chứ không phải phiên bản đột biến mới này.
Ngay cả biến thể Nam Phi, vốn đã có những biển đổi gây lo ngại nhất, dường như cũng không thoát khỏi loại vaccine này.
Anonymous

BBC
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum