Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ca sĩ Quốc Anh 72t qua đời vì Covid-19

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Ca sĩ Quốc Anh 72t qua đời vì Covid-19 Empty Ca sĩ Quốc Anh 72t qua đời vì Covid-19

Post by California Fri Feb 12, 2021 1:07 am
Ca sĩ Quốc Anh nổi tiếng thập niên 80 qua đời vì Covid-19
Thứ năm, ngày 11/02/2021 08:10 AM (GMT+7)

Ngày 11/2,  anh Jimmy Nhựt Hà, người thân của gia đình ca sĩ Quốc Anh cho biết ông qua đời vào 13h ngày 10/2 (giờ địa phương) tại bệnh viện Fountain Valley (California, Mỹ).

Nam ca sĩ ra đi ở tuổi 72 sau thời gian chống chọi với Covid-19.

"Vợ ca sĩ Quốc Anh thông báo tin buồn cho chị Phương Hồng Quế và tôi vào chiều 10/2. Chú ra đi thanh thản. Chia buồn cùng người thân trong gia đình", anh cho biết.

Sau sự ra đi của danh ca Lệ Thu, khán giả yêu nhạc lại phải đón nhận một hung tin khác là ca sĩ, nhạc sĩ Quốc Anh vừa qua đời vì nhiễm Covid-19.

Ca sĩ Quốc Anh sinh năm 1949, có cha là một người Pháp da màu còn mẹ là người Việt. Năm 1968, khi mới 19 tuổi, ông đã bắt đầu đi ca hát nhưng chưa tham gia vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp và cũng chưa đứng trên sân khấu lớn nên không có được ánh hào quang như nhiều danh ca cùng thời.

Ca sĩ Quốc Anh 72t qua đời vì Covid-19 Photo1611131950152-1611131950646914324163
Ca nhạc sĩ Quốc Anh.

Ca sĩ Quốc Anh (sinh năm 1949) có cha là người Pháp, mẹ người Việt. Ông bước vào con đường ca hát năm 19 tuổi nhưng không tạo dựng được tên tuổi.

Ông từng đến Paris, Pháp để tìm kiếm cơ hội trong nghệ thuật. Tại đây, ông cộng tác và sinh hoạt văn nghệ trong phạm vi cộng đồng của người Việt Nam sống tại Pháp.

Phải tới niên 1980, Quốc Anh mới bắt đầu tạo dựng được tên tuổi và chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Ông được xem là một trong những nghệ sĩ đầu tiên xây dựng nền âm nhạc hải ngoại khi xuất hiện lần đầu trên cuốn Thúy Nga Paris By Night số 1 năm 1983 với ca khúc "Tình có như không".

Nam ca sĩ từng nói về con đường sự nghiệp của mình: "Tuy chưa bao giờ bước lên được đỉnh cao của sự nghiệp ca hát nhưng tôi vẫn rất hài lòng và hãnh diện".

Theo đánh giá của nhiều người, Quốc Anh sở hữu giọng hát nhẹ nhàng, tình cảm. Ông đồng thời là nhạc sĩ sáng tác ca khúc được xem như "đám cưới ca" khi bất kỳ đám cưới nào cũng mở bài hát này đó là "Ngày xuân vui cưới".Trong một lần chia sẻ qua livestream cách đây không lâu, ca sĩ Trizzie Phương Trinh (vợ cũ Bằng Kiều) cho biết rằng: "Nếu mọi người xem những cuốn video của Thúy Nga Paris By Night từ ngày xưa, vào các tập đầu tiên thì sẽ biết ca sĩ Quốc Anh. Anh ấy là ca sĩ mang hai dòng máu Pháp – Việt nhưng nhìn lại giống hết người nước ngoài. Mẹ của anh là người Việt Nam, còn bố là người da màu. Tôi vừa nhận được tin buồn là anh ấy vừa bị đưa vào ICU (phòng hồi sức tích cực) do nhiễm Covid-19.

Thực ra, tôi biết tin về tình hình sức khỏe của anh Quốc Anh trở xấu và phải vào bệnh viện cách đây vài tuần rồi. Lúc đó, tôi còn trò chuyện qua mạng với anh ấy để hỏi thăm và anh ấy bảo đã bình phục rồi. Anh ấy còn nói: "Anh hai cám ơn em nhiều".

Nhưng đến mới đây, tôi lại nhận được tin anh ấy bị chuyển từ phòng thường sang ICU. Thông tin này khá chính xác vì tôi nhận được từ một ca sĩ đàn chị rất thân với gia đình anh.

Ca sĩ Quốc Anh với ca khúc nổi tiếng "Ngày xuân vui cưới"

Từ đó, tôi liên lạc với vợ anh Quốc Anh là chị Kim để hỏi thăm tình hình. Chị ấy bảo người ta không cho người nhà vào viện nên mọi thứ chỉ nói qua điện thoại.

Mấy hôm trước anh ấy vẫn gọi về bình thường nhưng từ hôm qua không thấy gọi nữa, hỏi bệnh viện thì mới biết anh ấy bị đưa vào ICU rồi và anh ấy cũng đang hấp hối, tình trạng nguy kịch, phải thở máy. Vì thế lên tôi muốn thông báo để khán giả góp một lời cầu nguyện cho anh. Tôi cũng chẳng biết làm gì ngoài việc cầu nguyện. Bản thân anh Quốc Anh cũng có nhiều bệnh nền, gia đình thì nói anh ấy bị bệnh liên quan tới phổi".
Anonymous

California
Guest


Back to top Go down

Ca sĩ Quốc Anh 72t qua đời vì Covid-19 Empty Re: Ca sĩ Quốc Anh 72t qua đời vì Covid-19

Post by Torpedo Fri Feb 12, 2021 3:14 pm

Mẹ của anh là người Việt Nam, còn bố là người da màu.

Thì mẹ cũng da màu vậy ?
Torpedo

Torpedo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum