Our forum runs best with JavaScript enabled !

Trump Hy Vọng Thống Đốc Florida DeSantis Không Dẫn Độ Ông Về New York

View previous topic View next topic Go down

Trump Hy Vọng Thống Đốc Florida DeSantis Không Dẫn Độ Ông Về New York Empty Trump Hy Vọng Thống Đốc Florida DeSantis Không Dẫn Độ Ông Về New York

Post by RawStory Sat Mar 13, 2021 10:09 pm

Donald Trump có thể gặp rắc rối thực sự khi trở lại New York, nơi ông đã sống và làm việc phần lớn cuộc đời mình - và các đồng minh của cựu tổng thống đang hy vọng thống đốc ở tiểu bang quê hương mới của ông sẽ che chở cho ông.

Luật sư quận Manhattan, Cy Vance Jr, đã gia tăng về cuộc điều tra về các giao dịch của Trump trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc và ông có thể sẽ phải quyết định xem có buộc tội tổng thống một nhiệm kỳ bị luận tội hai lần trước khi rời nhiệm sở hay không - The New Yorker đưa tin có thể xảy ra.

Tạp chí Jane Mayer đưa tin: “Trong khu vực của Trump ấy ở Palm Beach, có rất nhiều đồn đoán rằng thống đốc Đảng Cộng hòa của Florida, Ron DeSantis, có thể không tuân theo yêu cầu dẫn độ từ New York nếu lệnh bắt giữ Trump được ban hành”.

Trump đã xoay sở để tránh một số tội danh và bị cáo buộc tội tiểu hình - bao gồm cả hai cuộc luận tội tại Hạ viện chỉ trong hơn một năm - nhưng các chuyên gia pháp lý nói rằng ông có thể không tuân theo lệnh dẫn độ, dù có hoặc không có sự giúp đỡ từ DeSantis, người đã không trả lời yêu cầu bình luận về báo cáo.

Theo Dave Aronberg, luật sư của quận Palm Beach, dẫn độ là một nghĩa vụ hiến pháp, và vai trò của thống đốc trong quá trình này là "bộ trưởng" - mặc dù ông thừa nhận không có gì chắc chắn về việc Trump lo ngại.

"Bạn biết không? Tôi nghĩ ngày 6 tháng 1 sẽ diễn ra suôn sẻ," Aronberg nói. "Vai trò của Quốc hội lúc đó cũng chỉ là thủ tục."
Anonymous

RawStory
Guest


Back to top Go down

Trump Hy Vọng Thống Đốc Florida DeSantis Không Dẫn Độ Ông Về New York Empty Re: Trump Hy Vọng Thống Đốc Florida DeSantis Không Dẫn Độ Ông Về New York

Post by Trump qua NY đầu thú Sun Mar 14, 2021 6:47 am

Nếu việc đưa Trump về NY gặp khó khăn vì Thống đốc Florida Ron DeSantis không chịu ký vào biên bản dẫn độ, NY có thể mời Tô Lâm qua để cố vẫn cách bắt cóc Trump như Tô Lâm đã làm với Trịnh Xuân Thanh ở Đức. Chỉ có cái khó sau đó là làm thế nào để mấy báo "lề phải" đăng tin rằng Trump đã qua NY đầu thú.
Anonymous

Trump qua NY đầu thú
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum