Our forum runs best with JavaScript enabled !

Hai con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tố

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Hai con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tố Empty Hai con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tố

Post by TTTN Sun Mar 14, 2021 11:31 am

Bộ Công an khởi tố vụ án tố cáo các con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

10/03/2021

Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ chính (diamond) cho Thuý Nga Paris By Night.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an xác định có dấu hiệu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại TP.HCM và Đồng Nai.

Bộ Công an khởi tố vụ án tố cáo các con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Trần Uyên Phương thường hay xuất hiện trong các chương trình Thuý Nga Paris By Night với MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên để quảng cáo sản phẩm. Tân Hiệp Phát có tiếng rùm beng trước đây trong "vụ con ruồi". Câu chuyện khởi nguồn từ việc một chủ quán ăn phát hiện chai nước uống Number One của Tân Hiệp Phát có dị vật giống một con ruồi vào năm 2015. Người này sau đó đã liên hệ với Tân Hiệp Phát và yêu cầu đưa anh ta tiền để đối lấy sự im lặng. Sau nhiều lần thương lượng, Tân Hiệp Phát đã đồng ý đưa cho vị khách hàng này 500 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng. Tuy nhiên, trong lúc 2 bên đang giao dịch thì bất ngờ công an ập tới bắt quả tang. Mặc dù với tâm thế “người bị hại” nhưng chính thương hiệu này rơi vào một cuộc khủng hoảng truyền thông. Nhiều người cho rằng, Tân Hiệp Phát đã “bẫy” người tiêu dùng, ỷ lớn bắt nạt bé và kêu gọi tẩy chay sản phẩm của công ty.


Ngày 9/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 20 khởi tố vụ án hình sự liên quan đơn tố cáo người nhà ông Trần Quí Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát (được biết đến trên thị trường đồ uống nước giải khát với thương hiệu Dr. Thanh), tỉnh Bình Dương.

Quyết định trên của Cơ quan điều tra căn cứ kết quả giải quyết đơn tố giác của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai; ông Nguyễn Văn Chung, ông Lâm Sơn Hoàng tố giác bà Trần Phương Uyên, Trần Ngọc Bích, Nguyễn Phi Long và một số cá nhân thực hiện hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại TP.HCM và Đồng Nai.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Quyết định khởi tố vụ án.
Trước đó hồi tháng 11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản 4631 gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Cụ thể, Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các sở, ngành và UBND quận Thủ Đức (này là TP. Thủ Đức), quận Bình Tân giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý, tạm dừng mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng, cầm cố, thế chấp…) và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương (SN 1981, trú 169 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh).

Đồng thời, Bộ Công an cũng đã có văn bản 4335 gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc đề nghị tạm dừng biến động phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Cụ thể, ngày 16/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an nhận được đơn của ông Lê Văn Lâm, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai tố cáo các ông, bà gồm Phạm Hoàng Minh, Hồ Thị Diễm Trang, Nguyễn Hoàng Phú, Lê Công Sương, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và Trần Quí Thanh có hành vi chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng thông qua việc chuyển nhượng dự án xảy ra tại CTCP Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và CTCP Đầu tư và Xây dựng Nhơn Thành.


Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan Điều tra, Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành (Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục thuế…) và UBND huyện Long Thành giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho tặng, cầm cố, thế chấp cổ phần, quyền sử dụng đất…) cho đến khi có ý kiến của Cơ quan Điều tra, Bộ Công an đối với Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và dự án Khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành.

Ông Trần Quí Thanh được biết đến là Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát; hai con gái ông là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích hiện cũng giữ các vị trí nhân sự cấp cao tại tập đoàn này.
Anonymous

TTTN
Guest


Back to top Go down

Hai con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tố Empty Re: Hai con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tố

Post by Bolsa Sun Mar 14, 2021 12:27 pm

Trung Tâm Thúy Nga còn sống, còn Trung Tâm Asia chìm luôn
Anonymous

Bolsa
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum