Our forum runs best with JavaScript enabled !

Liệu vaccine covid-19 đối phó được với các biến thể coronavirus mới?

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Liệu vaccine covid-19 đối phó được với các biến thể coronavirus mới? Empty Liệu vaccine covid-19 đối phó được với các biến thể coronavirus mới?

Post by Coronavirus Sat Mar 20, 2021 9:17 am

Một biến thể coronavirus dễ lây lan hơn đang lan rộng khắp Hoa Kỳ. Liệu vắc xin có thể ngăn chặn được nó?

CNN - Một biến thể mới, dễ lây lan hơn và có khả năng gây chết người cao hơn của coronavirus đang lan rộng khắp Hoa Kỳ, và các quan chức y tế đang lo lắng.

Biến thể B.1.1.7, lần đầu tiên được phát hiện ở Anh, không chỉ dễ lây lan hơn mà còn có vẻ nguy hiểm hơn. Tiến sĩ Anthony Fauci đã cảnh báo về nó vào thứ Sáu trong một bản cập nhật coronavirus của Nhà Trắng. Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là cố vấn y tế chính của Tổng thống Biden cho biết.

"Kể từ đó, nó đã được phát hiện ở 50 khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ, và hiện có khả năng chiếm khoảng 20 đến 30% các ca lây nhiễm ở quốc gia này. Và con số đó đang tăng lên", Fauci nói.

Ông nói: “Điều đáng lo ngại là có khoảng 50% sự lây truyền với biến thể cụ thể này đã được ghi nhận ở Anh và có khả năng gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu bị nhiễm biến thể này.

Fauci chỉ ra một nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong ở những người bị nhiễm B.1.1.7 tăng 64% so với những người bị nhiễm loại cũ hơn, được gọi là biến thể hoang dã. Ông đã đưa ra một nghiên cứu thứ hai chỉ ra nguy cơ tử vong cao hơn 61% với B.1.1.7.
....

Vắc xin dường như có khả năng bảo vệ chống lại biến thể B.1.1.7

Ba loại vắc-xin cho đến nay đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép sử dụng khẩn cấp dường như bảo vệ tốt mọi người chống lại B.1.1.7.

Việc sử dụng vắc-xin Pfizer / BioNTech và Moderna trong đời thực cho thấy rằng mặc dù biến thể B.1.1.7 có thể loại trừ phần nào phản ứng miễn dịch do tiêm chủng thúc đẩy, nhưng điều đó không đủ để làm cho vắc-xin kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ con người. Đó là bởi vì vắc-xin gây ra một phản ứng miễn dịch rộng rãi nên ngay cả khi nó bị suy yếu một chút, nó vẫn đủ mạnh để ngăn ngừa bệnh hiểm nghèo và tử vong.

Có ít bằng chứng về loại vắc-xin do công ty vắc-xin Janssen của Johnson & Johnson sản xuất, mặc dù nó đã được thử nghiệm ở Mỹ sau khi B.1.1.7 bắt đầu được lưu hành.

CDC cho biết: “Bằng chứng sơ bộ cho thấy vắc xin COVID-19 được cho phép sử dụng hiện nay có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại nhiều loại chủng, bao gồm B.1.1.7 (được xác định ban đầu ở Vương quốc Anh)”, CDC cho biết trong hướng dẫn dành cho những người được tiêm chủng đầy đủ.

Cả BioNTech và Moderna đã giúp phối hợp nhiều thử nghiệm vắc xin của họ chống lại các biến thể.


A more contagious coronavirus variant is spreading across the US. Can vaccines stop it?
https://www.cnn.com/2021/03/20/health/variant-b117-vaccines-work/index.html
Anonymous

Coronavirus
Guest


Back to top Go down

Liệu vaccine covid-19 đối phó được với các biến thể coronavirus mới? Empty aVBHpHRwIz

Post by hy vọng Sat Mar 20, 2021 9:59 am

Good luck, hope vaccine works well on new ones
Anonymous

hy vọng
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum