Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không?

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không?

Post by Khùng giáo chủ Sat 20 Mar 2021 - 14:00

Tại sao tác động của những nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm hạn chế bỏ phiếu không rõ ràng
Analysis by Harry Enten, CNN
Sat March 20, 2021

(CNN) Phản ứng của đảng Cộng hòa khi mất quyền kiểm soát Nhà Trắng và Thượng viện là cố gắng gây khó khăn hơn cho việc bỏ phiếu ở một số tiểu bang. Đáng chú ý nhất, có lẽ, là Georgia, nơi họ đang theo đuổi các cách bỏ phiếu phổ biến cho cử tri Da đen và đảng Dân chủ vào năm 2020 (ví dụ: bỏ phiếu qua thư).

Chúng ta không thể biết những thay đổi này, nếu chúng được thông qua, sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các cuộc bầu cử trong tương lai. Nhưng bằng cách xem xét hai trong số những động thái nổi bật nhất mà Đảng Cộng hòa đang cố gắng thực hiện, chúng ta có thể thấy rằng không rõ ràng rằng Đảng Cộng hòa sẽ thành công trong việc giúp đỡ triển vọng bầu cử của họ.


Chúng ta hãy xem xét hai cách bỏ phiếu mà đảng Cộng hòa đang cố gắng hạn chế: bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật.

Ở Georgia cũng có một khía cạnh chủng tộc. Kevin Morris của Trung tâm Brennan chỉ ra rằng cử tri Da đen có khả năng bỏ phiếu qua thư cao hơn 5 điểm so với người Da trắng.

Khi bạn cố gắng và giới hạn bỏ phiếu vắng mặt không có lý do cho những người từ 65 tuổi trở lên (như một số đảng viên Cộng hòa đang cố gắng làm ở Georgia), bạn đang hạn chế bỏ phiếu vắng mặt cho một đám đông đảng Cộng hòa trắng nhiều hơn. Cuộc thăm dò ở Georgia cho thấy tỷ lệ phiếu bầu của Donald Trump cao hơn 16 điểm trong số cử tri vắng mặt từ 65 tuổi trở lên so với những người dưới 65 tuổi.

Nhưng như tôi đã lưu ý trước đây, ý tưởng cho rằng việc bỏ phiếu vắng mặt mở rộng là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Trump và chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trên toàn quốc là không rõ ràng. Đảng Dân chủ đã giành được nhiều chiến thắng trong các cuộc bầu cử (bao gồm cả các nhiệm kỳ giữa năm 2018) trong thời đại Trump khi bỏ phiếu qua thư hạn chế hơn nhiều so với năm 2020.

Vốn dĩ không có gì gắn liền Dân chủ với việc bỏ phiếu qua thư. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã làm như vậy với tỷ lệ ngang nhau vào năm 2016. Cụ thể, ở Georgia, Trump đã thực sự thắng cuộc bỏ phiếu vắng mặt qua thư vào năm 2016 với một vài điểm.

Chuyện sử dụng nhiều hơn việc bỏ phiếu vắng mặt là một sản phẩm của đại dịch coronavirus hơn là bất cứ điều gì khác. Các đảng viên Dân chủ có nhiều khả năng sợ virus hơn, trong khi Trump phản đối việc bỏ phiếu qua thư.

Hơn nữa, cuộc bầu cử này có khả năng cử tri đi bầu cao hơn không phải do bỏ phiếu qua thư. Trong khi chúng ta sẽ cần thêm dữ liệu để xác nhận điều này, các cuộc thăm dò thoát khỏi mạng lưới cho thấy rằng những cử tri trong độ tuổi bỏ phiếu vào năm 2016 và không bỏ phiếu vào năm đó thực sự ít có khả năng bỏ phiếu qua thư vào năm 2020 (22%) so với những người đã bỏ phiếu bằng bất kỳ phương pháp nào trong cuộc bầu cử trước (36%). Họ có nhiều khả năng bỏ phiếu vào Ngày bầu cử năm 2020 (49%) so với những người đã bỏ phiếu vào năm 2016 (32%).

Thật vậy, bang Texas cung cấp một nghiên cứu điển hình rất tốt về tác động của việc bỏ phiếu qua thư vào năm 2020. Như đảng Cộng hòa đang cố gắng thực hiện ở Georgia, Texas giới hạn việc bỏ phiếu vắng mặt không lý do cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Nếu cuộc bỏ phiếu vắng mặt không có lý do là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao hơn, chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng rất lớn về số lượng cử tri đi bỏ phiếu từ 64 đến 65 tuổi ở Texas. Điều đó đã không xảy ra, theo một nghiên cứu từ Đại học Stanford. Phát hiện này đúng khi bạn kiểm soát đảng phái.
...


Why the effects of Republican efforts to limit voting aren't clear https://www.cnn.com/2021/03/20/politics/republican-voting-analysis/index.html
Anonymous

Khùng giáo chủ
Guest


Back to top Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty naBWKSdPqJ

Post by Khùng giáo chủ Sat 20 Mar 2021 - 14:07

Bỏ phiếu qua thư không phải là điều duy nhất mà Đảng Cộng hòa đang cố gắng ngăn chặn. Không quá ngạc nhiên, họ sẽ nhắm vào việc bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật ở Peach State.

Trump đã giành được chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sớm trong toàn tiểu bang, nhưng bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật khá phổ biến với cử tri Da đen. Họ có khả năng bỏ phiếu trực tiếp sớm hơn gần 10 điểm so với các ngày khác trong tuần, trong khi người da trắng ít hơn 13 điểm.

Tuy nhiên, hiệu ứng cử tri cuối cùng của động thái này, nếu được thực hiện, là không chắc chắn.

Các cử tri đi bầu sớm vào Chủ nhật chỉ chiếm khoảng 72.000 trong số 5 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử.

Chúng ta không biết chính xác cách các nhóm này bỏ phiếu, nhưng chúng ta có thể ước tính. Chúng ta sẽ giả định rằng những cử tri Da trắng và cử tri da màu đã bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật đã bỏ phiếu giống như những người bỏ phiếu sớm nói chung trong các nhóm nhân khẩu học đó. Với ước tính đó, tỷ suất lợi nhuận của Biden sẽ giảm xuống còn khoảng 6.000 và 7.000 phiếu bầu.

Điều này sẽ không đủ để xóa đi chiến thắng trên toàn tiểu bang của Biden ít hơn 12.000 phiếu một chút.

Cũng khá an toàn khi cho rằng ít nhất một số cử tri đi bầu sớm vào Chủ nhật sẽ bỏ phiếu vào các ngày khác trong tuần, nếu việc bỏ phiếu trực tiếp sớm không được phép vào Chủ nhật. Chúng ta biết ít nhất một số đã làm như vậy trong cuộc bầu cử năm 2012 của Florida, khi một số cuộc bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật đã bị loại bỏ ở đó sau cuộc bầu cử năm 2008.

Điều này không có nghĩa là những gì đảng Cộng hòa đang làm ở Georgia là đúng, và cũng không có nghĩa là lần này họ sẽ không giúp ích gì cho cơ hội của họ.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là các cử tri không tĩnh. Điều mà các nhà khoa học chính trị thường thấy là những động thái cố gắng làm cho việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn sẽ không thành công trong việc thay đổi kết quả bầu cử. Nguyên nhân là do cử tri và các đảng phái thực hiện các động thái để cố gắng chống lại những gì đang xảy ra.
Anonymous

Khùng giáo chủ
Guest


Back to top Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty ZCVSOTvkOG

Post by voter Sat 20 Mar 2021 - 17:08

let's see, every side wants more votes
Anonymous

voter
Guest


Back to top Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty heLRquCbLG

Post by Dự luật quyền bỏ phiếu Sat 20 Mar 2021 - 18:27

Đây là dự luật H.R.1 về quyền bỏ phiếu bầu cử đã được Hạ viện thông qua

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua dự luật bỏ phiếu, bầu cử và đạo đức toàn diện vào thứ Tư, một phần của những gì họ nói là nỗ lực khẩn cấp nhằm chống lại các nỗ lực của Đảng Cộng hòa ở các bang trên toàn quốc nhằm hạn chế quyền tiếp cận lá phiếu. Nếu được thông qua, dự luật sẽ đánh dấu một sự mở rộng lớn về quyền biểu quyết và một cuộc đại tu lớn về tài chính chiến dịch và luật phân chia lại. Đảng Cộng hòa nói rằng họ muốn ngăn chặn nó tại Thượng viện.

Các đảng viên Cộng hòa ở cấp tiểu bang trên khắp đất nước đã đề xuất một loạt các biện pháp, nhiều biện pháp nhằm đáp lại các khoản phụ cấp được thực hiện để bỏ phiếu trong đại dịch coronavirus vào năm 2020.

Các biện pháp bao gồm hạn chế tư cách bỏ phiếu qua đường bưu điện, cấm sử dụng hộp bỏ phiếu, và trong trường hợp của Georgia - nơi GOP mất hai ghế Thượng viện và đã bỏ phiếu cho một tổng thống Dân chủ lần đầu tiên kể từ khi Bill Clinton giành chiến thắng năm 1992 - bị chặn bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật.
....
Đây là những gì đạo luật thực sự chứa đựng:

Một tập hợp các tiêu chuẩn đăng ký cử tri quốc gia và bỏ phiếu qua thư: HR 1 yêu cầu viên chức bầu cử trưởng ở mỗi bang - hầu hết là ngoại trưởng - thiết lập một hệ thống đăng ký cử tri tự động thu thập thông tin của các cá nhân từ cơ sở dữ liệu của chính phủ và đăng ký họ trừ khi họ cố tình chọn không tham gia.

Luật cũng sẽ đảm bảo cho cử tri đăng ký ngay trong ngày tại các địa điểm bỏ phiếu sớm hoặc tại các khu bầu cử vào ngày bầu cử. Mỗi tiểu bang sẽ được yêu cầu cho phép bỏ phiếu sớm ít nhất 15 ngày cho các cuộc bầu cử liên bang, ít nhất 10 giờ một ngày với ít nhất một khoảng thời gian trước 9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều. Luật sẽ hạn chế cách các bang có thể thanh lọc các danh sách cử tri.

Hội đồng phân chia địa hạt phi đảng phái: Trong nỗ lực loại bỏ tình trạng sửa đổi biên giới địa hạt mờ ám (gerrymandering), luật sẽ yêu cầu mỗi tiểu bang sử dụng các hội đồng độc lập (không do các nhà lập pháp tạo thành) để phê duyệt các khu vực được quốc hội hoạch định. Mỗi ủy ban sẽ bao gồm năm đảng viên Dân chủ, năm đảng viên Cộng hòa và năm đảng viên độc lập, yêu cầu sự chấp thuận của lưỡng đảng đối với các quận được phép.

Tom Lopach, Giám đốc điều hành của Trung tâm tham gia cử tri phi đảng phái, người ủng hộ dự luật, cho biết: “Bất kể đó là bang đỏ hay bang xanh, chúng ta đang chứng kiến ​​sự thao túng đáng kể trong việc sửa dổi luật pháp của các quận. “H.R. 1 tạo cơ hội cho tất cả mọi người tham gia vào việc tái phân chia khu vực độc lập, không thiên vị và cân bằng, nói thẳng ra là chính phủ tốt. "

Nó cũng sẽ cung cấp cho công chúng một mức độ giám sát hoàn toàn mới, và cơ hội để phản đối các địa hạt bị lôi kéo tồi tệ. Luật sẽ yêu cầu một thời gian lấy ý kiến ​​công chúng và cung cấp cho công dân cơ sở pháp lý để thách thức hành vi phản đối. (Hiện tại, các thách thức của sửa đổi biên giới địa hạt phải được thực hiện trên cơ sở hiến pháp, và nếu một đạo luật được thông qua, sẽ có một lập luận rõ ràng hơn để trình bày tại tòa án chống lại các quận được quyền sửa đổi biên giới.)

Những thay đổi lớn trong luật tài chính chiến dịch: H.R. 1 sẽ yêu cầu các siêu PAC và các nhóm “tiền bạc đen tối” tiết lộ công khai các nhà tài trợ của họ, một bước theo Đảng Dân chủ sẽ loại bỏ một trong những phần không rõ ràng nhất của quy trình bầu cử Hoa Kỳ. Nó sẽ thiết lập một trận đấu tài trợ công cộng cho các khoản đóng góp nhỏ bằng đô la, được tài trợ bởi một khoản phí đối với các tập đoàn và ngân hàng trả tiền phạt dân sự hoặc hình sự.

Nó cũng sẽ yêu cầu Facebook và Twitter báo cáo công khai nguồn và số tiền chi cho các quảng cáo chính trị.

Các quy tắc đạo đức mới cho công chức: Dự luật sẽ tạo ra quy tắc đạo đức đầu tiên cho các thẩm phán Tòa án tối cao, sẽ được tạo ra trong vòng một năm kể từ khi dự luật được thông qua.

Nó cũng sẽ ngăn chặn một thông lệ gây tranh cãi trong Quốc hội: Khi một thành viên của Quốc hội giải quyết một vụ kiện quấy rối tình dục hoặc phân biệt đối xử, trong một số trường hợp nhất định, họ có thể sử dụng tiền đóng thuế để giải quyết. H.R. 1 sẽ ngăn chặn tiền của người đóng thuế được sử dụng cho các khu định cư như vậy.

Dự luật cũng sẽ tạo ra nhiều giám sát hơn đối với các nhà vận động hành lang và các cơ quan nước ngoài.

Yêu cầu mà các ứng cử viên tổng thống phải tiết lộ bản khai thuế của họ: Yêu cầu này có liên quan hơn một chút đến các sự kiện gần đây. Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thất vọng trong nhiều năm rằng Trump không bao giờ công bố bản khai thuế của mình và H.R. 1 sẽ yêu cầu điều đó theo luật.


Here’s what H.R. 1, the House-passed voting rights bill, would do
https://www.washingtonpost.com/politics/2021/03/05/hr1-bill-what-is-it/
Anonymous

Dự luật quyền bỏ phiếu
Guest


Back to top Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty heLRquCbLG

Post by GOP forever dead Sat 20 Mar 2021 - 18:39

GOP cảnh báo Đạo Luật Vì Nhân Dân (HR1) có thể 'hoàn toàn phá hủy Đảng Cộng hòa'

Trước hậu quả của cuộc tấn công của GOP đối với tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và trong bối cảnh hàng loạt các biện pháp của Đảng Cộng hòa nhằm hạn chế quyền bỏ phiếu nhân danh an ninh, Đảng Dân chủ đang thúc đẩy một giải pháp sâu rộng để chống lại những nỗ lực thu hẹp quyền tiếp cận thùng phiếu.

H.R. 1, được gọi là Đạo luật Vì Nhân dân, tìm cách bãi bỏ các rào cản đối với việc bỏ phiếu, cải cách vai trò của tiền tệ trong chính trị và thắt chặt các quy tắc đạo đức liên bang. Trong số các nguyên lý chính của dự luật nhằm đại tu hệ thống bầu cử của quốc gia: cho phép bỏ phiếu không cần lý do qua thư, ít nhất 15 ngày bỏ phiếu sớm, đăng ký cử tri tự động và khôi phục quyền bỏ phiếu cho những người phạm tội đã mãn hạn tù.
...


GOP warns HR 1 could be 'absolutely devastating for Republicans' https://abcnews.go.com/Politics/gop-warns-hr-absolutely-devastating-republicans/story?id=76555647
Anonymous

GOP forever dead
Guest


Back to top Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty LKXruQSTtk

Post by Fox News Wed 24 Mar 2021 - 21:44

Nghị sĩ Cộng Hòa nổi điên ở Thượng viện trước dự luật về cải cách bầu cử của phe Dân chủ

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh đạo đa số Chuck Schumer hôm thứ Tư đã đưa ra các quan điểm chống lại nhau trong phiên điều trần về S.1, dự luật bầu cử gây tranh cãi do đảng Dân chủ hậu thuẫn sẽ tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với cách người Mỹ bầu chọn các nhà lãnh đạo của họ.

Phiên điều trần cũng bao gồm các cuộc đụng độ giữa các thượng nghị sĩ khác về mức độ công bằng của phiên điều trần, tính hợp lệ của những lo ngại về việc người "lạ" bỏ phiếu bất hợp pháp và nhiều liên quan đến cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol.

....
Tempers flare as Senate leaders go at it in rare debate over Democrats' massive election reform bill
https://www.foxnews.com/politics/senate-hearing-s1-for-the-people-act-mcconnell-schumer-elections-voting-bill
Anonymous

Fox News
Guest


Back to top Go down

Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không? Empty Re: Nỗ lực thay đổi cách bỏ phiếu có giúp được gì cho đảng CH không?

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum