Our forum runs best with JavaScript enabled !

Loài bò cạp

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Loài bò cạp Empty Loài bò cạp

Post by Gió đồng Sat Mar 20, 2021 3:24 pm

Những người nghiên cứu Bọ Cạp hầu hết đều nhầm ở chỗ không để ý đến tâm lý căn bản của Bọ Cạp.

Kỳ thực, Bọ Cạp suốt đời đều tìm kiếm một người bạn tri tâm, cũng dễ dàng buông tha cho đối thủ, nhưng không phải cố tình tạo kẻ địch. Phải biết, bản tính của Bọ Cạp không hề hiếu chiến, nhưng có đủ trí tuệ chiến đấu cùng sức mạnh. Xin chú ý, đây chính là then chốt. Cho nên bạn có thể trở thành đối thủ hoặc bạn bè của Bọ Cạp, nhưng, không nên coi Bọ Cạp là kẻ địch. Bởi vì, Bọ Cạp không bao giờ chủ động xâm hại đến lợi ích của ai. Bạn cũng không cần làm vài chuyện đối kháng, đó chỉ khiến bạn càng thêm chán nản thất bại. Ví dụ như : Nếu bạn kích động mọi người, muốn dùng lời đồn đả kích tính toán, thậm chí cô lập Bọ Cạp, như vậy không lâu sau bạn sẽ phát hiện ra Bọ Cạp vẫn sống rất hào hiệp, rất đặc biệt như trước. Bởi vì họ vốn không hề coi bạn là kẻ địch, theo một cách nói khác, là chính bạn « tự mình đa tình », lấy tâm tiểu nhân đọ với bụng dạ quân tử mà thôi. Mấy mánh khóe đối địch thô tục không chịu nổi này, với các Bọ Cạp mà nói, chính là một đống chiêu thức kém cỏi buồn cười. Bọ Cạp trời sinh khát vọng lý giải, cũng không cầu quá hiểu rõ, bình an trong cô độc, càng thích sự cô độc. Ưu thế của Bọ Cạp là ở chỗ, đối với người dụng tâm kín đáo, có thể liếc mắt cũng nhìn thấu, nhưng vẫn giả vờ như không nhìn ra. Có lẽ, khi bạn đang dương dương tự đắc, Bọ Cạp lại nghĩ mình không nên chấp nhặt với tên súc vật này !

Nhìn xem, Bọ Cạp chính là tâm tính như vậy, thanh cao mà nhân nhượng, sầu muộn mà chịu đựng, nhưng, tàn khốc đến mức dứt khoát linh hoạt, giống như một vị kiếm thủ cao siêu, không phải là không so chiêu, chỉ là bạn không đáng là đối thủ. Vì sao bạn không phải là đối thủ ? Vì bạn đã xác định coi chính bản thân là kẻ địch. Đối với kẻ địch, không cần so chiêu. Đã không có hứng thú thì cũng chẳng đáng. Khi hứng lên rồi, một kiếm định thắng bại. Loại bình tĩnh và cao ngạo lạnh đến thấu xương này, cũng khiến Bọ Cạp dù không làm gì đụng đến người khác, nhưng vẫn có thể nhận được ác danh âm hiểm hữu độc. Mà, cũng chỉ có Bọ Cạp mới biết, ác độc thực sự chính là ngươi ! Nhưng, tất cả cũng không có tác dụng. Phải biết rằng, người có thể chịu đựng được cô độc, cũng chính là người không sợ bất cứ gì. Đó cũng là lý do vì sao Bọ Cạp vẫn để mặc cái tin vịt ác danh tồn tại, vẫn sống theo phong cách của bản thân như trước. Nói theo một cách khác, Bọ Cạp có tài trí hơn người, chính là từ công kích phỉ báng không thực tế của người khác, thấy được giá trị không giống người thường của bản thân. Bởi vì, không ai dùng hết tâm huyết, tinh lực để đối chọi, quan tâm đến một người bình thường không mấy thay đổi. Hiển nhiên là do Bọ Cạp có một phong cách riêng rồi.

Ta vốn thiện lương, ta vốn chân thực, những câu như vậy, dùng với Bọ Cạp là thích hợp nhất. Mỗi Bọ Cạp từ ngày sinh ra, sẽ nhất định vì bản thân đặc biệt mà trải qua nhiều phong ba. Với nhân tính, Bọ Cạp càng hiểu rõ hơn bất cứ ai khác.

Có thể nói họ cực đoan, thế nhưng, họ không thể sống thực với bản thân mình. Có lẽ chỉ có bốn chữ « Khúc cao hợp quả » (càng hiểu biết càng chán chường), mới là lời giải thích tốt nhất cho sự cô độc kỳ lạ của Bọ Cạp.

Bọ Cạp. Trên chiêm tinh nói, chòm sao sinh ra vào cuối mùa thu là phức tạp nhất. Đồng ý với những lời này, vì Bọ Cạp có thể căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể nhào nặn bản thân vào một vai thích hợp, là một người giỏi mang mặt nạ mà sinh hoạt. Nhưng sự mạnh mẽ trong nội tâm bản ngã lại khiến bọn họ vào một khoảnh khắc không tự chủ được mà để lộ ra mặt lãnh khốc u ám của Bọ Cạp. Hầu như không có ai thuộc Bọ Cạp có thể trốn tránh được điểm này. Bởi vì, thứ thuộc về bản chất, là đã ngấm sâu vào xương tủy, cắm rễ sâu vào linh hồn.

Hiện giờ, tôi hi vọng có thể đưa ra một chút ý kiến riêng, cùng mọi người làm quen với Bọ Cạp phức tạp nhất này. Tình cảm mãnh liệt là đặc điểm phổ biến nhất của Bọ Cạp. Từ trước đến nay tôi chưa phát hiện ra Bọ Cạp nào khuyết thiếu tình cảm cả. Họ có cảm tình nồng cháy đến dị thường, nhưng cõ lẽ là che giấu quá hoàn hảo, bình thường cũng xem như một người tương đối ôn hòa, không hề bạo phát. Bạo phát ra thì tuyệt đối có lực chấn động cường đại.

Chuyện có thể khiến Bọ Cạp bạo phát cảm tình được che giấu thật sâu kỳ thực cũng không nhiều. Tôi cũng đã tổng kết ra được ba loại tình huống....
Gió đồng

Gió đồng


Back to top Go down

Loài bò cạp Empty sdjjhxZcVH

Post by tò mò Sat Mar 20, 2021 6:43 pm

Chửi xéo ai đó ?

Thanks for story  Very Happy
Anonymous

tò mò
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum