Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump

Post by Tiêu lá cờ vàng Mon Mar 22, 2021 1:53 am

Báo Tiếng Dân - Lá cờ vàng ở đâu trong các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc?
https://baotiengdan.com/2021/03/22/la-co-vang-o-dau-trong-cac-cuoc-bieu-tinh-chong-phan-biet-chung-toc/
Jackhammer Nguyễn
21-3-2021

Không hề thấy lá cờ vàng ba sọc đỏ xuất hiện trong các buổi biểu tình chống kỳ thị người châu Á diễn ra trên khắp nước Mỹ trong tuần qua, sau vụ thảm sát ở TP Atlanta, bang Georgia. Tôi theo dõi màn ảnh nhỏ, mạng xã hội, các kênh lớn của truyền thông Mỹ mà không thấy. Ngay cả ở những nơi tập trung đông đúc người Việt Nam như Houston (Texas), Quận Cam (California) cũng không thấy.

Trên trang báo tiếng Việt lớn nhất ở hải ngoại là báo Người Việt, có đến hai bài, một bài nói về cuộc biểu tình do một số vị dân cử người Việt tổ chức tại khu Little Sài Gòn, Nam California, bài khác nói về một cuộc đi bộ phản đối kỳ thị chủng tộc chống người châu Á, trong các hình ảnh ghi nhận được cũng không thấy lá cờ vàng.

Trong khi đó, lá cờ này lại xuất hiện rất nhiều trong các cuộc biểu tình ủng hộ cựu tổng thống Trump, và đặc biệt là trong cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 tại điện Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ.

Điều gì đang xảy ra?

Lá cờ vàng ba sọc đỏ, đại diện cho cộng đồng tị nạn của người Việt ở Mỹ sau năm 1975. Nó thường xuất hiện trong các cuộc biểu tình chống chế độ cộng sản trong nước, nhất là vào ngày tưởng niệm 30/4, là ngày Sài Gòn sụp đổ.

Hình ảnh lá cờ vàng hầu như đồng nhất với người Việt, tại các khu người Việt cư trú đông đúc, từ những lá cờ lớn treo giữa khu thương mại, cho đến những lá cờ nhỏ treo trong các tiệm ăn, cơ sở thương mại, nhà riêng… Nhiều địa phương ở Mỹ đã chấp nhận lá cờ này là đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại địa phương.

Lá cờ vàng của cộng đồng người Việt làm nên điều khác biệt so với các cộng đồng thiểu số khác, vì ta thường ít khi thấy cờ của các cộng đồng này trong các sự kiện có tính công cộng, so với người Việt với rất nhiều cờ vàng.

Bốn năm cầm quyền của Donald Trump có lẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến số phận lá cờ này. Nó đã trở thành một biểu tượng hầu như riêng biệt của những người Việt Nam ủng hộ ông Trump.

Tại các cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống Biden, trước ngày bầu cử 3/11/2020, hay sau đó vào dịp ông đăng quang tuyên thệ tổng thống, cũng có lá cờ vàng, nhưng ít hơn rất nhiều, thường là kèm trong các biểu ngữ.

Quan sát các buổi lễ chống cộng sản, các cuộc biểu tình ủng hộ Trump,  khi lá cờ vàng xuất hiện nhiều, thì những người tham gia, đa số là những người lớn tuổi, thường đã về hưu.

Các cuộc biểu tình ủng hộ ông Biden của người Việt, có nhiều người trẻ tuổi hơn, cũng như trong các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc, những người Mỹ gốc Việt, đa số là thế hệ 1,5 hoặc thế hệ thứ 2, sinh ra và lớn lên ở Mỹ.

Trong một bài phóng sự của kênh NBC,về sự tham gia của cộng đồng gốc Á châu ở Georgia trong cuộc bầu cử vừa qua, một nhà hoạt động dân sự người Việt nói rằng, những nơi người Việt ủng hộ cựu tổng thống Trump, người ta nghe thấy người nói tiếng Việt rất trôi chảy và tiếng Anh rất tệ. Tại các cuộc biểu tình ủng hộ ông Biden của người Việt, lại là điều ngược lại.

Như vậy, phải chăng lá cờ vàng của Việt Nam Cộng hòa ngày xưa đang mất chỗ đứng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, từ đây trở đi? Thế hệ trẻ tuổi sinh ra và lớn lên ở Mỹ, và thế hệ di dân mới sẽ không còn xem lá cờ đó là đại diện cho mình nữa, một khi họ tham gia vào dòng chính của xã hội Mỹ?

Hoặc có thể đi đến một nhận định khác, là những người hay biểu tình chống cộng sản trong nước, ủng hộ tổng thống Trump tại Mỹ, không cảm thấy họ cần biểu tình để phản đối sự phân biệt chủng tộc chống người châu Á, tức là phản đối những người chống lại chính họ?

Một trong những nạn nhân người Việt trong làn sóng kỳ thị chủng tộc vừa qua lại là một người lớn tuổi, cụ Ngọc Phạm ở San Francisco, là người bị chế độ cộng sản bỏ tù cải tạo đến 17 năm, theo thông tin từ trang Meaww.

Sau vụ bạo loạn ngày 6/1, hình ảnh lá cờ vàng xuất hiện ở điện Capitol gây sửng sốt cho truyền thông dòng chính của Mỹ, và có nhiều bài viết liên quan đến lá cờ đó, vì nó thoát ra khỏi khuôn khổ cộng đồng để đi đến 1 sự kiện mang tầm vóc quốc gia và thế giới.

Giáo sư Tuấn Hoàng, là một giáo sư gốc Việt, dạy tại đại học Pepperdine, có một bài phân tích về chuyện này, trong đó ông có nói tới việc lá cờ được nhiều người Việt thuộc các thế hệ trẻ xem là di sản, căn cước của họ.

Thế tại sao nó lại không xuất hiện trong các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc chống người châu Á vừa qua?

Nếu như trong các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc của người da đen bùng nổ vào tháng 6/2020 không thấy lá cờ đó, là một điều hoàn toàn dễ hiểu, vì sự việc khá xa với cộng đồng người Việt, nhưng các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc của người châu Á, lại là sự việc có liên quan trực tiếp đến người Việt.

Nếu như nhận xét của ông Tuan Hoang là đúng, thì trách nhiệm không vinh danh lá cờ đó thuộc về những người Việt trẻ tuổi tham gia các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, họ đã để cho lá cờ đó bị nhóm lớn tuổi, ủng hộ Trump, ủng hộ những cuộc tấn công vào nền dân chủ của ông ta, giành lấy như của riêng.

Nhưng như vậy có phải là họ không có một nhu cầu mang lá cờ đó vào dòng chính của chính trị xã hội Mỹ?

Những người Mỹ gốc Việt nói chung và người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi nói riêng, nên suy nghĩ về vấn đề này.

Sau cuộc bạo loạn ngày 6/1, nhà văn người Mỹ gốc Việt, Nguyễn Thanh Việt có bài viết trên báo Washington Post, nói rằng lá cờ vàng, cũng như lá cờ Confederate của miền Nam nước Mỹ trước kia, là đại diện cho những lý tưởng đã mất (the lost cause). Nếu ông nói đúng thì quả là điều đáng buồn.

Anonymous

Tiêu lá cờ vàng
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty ixEAhGrLRQ

Post by Game over Mon Mar 22, 2021 2:04 am

Xong hàng
Anonymous

Game over
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty Re: Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump

Post by Torpedo Mon Mar 22, 2021 3:54 am

Họ đem treo lên nóc nhà quốc hội như đại diện cho sự đảo chánh bất thành thì còn ai giám mang nó nửa.
Torpedo

Torpedo


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty ixEAhGrLRQ

Post by dân phá hoại Mon Mar 22, 2021 5:46 am

đúng là xui, 1 đám VN phá hoại biểu tượng cờ Vàng
Anonymous

dân phá hoại
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty TkTDgvjJHH

Post by Nước Lèo Mon Mar 22, 2021 4:31 pm

Thế hệ trẻ không còn muốn xử dụng cờ vàng nữa. Vì đâu nên nông nỗi. V+ nó thắng tiếp một bàn nữa.
Anonymous

Nước Lèo
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty Re: Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump

Post by Tu* Khoai Mon Mar 22, 2021 8:14 pm

Đám cuồng chump đã phá đi công sức 45 năm gây dựng lá cờ vàng ba sọc đỏ được hãnh diện phất cao trên các sảnh đường của các Thị Sảnh và Nghị Trường của các thành phố và tiểu bang . Ngày nay thử coi có chính trị gia gốc Việt nào dám mang cờ vàng ba sọc đỏ đi "vinh danh" cộng đồng người Việt nữa hay không ? Ai mà dám mang thì coi như sự nghiệp chính trị của người đó sẽ cáo chung .

Việt cộng bao nhiêu năm nay dùng đủ mọi mánh khoé từ ngoại giao cho đến "mua chuộc" để kéo lá cờ vàng xuống mà không thành . Bỗng dưng đám cuồng chump đem cờ vàng hạ xuống cho Việt cộng một cách ngon lành . Việt cộng không tốn công tốn sức đã thành công dẹp được cờ vàng .

Mình đã nói hồi hôm 6 tháng giêng, ngày Bạo Loạn Cướp Chính Quyền của Chump là cờ vàng đã trở thành biểu tượng của KHỦNG BỐ trong lịch sử nước Mỹ này rồi .

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 978502053 Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 978502053 Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 978502053 :slapface: :slapface: :slapface:

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED

CHUMP AKA THE BIG LIE


Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 2023431958 Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 2023431958 Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 2023431958 Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 2023431958 Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty zZJIlXCesB

Post by Cờ vàng còn đó Mon Mar 22, 2021 9:10 pm

Nói thế chứ ít năm nữa, sau khi mấy lão già HO yêu Trump về bên kia thế giới, người ta sẽ quên hết chuyện cờ vàng phất phới bay trên tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tương lai cờ vàng sẽ được đưa trở lại Việt Nam, cũng giống như lá cờ trắng xanh đỏ của Nga trở về với nước họ sau khi cộng sản sụp đổ. Những chuyện tưởng như ghê gớm như khi việt cộng tung ra cuốn phim "Terror in Little Saigon", chúng nó tưởng chúng nó có thể mượn tay dân Mỹ đốt hết cờ vàng hay tiêu diệt thế lực thù địch giúp chúng. Thế nhưng bao nhiêu tiền của đổ vào cuốn phim đó bây giờ hỏi có ai nhớ phim đó là phim gì đâu! Yên tâm bà con ơi. Cờ vàng sẽ vẫn còn đó mà!
Anonymous

Cờ vàng còn đó
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty LgGRCHSsUD

Post by Mít trắng Tue Mar 23, 2021 1:08 am

Đâu phải mấy ông già cuồng Trump không,  cả đống đi chung tụi riot cũng có trẻ vậy,  Bé Tí , Truong Quốc Huy, con nhỏ gì mà bà mod XTL mê mệt
Anonymous

Mít trắng
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty PCOXQAwCFn

Post by Đừng có no Tue Mar 23, 2021 3:58 pm

Mít trắng wrote:Đâu phải mấy ông già cuồng Trump không,  cả đống đi chung tụi riot cũng có trẻ vậy,  Bé Tí , Truong Quốc Huy, con nhỏ gì mà bà mod XTL mê mệt
Thế hệ sồn sồn cuồng Trump hầu hết là con cái của những người cựu chiến binh VNCH. Con cái của thế hệ sồn sồn đó được giáo dục và lớn lên bên này nên sẽ có những suy nghĩ, niềm tin và lý tưởng khác với cha mẹ chúng nó. Vụ mấy đứa mới lớn dùng Tik Tok hại Trump ở Tulsa Oklahoma là một thí dụ cho thấy mấy đứa nhỏ biết rất rõ đâu đúng đâu sai và làm theo lương tâm chứ không rập khuôn ông bà già chúng nó. Tóm lại là đừng có no!
Anonymous

Đừng có no
Guest


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty Re: Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump

Post by Lút Wed Mar 24, 2021 8:42 am

Đừng có no wrote:
Mít trắng wrote:Đâu phải mấy ông già cuồng Trump không,  cả đống đi chung tụi riot cũng có trẻ vậy,  Bé Tí , Truong Quốc Huy, con nhỏ gì mà bà mod XTL mê mệt
Thế hệ sồn sồn cuồng Trump hầu hết là con cái của những người cựu chiến binh VNCH. Con cái của thế hệ sồn sồn đó được giáo dục và lớn lên bên này nên sẽ có những suy nghĩ, niềm tin và lý tưởng khác với cha mẹ chúng nó. Vụ mấy đứa mới lớn dùng Tik Tok hại Trump ở Tulsa Oklahoma là một thí dụ cho thấy mấy đứa nhỏ biết rất rõ đâu đúng đâu sai và làm theo lương tâm chứ không rập khuôn ông bà già chúng nó. Tóm lại là đừng có no!

Người trưởng thành lo mất lá cờ thân yêu của mình.
Người trẻ dủ trí khôn tự định hướng tương lai của họ nên mừng.
Nàm rì thì nàm vẫn thấy no nắm :-)
avatar

Lút


Back to top Go down

Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump Empty Re: Cờ vàng: Biểu tượng của những người da vàng thượng đẳng ủng hộ Trump

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum