Our forum runs best with JavaScript enabled !

Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm

View previous topic View next topic Go down

Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm Empty Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm

Post by FOX News Mon Mar 22, 2021 6:19 am

Bạo loạn ở Capitol: Công tố viên hàng đầu cho biết bằng chứng có khả năng hỗ trợ các cáo buộc xúi giục bạo loạn trong một số trường hợp

Michael Sherwin, công tố viên liên bang được giao nhiệm vụ điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol, đã nói với "60 Minutes" trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào đêm Chủ nhật bằng chứng thu thập được cho đến nay có khả năng đáp ứng ngưỡng cửa buộc tội một số nghi phạm xúi giục bạo loạn.

Bất kỳ người nào bị buộc tội xúi giục bạo loạn đều bị buộc tội mưu toan lật đổ chính phủ Hoa Kỳ và phải đối mặt với án tù 20 năm nếu bị kết tội.

Scott Pelley, phóng viên, chỉ ra rằng chính phủ Hoa Kỳ chưa buộc tội bất kỳ ai liên quan đến bạo loạn với tội gây rối, nhưng ông trích dẫn quy chế và nói rằng có vẻ như là một "mức rất thấp" để đưa ra cáo buộc.

Sherwin không đồng ý.

“Nhưng tôi sẽ nói với bạn điều này,” ông ta nói. "Cá nhân tôi tin rằng bằng chứng đang có xu hướng hướng tới điều đó, và có thể đáp ứng những yếu tố đó."

Ông ta nói rằng ông tin rằng các sự kiện trong một số trường hợp "thực sự hỗ trợ cho những cáo buộc đó. Và tôi nghĩ rằng, khi chúng tôi tiếp tục, nhiều sự kiện sẽ hỗ trợ điều đó, Scott."

Năm người chết do vụ tấn công tại Điện Capitol, trong đó có một phụ nữ bị cảnh sát bắn và một sĩ quan cảnh sát đã gục ngã sau đó vì bị thương.

Hậu quả chính trị từ cuộc bạo động có thể vẫn chưa thành hiện thực. Cựu Tổng thống Trump đã bị luận tội lần thứ hai nhưng không bị kết án tại Thượng viện, và các chính trị gia Đảng Cộng hòa đã chỉ trích sự hiện diện quân sự mà họ có so với Vùng Xanh ở Baghdad.

New York Times đưa tin rằng lần cuối cùng mà chính phủ phá vỡ các cáo buộc về tội xúi giục bạo loạn là vào năm 2010. Các thành viên bị cáo buộc của một lực lượng dân quân Michigan đã bị buộc tội âm mưu xúi giục xung đột với chính phủ, nhưng một thẩm phán cho biết Hoa Kỳ không chứng minh được cáo buộc.

Sherwin, 49 tuổi, gần đây đã được chuyển đến một nhiệm vụ mới trong Bộ Tư pháp nhưng đã ghi nhận nhóm của ông ta vì đã đưa ra hơn 400 vụ án hình sự kể từ tháng Giêng. Ông ước tính rằng 10% các trường hợp liên quan đến "các vụ âm mưu phức tạp hơn" liên quan đến các nhóm dân quân, bao gồm Oath Keepers, Proud Boys và Three Percenters.

"Khoản buộc tội đáng kể nhất là sự phá rối," ông nói. "Đó là một trọng tội lên tới 20 năm tù. Họ đã vi phạm Điện Capitol có chủ mục đích, mục đích để cản trở các thủ tục chính thức, các tội danh, số lượng Cử tri đoàn."

"60 Minutes" chỉ ra rằng luật sư của một số thành viên của các nhóm này tuyên bố thân chủ của họ vô tội.

Sherwin nói rằng ông ta đã quan sát cuộc biểu tình của cựu Tổng thống Trump để biết được sức nóng bỏng của đám đông. Ông ta đã so sánh nó với một môi trường giống như lễ hội hóa trang. Ông ta nói rằng khi sự kiện diễn ra, ông ta nhận thấy một số người mặc đồ chiến thuật đã rời khỏi bài phát biểu sớm.

Ông nói rằng "rõ ràng Trump là nam châm đưa mọi người đến D.C. vào ngày 6", và hỏi lớn xem Trump có "phải chịu trách nhiệm hình sự cho tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc bao vây hay không."

Ông cho biết bộ phận có các đội "đang xem xét mọi thứ."

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo nàyCapitol riot: Top prosecutor says evidence likely supports sedition charges in some cases https://www.foxnews.com/politics/capitol-riot-top-prosecutor-says-evidence-likely-supports-sedition-charges-in-some-cases
Anonymous

FOX News
Guest


Back to top Go down

Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm Empty OGuWaUGrvd

Post by fuknews Mon Mar 22, 2021 8:08 am

Foxnews theo bọn thổ tả
Anonymous

fuknews
Guest


Back to top Go down

Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm Empty phflBEatPK

Post by Fox News tiến bộ Mon Mar 22, 2021 9:14 am

Fox News tuy vẫn còn hơi hướng chống lại thể chế dân chủ nước Mỹ nhưng nói chung đã bắt đầu biết dám nói lên sự thật. Chỉ tội cho đám cuồng bây giờ hết cỗ bám víu.
Anonymous

Fox News tiến bộ
Guest


Back to top Go down

Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm Empty Re: Xúi dục nổi loạn: Trump có thể đối mặt với án tù 20 năm

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum