Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nhóm Y Tế Ở Little Saigon Bị Điều Tra Vì Nhận $81 Triệu

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Nhóm Y Tế Ở Little Saigon Bị Điều Tra Vì Nhận $81 Triệu  Empty Nhóm Y Tế Ở Little Saigon Bị Điều Tra Vì Nhận $81 Triệu

Post by ShowBiz Sat Apr 03, 2021 12:28 am

Nhóm Y Tế Ở Little Saigon Bị Điều Tra Vì Nhận $81 Triệu ‘Điều Trị Bệnh Nhân COVID-19


GARDEN GROVE, California (NV) – Các giới chức liên bang đang điều tra một nhóm y tế ở Little Saigon bị tổ chức y tế của chính phủ Texas tố cáo vì nhận đến $81 triệu tiền trợ cấp để “điều trị cho bệnh nhân COVID-19 không có bảo hiểm.”


Theo nhật báo Wall Street Journal, nhóm y tế đó là Elite Care Medical Group Inc., do Bác Sĩ Anthony H. Đinh làm tổng giám đốc, và có ba trung tâm ngoại trú ở Orange County. Ba trung tâm này nhận được tiền trợ cấp tổng cộng khoảng $146 triệu.

Nhóm Y Tế Ở Little Saigon Bị Điều Tra Vì Nhận $81 Triệu  DP-Elite-Care-Little-Saigon-bi-to-cao

Trung tâm Garden Grove Outpatient Surgery Center của Bác Sĩ Anthony H. Đinh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Hồ sơ của chính phủ mới cập nhật ngày 25 Tháng Ba cho thấy Elite Care Medical Group nhận được $81 triệu qua chương trình trợ cấp cho các bác sĩ và bệnh viện để điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 không có bảo hiểm y tế.

Chỉ có một tổ chức y tế nhận được nhiều trợ cấp hơn Elite Care là Harris Health System (HHS) của chính phủ Texas, với hai bệnh viện ở Houston, và là tổ chức tố cáo Elite Care Medical Group. HHS nhận được đến $86 triệu. Tổng giám đốc Esmail Porsa cho biết hai bệnh viện của mình nhận được $86 triệu để điều trị cho 3,000 bệnh nhân COVID-19 không có bảo hiểm.

Theo trang web của công ty, Elite Care cung cấp các dịch vụ y tế như chăm sóc sức khỏe chính, cùng các dịch vụ đặc biệt như giải phẫu thẩm mỹ và sản phụ khoa. Nhóm y tế này có ba trung tâm ngoại trú ở Orange County.

Trong email gửi đến WSJ, Bác Sĩ Anthony H. Đinh cho biết ông cần thời gian để trả lời câu hỏi về các dịch vụ mình cung cấp.

Luật Sư Richard Wynn, địa diện cho Bác Sĩ Anthony H. Đinh, cho biết Elite Care phát hiện một số sai lệch trong việc tính tiền, và đang xem lại các hóa đơn để gửi cho HHS.

“Elite Care Medical Group đã để sẵn một số tiền để hoàn trả lại sau khi thanh tra,” Luật Sư Wynn cho biết.

Nhật báo Người Việt liên lạc với văn phòng của Luật Sư Richard Wynn, nhưng chưa có câu trả lời.

Theo hồ sơ của California, ba trung tâm ngoại trú của Bác Sĩ Anthony không có giấy phép và không được chứng nhận để làm nơi điều trị đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19.

Trong khi đó, ông Wynn cho hay các bác sĩ của Elite Care điều trị mũi cho các bệnh nhân COVID-19 để giảm lượng virus trong mũi, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Các bệnh nhân không cần nhập viện, cách điều trị này không gây nguy hiểm lâu dài cho tim mạch và phổi.

Tuy nhiên, ông Adarsh Bhimraj, người đứng đầu về tìm hiểu các cách điều trị COVID-19 của Hội Bệnh Truyền Nhiễm Hoa Kỳ, cho biết chưa có bằng chứng cho thấy dùng thuốc hay kháng thể để điều trị mũi có thể giảm sự lan truyền của dịch bệnh và giảm số người nhập viện lại.

Một nguồn tin cho biết HHS đã chuyển thông tin về số tiền Elite Care nhận được cho văn phòng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của văn phòng thanh tra không xác nhận cũng như không bác bỏ đang điều tra sự việc này. Phát ngôn viên của HHS thì cho biết cơ quan đó có thể lấy lại tiền từ những bác sĩ cung cấp thông tin sai lệch hoặc không đầy đủ.

Thông tin của HHS cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đã bỏ ra khoảng $2.2 tỷ để trợ cấp cho những bệnh nhân cần điều trị COVID-19, nhưng không có bảo hiểm.

HHS còn cho biết mấy chục bệnh viện nhận được ít trợ cấp hơn Elite Care, trong đó có nhiều bệnh viện ở Texas không đủ chỗ cho bệnh nhân. Bà Karyn Schwartz, một chuyên gia quy định y tế của Kaiser Family Foundation, cho rằng các bệnh viện công cộng điều trị cho nhiều bệnh nhân COVID-19 phải được nhận trợ cấp nhiều hơn đúng theo quy định của chương trình trợ cấp.

Bà Schwartz cho biết các bệnh viện công cộng thường điều trị cho nhiều bệnh nhân không có bảo hiểm, nên việc HHS nhận được nhiều trợ cấp của chính phủ hoàn toàn hợp lý.

Đại dịch COVID-19 bùng phát vào cuối năm 2020 làm các bệnh viện ở Harris County, Texas, và Orange County, California, hết chỗ trong phòng chăm sóc đặc biệt. Những người nhiễm COVID-19 phải nhập viện thường bị nặng hơn và phải tốn nhiều tiền để chữa trị hơn so với những bệnh nhân tại các phòng khám hay trung tâm ngoại trú.

Theo trang web của Elite Care, nhóm y tế này có bốn bác sĩ, trong đó có Bác Sĩ Anthony H. Đinh. Tuy nhiên, WSJ cho biết họ xóa tên hai bác sĩ sau khi tờ báo này liên lạc Bác Sĩ Anthony.

Trang web của Elite Care chỉ còn tên một bác sĩ là Phong Francois Bùi. Bác sĩ này còn làm việc cho Venus MD, một phòng khám chuyên giải phẫu thẩm mỹ ở Orange County.

WSJ cho biết Bác Sĩ Phong chưa trả lời câu hỏi của tờ báo này. Một người trả lời điện thoại cho Venus MD cho biết bác sĩ này không trả lời được vì đang bận làm việc và đang chuẩn bị đi nước ngoài.

Theo hồ sơ của California, Bác Sĩ Anthony H. Đinh là sáng lập viên và tổng giám đốc của Elite Care Medical Group. Ông còn là tổng giám đốc của Elite E.N.T. & Plastic Surgery Medical Center Inc. và Garden Grove Outpatient Surgery Center.

Hồ sơ liên bang cho thấy HHS gửi tiền trợ cấp của chính phủ $50 triệu cho Elite E.N.T và $16 triệu cho Garden Grove Outpatient Surgery Center để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. (TL) [đ.d.]
Anonymous

ShowBiz
Guest


Back to top Go down

Nhóm Y Tế Ở Little Saigon Bị Điều Tra Vì Nhận $81 Triệu  Empty ZXifpdwBfe

Post by Thích Tiền Tươi Sat Apr 03, 2021 1:55 pm

Đâu ai chê tiền  Very Happy
Anonymous

Thích Tiền Tươi
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum