Our forum runs best with JavaScript enabled !

Sáng thứ Hai đọc báo...

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:10 am


Một phụ nữ dùng dao chặt thịt giết hai con ở Arizona


May 16, 2021[/b] cập nhật lần cuối May 16, 2021

[b]TEMPE, Arizona (AP) –
Một phụ nữ từng dọa đâm chồng trong cuộc cãi cọ về tiền bạc để trở lại Nhật, hiện bị cáo buộc là dùng dao chặt thịt giết hai đứa con nhỏ trong căn chung cư ở khu ngoại ô thành phố Phoenix, theo cảnh sát hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Năm.
Bà Yui Inoue, 40 tuổi, hiện bị giam về hai tội danh sát nhân cấp một, theo Sở Cảnh Sát thành phố Tempe.
Sáng thứ Hai đọc báo... TS-Tempekillings01-051621Nghi can giết hai con Yui Inoue, 40 tuổi. (Hình: Tempe Police Department via AP)
Cảnh sát nói rằng bà Inoue phần lớn nói tiếng Nhật và phải có sự trợ giúp của thông dịch viên trong lúc thẩm vấn.

Bà Inoue tự lái xe đến một trạm cảnh sát vào lúc khoảng 7 giờ sáng ngày Thứ Bảy, nói với các nhân viên nơi này rằng bà nghe thấy tiếng nói trong đầu, ra lệnh phải giết hai con, theo giới hữu trách.
Cảnh sát nói rằng thi thể của một bé trai 7 tuổi và một bé gái 9 tuổi được tìm thấy trong căn chung cư.
Hai xác nạn nhân được thấy để dưới tấm mền và các thùng hộp xếp lên trên. Cảnh sát tìm thấy các thương tích trầm trọng trên thi thể hai nạn nhân, “gồm nhiều vết cắt, đâm và bị chặt rời, cho thấy có cuộc tấn công hung bạo và các thương tích khi chống đỡ,” theo lời Trung Sĩ Steven Carbajal, một phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Tempe.
Ông Carbajal cũng nói rằng bà Inoue có vết máu và các vết cắt trên người khi bị bắt, và có dấu máu trên xe của bà.
Một con dao chặt thịt, với lưỡi dao dài 6 inch (khoảng 15 cm), được tìm thấy trong túi với quần áo đầy vết máu trong xe của bà Inoue, theo phát ngôn viên này.
Cảnh sát Tempe nói bà Inoue khai với họ rằng bà thức dậy lúc khoảng 4 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, thấy máu trên tay, và hai đứa nhỏ đã chết, mình đầy máu, ở gần cửa vào phòng ngủ.
Cảnh sát cho biết họ được gọi đến căn chung cư này vào lúc khuya Thứ Sáu, rạng ngày Thứ Bảy, vì có cuộc cãi cọ giữa hai vợ chồng.
Cảnh sát nói chồng bà Inoue xác nhận ông rời khỏi căn chung cư vào lúc khoảng 12 giờ 30 sáng Thứ Bảy sau khi có cãi lộn với vợ về vấn đề tiền bạc.
Ông nói hai đứa trẻ đã ngủ khi hai vợ chồng cãi nhau và không thấy có gì lo ngại là bà Inoue sẽ giết chúng.
Ông cũng cho cảnh sát biết là ông đã ngủ trong xe, cho tới sáng, trong bãi đậu xe của một ngân hàng nơi ông làm việc.
Phát ngôn viên Carbajal nói các cảnh sát viên tìm thấy xác của hai đứa nhỏ và bà Inoue hiện đang được sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn về tâm thần. (V.Giang) [kn]

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:21 am


Việt Nam là một trong những nước sử dụng website vi phạm bản quyền nhiều nhất Đông Nam Á


RFA -  2021-05-17

Tweet


Sáng thứ Hai đọc báo... 02dc6de2-9ac2-419b-a41f-76ec8eaddf74
Một website tiếng Việt cho xem phim miễn phí vi phạm bản quyền có chứa các nội dung quảng cáo.
Sáng thứ Hai đọc báo... Icon-zoom Screen Captured
Một nghiên cứu mới cho thấy 60% người sử dụng Internet ở Việt Nam truy cập các trang web xem video hoặc trang download torrent vi phạm bản quyền, đứng thứ ba các nước Đông Nam Á.
Trang mạng Benzinga.com loan tin ngày 16/5, trích thông tin từ cuộc khảo sát do Liên minh Chống vi phạm bản quyền của Hiệp hội Công nghiệp Video Châu Á (AVIA) ủy quyền và YouGov thực hiện.
Mức độ vi phạm bản quyền trực tuyến ở Việt Nam tăng cao tới 65% trong nhóm tuổi từ 18 - 24. Tuy nhiên, mức độ sử dụng trang trực tuyến vi phạm bản quyền ở Việt Nam đứng sau Malaysia và Indonesia.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:31 am


Covid-19: Giả thuyết về virus thoát ra từ phòng thí nghiệm nổi cộm trở lại
Đăng ngày: 17/05/2021 - 14:59
Sáng thứ Hai đọc báo... AP21034253952164
Lối vào Viện Virus Học Vũ Hán được canh giữ nghiêm ngặt nhân chuyến thăm của phái đoàn điều tra của Tổ Chức Y Tế Thế Giới ngày 03/02/2021.
Lối vào Viện Virus Học Vũ Hán được canh giữ nghiêm ngặt nhân chuyến thăm của phái đoàn điều tra của Tổ Chức Y Tế Thế Giới ngày 03/02/2021. AP - Ng Han Guan
Trọng Nghĩa
12 phút

Tức nước vỡ bờ! Phải chăng là chính thái độ bị cho là thiếu hợp tác, thậm chí là cản trở cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc virus gây dịch Covid-19, đã khiến cho giới khoa học bất bình và làm dấy lên những yêu cầu đòi làm sáng tỏ thêm giả thuyết virus Sars-CoV-2 thoát ra khỏi phòng thí nghiệm, một giả thuyết từng bị đánh giá là mang nặng tính chất thuyết âm mưu?
Quảng cáo

Câu hỏi này đang được đặt ra trong thời gian gần đây, với nhiều bức thư ngỏ từ các nhà khoa học tên tuổi trên thế giới, đòi phải đẩy mạnh thêm các nghiên cứu về nguồn gốc con virus đang gây dịch bệnh trên khắp hành tinh, một công việc đã được một phái đoàn điều tra của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thực hiện, nhưng bị đánh giá là không thỏa đáng, do các cản lực từ phía Trung Quốc.
Giới khoa học đòi xem xét kỹ hơn giả thuyết virus thoát khỏi phòng thí nghiệm

Sau một bức thư ngỏ đề ngày 30/04/2021 của khoảng 30 nhà nghiên cứu, nêu bật những cản lực về mặt “cơ chế, thủ tục và dữ liệu phân tích” - do phía Trung Quốc đặt ra - đã khiến cho cuộc điều tra của WHO không đạt kết quả mong muốn, và yêu cầu làm sáng tỏ những điểm còn mơ hồ nói chung, hôm 14/05/2021, gần 20 nhà khoa học khác, đa số là người Mỹ, đã công bố một bức thư mới trên tạp chí Mỹ Science, với một lời kêu gọi rất cụ thể: Xem xét lại một cách nghiêm túc hơn giả thuyết virus Sars-CoV-2 xuất phát từ một sự cố trong phòng thí nghiệm, một giả thuyết mà theo các tác giả, đã bị nhóm điều tra của WHO xem nhẹ khi chỉ dành 4 trên tổng số 313 trang trong báo cáo của họ cho vấn đề này.

Bức thư ngỏ ngày 14/05 đã thu hút sự chú ý đến giả thuyết sự cố trong phòng thí nghiệm, một giả thuyết mà Bắc Kinh ra sức bác bỏ vì liên quan trực tiếp đến Viện Virus Học Vũ Hán tại Trung Quốc, mà Vũ Hán lại chính là nơi xuất phát đại dịch Covid-19 đang tàn phá hành tinh.

Trong một bài phân tích ngày 14/05 vừa qua, đài phát thanh Pháp France Info đã đi sâu vào tìm hiểu trở lại căn nguyên của giả thuyết về việc virus gây dịch Covid-19 thoát ra từ phòng thí nghiệm - cụ thể là ở Vũ Hán - sau một sự cố, và nhất là cách thức mà giả thuyết này phát triển từ khi hình thành cho đến hiện nay.
Tháng 03/2020: Xuất hiện nghi vấn về phòng thí nghiệm Vũ Hán

Theo FranceInfo, ngay từ tháng 03/2020, khi dịch Covid-19 khởi đầu từ Vũ Hán và bắt đầu lan rộng trên thế giới và được Tổ Chức Y Tế Thế Giới chính thức gọi là đại dịch, một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế, trong đó có một nữ khoa học gia Ấn Độ, đã đặt ra nghi vấn về vai trò đáng ngờ của Viện Virus Học Vũ Hán.

Nhóm khoa học quốc tế, có tên là Drastic, đã được thành lập để truy tìm nguồn gốc con virus gây dịch bệnh. Trong một phóng sự của chương trình “Đặc Phái Viên” của đài truyền hình Pháp France 2 phát  ngày 11/03 vừa qua, một người trong nhóm là bà Monali Rahalkar, một nhà vi sinh vật học tại Viện Nghiên Cứu Agharkar (Ấn Độ), đã nhấn mạnh một điểm cơ bản: “Chúng ta biết rằng dịch bệnh bắt đầu ở Vũ Hán, và cũng biết rằng virus đến từ một loài dơi. Nhưng tất cả những con dơi đó đều sống ở Vân Nam, miền nam Trung Quốc, cách Vũ Hán hơn 1.000 km.

Sau một số nghiên cứu, bà Rahalkar đã nhanh chóng nhận ra rằng trong nhiều năm, các nhà khoa học tại Viện Virus Học Vũ Hán (WIV) đã nhiều lần đến Vân Nam này để lấy mẫu các loại virus corona. Câu hỏi đặt ra là phải chăng con virus gây dịch đã được đưa từ Vân Nam về Vũ Hán trong những chuyến đi lấy mẫu.

Ngoài ra, chính bà Thạch Chánh Lệ (Shi Zhengli), phó giám đốc Viện Virus Học Vũ Hán, ngay từ năm 2013, đã phát hiện ra môt mẫu virus corona thu thập tại Vân Nam rất gần với Sars-CoV-2. Theo bà Thạch, loại virus đó - được đặt tên là RaTG13 - giống với virus gây bệnh Covid-19 đến 96%.
Virus thất thoát tại Vũ Hán do bất cẩn?

Ngay sau khi nghiên cứu của bà Thạch Chánh Lệ được nêu bật, một số nhà khoa học đã tự hỏi là phải chăng một sự bất cẩn đã tạo điều kiện cho virus thoát ra khỏi phòng thí nghiệm và lây lan ở thành phố Vũ Hán.

Trả lời nhóm làm phóng sự về virus Vũ Hán của đài truyền hình Pháp, giáo sư Nikolai Petrovsky, thuộc Đại học Úc Flinders, cho rằng không thể bác bỏ hoàn toàn giả thuyết này.

Ông nói: “Khi liên kết tất cả các sự kiện với nhau, ta không thể không đặt ra câu hỏi này. Tôi mong rằng giả thuyết đó hoàn toàn không đúng sự thật, nhưng càng xem xét kỹ, ta càng thấy rằng thật vô trách nhiệm khi nói rằng khả năng đó hoàn toàn không thể xẩy ra.”

Vào tháng 5 năm 2020, trong một cuộc họp báo. tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố là đã nhìn thấy bằng chứng liên kết virus gây dịch với một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nơi mà nó có thể đã thoát ra ngoài một cách tình cờ. Tuy nhiên, ông Trump không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào, chỉ nói rằng Mỹ đang tiếp tục điều tra.

Trước đó ít lâu, ngày 14/04/2020, nhật báo Mỹ The Washington Post  tiết lộ rằng đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã nhiều lần cử các nhà ngoại giao đến thăm Viện Virus Học Vũ Hán, từ tháng 01 đến tháng 03/2018. Sau đó, các phái viên Mỹ đã gửi hai bức điện về Washington để cảnh báo về những thiếu sót của phòng thí nghiệm Vũ Hán về mặt an toàn và quản lý.

Các quan sát của họ cho thấy là công việc của các nhân viên phòng thí nghiệm tạo ra nguy cơ virus corona từ dơi lây truyền sang người để gây ra một đại dịch tương tự như dịch viêm phổi cấp tính Sars.
Tháng 01/2021: Điều tra của WHO ở Vũ Hán "loại" khả năng sự cố trong phòng thí nghiệm

Sau nhiều tháng đàm phán với chính phủ Trung Quốc, một nhóm gồm mười nhà khoa học (đến từ các quốc gia khác nhau) do WHO chỉ định đã đến Trung Quốc vào cuối tháng 01/2021 để tiến hành một cuộc điều tra. Mục tiêu của họ là tìm cách xác định nguồn gốc của đại dịch. Nhóm nghiên cứu bao gồm các chuyên gia về bệnh đường hô hấp và bệnh truyền nhiễm, virus học, dịch tễ học và các chuyên gia làm việc về sự lây truyền bệnh từ động vật sang người.

Tại chỗ, nhóm đã bị Trung Quốc làm khó, chỉ cho truy cập hạn chế vào các dữ liệu nhạy cảm, những nơi được đến thăm cũng bị giới hạn. Cuối cùng họ cũng đến được khu chợ Vũ Hán và phòng thí nghiệm virus học nổi tiếng, nhưng luôn bị giám sát.

Sau hai tuần nghiên cứu thực địa, WHO cuối cùng đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 09/02 để đánh dấu sự kết thúc của cuộc điều tra tại Vũ Hán. Trưởng đoàn là ông Peter Ben Embarek khi ấy cho rằng “giả thuyết về virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm rất khó xảy ra”.

Tuyên bố này khiến nhiều nhà khoa học ngỡ ngàng: Họ nhấn mạnh rằng nhóm của WHO không có quyền truy cập trực tiếp vào các dữ liệu thiết yếu như mẫu bệnh phẩm từ những bệnh nhân đầu tiên, hồ sơ đầy đủ của các phòng thí nghiệm... Về phần mình, Hoa Kỳ đã cho biết sẽ không chấp nhận những kết luận khi chưa xác minh được.

Trên thực tế, theo Franceinfo, nội dung các phát biểu của phái đoàn điều tra của WHO đã được đàm phán từ trước với các nhà khoa học Trung Quốc.
Tháng 02/2021: WHO điều chỉnh kết luận sau khi bị chỉ trích

Đối mặt với những lời chỉ trích, tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, đã buộc phải xem xét lại các kết luận của phái đoàn điều tra. Ngày 12/02, sau khi nói chuyện với nhóm điều tra, ông công khai xác định: “Mọi giả thuyết đều để ngỏ và cần được nghiên cứu thêm”.

Bản thân trưởng đoàn điều tra Peter Ben Embarek cũng xác nhận rằng phái đoàn quốc tế không thể khẳng định điều gì chắc chắn vì chưa thực hiện kiểm tra toàn bộ phòng thí nghiệm: “Chúng tôi đã bỏ giả thuyết đó - (tức là khả năng virus thất thoát khỏi phòng thí nghiệm) - nhưng nó vẫn còn trong vòng nghiên cứu. Chúng tôi không hề nói rằng đây là một khả năng không thể xẩy ra”.

Sau “trục trặc” ngoại giao kể trên, 26 nhà khoa học đã ký một bức thư ngỏ, được báo Pháp Le Monde đăng tải, kêu gọi một cuộc điều tra mới "sâu rộng và đáng tin cậy" hơn, không loại trừ bất kỳ giả thuyết nào. Họ cũng yêu cầu được truy cập trực tiếp vào các mẫu và hồ sơ có liên quan để hiểu điều gì đã xảy ra.
Tháng 05/2021: Giả thuyết về sự cố trong phòng thí nghiệm nổi cộm lại

Trong bức thư đăng trên tạp chí Science của Mỹ, các nhà khoa học đã kêu gọi kiểm tra lại giả thuyết sự cố trong phòng thí nghiêm một cách “khách quan” và “minh bạch”. Theo các chuyên gia này, một cuộc điều tra như vậy nên được một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện để “giảm thiểu tác động của các xung đột lợi ích”.

Bức thư được công bố chỉ vài hôm sau tiết lộ trên mạng Twitter về ba công trình nghiên cứu được thực hiện ngay tại Viện Virus Học Vũ Hán. Theo nhật báo Le Monde ngày 14/05, đó là “ba luận án, lần lượt được bảo vệ vào năm 2014, 2017 và 2019, mà cho đến nay chưa bao giờ được công bố”.

Được đăng trên tài khoản Twitter của một nhà khoa học ẩn danh lấy tên là The Seeker (“Người Tìm Kiếm”), các công trình này đặc biệt cho thấy những bất cập trong các dữ liệu do viện cung cấp kể từ khi bắt đầu đại dịch về “số lượng và bản chất của virus corona” được lưu giữ trong phòng thí nghiệm, “về các thí nghiệm được tiến hành” trên các virus  này và “về tính toàn vẹn của các chuỗi gene virus đã được công bố”.

Các nghi ngờ  đặc biệt liên quan đến loại virus RaTG13. Vào tháng 7 năm 2020, một vài tháng sau khi công bố trình tự gien của loại virus này, nhà virus học Thạch Chánh Lệ đã khẳng định trên tạp chí Science rằng đó thực sự là một loại virus đã được biết đến: Ra4991, mà bộ gen đã được chia sẻ vào năm 2016.

Tuy nhiên, công trình nghiên cứu vừa được tiết lộ trên Twitter đã phản bác ý kiến đó. Sự khác biệt được thấy trên protein Spike, cho phép virus xâm nhập vào các tế bào của vật chủ, như nhận xét của nhà virus học Etienne Decroly trên báo Le Monde.

Ngoài ra, vào tháng 11 năm 2020, phòng thí nghiệm Vũ Hán tuyên bố có lưu trữ tám đoạn gen được thu thập cùng lúc với RaTG13 tại một khu mỏ bỏ hoang ở tỉnh Vân Nam, những chuỗi gen hiện vẫn chưa được công bố. Thế nhưng, theo Le Monde, “ba bản luận án cho thấy ít nhất là còn có một loại virus corona khác mà sự tồn tại chưa được tiết lộ, được lưu giữ tại WIV”.

Sau cùng, Viện Virus Học Vũ Hán đã khẳng định rằng nguyên nhân khiến cho 3 công nhân bị chết trong chuyến nghiên cứu bắt đầu vào năm 2012 đến từ một loại nấm gây bệnh. Theo Le Monde, thông tin này đã bị các luận án được tiết lộ phản bác, khi cho thấy Viện Virus Vũ Hán đã làm nhiều phân tích hơn là số được chính thức loan báo.


Last edited by Rễ Sim on Mon May 17, 2021 11:33 am; edited 1 time in total

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by 8DonCo Mon May 17, 2021 11:31 am

thưa thì dẹp tiệm, tiền đâu trả ? Very Happy

_________________
Sáng thứ Hai đọc báo... C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáng thứ Hai đọc báo... JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:36 am

bà bác sĩ Ấn độ này lập luận đúng quá nên thằng TQ trả thù Ấn Độ , cho Covid lan tràn chơi

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:41 am


Việt Nam: Covid-19 lây lan mạnh trở lại, ca tử vong đầu tiên trong hơn 8 tháng


Đăng ngày: 16/05/2021 - 12:19

Sáng thứ Hai đọc báo... 000_99Z86G
Nhân viên y tế tập hợp mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quân Thanh Xuân Hà Nội, ngày 15/05/2021. AFP - NHAC NGUYEN  
Trọng Nghĩa  

3 phút
Là nước hiếm hoi có gần 100 triệu dân nhưng đã thành công trong việc kềm hãm dịch Covid-19 từ hơn một năm qua, Việt Nam trong những ngày gần đây đang chứng kiến dịch bệnh lây lan mạnh trở lại, với gần 1000 ca nhiễm mới phát hiện trong vòng một tuần lễ nay, và nhất là một ca tử vong đầu tiên ghi nhận vào hôm qua, 15/05/2021, sau hơn 8 tháng không bị một người chết vì Covid-19 nào.

Theo trang thông tin của bộ Y Tế Việt Nam, riêng trong ngày hôm nay, 16/05, tính đến 12 giờ, giờ Hà Nội) đã có thêm 133 ca nhiễm mới được xác nhận qua xét nghiệm, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam vượt mức 4000 trường hợp.

Riêng hôm qua, 15/05, số trường hợp nhiễm mới đạt mức 169 người, được cho là mức cao kỷ lục ghi nhận trong một ngày ở Việt Nam.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:50 am


Gần 15,000 người ký tên kêu gọi huỷ visa du học sinh xúc phạm cờ vàng

Sáng thứ Hai đọc báo... 16x9_large
The flag of South Vietnam. Source: Wikimedia

Thỉnh nguyện thư của CĐNVTD NSW gửi đến Tổng trưởng Di trú Alex Hawke đã thu hút được gần 15,000 chữ ký tính đến tối ngày 17/5.
Updated Updated 2 hours ago
By Đăng Trình

Vào tối ngày 30/4/2021, một nhóm du học sinh người Việt tại Marrickville, NSW đã giật và giẫm đạp lên cờ vàng, đồng thời có những lời lẽ dung tục và miệt thị cộng đồng người Việt tại Úc. Sự việc này đã được quay phim lại và đăng tải lên mạng xã hội.
CĐNVTD NSW ngay sau đó đã liên lạc với trường trung học Marrickville, và cho biết nhóm du học sinh này “đã bị đình chỉ học tập ngay lập tức và đang chờ đợi các quyết định kỷ luật nghiêm khắc từ phía nhà trường”, như SBS đã loan tin.
Hành động nhục mạ cờ vàng này đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Một số người cho rằng “Cộng đồng người Việt ở hải ngoại giận dữ là đúng vì đó là lá cờ xương máu của họ”, nhưng một số khác thì nói rằng ai cũng có sai lầm.
Theo cập nhật mới nhất từ Chủ tịch CĐNVTD NSW Paul Huy Nguyễn hôm 12/5, Bộ trưởng Cảnh sát NSW David Elliott đã điều động Đơn vị Chống Khủng bố và Hận thù vào cuộc điều tra.
“Vụ việc tại Marrickville không đơn giản là một hành động phá rối nơi công cộng hay phá hủy tài sản, mà nghiêm trọng hơn và hành vi công khai đe dọa, kích động bạo lực vì lý do chủng tộc, chính trị và nguồn gốc sắc tộc,” ông Paul viết.
Tính đến tối ngày 17/5, thỉnh nguyện thư của CĐNVTD NSW trên trang change.org đã nhận được gần 15,000 chữ ký.
“Chúng tôi kêu gọi Bộ Nội vụ điều tra sự việc và có biện pháp xử lý. Chúng tôi kêu gọi Tổng trưởng Nhập cư, Quốc tịch, Dịch vụ Di trú và Đa văn hoá Sự vụ Alex Hawke thực hiện quyền hủy bỏ visa của tất cả những người có liên quan đến hành vi này,” thỉnh nguyện thư có đoạn viết.
Toàn quyền Nam Úc, ông Lê Văn Hiếu, cũng đã gửi thư cho ông Paul Huy Nguyễn, phản đối hành động xúc phạm lá cờ, mà ông cho là “làm suy giảm hoà bình, hoà hợp xã hội và trật tự công cộng”.
Ông Hiếu kêu gọi tất cả những giá trị tốt đẹp của Úc phải được tôn trọng bởi tất cả những người đang sống tại Úc.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:56 am


Thu hồi khẩn cấp 57,000 xe hơi vì lo ngại động cơ có thể bốc cháy ngay cả khi tắt máy


Sáng thứ Hai đọc báo... 16x9_large
Kia Australia is contacting all known owners of affected vehicles. Source: Kia Australia


Hãng xe Kia hiện thu hồi hai mẫu xe hơi Kia QL Sportage MY2016-2021 và Kia CK Stinger MY2017-2019 sau khi phát hiện một lỗi nguy hiểm đối với các mẫu xe này.
Updated Updated 7 hours ago
By Đăng Trình


Theo Product Safety Australia, những chiếc xe này có thể bốc cháy ngay cả khi xe đã tắt máy.
Nguyên nhân là vì bộ điều khiển thuỷ lực (Hydraulic Electronic Control Unit – HECU) có thể hoạt động ngay cả khi xe tắt máy. Nếu hơi ẩm xâm nhập vào HECU thì có thể xảy ra hiện tượng đoản mạch điện.
Khoảng 57,000 người trên khắp nước Úc hiện đang sở hữu những chiếc xe bị lỗi này.
Người tiêu thụ được khuyên nên liên lạc với chi nhánh Kia tại địa phương để lên lịch kiểm tra xe và sửa chữa nếu cần. Các dịch vụ trên là hoàn toàn miễn phí.
Kia khuyến cáo rằng cho đến khi sửa chữa xong, tất cả các chủ sở hữu bị ảnh hưởng không nên đậu xe gần bất kỳ vật dễ cháy này, hoặc trong các không gian kín như garage.
Kia QL Sportage được bán trong giai đoạn 2016-2021, với 56,203 người sở hữu mẫu xe này, còn Kia CK Stinger được bán từ năm 2017-2019, với 1,648 người sở hữu.
Kia không phải là thương hiệu xe hơi duy nhất có rủi ro cháy động cơ.
Chỉ vài tháng trước, Hyundai đã thu hồi 93,000 xe hơi vì vấn đề tương tự.
Uỷ ban Giám sát Cạnh tranh và Người tiêu thụ Úc (ACCC) hồi tháng Hai đã đưa ra cảnh báo đối với các mẫu xe hơi Hyundai Tucson từ 2015 đến 2021.
Những chiếc xe này được bán trên toàn quốc từ tháng 11/2014 đến tháng 11/2020.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 11:59 am

cũng may Autumn Breeze chỉ chạy mercedes... :Giggling:

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by HangHang Mon May 17, 2021 12:09 pm

Good morning bé Re Sim and bà con xa gần ,

Bà India điều tra thằng China ảnh hưỡng mạnh nên Trung Quốc nó canh me ngày đại hội nó tung ra , giờ India bị nặng và rất mạnh trên thế giới .

Cám ơn bé Sim sưu tầm cho tui đọc .

Sim ơi đi cua gái hôn ?

Tui chĩ ông cua .

Hahahahhahaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa .

avatar

HangHang


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by 8DonCo Mon May 17, 2021 12:10 pm

sao không thấy toà đại sứ VN lên tiếng để giúp khúc ruột ngàn dặm làm chuyện đúng đắn Very Happy

_________________
Sáng thứ Hai đọc báo... C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáng thứ Hai đọc báo... JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 12:27 pm

8DonCo wrote:sao không thấy toà đại sứ VN lên tiếng để giúp khúc ruột ngàn dặm làm chuyện đúng đắn Very Happy

mấy d8ứa đó qua Úc làm chính trị chứ không phải đi học, thì cho nó dìa VN mà làm chính trị... ở Mỹ là người ta xúm dô đập chết thứ Việt + con

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by 8DonCo Mon May 17, 2021 12:35 pm

Rễ Sim wrote:
8DonCo wrote:sao không thấy toà đại sứ VN lên tiếng để giúp khúc ruột ngàn dặm làm chuyện đúng đắn Very Happy

mấy d8ứa đó qua Úc làm chính trị chứ không phải đi học, thì cho nó dìa VN mà làm chính trị... ở Mỹ là người ta xúm dô đập chết thứ Việt + con

nó là anh hùng, can đảm kiên cường, đại nghĩa diệt thân

nhiều người ngưỡng mộ nó lăm đó Very Happy Very Happy

_________________
Sáng thứ Hai đọc báo... C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáng thứ Hai đọc báo... JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by HangHang Mon May 17, 2021 12:36 pm

Rễ Sim wrote:
8DonCo wrote:sao không thấy toà đại sứ VN lên tiếng để giúp khúc ruột ngàn dặm làm chuyện đúng đắn Very Happy

mấy d8ứa đó qua Úc làm chính trị chứ không phải đi học, thì cho nó dìa VN mà làm chính trị... ở Mỹ là người ta xúm dô đập chết thứ Việt + con

Thằng bé V.N. này chỉ vì tõ vẽ mình anh hùng chơi nghịch thôi khg có ý gì trong chính trị .

Hồi nhỏ tui cũng hay làm chuyện gì đó thí dụ :

Con nhõ làm ở nhà hàng gần nha tui .... Tui vô mua thức ăn nó láo cá vênh vênh cái mặt tui thí ghét .... One đay nó move vô nẽt door nhà tui .... Nó đậu xe chổ nào tui thấy xe cũa nó tui lấy mũi dao nhọn , viết chữ " Fock " trên nấp xe cũa nó cho bõ ghét .... Nó sợ quá move out liền .

Thằng bé V.N. này chơi nghịch hơi mất dạy , nói bậy bạ thôi .

Nếu nó mà là chính trị thì khg làm chuyện này . Những người học chính trị âm thầm làm việc , giết người khg ai hay .

avatar

HangHang


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by HangHang Mon May 17, 2021 12:37 pm

Rễ Sim wrote:
8DonCo wrote:sao không thấy toà đại sứ VN lên tiếng để giúp khúc ruột ngàn dặm làm chuyện đúng đắn Very Happy

mấy d8ứa đó qua Úc làm chính trị chứ không phải đi học, thì cho nó dìa VN mà làm chính trị... ở Mỹ là người ta xúm dô đập chết thứ Việt + con

Thằng bé V.N. này chỉ vì tõ vẽ mình anh hùng chơi nghịch thôi khg có ý gì trong chính trị .

Hồi nhỏ tui cũng hay làm chuyện gì đó thí dụ :

Con nhõ làm ở nhà hàng gần nha tui .... Tui vô mua thức ăn nó láo cá vênh vênh cái mặt tui thí ghét .... One đay nó move vô nẽt door nhà tui .... Nó đậu xe chổ nào tui thấy xe cũa nó tui lấy mũi dao nhọn , viết chữ " Fock " trên nấp xe cũa nó cho bõ ghét .... Nó sợ quá move out liền .

Thằng bé V.N. này chơi nghịch hơi mất dạy , nói bậy bạ thôi .

Nếu nó mà là chính trị thì khg làm chuyện này . Những người học chính trị âm thầm làm việc , giết người khg ai hay .
avatar

HangHang


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rice Mon May 17, 2021 1:59 pm

thanks Sim post tin tức esp. vụ dịch hiện tại bên VN
avatar

Rice


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 2:22 pm

Rice wrote:thanks Sim post tin tức esp. vụ dịch hiện tại bên VN
hông có chi Sis... dân Việt Nam nhờ biết sợ nên tránh bị lây covid... họ biết lỡ bị binh thì chết nhiều hơn sống vì nhà nước bất lục, bất tài ... Mỹ mới viện trợ thêm 1,7 triệu liều vaccine nnà VN có 100 triệu dân ... số vaccine này chỉ chia cho cán bộ còn chưa đủ làm sao tới dân!

Nhìn tình hình Ấn Độ để làm gương , mỗi ngày thêm hàng ngàn người mắc bệnh, thân nhân của họ ở nước ngoài lo lắng kêu trời

đổi lại nếu là Việt Nam, thì bao nhiêu nguời Việt ở Mỹ, Pháp, Canada, Úc sẽ làm được gì?

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by nhatrangdep Mon May 17, 2021 2:35 pm

với lại VN ra lệnh ai không mang mask bị phạt nên mọi người cũng tuần theo lệnh ..bên kia thì muốn chích thì không có thuốc chích .

còn bên này phải Khuyến khích đi chích ..
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rice Mon May 17, 2021 2:57 pm

Sim -- stereotype người Ấn độ là rất kẹo, chỉ biết mình không biết tinh thần cộng đồng when it's related to $$, donation. Sim nghĩ họ than trời nhưng họ có giúp gì cho dân họ bên đó không ?

Gạo nghĩ dân VN rất rộng lượng tiền bạn cho người thân còn ở VN, góp cho người nghèo ....
avatar

Rice


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Rễ Sim Mon May 17, 2021 2:58 pm

bà chich đợt 2 chưa bà Đẹp? scratch

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Sáng thứ Hai đọc báo... Empty Re: Sáng thứ Hai đọc báo...

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum