Our forum runs best with JavaScript enabled !

Hai vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ được mở rộng sản xuất ở Hàn Quốc

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Hai vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ được mở rộng sản xuất ở Hàn Quốc Empty Hai vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ được mở rộng sản xuất ở Hàn Quốc

Post by VOA Sat May 22, 2021 5:03 pm

Các nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Moderna và Novavax Inc ngày thứ Bảy đã ký một thỏa thuận với chính phủ Hàn Quốc để sản xuất vaccine COVID-19 của họ, trong khi nước này đang chịu áp lực phải thu mua nhiều hơn vaccine do Mỹ sản xuất.

Các thỏa thuận đạt được một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đồng ý tạo dựng một quan hệ đối tác toàn diện về vaccine COVID-19 và Mỹ sẽ cung cấp vaccine cho 550.000 binh sĩ Hàn Quốc.

Ông Moon, người đang chịu áp lực liên quan đến đại dịch COVID-19, cũng nói rằng quan hệ đối tác vaccine sẽ kết hợp chuyên môn của Mỹ và năng lực sản xuất của Hàn Quốc.

Moderna, hãng dược phẩm có vaccine đã được chấp thuận tại Hàn Quốc ngày thứ Sáu, cho biết hôm thứ Bảy rằng vaccine của họ sẽ được sản xuất bởi công ty Samsung BiologicsCo Ltd và rằng họ dự định cung cấp những vaccine này cho các thị trường bên ngoài Mỹ bắt đầu từ quý ba năm 2021.

Hàn Quốc đã giành được quyền tiếp cận 40 triệu liều vaccine COVID-19 của Moderna, nước này nói thêm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các lựa chọn để xác lập các cơ hội sản xuất địa phương tiềm năng ở Hàn Quốc,” Giám đốc điều hành của Moderna, Stéphane Bancel, nói trong một thông cáo báo chí.

Cũng trong ngày thứ Bảy, Novavax tái khẳng định quan hệ đối tác với công ty SK bioscience Co Ltd của Hàn Quốc để mở rộng sản xuất vaccine, bao gồm vaccine COVID-19 tiềm năng dựa trên protein của hãng phát triển dược phẩm Mỹ này.

Vào tháng 2, Novavax kí thỏa thuận cấp phép với nhà sản xuất này của Hàn Quốc để sản xuất 40 triệu liều vaccine COVID-19 cho nước này.

Moderna và Novavax công bố các thỏa thuận của họ trong các thông cáo báo chí riêng biệt, nói rằng bản ghi nhớ được kí bởi giám đốc điều hành của hai công ty và các đại diện của chính phủ.
Anonymous

VOA
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum