Our forum runs best with JavaScript enabled !

Giáo chủ từng lo ngại xét nghiệm đại trà ảnh hưởng đến tái tranh cử

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Giáo chủ từng lo ngại xét nghiệm đại trà ảnh hưởng đến tái tranh cử Empty Giáo chủ từng lo ngại xét nghiệm đại trà ảnh hưởng đến tái tranh cử

Post by Giáo chủ đại bại Tue Jun 22, 2021 6:27 am

Wáhington Post - Cuốn sách mới cung cấp thông tin chi tiết mới về sự hỗn loạn, xung đột bên trong phản ứng đại dịch của Trump

Trong những ngày đầu của đại dịch coronavirus, khi các quan chức Nhà Trắng tranh luận về việc có nên đưa những người Mỹ bị nhiễm bệnh về nước để chăm sóc hay không, Tổng thống Donald Trump đã đề xuất kế hoạch của riêng mình về nơi cách ly họ, mong muốn ngăn chặn số người bị nhiễm bệnh trên đất Mỹ.

"Chúng ta không còn một hòn đảo nào thuộc sở hữu của chúng ta sao?" Trump được cho là đã hỏi những người được tập hợp trong Situation Room vào tháng 2 năm 2020, trước khi dịch bệnh bùng nổ ở Mỹ. "Còn Guantánamo?"

“Chúng ta nhập cảng hàng hóa,” Trump nói rõ, nói với nhân viên của mình. "Chúng ta sẽ không nhập cảng vi rút."

Các trợ lý đã rất ngạc nhiên và khi Trump đưa ra ý tưởng đó lần thứ hai, họ nhanh chóng tìm cách lảng tránh, lo lắng về phản ứng dữ dội về việc cách ly du khách Mỹ trên cùng một căn cứ ở Caribe, nơi Hoa Kỳ giam giữ các nghi phạm khủng bố.

Những cuộc trò chuyện nội bộ như vậy là một trong những tiết lộ trong “Kịch bản cơn ác mộng: Bên trong phản ứng của chính quyền Trump đối với đại dịch đã thay đổi lịch sử”, một cuốn sách mới của các nhà báo Washington Post Yasmeen Abutaleb và Damian Paletta ghi lại phản ứng rối loạn chức năng đối với đại dịch đang bùng phát.
...

Cuốn sách cung cấp những hiểu biết mới về Trump khi đang đương vị tổng thống phải ngả về giữa việc tìm ra được thần dược trị coronavirus với mục đích tìm kiếm tin tốt, rồi thì vật lộn với căn bệnh cho chính mình - nghiêm trọng hơn nhiều so với các quan chức thừa nhận - và băn khoăn về những tác động của đợt dịch bùng phát đối với nỗ lực tái tranh cử của ông ta.

"Xét nghiệm đang giết chết tôi!" Trump được cho là đã thốt lên trong cuộc điện thoại với Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh lúc đó là Alex Azar vào ngày 18 tháng 3, hét lớn đến nỗi các phụ tá của Azar nghe thấy mọi lời nói. “Tôi sẽ thua cuộc bầu cử vì xét nghiệm! Thằng cốt đột nào giao cho Chính phủ liên bang việc xét nghiệm?"

"Uh, ý ông là Jared?" Azar trả lời, trích dẫn lời cố vấn cấp cao của tổng thống và con rể, Jared Kushner. Chỉ năm ngày trước đó, Kushner đã tuyên bố sẽ phụ trách một chiến lược xét nghiệm quốc gia với sự giúp đỡ của khu vực tư nhân, Abutaleb và Paletta viết.

Trump phản bác rằng chính phủ Mỹ không bao giờ nên tham gia vào việc xét nghiệm, tranh cãi với bộ trưởng y tế của mình về lý do tại sao Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh lại tìm cách theo dõi các ca nhiễm bệnh. “Đây là sự quá lộng quyền khi để cho CDC phát triển việc xét nghiệm,” Trump báo cáo khi ông đánh giá Azar.

...


Đọc tiếp ở đây:
Washington Post - New book offers fresh details about chaos, conflicts inside Trump’s pandemic response
https://www.washingtonpost.com/health/2021/06/21/abutaleb-paletta-book-nightmare-scenario-trump-covid/
Anonymous

Giáo chủ đại bại
Guest


Back to top Go down

Giáo chủ từng lo ngại xét nghiệm đại trà ảnh hưởng đến tái tranh cử Empty FdYDzNYIbb

Post by Giáo chủ uống thuốc tẩy Tue Jun 22, 2021 6:38 am

The Guardian - Leader behind bleach ‘miracle cure’ claims Trump consumed his product
Mark Grenon says in interview from prison he gave Trump the product and was the source of Trump’s fixation with disinfectant
https://www.theguardian.com/us-news/2021/jun/22/bleach-miracle-cure-donald-trump

The leader of a spurious church which peddled industrial bleach as a “miracle cure” for Covid-19 is claiming that he provided Donald Trump with the product in the White House shortly before the former president made his notorious remarks about using “disinfectant” to treat the disease.

Mark Grenon, the self-styled “archbishop” of the Genesis II “church”, has given an interview from his prison cell in Colombia as he awaits extradition to the US to face criminal charges that he fraudulently sold bleach as a Covid cure. In the 90-minute interview he effectively presents himself as the source of Trump’s fixation with the healing powers of disinfectant.

“We were able to give through a contact with Trump’s family – a family member – the bottles in my book,” Grenon says. “And he mentioned it on TV: ‘I found this disinfectant’.”

Grenon had previously revealed that he had written to Trump in the White House in the days leading up to the disinfectant episode, urging him to promote the healing powers of chlorine dioxide. But in the new interview Grenon goes considerably further, claiming that the bleach, which carries serious health warnings from federal agencies, was actually put into the hands of the then president who consumed it.

...
Anonymous

Giáo chủ uống thuốc tẩy
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum