Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện vui về người phụ nữ bị bắn chết trong toà nhà Quốc hội

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Chuyện vui về người phụ nữ bị bắn chết trong toà nhà Quốc hội Empty Chuyện vui về người phụ nữ bị bắn chết trong toà nhà Quốc hội

Post by Nói láo ko ngượng mệng Tue Jul 20, 2021 7:50 am

Trí tưởng tượng và khả năng xuyên tạc sự thật của đám cuồng và giáo chủ chao ôi là phong phú.
(Có lẽ đúng như tên cuồng nào đó đã từng nói "con người ta hơn nhau ở cái tài nói láo"...)

FiveThirtyEight - Thuyết âm mưu của Trump về nguồn gốc người bắn Ashli ​​Babbitt

Phát biểu trên Fox News ngày 11/7, cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra câu hỏi về việc trung úy Cảnh sát Capitol đã giết bà Ashli ​​Babbitt, một cựu binh Lực lượng Không quân 35 tuổi, vì cuồng Trump đã khiến bà này đột kích vào Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6/1. Bà ta đã bị bắn trong cuộc tấn công và chết tại bệnh viện ngay sau đó. Trump nói rằng ông đã nghe nói rằng sĩ quan cảnh sát "là người đứng đầu bộ phận an ninh cho một quan chức cấp cao nào đó - một đảng viên Đảng Dân chủ."
...

Các bình luận của Trump thể hiện sự kết hợp các thuyết âm mưu đã sôi nổi trên mạng trong nhiều tháng qua. Gần như ngay sau cuộc nổi dậy tại Điện Capitol, những người theo QAnon, các nhóm cực hữu và những người ủng hộ Trump bắt đầu đưa ra giả thuyết trực tuyến về vụ xả súng. Trong một nhóm cực hữu với hơn 31.000 người đăng ký trên ứng dụng trò chuyện Telegram, một video về vụ xả súng của Babbitt đã được đăng vào ngày 7 tháng 1 với nội dung khẳng định viên chức bắn bà ta là một nhân vật trong lực lượng bảo vệ của Phó Tổng thống lúc đó là Mike Pence.

Trong vài tháng tiếp theo, nhiều thuyết âm mưu vô căn cứ liên tục xuất hiện. Ví dụ, nhiều người theo dõi QAnon tin rằng Babbitt không thực sự đã chết mà thực chất là một “diễn viên khủng hoảng” được trả tiền để giả chết cho chính mình. Trong những ngày sau đó, khi Bộ Tư pháp tuyên bố không buộc tội viên cảnh sát, những người theo dõi QAnon trên Telegram đã đưa ra những bình luận như “[Họ] sẽ không buộc tội ai cả vì bà ta thực sự không chết. Đây là một tập phim được dàn dựng” và “Không thể buộc tội [ai đó] cho một tội ác đã không xảy ra.”

Nhưng ngay cả trong số những người nhìn nhận cái chết của bà Babbitt là có thật, vẫn có rất nhiều thuyết âm mưu. Các áp phích cánh hữu trực tuyến đã tuyên bố khác nhau rằng viên cảnh sát đã bắn cô là một thành viên của chi tiết an ninh cho Pence, hay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hoặc Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer. "Bằng chứng" duy nhất cho những tuyên bố này dường như là viên cảnh sát mặc thường phục chứ không phải đồng phục.

Điều đó bắt đầu thay đổi trong những tuần gần đây. Vào giữa tháng 6, người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson đã phát một đoạn clip về cuộc phỏng vấn của NBC News với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó Putin hỏi ai đã "ra lệnh bắn chết" Babbitt. Carlson nói rằng Putin đang hỏi "những câu hỏi công bằng." Vào ngày 30 tháng 6, tạp chí bảo thủ của Anh The Spectator đã xuất bản một chuyên mục với tiêu đề "Ai đã giết Ashli ​​Babbitt?" tuyên bố rằng đó là sĩ quan cảnh sát được chỉ định phụ trách bảo vệ an ninh của Pence. Ngày hôm sau, Trump đưa ra một tuyên bố với một dòng: "Ai đã bắn Ashli ​​Babbitt?" Tuần sau nữa, Trump lại thảo luận về chủ đề này, lần này là tại một sự kiện nơi ông tuyên bố kiện các công ty truyền thông xã hội vì đã đình chỉ tài khoản của mình. Cuối cùng, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trên Fox News vào ngày 11 tháng 7, ông đã đẩy thuyết âm mưu đi xa hơn khi nói rằng viên chức này là thành viên của chi tiết an ninh cá nhân cho một đảng viên cấp cao của Đảng Dân chủ. Lão ta không nêu tên người đó hoặc trích dẫn bất kỳ bằng chứng nào.

Tất nhiên, internet là bãi lầy của các thuyết âm mưu và những ý tưởng kỳ quặc, hầu hết trong số đó không bao giờ vượt qua được xu hướng chính thống. Nhưng trong trường hợp này, sự thiếu minh bạch của Cảnh sát Capitol và bản chất chính trị hóa cao độ của cái chết của Babbitt đã tạo điều kiện lý tưởng cho lý thuyết đặc biệt này nổi lên.
...


FiveThirtyEight - Where Trump’s Conspiracy Theory About Who Shot Ashli Babbitt Came From
https://fivethirtyeight.com/features/where-trumps-conspiracy-theory-about-who-shot-ashli-babbitt-came-from/
Anonymous

Nói láo ko ngượng mệng
Guest


Back to top Go down

Chuyện vui về người phụ nữ bị bắn chết trong toà nhà Quốc hội Empty tuqFxclKIt

Post by Đáng đời Wed Jul 21, 2021 9:15 pm

Xâm nhập gia cư còn bị bắn nói chi tòa Quốc Hội
Anonymous

Đáng đời
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum