Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chính quyền Biden kháng án phán quyết cấm trục xuất di dân vì COVID-19

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Chính quyền Biden kháng án phán quyết cấm trục xuất di dân vì COVID-19 Empty Chính quyền Biden kháng án phán quyết cấm trục xuất di dân vì COVID-19

Post by Bí Đần Sat Sep 18, 2021 10:13 am

Chính quyền Biden kháng án phán quyết cấm trục xuất di dân vì COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Chính quyền Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Chín, nộp đơn kháng án việc chánh án liên bang cấm trục xuất gia đình di dân có con nhỏ theo lệnh y tế liên quan COVID-19, theo CNN.

Hôm Thứ Năm, Chánh Án Emmet Sullivan của Tòa Liên Bang District of Columbia thừa nhận phán quyết của ông sẽ khiến chính phủ Hoa Kỳ khó quyết định, nhưng ông khẳng định có đủ biện pháp có thể làm để ngăn COVID-19 lây lan. Chánh Án Sullivan tạm ngưng áp dụng phán quyết này 14 ngày.

Hôm Thứ Sáu, chính quyền Tổng Thống Biden nộp đơn kháng án lên Tòa Kháng Án Hoa Kỳ ở District of Columbia. Thời gian qua, chính quyền ông dựa theo lệnh y tế nêu trên để trục xuất người lớn và gia đình bị bắt ở biên giới phía Nam. Trẻ em không có người lớn đi kèm hiện vẫn được miễn trục xuất theo lệnh này.

Tuy nhiên, mấy tháng gần đây, Mỹ dần dần nhận thêm nhiều gia đình. Trong Tháng Tám, hơn 70,000 gia đình di dân được cho phép vào Mỹ và khoảng 16,000 gia đình bị trục xuất, theo dữ liệu của Cơ Quan Quan Thuế và Biên Phòng (CBP).

Nhưng Tổng Thống Biden vẫn bị các tổ chức ủng hộ di dân chỉ trích. Họ tranh luận rằng chính sách được ban hành dưới thời Tổng Thống Donald Trump này đi ngược lại quan điểm đón nhận người tị nạn của Hoa Kỳ.

Phía Cộng Hòa cũng chỉ trích chính sách này vì cho rằng thay đổi đột ngột khiến di dân tràn lên phía Bắc. (Th.Long) [qd]
Anonymous

Bí Đần
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum