Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

View previous topic View next topic Go down

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' Empty Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

Post by Rễ Sim Tue Nov 09, 2021 7:41 pm

Tác giả Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'


Cô gái à, ngừng than vãn gồm 4 chương. Chương đầu tiên Dành cho mọi cô gái khái quát những nét tính cách của phụ nữ nói chung. Đây là chương mà bất kể bạn bao nhiêu tuổi đều nên đọc để có cái nhìn tích cực hơn với chính mình và người khác, chẳng hạn: Con quái vật “Đố kị”, Là anh hùng của chính mình, “Cái rốn” của vũ trụ, Bạn là viên kim cương…    Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' AAQubcd   © Được VTC cung cấp "Cô gái à, ngừng than vãn" - cuốn sách dành cho phụ nữ.  

Ba chương tiếp theo được Ann Dan phân theo độ tuổi. Ở chương Cô gái 20-25, là bài học về định hướng cuộc đời hoặc câu chuyện về tình yêu, về gia đình. Đây là giai đoạn ai cũng phải trải qua và những quyết định của mỗi người trong giai đoạn này sẽ thay đổi cả cuộc đời. Tác giả mong muốn các cô gái trẻ hãy có sự lựa chọn đúng, đừng lãng phí cuộc đời chỉ vì thiếu sự định hướng đúng thông qua các phần như: Định hướng, Người dẫn đường, Làm nhiều hơn thứ bạn nhận?, Yêu tỉnh, “Nhỡ”, Tin vào bản thân…
Chương Phụ nữ 26-30 là những câu chuyện của người phụ nữ đã dần định hình được sự nghiệp. Họ bắt đầu bước vào những ngưỡng cửa của trách nhiệm. Họ cũng bắt đầu hoang mang về con đường trước mắt. Ann Dan cho rằng, dù 20-25 là quãng thời gian quan trọng của những lựa chọn, nhưng ở giai đoạn này, nếu không có người dẫn lối, người phụ nữ sẽ rất dễ đánh mất ước mơ ở đâu đó trên đường đời, giữa những trách nhiệm. Không mấy người đủ tỉnh táo để phân định rạch ròi giữa nụ cười của con nhỏ với tương lai của chính mình.
Chương cuối cùng, Phụ nữ 31-35, dành riêng cho phụ nữ đã bước qua tuổi 30, khi họ đã dần hình thành phong cách sống. Lúc này, mọi lựa chọn đã rõ ràng và trở thành một thói quen khó thay đổi. Theo Ann Dan, đây là lúc người phụ nữ dễ bỏ quên chính mình. Nhiều người chỉ còn tồn tại như một sự hy sinh ngẫu nhiên. Cũng có vô số người thất vọng và cực đoan với đàn ông. Nhiều người khác lại trở nên độc đoán. “Tôi không muốn người phụ nữ sống nốt phần đời còn lại trong tiếc nuối vì đã không lựa chọn khác. Ngoài 30, không phải quá muộn để bắt đầu một cuộc sống khác, có một lựa chọn khác, hay trở thành một con người khác. Tôi hy vọng những gì tôi đưa ra đủ động lực khiến bạn dám bước ra khỏi lề thói cũ để hạnh phúc”, Ann Dan viết.
Nhìn vào cuốn sách, độc giả sẽ thấy 4 chương riêng biệt, nhưng thực chất đó lại là sự liền mạch xuyên suốt trong cuộc đời của người phụ nữ. Ở cuối mỗi chương, tác giả lại trích dẫn những lời mà cô tâm đắc của Sarah Jakes Roberts, Seryl Sandberg, J.K.Rowling, Oprah Winfrey. Đó đều những người phụ nữ có số phận đặc biệt, họ đã vươn lên mãnh liệt từ nỗi đau.
Điều đặc biệt, cuối mỗi bài viết trong Cô gái à, ngừng than vãn, Ann Dan lại đưa ra những bài tập dễ hiểu, dễ thực hiện để độc giả có thể rèn luyện, thay đổi bản thân.
Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' AAQu72h   © Được VTC cung cấp Tác giả Ann Dan.
Chia sẻ thêm về tên gọi Cô gái à, ngừng than vãn, Ann Dan cho biết: “Than vãn là một trong những bản năng của người phụ nữ. Tất nhiên nhiều đàn ông cũng than vãn nhưng không nhiều và thường xuyên như phụ nữ. Chính việc than vãn đó, khiến họ trở nên tiêu cực. Đôi khi chỉ những việc như xe hỏng, con mải chơi, chồng không lãng mạn… cũng khiến họ bực dọc rồi than vãn liên miên. Lâu ngày, chính thói quen đó khiến họ cảm thấy mình bất hạnh. Từ đó, những vấn đề gốc rễ chẳng thể thay đổi, còn họ thì càng lúc càng tiêu cực.
Trên đời có một thứ rất hay là Luật hấp dẫn (nó là một dạng phát sóng năng lượng), khi bạn phát ra điều gì bạn thu hút thứ đó. Có nghĩa nếu phụ nữ càng hay than vãn họ sẽ càng thu hút những thứ tệ. Ai cũng muốn hạnh phúc. Chúng ta làm mọi thứ trong công việc hay cuộc sống đều chỉ đến cái đích cuối cùng đó. Thế nhưng, mọi người không biết rằng, hạnh phúc đó được tạo nên từ vô số lựa chọn. Và khởi nguồn của việc hạnh phúc là ngừng than vãn, ngừng yêu cầu từ những người khác mà hãy thay đổi vào bản thân mình trước”.
Ann Dan cho biết, cô đau đáu rất nhiều về cuốn sách này: “Làm thế nào để những gì tôi diễn tả khiến mọi người cảm nhận được, hiểu thấu được mà vẫn không có cảm giác nặng nề, bi đát? Làm thế nào để những chia sẻ này luôn đúng với mọi thời điểm? Làm thế nào để ngay sau khi gập cuốn sách lại, bạn cảm thấy có động lực để biến mỗi ngày sau đó đều là một ngày ý nghĩa?
Đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, tất cả những gì trong cuộc sống bạn trải qua, hạnh phúc hay đau khổ, đủ đầy hay thiếu thốn đều do lựa chọn của bạn. Tôi sẽ không áp đặt một phương án nào cả, tôi chỉ bày ra để bạn thấy nếu bạn chọn điều gì thì bạn sẽ có kết quả như thế nào. Quyết định còn lại là ở bạn!”. Đó cũng là thông điệp mà cuốn sách của Ann Dan hướng đến: “Hạnh phúc không phải do trời ban. Hạnh phúc là lựa chọn!”.
Tác giả Ann Dan tên thật là Đặng Hoài Anh, sinh năm 1987 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Vũ Hán (Trung Quốc), cô đã trải qua 7 năm làm báo, trong đó 6 năm làm việc ở báo Phụ nữ Việt Nam. Năm 2017, cô chuyển sang làm marketing và truyền thông. Sau đó 3 năm, cô định vị thành công là Chuyên gia thương hiệu ngành làm đẹp, được sự công nhận của truyền thông và người trong nghề. Đầu năm 2021, cuốn sách Bí mật chốt Sales của cô được NXB Thanh niên xuất bản. Cô gái à, ngừng than vãn là cuốn sách thứ hai của Ann Dan.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' Empty Re: Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

Post by Phuoc Tue Nov 09, 2021 8:35 pm

Judaism's attitude to women:

"Women are more soulful than men. While men may excel in physical prowess, women are far ahead when it comes to spiritual strength. Women are more sensitive to matters of the soul, more receptive to ideas of faith, more drawn to the divine than men. The feminine soul has an openness to the abstract and a grasp of the intangible that a male soul can only yearn for. This is why G‑d told Abraham, the first Jewish man, "Whatever Sarah your wife tells you, listen to her. Men have stronger bodies, women have stronger souls voice." She was the greater prophet, her soul more intuitive than his.

There is indeed a balance between men and women. Men have stronger bodies, women have stronger souls.

The Torah gives men more physical mitzvahs to tame the body and give the soul extra power. Women don't need this help, because although men can jump higher in the air, women can reach higher into the heavens".
avatar

Phuoc


Back to top Go down

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' Empty Re: Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

Post by Rễ Sim Tue Nov 09, 2021 9:31 pm

Phuoc wrote:The Torah gives men more physical mitzvahs to tame the body and give the soul extra power. Women don't need this help, because although men can jump higher in the air, women can reach higher into the heavens".
men use space ship ... and heaven is not there either .... Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' 362021252 yeeaaar later... he found down it's only us.... Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' 4154063322....

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' Empty Re: Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

Post by nhatrangdep Tue Nov 09, 2021 9:42 pm

nhà tui bị nhiều mạng ..tui hiểu than có lợi lộc gi mà cái tật quá lớn thiết gùi tui hem muốn gọi điện thoai luôn vì gọi la tui bị nhức đầu  Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' 362021252
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' Empty Re: Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

Post by Phuoc Tue Nov 09, 2021 10:26 pm

Rễ Sim wrote:
men use space ship ... and heaven is not there either .... Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' 362021252 yeeaaar later... he found down it's only us.... Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' 4154063322....

You said it, "heaven is not there", because men don't want to see heaven or can't, they were looking for aliens.
Actually, US government knew about UFOs and aliens on Earth for years, they just don't want us to know until now.

"On June 25, 2021, the Department of Defense released an official report on Unidentified Flying Objects (UFOs). The report does not tell us much of anything, except that these objects remain unidentified. Nevertheless, for the department to officially acknowledge that we cannot explain what these objects are or how they move breaks a long-running taboo on taking UFOs seriously.

Reid’s comments lent legitimacy to a persistent American conspiracy theory: that the federal government is concealing evidence of extraterrestrial activity on Earth".

https://www.washingtonpost.com/politics/2021/07/30/ufos-exist-might-come-beyond-earth-us-said-will-that-encourage-conspiracy-theorists/
avatar

Phuoc


Back to top Go down

Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn' Empty Re: Ann Dan: 'Khởi nguồn của hạnh phúc là ngừng than vãn'

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum