Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nhật ký Corona

Page 1 of 9 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

View previous topic View next topic Go down

Happy Nhật ký Corona

Post by LDN Sat Nov 27, 2021 3:52 pm

📔📕📖📚📗📘📙📓📒📃📜📑📰📄📙📘📚
Thứ 7, 27.11.2021

Thích nét đẹp cô nàng này...

https://youtu.be/ZU_Zn-K_EaI

-~-

https://youtu.be/LTnWcqQekEE

~

https://youtu.be/KdiiC-WEysY


Last edited by LDN on Sat Oct 08, 2022 10:35 am; edited 4 times in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Sun Nov 28, 2021 9:12 am

Thích nét đẹp và phong cách của cô này...

https://youtu.be/ZQ_HHpJ1_Zc

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Bỗng nhiên em khóc

Post by LDN Tue Nov 30, 2021 4:32 pm

📚📘📙📒📗📕📔
Thứ 2, 30.11.2021

Đọc những lời của s. r. viết, tôi khóc. Sao giống như là nói với tôi vậy.

Là vịn vào mình mà thôi. Hôm nay có lẽ không vui, papa bị rồi, lo lắng bao lâu nay thành sự thật rồi. Papa tôi cứ chép miệng, chả đi đâu sao cũng bị. Tôi tình nguyện ở cạnh nên có lẽ cũng bị rồi có điều chưa phát tác.

Tôi cũng chả lo lắng buồn bã gì, cả ngày cứ hi hi he he líu lo làm mama tôi bảo mày chả buồn lo gì nhỉ. Tôi trả lời không lẽ giờ con khóc hu hu kêu than con bị rồi. Mama tôi tán thành, ừ mày lạc quan, giúp mày mau khỏi, có sức đề kháng.

Muốn viết nhiều, nhiều điều muốn viết ra, dù nhỏ nhặt, dù có vẻ không quan trọng, có vẻ quá tỉ mỉ, chi li. Mắt nhíu lại rồi, có lẽ làm nhiều, thêm giờ cộng thêm căng thẳng. Để lần khác vậy, lần nhiều tâm sự, buồn bã. Tôi thích viết ra để rồi sau này có dịp đọc lại thì nghĩ, hôm đó, lúc đó đã nghĩ như vậy sao, đã gặp và có những suy nghĩ như thế à.

Tôi lại đang giọt vắn giọt dài. Muốn réo, kể anh ơi em có lẽ bị rồi. Em không sợ ngỏm, chỉ muốn nói là nếu không thấy em nữa thì...cũng muốn gọi...anh 2 ơi, em cũng muốn nói là em luôn nhớ đến khi xưa, nhiều lúc vui vẻ, ước gì được như xưa. Tôi không làm vậy, vào đây viết. Có lẽ..,có lẽ....nói ra thì sẽ ra sao, 2 suy nghĩ, mong muốn khác nhau. Phải nói là 3 suy nghĩ khác nhau. Tôi chỉ muốn vui vẻ dù là vui vẻ dị dị theo cách hiểu của tôi.

Anh muốn như vậy, tôi phải tôn trọng. Đó cũng là 1 cách thể hiện lòng yêu thương quý mến.

Hôm nay thì em mệt rồi, cười lắm mà khóc cũng nhiều, sáng nắng chiều mưa...


Last edited by LDN on Sun Dec 05, 2021 11:31 am; edited 3 times in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Wed Dec 01, 2021 4:46 pm

Thứ 4, 01.12.2021

Hôm nay có nhiều chuyện để nói.

Tôi chưa chết 😁 ý là chưa thấy symtome dấu hiệu, nhưng thời khắc nguy hiểm chưa qua, phải ít nhất 7 ngày nữa mới thở phào được. Papa tôi thì...ông sẽ qua khỏi, tôi tin như vậy.

Mau nước mắt như tôi thì khi mới nghi ông bị, tôi ngồi khóc huhu, bao nhiêu tháng ngày cẩn thận, coi chừng. Trong xui có hên, vượt qua được thì coi như không phải sợ gì nữa. Vật, chống lại được thứ thiệt đâu phải giỡn chơi.

Đang ngáp lên ngáp xuống, như thế mà vẫn phải chăm chỉ cày đấy. Đấy đấy. Nghĩ tới $$$ vừa nhận được trong dịp giáng sinh, gọi là $$$ giáng sinh thì cảm thấy bớt sùng 1 tí :-)))))). Lại nghĩ tới nhân vật bịt mặt nói tôi quá ham $$$. Tôi đáp trả tôi ham $$$ tự tôi làm ra, không ham $$$ thiên hạ là ok. Chắc nick đó không ham $$$, thích ăn bánh mì uống nước lã mỗi ngày, ở nhà ôm comp 24/24 không shopping gì ráo. Cái này gọi là mỗi người được nhận những gì xứng đáng với con người của họ.

Nói tới giáng sinh, thời gian đi mau nhỉ. Nhớ mãi hôm đó 25 hay 26.12. anh nói không vui vì tôi...suy nghĩ và hành động dị đấy, gọi là kiểu style ldn có 1 không 2, tự mình tông dzô tường dù anh nói hết nước miếng, làm đủ trò tôi vẫn cứ thích tự mình hại mình 😄

Đáng lẽ còn nhiều chuyện để nói, để kể, nhưng mắt phải cố mở để viết thêm vài câu. Hôm nay lại cứ quay qua lại với vài đề tài muôn thuở. Mai mốt vậy, để mai còn có chuyện nói nữa chứ.

Chợt nghĩ, lý do hôm nay viết dài hơn hôm vừa qua là gì nhỉ. Không phải bào chữa cho tật ham $$$ của tôi chứ 😂. Có lẽ không, à vì lo lắng papa tôi.


Last edited by LDN on Sun Dec 12, 2021 9:11 am; edited 1 time in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy DELETE@

Post by LDN Thu Dec 02, 2021 8:36 amLast edited by LDN on Sun Jun 19, 2022 2:26 pm; edited 1 time in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Thu Dec 02, 2021 4:33 pm

Thứ 5, 02.12.2021

Hôm nay nói chuyện về các bé tử vong ở VN tôi phải 😭. Tội nghiệp quá. Có lẽ vì đọc những tin như vậy nên hôm nay không vui, không hihi hehe như mọi ngày vừa qua.

Tôi cứ lo Papa tôi bị trở nặng, nhưng hôm nay ông ok. Tôi cũng ok, vẫn cày chăm chỉ vì chả có triệu chứng nên không được test và cũng chả được nghỉ , xui 😆

Nhỏ A cứ nói chị tiêm mới đây nên có nhiều kháng thể, hy vọng là vậy. Ông anh ơi, em mà không ôm smartphone ngủ luôn trong net là anh biết em ở đâu rồi hén 😄 nói vậy chứ anh đâu quan tâm, cho em đáng đời :-) em nói vậy thôi, dzui thôi, mới đây anh bảo sao em không như thế mà lại như thế, bị thì sao. Rất quan tâm đấy 😊

2 má của em bôi đậm quá ông anh nhỉ 😊

Em chui dzô đây thì ma mới tìm ra được và đọc được những lời này hehe.


Last edited by LDN on Sun Dec 05, 2021 5:03 am; edited 1 time in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Fri Dec 03, 2021 4:16 pm

Thấy Chanel No.5 là 😍😍😍😍I love youI love youI love you🥰😘😍😄
Chanel Advent Calendar, calendar mùa vọng trước giáng sinh giá 27 triệu đồng VN tương đương 1.182,00 $US, quá mắc 😜😝😛

https://youtu.be/iJhf9e_jEgI

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Fri Dec 03, 2021 5:39 pm

Thứ 6, 03.12.2021

Mắt nhíu lại rồi mà vẫn cố coi, cố đọc. Hôm nay lại đọc 1 đoạn luận, phân tích hoàng tử bé, nhiều điều đáng suy ngẫm, áp dụng. Nhớ khi xưa M. đọc truyện này tôi mua cho J. và chê. Không phải quan điểm sống của M. giờ thì M. ra sao nhỉ, có giữ được...có lẽ sẽ mãi mãi không hài lòng với những gì đã lựa chọn, cái vòng lẩn quẩn nhiều người mắc phải. 1 thoáng thôi, 1 người của quá khứ.

Hy vọng từ ngày mai trở đi Papa tôi hồi phục trở lại, không phải lo lắng nhiều nữa.

Tôi thì...chưa chết là cốt yếu, những chuyện khác là phụ hehe.

Hôm nay tôi nghĩ...mà thôi, có lý do mới làm vậy. Có lần bị tổ chác vì thấy chuyện đáng tiếc mà vẫn không chừa. Phải chấp nhận và không bước lui, lại bị trúng chưởng nữa bây giờ.

Mùa vọng, trước giáng sinh mà chả thấy vui vẻ gì, toàn đọc, nghe những chuyện không vui xảy ra, ngay cả người ta cũng vẽ ra viễn cảnh chết chóc, bi thương cho giáng sinh năm nay. Vậy thì qua đi để năm 2022 tươi đẹp trở lại. Có lẽ mọi nơi sẽ không còn như trước corona nữa.


Last edited by LDN on Sun Dec 05, 2021 1:40 pm; edited 1 time in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Sat Dec 04, 2021 6:25 am


_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Sat Dec 04, 2021 10:30 am

Thứ 7, 04.12.2021

Hồi nãy nhớ lại có lần anh chọc, phải cười khúc khích, thiệt...sợ ông tướng luôn.😄

Đang đọc hồi ký, nhớ tới hoàng tử bé, quay qua đọc bình luận hoàng tử bé tiếp. Cí này gọi là nhiều thứ để đọc quá, không biết đọc gì trước, gì sau. Khỏi đọc gì hết 😄

Lại phải than thở vì chuyện đọc báo, đọc sách. Từ nhiều năm rồi vì phải đọc nhiều cho công việc nên nếu đọc cho riêng mình, giải trí, giảm stress thì không đọc được nhiều, vài trang mỗi ngày là nhiều ngoài đọc báo. Thời vàng son 3 ngày đọc xong cuốn sách mấy trăm trang qua rồi, không bao giờ trở lại. Họa may tôi đi chơi, nghỉ dưỡng, có thời gian đọc thì may ra. Để khi nào về hưu vậy.

Từ khi...tôi chả đọc, chả ham làm gì, mỗi khi có giờ nghỉ, rảnh, không phải làm việc là lôi len ra móc, móc bao nhiêu thứ chưa xài vẫn móc. Như là bị bắt buộc phải móc vậy.

Hôm nay nhức đầu, buồn khò, mắt nhíu lại thì coi Miss Marple cũng chả được.

Mới nhận được quảng cáo 3 tờ báo thời trang dài hạn, chỉ tốn vài đồng, đang suy nghĩ tại chả biết đặt rồi có đọc không hay chỉ đặt rồi để đó. chắc sẽ đặt.

Đọc thêm 1 đoạn viết về hoàng tử bé, đúng vậy, nhiều người, nhiều khi ta chỉ quanh quẩn trong thế giới hạn hẹp nhỏ bé của mình mà không bước ra ngoài, không biết mục đích cuộc sống là gì, chỉ làm điều gì đó ngày này qua ngày khác, không có plan, kế hoạch. Đi ra ngoài để mở rộng tầm mắt, kiến thức cũng quan trọng.

Chúa nhật 05.12.2021: Bổ xung thêm vì hôm nay đèn bật sáng trong đầu, phải đôi khi nhìn sự việc với con mắt và suy nghĩ của trẻ thơ: vì sao như thế mà không phải khác.


Last edited by LDN on Sun Dec 05, 2021 2:59 pm; edited 4 times in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Sun Dec 05, 2021 11:24 am

Chai nước hoa nổi tiếng vượt thời gian

Tiểu Võ

Chanel No.5 tròn một thế kỷ từ ngày ra mắt. Là sản phẩm nước hoa bán chạy lâu nhất trên thị trường.

Năm 2021 đánh dấu cột mốc một thế kỷ từ ngày nước hoa Chanel No.5 ra đời, theo Forbes. Chanel No.5 được định nghĩa là "nước hoa dành cho phụ nữ với mùi hương nữ tính". Đây cũng là mẫu nước hoa bán chạy lâu nhất trên thị trường.

Sang trọng và tinh tế

Chanel No.5 được nghĩ ra bởi người chủ sở hữu cùng tên - nhà thiết kế thời trang Gabrielle Bonheur Chanel (Coco Chanel).

Với tinh thần tự do, Gabrielle Chanel trở thành người tiên phong của thời trang nữ đương đại, theo L'Officiel. Bà giải phóng phụ nữ bằng quần, chất liệu áo mềm mại cùng dây xích đeo trên túi để giúp đôi tay được thoải mái.

Dựa trên những đổi mới này, Gabrielle muốn có một loại nước hoa khác với chuẩn mực, thể hiện bản sắc người phụ nữ hiện đại bằng mùi hương.

Gabrielle Chanel từng nói rằng: "Một người phụ nữ nên dùng nước hoa ở nơi cô ấy muốn được hôn". Vì thế, việc có được mùi hương phù hợp là điều quan trọng đối với bà.

Nhà thiết kế Gabrielle Bonheur Chanel muốn mang đến hương thơm vừa bí ẩn, vừa quyến rũ dành cho phụ nữ.

Năm 1920, Gabrielle gặp gỡ chuyên gia pha chế nước hoa đến từ Nga Ernest Beaux nhằm tạo ra "mùi hương giống phụ nữ, không phải một đóa hoa hồng".

Gabrielle thuộc tuýp người đặc biệt, yêu thích sự lôi cuốn đến từng chi tiết và sự hoàn hảo. Do vậy, Beaux đã pha chế rất nhiều mùi hương để bà lựa chọn.

Beaux giới thiệu với Gabrielle một loạt mẫu nước hoa được đánh số thứ tự.

Nhà thiết kế đã chọn mẫu thứ năm và nói rằng: "Tôi giới thiệu bộ sưu tập thời trang vào ngày 5/5 mỗi năm. Hãy để con số 5 này mang lại niềm may mắn". Từ đây, No.5 trở thành tên gọi của mẫu nước hoa nổi tiếng.

Công thức nước hoa được Gabrielle lựa chọn ra mắt vào ngày 5/5/1921 tại cửa hàng Rue Cambon ở Paris, Pháp.

Đó là một "bó hoa" dành cho khứu giác gồm hoa nhài, ylang-ylang, hoa hồng, gỗ đàn hương, hoắc hương, hoa huệ, hoa diên vĩ, cỏ vetiver, gỗ đàn hương, vani, hổ phách cùng một lượng aldehyde phong phú.

Beaux thật sự có tầm nhìn xa khi quyết định sử dụng aldehyde để tạo nên một loại nước hoa đặc biệt cùng mùi hương nữ tính.

Tỷ lệ phần trăm aldehyde mạnh mẽ của nước hoa cho phép hương thơm lưu lại trên da trong thời gian dài. Mùi nước hoa phù hợp với phụ nữ hiện đại, có cuộc sống bận rộn và thị hiếu phức tạp.

Hương thơm vượt thời gian

Một trong những lý do khiến Chanel No.5 tồn tại suốt 100 năm qua nằm ở chất lượng của các thành phần, quá trình sản xuất đã tạo nên hương thơm đặc trưng kể từ khi ra đời.

Vào thời kỳ Đại suy thoái và Thế chiến thứ hai, nước hoa không chỉ bán chạy mà còn mở rộng phạm vi hoạt động sang các thị trường mới. Danh tiếng hào nhoáng, phẩm chất sang trọng không ngăn cản sự phát triển, vươn xa của No.5 giữa thời kỳ khó khăn.

Nhà sử học nghệ thuật Camille Kulig chia sẻ: "Trọng tâm trong bản sắc của mùi hương là duy trì cảm giác vượt thời gian, đồng thời phản ứng khéo léo với những khoảnh khắc văn hóa quan trọng".

Chanel No.5 chứa đựng sự tổng hợp về vẻ hào nhoáng, sang trọng của phần lớn thời gian cuộc đời Gabrielle Chanel.

Gabrielle đã đặt tên của bà - Chanel - ở vị trí nổi bật trên vỏ chai nước hoa và các chiến dịch quảng cáo liên quan đến nước hoa. Nhà thiết kế muốn đảm bảo rằng nước hoa sẽ luôn gắn liền bản sắc thương hiệu bà tạo nên.

Vẻ ngoài của chai nước hoa Chanel No.5 hướng đến tinh thần tối giản nhưng sang trọng, không bị khuất phục bởi các xu hướng mới theo thời gian.

Sau sự kiện giải phóng Paris vào tháng 8/1944, nhiều binh lính Mỹ tìm đến kinh đô ánh sáng, xếp hàng tại cửa hàng Rue Cambon để mua những chai nước hoa No.5 cho vợ sắp cưới của họ.

Nhà sử học nghệ thuật Camille Kulig nói về Chanel No.5: "Duy trì vị thế sang trọng, đồng thời tích cực tiếp thị hàng loạt. Mùi hương trở thành sản phẩm đắt tiền được thèm muốn và là sản phẩm bán chạy nhất đối với quân đội Mỹ. Nó là biểu tượng sự độc quyền lâu đời của Pháp về hương thơm, là một phần không thể tách rời của thị trường xa xỉ, cũng như tạo nguồn động lực tinh thần tuyệt vời".

Chai nước hoa thể hiện vẻ ngoài sang trọng và cao cấp, bền vững với dòng chảy của xu hướng mới. Ảnh: Chanel.

Danh tiếng của No.5 ngày càng lan rộng. Nó trở thành mẫu nước hoa bán chạy nhất trên thế giới trong thế kỷ 20.

Marilyn Monroe từng tiết lộ rằng cô chỉ mang trên người một vài giọt No.5 trước khi đi ngủ.

Năm 1985, họa sĩ Andy Warhol thiết kế một loạt tranh quảng cáo cho Chanel No.5. Warhol mong muốn hai phẩm chất sang trọng và tinh tế từ sản phẩm thấm nhuần trong công việc của mình. Ở những bức tranh, gam màu phong phú của xanh lam, đỏ, vàng và xanh lá làm chai nước hoa có hình chữ nhật đơn giản trở nên sống động.

Năm 1997, sau 10 năm Andy Warhol qua đời, Chanel xem lại những hình ảnh này. Với sự cho phép từ Warhol Foundation, hãng sử dụng các tác phẩm trong chiến dịch quảng cáo vào năm đó.

Áp phích quảng cáo No.5 by Andy Warhol vẫn giữ nguyên tinh thần cổ điển và sáng tạo đến ngày nay. Tấm áp phích khổng lồ này là một tuyên ngôn về thời trang. Trong khi đó, chai Chanel No.5 tiếp tục được xem là hình ảnh tinh túy của thiết kế, chứa đựng vẻ đẹp vượt thời gian.

Vị thế vững chắc

Sau một thế kỷ ra mắt, Chanel No.5 vẫn được nhắc đến. Sản phẩm vẫn được bán chạy, xuất hiện trên bàn trang diểm của hàng triệu phụ nữ khắp thế giới.

Thời trang cao cấp (haute couture) và quần áo may sẵn (ready-to-wear) của Chanel là những mặt hàng xa xỉ. Thế nhưng, No.5 cũng như nhiều sản phẩm làm đẹp từ thương hiệu có giá cả phải chăng. Điều này giúp nhiều phụ nữ dễ tiếp cận với No.5, cũng như góp phần vào vị thế vững chắc của sản phẩm trong thế giới nước hoa.

Năm 2021, nữ diễn viên người Pháp Marion Cotillard trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch kỷ niệm 100 năm ngày ra mắt No.5.

Cotillard chia sẻ: "No.5 đã châm ngòi cuộc cách mạng về khứu giác. Sự sáng tạo của nó kể về số phận người phụ nữ đi trước thời đại. Gabrielle Chanel đã tạo ra cuộc cách mạng về khứu giác thành công.

Bà tạo dựng vị thế trong thế giới nước hoa, giữa thời kỳ mà phụ nữ phải đấu tranh để khẳng định mình. Đó là điều khiến tôi cảm động sâu sắc".

Marion Cotillard có thói quen tìm kiếm mùi hương cho các nhân vật trong phim của cô. Khi nghiên cứu về một vai diễn nào đó, Cotillard cũng tìm hiểu loại nước hoa cô sử dụng khi đóng phim. "Đây là bí quyết giúp tôi am hiểu, cũng như kết nối với tính cách nhân vật", nữ diễn viên cho biết.

Chanel có sự cộng hưởng về phong cách với Marion Cotillard. Cô cho rằng sự hợp tác trong lễ kỷ niệm thế kỷ của No.5 giống như một cuộc hội ngộ.

Cotillard chia sẻ: "No.5 không có cùng một mùi hương từ làn da của người này sang người khác. Tuy vậy, nó vẫn có thể nhận biết được. No.5 là loại nước hoa chứa thành phần đặc biệt, tinh tế để khiến nó trở nên khác biệt và độc đáo ở mỗi người phụ nữ".

-~-

Vì sao Chanel No.5 là huyền thoại về nước hoa gần 100 năm

Vnexpress

Mùi hương khiến mọi thế hệ phụ nữ mê đắm được chiết xuất từ những bông hoa tốt nhất ở cánh đồng Rose De Mai nổi tiếng của Provence, Pháp.

Năm 1921, Coco Chanel cho ra đời một mùi hương mang tính cách mạng trong lịch sử thời trang. Suốt hơn 94 năm ngự trị, Chanel No. 5 luôn nằm trong danh sách mẫu nước hoa đắt đỏ bán chạy nhất, là mùi hương biểu tượng của tầng lớp thượng lưu, nhất là phái đẹp. Nhà mốt Chanel ước tính cứ 55 giây trên thế giới lại có một chai Chanel No. 5 được bán. Theo số liệu của Independent, chỉ tính riêng tại thị trường Anh năm 2012, nhà mốt đã thu về 460 triệu bảng (tương đương hơn 15,8 nghìn tỷ đồng) từ doanh số bán Chanel No. 5.

Để sở hữu chai chất lỏng màu nâu vàng, các "thượng đế" phải chi trung bình 100 - 200 USD (khoảng 2 đến 4 triệu đồng) tùy vào độ tinh khiết. Một số phiên bản "Limited" của mùi hương này có giá lên tới hàng nghìn USD, ví dụ Chanel No. 5 Grand Extrait là 2.100 USD (khoảng 47 triệu đồng) cho hơn 200 ml và 4.200 USD (gần 95 triệu đồng) cho 900 ml.

Bí ẩn tạo nên sức hút cho mẫu nước hoa gần 100 tuổi luôn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò.

Phát minh bởi bậc thầy nước hoa và nhà tiên phong về thời trang

Đầu thập niên 1920, sau khi gặt hái nhiều thành công trên thị trường may mặc, Coco Chanel bắt đầu nghĩ đến việc tấn công vào thị trường mỹ phẩm. Sau một buổi gặp gỡ với một công tước Nga cùng vợ chồng họa sĩ Tây Ban Nha tại Monte Carlo (Pháp), bà đã nhen nhóm ý tưởng phải phát minh ra ngay một mùi hương là sự kết hợp giữa nét cổ điển của Pháp, thượng lưu của Nga và sự bay bổng, hiện đại của Tây Ban Nha. Ý tưởng ấy càng thôi thúc mãnh liệt khi người tình của Coco Chanel là đại công tước Nga Dmitri Pavlovich giới thiệu bà với Ernest Beaux - một bậc thầy về nước hoa ở bờ biển Riviera, Pháp.

Ernest Beaux thời đó làm việc cho A. Rallet & Co, một công ty nước hoa nổi tiếng trong giới hoàng gia Nga về khả năng tạo nên những mùi hương "chết người". Một trong số hương thơm đình đám nhất khi ấy được Hoàng hậu Nga Alexandra Feodorovna vô cùng yêu thích là Rallet O-De-Kolon No.1 Vesovoi (gọi tắt là Rallet No. 1) - mùi hương kết hợp giữa hoa hồng và nhài.


Khi hợp tác, Ernest Beaux được huyền thoại thời trang liên tục nhắc nhở rằng: "Tôi muốn tạo ra một loại nước hoa mang mùi đặc trưng của phụ nữ. Tôi muốn trao cho phụ nữ một mùi hương nhân tạo. Nhân tạo theo ý tôi ở đây là được tổng hợp từ nhiều loại hương liệu khác nhau".
Chanel No. 5 ra đời vào cuối hè, đầu thu 1920, chỉ vài tháng sau khi Ernest Beaux nhận đơn hàng từ Coco Chanel. Nó dựa trên mùi hương cơ bản của Rallet No. 1. Để tạo ra thứ chất lỏng huyền thoại này, ông đã tổng hợp 80 loại hương liệu khác nhau. Nhưng mùi hương cơ bản của Chanel No. 5 là sự góp mặt của 5 nguyên liệu chính: hoa hồng, hoa nhài xứ Grasse, hoa cam đắng (neroli), gỗ đàn hương và aldehyde.

Ngoài nước hoa số 5, Ernest Beaux phát minh ra các loại hương thơm khác được đánh số tương ứng từ 1 - 4 và 20 - 24. Tuy vậy, chỉ có duy nhất một mùi hương được Coco Chanel lựa chọn. Trong buổi ra mắt công chúng năm 1921, bà đã chọn luôn tên gọi cho chất lỏng huyễn hoặc này là Chanel No 5. "Tôi giới thiệu các thiết kế của mình vào ngày 5/5. Vì vậy, chúng tôi để mẫu nước hoa số 5 này giữ đúng cái tên vốn có, nó ẩn chứa sự may mắn", Coco giải thích.
Ban đầu, Chanel No. 5 được trao miễn phí cho mọi khách tới cửa hàng quần áo của Chanel. Phòng thử đồ tại đây cũng được xịt loại nước hoa này để gây ấn tượng với các "thượng đế". Đến cuối Chiến tranh thế giới thứ II năm 1945, Chanel No. 5 đã trở thành nước hoa bán chạy nhất thế giới. Hình ảnh những chàng lính Mỹ đứng xếp hàng dài trên phố Cambon, Paris để mua nước hoa cho vợ trước khi về nhà trở thành dấu ấn khó phai trong lịch sử thời trang lúc bấy giờ. Với giá bán khoảng 300 USD cho khoảng 30 ml nước hoa, Chanel No. 5 trở thành "quái vật" trong làng hương liệu thời đó.

Vào thập niên 1950, hai họa sĩ nổi tiếng Andy Warhol và Salvador Dali biến mùi hương huyền thoại trở thành cảm hứng cho tác phẩm của mình. Hình ảnh nàng Marilyn Monroe gợi tình trên giường, không mặc thứ gì ngoài mùi hương phù phiếm của nhà mốt Pháp khiến cho tên tuổi của Chanel No. 5 bước lên một đẳng cấp mới. Đến cuối những năm 1950, với những gì gặt hái được, chai nước hoa huyền thoại của Chanel được Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York, Mỹ cho trưng bày như một cách tôn vinh.

Quy trình sản xuất tinh vi

Chanel No. 5 được tạo ra không phải là sự kết hợp tạp nham giữa các loài hoa, xạ hương. Trước khi sở hữu những giọt tinh chất thơm tho ấy, Coco Chanel, Ernest Beaux cùng các đồng sự cũng đã phải tốn không ít công sức để nắm trong tay những nguyên liệu tốt nhất.

Hai nguyên liệu chính của Chanel No. 5 là hoa hồng và nhài chỉ được lấy gần như duy nhất từ các cánh đồng hoa Rose De Mai ở quận Grasse thuộc xứ Provence, Pháp. Hai loại hoa này ở đây được đánh giá cao nhất về mùi hương.

Tuy vậy, nhà mốt Pháp không đặt hàng vô tội vạ. Chanel chỉ chấp nhận nhập hoa từ họ nhà Muls - một gia tộc sở hữu những cánh đồng hoa lớn nhất quận Grasse. Mỗi năm, họ phải cung cấp từ 50 tấn hoa hồng và 20 tấn hoa nhài cho nhà sản xuất. Các chuyên gia cho biết cứ mỗi 350 - 400 bông hoa, nhà mốt sẽ có khoảng 1 kg cánh hoa để làm hương liệu.

Những bông hoa tốt nhất được chắt lọc từ cánh đồng Rose De Mai để tạo nên chai nước hoa Chanel No. 5 đình đám. Ảnh: Blogspot.

Christopher Sheldrake, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Chanel, cho biết số lượng hoa nhài mà hãng mua chiếm một phần ba thế giới. Mỗi lần mua, thương hiệu Pháp lấy số lượng đủ dùng cho cả năm chứ không phải theo mùa. Tất cả được cất trữ trong nhà máy của Chanel nằm ở phía Bắc nước Pháp. Những năm gần đây, giá hoa nhài ở Grasse tăng từ 7-10 lần so với bình thường nên nhà mốt buộc phải tìm các nguồn cung cấp khác từ Ấn Độ và Ai Cập. Tuy nhiên, Chanel kiểm soát chất lượng rất chặt chẽ.

"Mỗi năm, chúng tôi chỉ đưa ra một danh sách cố định nhà cung cấp. Họ phải gửi cho hãng mẫu thử để kiểm nghiệm. Chúng tôi đánh giá các mẫu thử ấy giống như cách các công ty sản xuất rượu thử nguyên liệu", ông giám đốc cho biết.

Một trong yếu tố điều làm nên sự đặc biệt của Chanel No. 5 là aldehyde. Đây là hương liệu nhân tạo đầu tiên được sử dụng trên nước hoa. Nó là một hợp chất hóa học hữu cơ gốc rượu, có tác dụng kích thích phát huy mùi hương của nước hoa. Tuy vậy, liều lượng các hương liệu tự nhiên và nhân tạo chứa trong chai nước hoa nổi tiếng của thương hiệu Pháp không phải dễ bắt chước. Theo ông Christopher Sheldrake, công thức gốc của Chanel No. 5 hiện chỉ có ba người - là những nhân vật cấp cao của hãng - nắm rõ.

Những biểu tượng về phong cách như Gisele Bundchen được Chanel tận dụng tối đa để làm gương mặt đại diện cho dòng nước hoa huyền thoại. Ảnh: Chanel.

Bậc thầy về marketing

Để giữ vị trí huyền thoại xuyên một thế kỷ, Chanel No. 5 không chỉ nhờ đến những tinh hoa sáng tạo mà còn vì chính sách quảng bá lão luyện của nhà mốt qua các thời kỳ. "Phụ nữ không dùng nước hoa thì không có tương lai" - tuyên ngôn của Coco Chanel gần như trở thành bài học thuộc lòng cho các thế hệ phái đẹp mỗi khi bước xuống phố.

Suốt hơn 100 năm, trong mỗi chiến dịch quảng cáo, Chanel lại đưa ra một hình tượng người phụ nữ thay đổi tương ứng với thời đại nhưng lại cầm trên tay một chai nước hoa duy nhất. Tất cả như khẳng định sự trường tồn của thứ tinh chất màu nâu vàng đầy mê hoặc ấy. Đó là một Gabrielle Chanel (Coco Chanel) quyết liệt vào những năm 1937, Marilyn Monroe gợi cảm vào 1952, Suzy Parker yêu kiều những năm 1957, Catherine Deneuve tươi mới vào 1972, Carole Bouquet sexy năm 1997, Nicole Kidman quyến rũ vào những năm 2004, và sau này là Gisele Bundchen.

Với sức cạnh tranh khốc liệt của thị trường thời trang, các nhà mốt đua nhau cho ra đời những loại nước hoa mới với nhiều biến tấu, thử nghiệm hơn. Dù vậy, với hương thơm tinh tế cùng triết lý về phong cách sống mà Chanel "gieo rắc" cho những người sùng bái, No. 5 chưa phải lo lắng đến việc phải bước xuống ngai vàng trong thế giới của những mùi hương.

Thành Trương


Last edited by LDN on Tue Jan 04, 2022 7:35 pm; edited 17 times in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Sun Dec 05, 2021 11:48 am

Cô này dáng quá đẹp, Stil phong cách chuẩn không cần chỉnh 👍, cách nói chuyện thì...tùy người nhận xét 😄😁🤣😂😁😄

https://youtu.be/zlGqIg_XYT4

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Re: Nhật ký Corona

Post by LDN Sun Dec 05, 2021 6:51 pm

Thứ 2, 06.12.2021

Qua ngày hôm sau mà chưa chịu khò. 

Hồi nãy test: negativ, nghi nghi rồi, chả triệu chứng gì. 😄 

Vậy mà réo anh ơi như sắp chết tới nơi 😁 chắc anh mà biết sẽ cười lắm, chọc ghẹo về chuyện này. Chỉ còn thiếu tôi đi tìm rồi kêu réo khóc huhu anh ơi em nói lời vĩnh biệt anh trước...thiệt.

Papa tôi ổn, tương đối, cảm ơn trời phật.

Có khi anh biết, hiện giờ đang nghĩ sao không ngỏm đi cho tôi nhờ, làm phiền quá hehe.

Mau mau viết tiếp vì sắp qua hôm sau rồi. Hôm nay việc nhiều vì là đầu tuần. Khách hàng cuối tuần rảnh nên viết nhiều.

Muốn nói đi nói lại rốt cuộc chả nói. Mà hình như nói nhiều lần rồi nhỉ. Tánh tôi như thế thì...tôi thấy tôi từ lâu như 1 nhân vật quá khích trong hoàng tử bé, cuốn vào vòng xoáy và không thể tự mình vượt ra ngoài. Tôi có anh là cố vấn cuộc sống số 1 cho tôi, chả phải lo sợ cố vấn bậy bạ, không có thiện ý, thế mà tôi có nghe đâu, cứng đầu, đáng đời.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Tue Dec 07, 2021 3:38 pm

Thứ 3, 07.12.2021

Buồn quá, mới khóc 1 trận vì lo lắng, thấy tội quá.

Không phải lo papa tôi Think

Bởi vậy, nói lâu rồi đừng tiêm AstraZeneca 😡

Hôm nay buồn ngủ dã man, cày tới chiều nghỉ chút mà buồn ngủ quá, khò 2 tiếng sau đó dạy cày tiếp.

Tóm lại phải nói thêm lần nữa, mùa vọng năm nay oải tàn canh, chả có cảm hứng giáng sinh gì ráo 😁

Tối lắm rồi mà thấy đói bụng quá, không nhịn được để khò, ăn rồi, nhưng lại không thể khò ngay được. Ta nói cái vòng lẩn quẩn. 

Hôm nay cảm thấy như mọi chuyện phủ 1 màu đen, cái gì cũng đen. Đương nhiên mai tôi lại thấy khác. Có lẽ mai lại thấy mọi thứ màu hồng không chừng.

Mắt nhíu lại rồi, nhưng đang suy nghĩ lung 1 đoản văn, viết khá. Tôi thích câu anh vẫn đợi 1 người...người lãng mạn đi trên mây nên thích những chuyện tình như vậy. Nếu được người mình muốn thì sau đó có hạnh phúc mãi, như mong đợi không nhỉ 😊. Lo xa, nghĩ xa. Hạnh phúc là chính yếu còn có mãi mãi hay không có khi cũng chưa chắc do ta quyết định.

Em nghĩ là anh đấy ông anh yêu quý ạ. Khắc khẩu, hay cãi nhau nhưng....😊

Em buồn khò rồi. Em chỉ thích thời trang, nữ trang, nước hoa ông anh nhỉ. Người ta gọi là tầm nhìn hạn hẹp, hên là có anh nhìn xa cho cả em😊


Last edited by LDN on Tue Dec 07, 2021 6:04 pm; edited 1 time in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Tue Dec 07, 2021 5:38 pm

Mỹ bán 825 USD, qua VN bán hơn 1.182 USD ? Đọc lời bình người ta nói giá 27 triệu đồng VN. Đúng là phú quý sinh ra tiêu tiền như dzị. Đọc vài tờ báo online, mắc vậy mà cháy hàng, trong thời gian ngắn bán sạch bách.

Bộ lịch 825 USD của Chanel bị chê đắt

Nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng với sản phẩm đắt đỏ này của Chanel. Được bán với giá 825 USD, bên trong bộ lịch chỉ toàn sticker, móc chìa khóa.

- Giai Kỳ

  • Thứ tư, 8/12/2021 - zing


Hàng loạt video đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội về bộ lịch Chanel Advent trị giá 825 USD. Nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng khi mua sản phẩm này, New York Times đưa tin.

Advent calendar (lịch mùa Vọng) bắt nguồn từ giữa thế kỷ 19. Khi đó, các gia đình đánh dấu từng ngày trong tháng 12 cho đến đêm Giáng Sinh bằng cách gạch phấn trên tường hoặc cửa sổ.


Sau nhiều năm, bộ lịch này được làm bằng giấy với hình hộp hoặc ô cửa, bên trong sẽ chứa các món quà. Đến nay, lịch mùa Vọng là một trong những sản phẩm không thể thiếu vào dịp Giáng Sinh. Nó trở thành biểu tượng quan trọng tương tự cây thông, thiệp và quà tặng.

Lịch mùa Vọng phiên bản chứa các sản phẩm làm đẹp xuất hiện lần đầu vào năm 2010. Từ đó đến nay, các thương hiệu luôn sử dụng bộ lịch này để quảng bá sản phẩm và kinh doanh vào cuối năm.

Lịch mùa Vọng của Chanel được bán với giá 825 USD. Ảnh: Chanel.

Nhật ký Corona  Rs_1024x759_211206115636_1024_Chanel_Calendar_gj

SẢN PHẨM GÂY THẤT VỌNG

Lịch mùa Vọng của Chanel chứa 27 hộp, được đánh số từ 5 đến 31. Mỗi hộp là một sản phẩm độc đáo như vòng tay, huy hiệu, kem dưỡng... Đây là năm đầu tiên thương hiệu Pháp cho ra mắt bộ lịch mùa Vọng để kỷ niệm lần sinh nhật thứ 100 của Chanel N°5.

Sau khi ra mắt, bộ lịch vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trái ngược với những người đánh giá cao ngoại hình của Chanel Advent calendar, một số khách hàng lại cho rằng các sản phẩm bên trong không xứng đáng với mức giá 825 USD.

Vào ngày 3/12, Elise Harmon (California) đăng tải một video quay cảnh mở hộp lịch của Chanel. Sau khi mở hết các hộp quà, Elise cảm thấy khó chịu. Cô nhận được nước hoa, móc chìa khóa, son môi, sơn móng tay, sticker... Hầu hết sản phẩm đều khiến Elise cảm thấy thất vọng.

Đến ngày 6/12, video của Elise thu hút hơn 50 triệu lượt xem. Đa số các bình luận đều nhấn mạnh việc chi tiền cho bộ lịch mùa Vọng của Chanel là không xứng đáng. Nhiều khán giả để lại bình luận trên trang cá nhân của thương hiệu Pháp nhằm yêu cầu lời giải thích.

Trên trang cá nhân, Elise Harmon cho biết cô đang bị tài khoản của Chanel chặn. Đại diện của Chanel không công khai giải quyết vấn đề liên quan đến bộ lịch mùa Vọng.

Đa số khách hàng cảm thấy thất vọng khi nhận được những món đồ không hữu dụng. 

Thông tin về vấn đề này, Gregoire Audidier, Giám đốc chiến lược truyền thông quốc tế và trải nghiệm khách hàng tại Chanel Fragrance and Beauty, đã đề cập trong một email rằng: "Tin đồn gần đây về một khách hàng bị Chanel chặn trên mạng xã hội là không chính xác. Chúng tôi chưa bao giờ chặn quyền truy cập vào tài khoản của Chanel đối với bất kỳ ai".

NHỮNG BỘ LỊCH ĐẮT ĐỎ

Chanel không phải thương hiệu duy nhất cho ra mắt lịch mùa Vọng. Tuy nhiên, sản phẩm của nhà mốt Pháp là một trong những bộ lịch có mức giá cao nhất. Lịch mùa Vọng của Dior được bán với giá 550 USD, Armani 310 USD và Saint Laurent là 300 USD. Không có sản phẩm nào thuộc tầm giá rẻ. Bên trong mỗi bộ lịch đều chứa nhiều sản phẩm làm đẹp phiên bản mini - loại thường được tặng khi mua hàng. Ngoài ra, các thương hiệu sẽ tặng thêm một số mặt hàng fullsize, sản phẩm giới hạn.


Tính đến nay, bộ lịch mùa Vọng có giá cao nhất trên thị trường là phiên bản của Tiffany & Co. trị giá 150.000 USD.

Vậy tại sao bộ lịch của Chanel lại thu hút sự quan tâm của nhiều người như vậy? Xét cho cùng, các thương hiệu xa xỉ luôn tự tin rằng thứ mà khách hàng đang mua là giá trị thương hiệu. Một túi nhung dùng để bọc đồ có chữ Chanel sẽ đáng giá hơn loại thông thường, không có tên thương hiệu trên đó.

Bộ lịch mùa Vọng của Chanel lần đầu tiên ra mắt vào năm 2021, để kỷ niệm lần sinh nhật thứ 100 của Chanel N°5. 

Mặt khác, Chanel đã để rõ thông tin về các sản phẩm bên trong bộ lịch mùa Vọng trên trang web. Vì vậy, đây không phải là một chiêu trò lừa đảo.

Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên thương hiệu Pháp cho ra mắt bộ lịch mùa Vọng. Sản phẩm còn được làng mốt kỳ vọng lớn cùng hàng loạt khách hàng đặt trước để sở hữu. Cây bút của New York Times cũng cho rằng mức giá 825 USD là quá cao.

Chính những điều này trở thành một lý do khiến người mua thất vọng khi mở hộp lịch của Chanel.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Wed Dec 08, 2021 5:19 pm

Thứ 4, 08.12.2021

Hôm nay 1 ngày khá buồn, sáng sớm đã khóc nhiều vì thấy thương và tội quá, xui ...chuyện qua rồi, nhắc lại có ích không nhỉ.

Hy vọng mai là 1 ngày vui cười.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Thu Dec 09, 2021 2:11 pm

Thứ 5, 09.12.2021

Mắt đang nhíu lại dù còn tương đối sớm. Hồi nãy tìm haul coi, coi sơ 2 clips 2 cô cũng xinh mà giọng khá chát chúa, nếu giọng oanh, thanh, trong trẻo thì tốt rồi.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Fri Dec 10, 2021 11:19 am

Thứ 6, 10.12.2021

😭😭😭

😭😭😭

Giáng sinh năm nay có lẽ là giáng sinh buồn nhất của tôi.

Mất trí nhớ ngắn hạn luôn, không biết hôm nay ngày 9 hay ngày 10, chỉ biết hôm nay là thứ 6, mai và mốt không cày 😁

Chỉ toàn là tin tức không vui, thứ 6 chả thấy vui vẻ gì. Trầm cảm luôn 😡

Đọc được vài chục hàng trong hồi ký là ngưng, không thể đọc liên tu bất tận, như là ngồi trên đống lửa vậy. Miss Marple cũng chả buồn coi.

Đọc mấy bài báo chê Chanel Advent Calendar nên coi clip đập hộp C A C, đưa dzô chưa coi, Schock mấy thứ lặt vặt trong Calendar. Chanel thật biết moi $$$ thiên hạ 😆

Ngáp rồi. Mai chắc không bò ra khỏi chuồng luôn depri mà hehe.

Vừa mới nghĩ ngợi. Lúc cần để có thể khóc lóc kể lể tâm sự không có, lúc cần để có người đó san sẻ nỗi buồn lo mà cũng chả có thể hoặc chả thấy thì có đáng để cho tôi còn coi đó là 1 người thân thiết của hiện tại ??? Tôi thích và cần người bên cạnh san sẻ nỗi buồn lo, vui thì tôi vui 1 mình cũng được. Schock, ai đọc được chắc nghĩ bà này ích kỷ tàn canh. Chợt nhớ tự mình chui dzô đây cho không ma nào thấy rồi than thở lúc buồn chả ma nào buồn chung. Chỉ có tôi mới có hành động và suy nghĩ có 1 không 2 trên đời này.

Mới coi lướt 1 phim Miss Marple, kiểu coi phim dị dị, không coi từ đầu tới cuối. Đọc cũng không muốn, nghĩ tới đọc là thấy nhức đầu rồi.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Sun Dec 12, 2021 9:28 am

Chúa nhật 12.12.2021

Hôm nay ok, không lo lắng cho B nhiều nữa. Hy vọng B qua khỏi, bình phục trở lại 🙏.

Hôm qua tôi depri nằm suy nghĩ, có những người còn buồn hơn, can dự trực tiếp hơn, nhưng vẫn làm việc, lo cho người khác chu đáo, tôi mới nghe tin về 1 người tôi coi như em ruột là khóc lóc mỗi ngày, nói chuyện với ai cũng khóc nếu có thể, chả thiết làm gì nữa. Thế là tôi tỉnh lại, bình thường trở lại được 7,8 phần. ở trên đời có những chuyện bất ngờ, không như ý xảy ra, buồn 1 vài ngày rồi phải đi tiếp. 

Mới đọc báo, thứ 7 vừa qua ở thành phố, cuối tuần mùa vọng 3, người ta không mua sắm nhiều như những năm vừa qua, các tiệm đều nói như vậy, phần đông các tiệm không hài lòng với những gì thu vào. Tôi là 1 trong những người không đi mua sắm, chưa mua đúng hơn. Tính 24.12. đi mua 1 vài món quà giáng sinh, vài thứ mua rồi. 

Mấy hôm nay chăm chỉ coi Miss Marple, hồi hộp, hay. Coi mãi coi hoài không chán. Đọc hồi ký nữa, chăm đọc hơn nhiều so với mấy năm nay 😁 có lẽ đề tài và cách viết lôi cuốn. Nhà văn thì không đơn giản, phải có độc giả mới mong sống được bằng văn chương, bằng sách sáng tác. Có mấy người giàu được nhờ văn chương, phải cần nhiều yếu tố, may mắn.

Mới đọc xong đoạn ông Khai Trí và thư viện riêng, lại muốn tự nhắc nhở chính mình, hãy luôn quý trọng những gì mình có hôm nay, vui và hạnh phúc với những gì mình yêu thích và có được vì ngày mai có khi không còn nữa. Một khi mất rồi, đừng nuối tiếc lâu, hãy cố gắng sao cho mai sau này có lại 1 thư viện hoành tráng hơn, to lớn, chất lượng hơn.

Bỏ dzô đây để không quên. Móc khăn màu hồng, màu đỏ, màu xanh lá cây để quàng mùa đông này, dù tôi có 100 khăn quàng, nhưng vẫn chưa ưng ý lắm. Cứ cảm thấy như thiếu màu này, màu này không hợp. Gọi là đau khổ lựa chọn, có nhiều quá nên thấy thiếu 😆

Đang móc túi xách đủ màu chưa xong tại móc mấy cái túi nhỏ ở trong nữa. Tôi và đủ loại túi lớn nhỏ một cái túi xách với chục túi nhỏ bên trong hehe. Lúc mua len thì thấy màu mè ok, móc ra túi thì thấy màu hmmm trong khi vài người thấy màu nói nhìn ok, có điều mấy túi trong thì tôi ưng ý, ưng hơn những túi đã móc.

Tự nhủ năm nay, năm tới không sắm gì nữa, mai này lôi đống len tôi mua ra móc áo đầm. Hồi nãy thấy 1 bộ cùng 1 màu crop top, váy và áo len, khá đẹp của Chanel. Tôi thích những bộ đầm hay quần 1 màu. Để rồi mai này móc mấy cái váy cùng màu với crop tops tôi có.

Dạo này khá hài lòng tôi, chịu khó ăn cá đều đặn, tốt cho thân hình không bị phì và tốt cho trí óc. Vừa mới đem hai bịch bự pak choi ra xử lý, nôm na cắt rửa. Tôi thích bỏ pak choi vào mì gói, thấy Aldi bán là mừng húm, chớp luôn 2 bịch. Pak choi xào cũng 👍.

Nhỏ C nói rồi, giờ nhỏ A cũng nói chị hên. Hy vọng hên hoài hên mãi 😁

Hôm nay tôi không buồn bã, tội nghiệp thì lại chả có hứng nói phone, nói 3 câu là muốn ngưng, với ai cũng vậy. Người thích sống quy ẩn khi không vui cũng chả buồn, bình thường 😆. Bỗng nhiên nghĩ tới thấy sùng 😡,  luân chuyển như thế 1 thời gian rồi. Nghĩ tới làm chi không biết. 

Đang suy nghĩ sáng sớm làm công chuyện hay chiều làm . có lẽ chiều chả có hứng thú, sức lực, sáng sớm vậy.

Người ta bảo sách là thầy dạy, tôi thấy sách nhiều khi là 1 người thầy không la mắng, quát tháo, khó chịu. Vừa mới cười bật thành tiếng khi đọc câu VN bằng Pháp rồi, bằng dân số. Cũng là bằng.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Nhật ký corona

Post by LDN Mon Dec 13, 2021 4:42 pm

Thứ 2, 13.12.2021

Hôm nay B 👍, vui.

Hôm nay tôi việc nhiều gấp đôi, sùng 😁

Làm thêm giờ mà sau đó còn cố gắng đi công chuyện. Lo xong giờ an tâm, cấm cung 1 tuần cũng ok.

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

Happy Re: Nhật ký Corona

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 9 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum