Our forum runs best with JavaScript enabled !

cây lá dứa

View previous topic View next topic Go down

cây lá dứa Empty cây lá dứa

Post by miso Wed Dec 01, 2021 1:07 pm

Có ACE nào mua cây lá dứa trên amazon về trồng không vậy. Chất lượng cây có tốt không, và cây lá dứa có dễ trồng không .
Miso dự định, khi nào trồng thành công cây ngò gai, sẽ trồng đến nó . Thấy giá bán, sao đắt quá, nên hỏi cho biết rỏ, trước khi mua, sợ mua về tốn tiền và trồng không sống.

Mong được chia sẻ kinh nghiệm về loại cây nầy. Cám ơn nhiều.avatar

miso


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by Gió đồng Wed Dec 01, 2021 1:39 pm

Cay nao de thi trong nho quá trong chi an la dua dong lanh cho roi
Gió đồng

Gió đồng


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by ga10 Wed Dec 01, 2021 2:06 pm

Cây lá dứa thấy có người nói dể trồng, có người lại nói khó trồng!  Nó giống như làm bánh macarons nếu ai biết được cái trick gì rồi thì chắc sẽ dể hơn.

Gà thấy trồng cậy này 0 đáng công nhất là nếu ở vùng lạnh.  Bởi vì trồng trong chậu thì chắc khó lớn được mà tốn nhiều tiền lại 0 xài được bao nhiêu lá.  Cứ cắt lá phía dưới xài thì từ từ cây cao nghều nghệu thì phải cắt chỏm xuống trồng lại thì phải. Hay có lẽ cây con nhảy ra thì trồng cây mới chứ 0 thể ăn hoài 1 cây được.

Thôi bỏ vài đồng ra mua đồ frozen xài cho khoẻ!
ga10

ga10


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by miso Wed Dec 01, 2021 2:38 pm

Sis GĐ,
Mới dự định thôi, chưa biết có trồng nó hay không.

Sis ga,
Bánh Macaron, có 1 thời nhiều người đu theo , làm loại bánh nầy. Miso không thích nó, vì quá ngọt.

Miso xem trên youtube, có người ở xứ lạnh, trồng cây lá dứa, phát triển tốt lắm . Nghe nói, trồng nó trong nhà, sẽ có mùi thơm dễ chịu, nên Miso nghĩ đến trồng nó như cây cảnh vậy đó . Có điều, không biết tại sao giá tiền cây đắt quá.
Mua 1 cây lá dứa cở vừa vừa, cũng khoảng $30 -$40 , cộng thêm tiền shipping. Nếu so sánh, thì thấy  mua mua lá dứa đông lạnh xài, có lợi hơn.


Last edited by miso on Wed Dec 01, 2021 5:10 pm; edited 1 time in total
avatar

miso


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by spinner Wed Dec 01, 2021 4:14 pm

Sis Miso, sis o tieu bang nao.... neu lanh qua khong trong duoc dau... Dien hinh la em gai o Boston minh goi len may lan cho trong, toi mua lanh dem vo nha cung tieu luon... Minh cung goi cho chi Bun may cay do con gai chi ve day choi minh goi cho con gai cam tay dem toi tan nha (chi o CA)... trong cung khong survive .... ma ben minh no ra nhu cai rung... lol Sad neu o xu lanh dung mua ton tien ma khong biet co tho duoc khong?????
avatar

spinner


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by miso Wed Dec 01, 2021 5:26 pm

spinner wrote:Sis Miso, sis o tieu bang nao....  neu lanh qua khong trong duoc dau...  Dien hinh la em gai o Boston minh goi len may lan cho trong, toi mua lanh dem vo nha cung tieu luon...  Minh cung goi cho chi Bun may cay  do con gai chi ve day choi minh goi cho con gai cam tay dem toi tan nha  (chi o CA)...  trong cung khong survive .... ma ben minh no ra nhu cai rung...  lol     Sad  neu o xu lanh dung mua ton tien ma khong biet co tho duoc khong?????

Sis spinner,
Miso ở vùng North Cali. Nghe sis nói như vậy, thấy vụ trồng cây lá dứa không xong rồi.

Cho Miso hỏi, không thể trồng  cây lá dứa trong green house được sao .
Miso thắc mắc là, có phải do cây lá dứa còn non quá, bộ rễ không mạnh, nên dễ chết khi thời tiết trở lạnh. Hay là do người trồng không biết chăm sóc hoặc cây bị shock khi di chuyển,  bị thiếu nắng, thiếu hơi ẩm v.v... Nếu như  chọn cây lớn thì xác xuất nó sống, có cao hơn nhiều không.

Sis ở vùng nào mà cây là dứa dễ trồng và phát triển tươi tốt,  nghe ham quá. Phải chi ở gần, Miso xin vài cây con, học trồng thử .
Trên youtube, thấy người ta trồng trong nhà, ôi thôi, nó đâm nhánh nhiều, cây con mọc um tùm, ngang dọc nhìn phát ham. Còn bên Florida thì họ trồng cả 1 nông trại lá dứa,  Không lẻ, dịp nào đi sang bên đó chơi, mua vài cây, rồi hand carry về nhà, xem coi có may mắn còn sống hay không.


Last edited by miso on Wed Dec 01, 2021 6:05 pm; edited 1 time in total
avatar

miso


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by ga10 Wed Dec 01, 2021 5:41 pm

Spinner - Gà ở VA sis nghỉ trồng cây lá dứa mùa đông đem vào nhà nó có survive 0? Nếu được thì cho Gà xin cây con and I can pay for shipping.

Thanks!
ga10

ga10


Back to top Go down

cây lá dứa Empty .Test Topics

Post by 8DonCo Wed Dec 01, 2021 7:08 pm

Spinner nhờ post dùm cho coi


cây lá dứa 68dd9ebb9a90df070a8e7c2f7d8c55ec87fe42eb-14


Last edited by 8DonCo on Wed Dec 01, 2021 7:37 pm; edited 1 time in total

_________________
cây lá dứa C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

cây lá dứa JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by ga10 Wed Dec 01, 2021 7:21 pm

Nhìn bụi lá dứa mà thấy ganh tị! 0 biết Spinner ở tiểu bang nào mà trồng nó tốt như vậy.

Thấy người ta bên VN nấu ăn nhiều khi xài thật nhiều lá dứa để lót đít nồi khi nấu xôi trong nồi cơm điện. Chắc bên đó lá dứa cũng rẻ hoặc nhà trồng được.

Hồi đầu năm Gà cũng định mua 1 cây về trồng nhưng thấy họ bán mắc quá mà nghe nhiều người trồng nó chết cho nên Gà dẹp qua 1 bên!
ga10

ga10


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by spinner Wed Dec 01, 2021 7:40 pm

Chi Ga/Chi Miso.... Minh o St Fl. Minh cung dang ngam vai cay con dang doi ra re cho nho em o Boston.....cay chet ma no van muon trong... con noi khi chi goi dung cat het la... de qua do em cat ra de danh xai. lol. sis muon goi bay gio hay qua winter. Chi Ga thay cay mai tu quy cua minh khong? 2 thang nua la phai lat la mai roi. pm cho tui d/c. khi goi cho nho em tui se goi luon cho sis hen...Smile
avatar

spinner


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by spinner Wed Dec 01, 2021 7:42 pm

Cam on Anh 8 da post hinh gium... tui khong ranh vu post hinh cho lam... Smile
avatar

spinner


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by ga10 Wed Dec 01, 2021 8:15 pm

spinner wrote:Chi Ga/Chi Miso....  Minh o St Fl.  Minh cung dang ngam vai cay con dang doi ra re cho nho em o  Boston.....cay chet ma no van muon trong... con noi khi chi goi dung cat het la...  de qua do em cat ra de danh xai.    lol.   sis muon goi bay gio hay qua winter.    Chi Ga thay cay mai tu quy cua minh khong? 2 thang nua la phai lat la mai roi.  pm cho tui d/c.  khi goi cho nho em tui se goi luon cho sis hen...Smile

Khi nào cần lặt lá mai nhớ vào đây hú cho Gà hay để Gà lặt lá luôn nhé!

Nếu Spinner cho được vài cây con thì tốt quá rồi. Kiss Lúc nào gửi cũng được hết nhưng chắc cắt bớt lá cho nhỏ lại gửi cho tiện chứ còn lùm xum quá thì làm sao gửi được. Nếu còn hột hoa mai thì cho Gà xin thêm vài hột vì SIL sang nhà tuần rồi thấy thích quá hỏi Gà ở đâu có. Gà sẽ PM cho địa chỉ nhé! You Are The Best
ga10

ga10


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by miso Wed Dec 01, 2021 9:18 pm

Sis Spinner,

Thấy hình cây là dứa của sis phát ham. Thôi thì làm xấu luôn, xin sis vài cây con để trồng. Nếu còn cây thì cho Miso vài cây con với nhé. Sẽ gởi sis lại tiền shipping. Được hay không, cũng cám ơn sis chia sẻ về cây là dứa.
avatar

miso


Back to top Go down

cây lá dứa Empty Re: cây lá dứa

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum