Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông

View previous topic View next topic Go down

Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông Empty Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông

Post by 8DonCo Sun Dec 12, 2021 11:02 pm

Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông
HELENA, Montana (NV) — Nhiều người lái xe trên xa lộ ở Mỹ trong mùa Đông này có thể gặp phải tình trạng trì trệ do thiếu tài xế xe cào tuyết, một thực tế có thể thấy ngay ở một số tiểu bang ở Mỹ trong tuần này.


Theo AP hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai, các tiểu bang từ Washington tới Pennsylvania, gồm cả Monta và Wyoming trong vùng núi Rocky Moutains, hiện đang gặp khó khăn kiếm đủ người bằng lòng chấp nhận mức lương tương đối thấp, nhưng cần có bằng lái xe thương mại và cũng thường phải làm việc trong các điều kiện nguy hiểm, với giờ giấc khuya khoắt, để lái các xe cào tuyết.
Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông TS-Snowplow00-121221Đội xe cào tuyết ở Washington, DC. (Hình minh họa: Mark Wilson/Getty Images)
Ông Jon Swartz, giám đốc bảo trì đường xá thuộc bộ giao thông tiểu bang Montana, nói rằng họ đang thiếu khoảng 90 tài xế và muốn “Công chúng hiểu lý do tại sao việc dọn dẹp đường xá mùa Đông này sau các trận bão tuyết có thể lâu hơn, để họ có thể chuẩn bị và điều chỉnh hay hoãn các chuyến đi.”

Việc thiếu nhân viên và các lo ngại kéo dài về đại dịch COVID-19 đang khiến giới chủ nhân vất vả trong việc kiếm đủ tài xế xe buýt chở học sinh, tiếp viên nhà hàng, đầu bếp và ngay cả các giáo viên.


Tình trạng thiếu hụt này diễn ra dù rằng số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm tới mức thấp nhất từ 52 năm nay hồi tuần qua và có nhiều người nói rằng họ muốn cân bằng đời sống gia đình và công việc làm.


Một trong những nơi cạnh tranh với các tiểu bang cần tài xế có bằng lái xe thương mại là các công ty vận tải hàng hóa, vốn đang phải tăng lương cho nhân viên của họ để đáp ứng nhu cầu chuyển vận của thị trường hiện nay.
Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông TS-Snowplow01-121221Xe cào tuyết hoạt động tại Takoma Park, Maryland. (Hình minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)
Bà Barbara LaBoe, phát ngôn viên của bộ giao thông tiểu bang Washington, nơi đang thiếu cả trăm tài xế, nói rằng có được những người này chưa đã hết chuyện, mà còn phải huấn luyện họ cách lái các xe cào tuyết, đổ muối và cát vào thùng chứa trên xe, và tìm hiểu đoạn đường thuộc trách nhiệm của họ trước khi khởi sự.


Bà LaBoe nói rằng: “Khi bạn lái xe cào tuyết lúc đêm khuya, bạn phải biết là khớp nối cây cầu nằm đâu để không cào nó lên.”Ông Rick Nelson, giám đốc hiệp hội cơ quan về xa lộ và vận chuyển của các tiểu bang Mỹ, nói rằng tài xế xe cào tuyết là những người yêu nghề, hiểu rằng công việc của họ rất quan trọng đối với sự an toàn của người dân khi di chuyển và cho cả nhân viên cứu nạn.Nhưng ông cũng hiểu rằng “cái khó là làm sao thuyết phục một người rằng việc họ sẽ phải lên xe lái ra xa lộ để cào tuyết lúc nửa đêm vào ngày Giáng Sinh là sự chọn lựa nghề nghiệp khôn ngoan.” (V.Giang) 

_________________
Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông Empty Re: Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông

Post by chongxa Sun Dec 12, 2021 11:08 pm

what is going on??? shortage đủ thứ hết???

_________________
Cuộc đời rất ngắn ngủi.......... đừng suy nghĩ những thứ không thuộc về ta.


Nhiều tiểu bang thiếu tài xế xe cào tuyết giữa khi bão tuyết mùa Đông Sipping-smiley-emoticon
chongxa

chongxa


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum