Our forum runs best with JavaScript enabled !

Máy bay Vietnam Airlines "bị dọa bắn hạ' Ở Nhật Bản

View previous topic View next topic Go down

Máy bay Vietnam Airlines "bị dọa bắn hạ' Ở Nhật Bản Empty Máy bay Vietnam Airlines "bị dọa bắn hạ' Ở Nhật Bản

Post by Rễ Sim Wed Jan 05, 2022 11:17 am

Máy bay Vietnam Airlines an toàn 'sau khi bị dọa bắn hạ'

4 giờ trước


Máy bay Vietnam Airlines "bị dọa bắn hạ' Ở Nhật Bản _113868447_whatsubject
Nguồn hình ảnh, Getty Images
Chụp lại hình ảnh,
Hình minh họaChính phủ Việt Nam vừa cho hay một chuyến bay Vietnam Airlines từ Nhật về Hà Nội ngày 5/1 đã gặp trục trặc vì một cuộc gọi "dọa bắn hạ".

Kinh tế Việt Nam 2021 và Covid-19: Lạc quan, đau thương rồi hy vọng

Covid: Vietnam Airlines sau mùa ‘giải cứu trục lợi’ sẽ còn thua lỗ nữa?

Cục Hàng không Việt Nam nói ngày 05/01/2022, có chuyến bay VN5311 sử dụng tàu bay B787-868 từ Narita - Nhật Bản về Hà Nội (NRT-HAN), khởi hành lúc 10h30 (giờ địa phương) gồm 15 thành viên tổ bay (12 tiếp viên và 03 phi công), trong đó có 02 Cơ trưởng cùng 47 hành khách.

VN5311 là chuyến bay thương mại đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản, kể từ khi hai nước khôi phục được bay thường lệ.

Khoảng 11h10 (giờ địa phương), Chi nhánh VNA tại Nhật Bản nhận được cuộc điện thoại từ một cá nhân, giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, với nội dung trao đổi "Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo".

Khi nhân viên nhận điện thoại hỏi "Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không" thì người đàn ông trả lời "Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua Vịnh Tokyo, tốt nhất nên quay lại".

Khi ấy, chuyến bay VN5311 đã bay được khoảng 40 phút và chuẩn bị bay qua Vịnh Tokyo.

Chi nhánh VNA tại Nhật Bản đã báo cáo nhanh vụ việc về Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Tổng công ty đã báo cáo vụ việc cho Nhà chức trách Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Công an Việt Nam, đồng thời triệu tập cuộc họp của Ủy ban Khẩn nguy và Tiểu ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam lại báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh- Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Ông Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Vietnam Airlines xin phép Nhà chức trách hàng không Nhật Bản chuyển hướng tàu bay hạ cánh xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Khoảng 13h02 (giờ địa phương), chuyến bay VN5311 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Hiện vẫn chưa rõ đối tượng gọi điện là ai.

Theo phía Việt Nam, giới chức Nhật tại sân bay Fukuoka đã lên tàu bay kiểm tra, phỏng vấn tổ bay và hành khách, nhưng không áp dụng các biện pháp an ninh và cho phép tàu bay được đỗ tại sân bay Fukuoka trong khoảng 02 giờ đồng hồ để xem xét.

Khoảng 14h30 (giờ địa phương), sau khi xác định chuyến bay an toàn, không có dấu hiệu bất thường, sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam và quyết định cho chuyến bay VN5311 khởi hành lúc 15h48 (giờ địa phương) từ sân bay Fukuoka tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Vào lúc 18h12 phút (giờ Việt Nam) ngày 05/01/2022, chuyến bay VN5311 đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Việt Nam nói: "Cục Hàng không Việt Nam cũng đã báo cáo các cơ quan có thẩm quyền để phối hợp với các Nhà chức trách liên quan của phía Nhật Bản để điều tra, làm rõ vụ việc."

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum