Our forum runs best with JavaScript enabled !

Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này!

View previous topic View next topic Go down

Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! Empty Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này!

Post by Rễ Sim Fri Jan 07, 2022 12:26 am

Thạc sĩ Việt chia sẻ kinh nghiệm thành công tại Đức


Thiên Minh
3 giờ trước


Theo Tâm Nguyễn - Thạc sĩ Quản lý giáo dục tại Đức, người trẻ nên kiên định, lập kế hoạch cụ thể để theo đuổi đam mê, thành công ở xứ người.


Năm 2014, Tâm Nguyễn mở kênh YouTube "Học Tiếng Đức với PRIMA Deutsch - Tâm Nguyễn" dạy tiếng Đức cho người Việt Nam. Khi ấy, cô còn là sinh viên năm nhất chương trình Thạc sĩ Quản lý giáo dục tại trường Eberhard Karls Universität Tübingen, Đức. Nữ thạc sĩ cho biết, mục đích lập kênh là chia sẻ với bạn bè về những đặc điểm căn bản trong tiếng Đức, giúp mọi người làm quen với ngôn ngữ này dễ dàng hơn.
Đến nay, Tâm Nguyễn có hơn 8 năm giảng dạy tiếng Đức cho người nhập cư tại Đức và hàng nghìn người Việt Nam đang sinh sống ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, cô đã sáng lập Công ty TNHH Quốc tế Prima với mục tiêu giúp người Việt vươn ra thế giới qua con đường học tập và làm việc.

Con đường đến với tiếng Đức
Là lứa học sinh chuyên tiếng Đức đầu tiên của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Tâm Nguyễn có cơ hội tiếp xúc với tiếng Đức từ khi ngôn ngữ này vẫn còn chưa phổ biến trong nước. Tâm kể lại, ban đầu, người thân và bạn bè không ủng hộ cô học tiếng Đức vì không có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, với niềm đam mê và sự quyết tâm, sau 6 năm sinh sống và học tập tại Đức, cô đã tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc, được nhận lại Đức làm giáo viên và định cư vô thời hạn tại nước này.
"Không có gì là không thể. Điều quan trọng là mình luôn vạch ra những kế hoạch cụ thể và kiên trì theo đuổi nó", cô khẳng định.
Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! AASw1xZ   © Được VnExpress cung cấp Tâm Nguyễn (giữa) đạt giải thưởng DAAD cho sinh viên nước ngoài có thành tích học tập và hoạt động xã hội xuất sắc tại Đức năm 2012. Ảnh: Nhân vật cung cấp


Con đường trở thành giáo viên tiếng Đức tại Đức
Hành trình du học Đức của Tâm Nguyễn bắt đầu khi còn 19 tuổi. Sau một năm theo học tại Khoa ngôn ngữ Đức, cô sang Đức theo học một năm dự bị tại trường Studienkolleg Nordhausen. Mặc dù, trước đó đã có nhiều năm học tiếng tại Việt Nam, cô vẫn gặp khó khăn trong việc nghe giảng và ghi chép bài. Để bù lại, cô dành nhiều thời gian lên thư viện đọc sách và tự tổng hợp lại kiến thức. "Mỗi môn học, mình đều tạo một cuốn sổ từ vựng riêng. Khi đã nắm vững từ vựng chuyên ngành, việc đọc sách hay nghe giảng cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều", Tâm chia sẻ.
Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực, Tâm Nguyễn tốt nghiệp thủ khoa trường dự bị Nordhausen và nhận được học bổng cho chương trình Cử nhân Giảng dạy tiếng Đức của Đại học Universität Augsburg.
Suốt quá trình theo học tại trường, bên cạnh việc học, Tâm Nguyễn luôn dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội. Ngay từ học kỳ đầu tiên, cô đã trở thành thành viên tích cực trong dự án truyền thông của trường. Bên cạnh đó, cô còn tham gia dạy tiếng Đức miễn phí cho người nhập cư tại một tổ chức xã hội ở thành phố. Từ kinh nghiệm này, cô khuyên du học sinh Việt nên tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp để có thể nhanh chóng hòa nhập. Qua đó, các bạn có thể cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Đức, mở rộng mối quan hệ và tích lũy kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.
Sau này, Tâm Nguyễn hoàn thành các môn học trong hai năm và dành một năm cuối đi làm thực tập toàn thời gian tại bộ phận Báo chí truyền thông của sân bay Munich (Flughafen München GmbH). "Công việc giúp cho tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều người, được đi nhiều nơi và học hỏi được nhiều điều thú vị", cô kể lại.
Đam mê lĩnh vực giáo dục, Tâm Nguyễn quay lại trường để tiếp tục học lên Thạc sĩ Quản lý giáo dục. Ngoài thời gian tự học và nghiên cứu ở trường, cô còn đi giảng dạy tiếng Đức tại trường ngôn ngữ Sprachinstitut Tübingen và tham gia vào dự án hỗ trợ người nhập cư ở thành phố. Sau khi hoàn thành hai học kỳ, Tâm Nguyễn may mắn nhận được vị trí làm trợ giảng cho môn tiếng Đức ở trường Quốc tế Đức tại Singapore (German European School Singapore). Công việc này giúp cô gái Việt tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy ở môi trường chuyên nghiệp và cơ hội khám phá văn hóa mới.
Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! AASvPlh   © Được VnExpress cung cấp Sau nhiều thành tích ấn tượng ở bậc Cử nhân, Tâm Nguyễn (áo dài đỏ) tiếp tục theo đuổi đam mê với chương trình Thạc sĩ Quản lý giáo dục. Ảnh: Nhân vật cung cấp


Ngay sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Tâm Nguyễn được nhận làm giáo viên tiếng Đức tại trường cấp ba Walther-Groz-Schule Albstadt. Cô là giáo viên chủ nhiệm của một lớp với các học sinh nhập cư tới từ nhiều nước trên thế giới. "Việc giảng dạy tại một lớp học đa văn hóa có nhiều thử thách. Ngoài kiến thức chuyên môn, giáo viên còn cần có kỹ năng sư phạm đặc biệt để có thể duy trì động lực học tập của các em", cô nói.

Cách vượt qua khó khăn thử thách
Tâm Nguyễn chia sẻ, khi nghe về những thành tích đạt được, mọi người thường nghĩ cuộc sống của cô nhiều may mắn và thuận lợi. Thực tế, cựu du học sinh đã phải trải qua những quãng thời gian nhiều khó khăn.
Để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, Tâm Nguyễn đi làm thêm từ khi mới sang Đức vài tháng. Công việc đầu tiên của cô là rửa bát trong một nhà hàng Đức. Bát đĩa ở đây rất to và nặng, song, việc ngâm tay hàng tiếng trong nước nóng và hóa chất cũng khiến tay cô đau nhức, bong tróc. "Hình ảnh 12 giờ đêm, một mình đạp xe từ nơi làm về nhà trong màn tuyết trắng là điều mình sẽ không bao giờ quên", cô nói thêm.
Theo cô, cuộc sống du học không phải là màu hồng. Tuy nhiên, Tâm vẫn khuyên các bạn trẻ nên thử trải nghiệm một lần. "Bởi khi vượt qua được quãng thời gian này, các bạn sẽ trưởng thành, độc lập và biết trân trọng những gì mình đang có", nữ thạc sĩ khẳng định.

Thiên Minh

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! Empty Re: Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này!

Post by Rễ Sim Fri Jan 07, 2022 12:59 am

đọc làm nhớ lúc mình mới qua Mỹ .... Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! 4154063322

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! Empty Re: Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này!

Post by lamdzuyen Fri Jan 07, 2022 1:20 pm

người đẹp lại còn giỏi nữa, hâm mộ quá!!!

_________________
Happiness is......being a Virgin! lol!
avatar

lamdzuyen


Back to top Go down

Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này! Empty Re: Thấy bài viết này hay đem dô đây..khâm phục cô gái trẻ đẹp này!

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum