Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ba Tây: Vách đá núi đổ sụp xuống 3 thuyền du lịch

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Sad Ba Tây: Vách đá núi đổ sụp xuống 3 thuyền du lịch

Post by LDN Mon Jan 10, 2022 6:16 amLast edited by LDN on Mon Jan 10, 2022 6:26 am; edited 2 times in total

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

Sad Re: Ba Tây: Vách đá núi đổ sụp xuống 3 thuyền du lịch

Post by LDN Mon Jan 10, 2022 6:24 am

Brazil: 10 người thiệt mạng trong vụ sụp vách đá

Thứ Hai, 10/01/2022 - baotintuc

Nhà chức trách Brazil ngày 9/1 cho biết có 10 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn vách đá đổ sụp xuống 3 thuyền chở du khách tại Khu du lịch sinh thái hồ Furnas ở thành phố Capitólio, phía Đông Nam bang Minas Gerais (Brazil).

Hiện trường vụ sụp vách đá tại Khu du lịch sinh thái hồ Furnas ở thành phố Capitolio, bang Minas Gerais, Brazil ngày 8/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra ngày 8/1, một vách đá cao 5 m đổ sụp và đè trúng 3 thuyền chở khách du lịch đang lưu thông trên hồ Furnas, khiến 2 thuyền bị chìm hoàn toàn. Trong ngày 9/1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 người mất tích. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy tất cả các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này đều là công dân Brazil, ở độ tuổi từ 14 đến 68 tuổi. Ngoài ra, có hơn 30 người bị thương trong vụ tai nạn này. 

Nhiều đoạn video ghi hình vách đá đổ sụp đã được chia sẻ trên các mạng xã hội. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã đăng lại một số đoạn video và gọi đây là một vụ "thảm họa".

Theo nhà địa lý học Eduardo Bulhoes thuộc Đại học liên bang Fluminense (Brazil), hiện tượng các vách đá đổ sụp trong khu vực nêu trên có thể xảy ra trong mùa mưa kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 1 năm sau, do vậy, để tránh những vụ tai nạn tương tự trong tương lai, các thuyền du lịch cần tránh xa những khu vực có vách đá trong mùa mưa.

Văn Khoa (TTXVN)

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum