Our forum runs best with JavaScript enabled !

40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm Empty 40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm

Post by LDN Mon Jan 10, 2022 2:39 pm

Không muốn 😁 mà phải cười, vc thế nào cũng làm theo ông cố nội của họ 😂🤣😀😁

https://www.tagesschau.de/ausland/asien/china-corona-153.html


Last edited by LDN on Thu Jan 13, 2022 3:24 am; edited 1 time in total

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm Empty Re: 40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm

Post by LDN Mon Jan 10, 2022 2:44 pm

BBC News, Tiếng Việt

TQ xét nghiệm đại trà 14 triệu cư dân Thiên Tân để chặn Covid

9 tháng 1 2022

Cư dân Thiên Tân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 hôm 9/1/2022

Thành phố cảng Thiên Tân ở miền bắc Trung Quốc đang yêu cầu 14 triệu cư dân ở trong nhà, trong lúc giới chức y tế tiến hành xét nghiệm hàng loạt sau khi phát hiện ra ít nhất 20 ca nhiễm Covid, trong đó có các ca mang biến thể Omicron.

Các ca nhiễm Covid được phát hiện trong vài ngày qua tại Thiên Tân hầu hết đều là người nhập cảnh từ nước ngoài vào, Ủy ban Y tế Quốc gia nói.

Trong số này có ít nhất hai ca mang biến thể Omicron, và có 15 trường hợp là các học sinh cấp hai và học sinh trung học, hãng tin AFP dẫn nguồn một số báo chí nhà nước Trung Quốc, nói.

Về mặt chính thức, Thiên Tân chưa phải là đã trong tình trạng phong tỏa, nhưng một số quận đã bị đóng và các cư dân được thông báo phải làm xét nghiệm nhanh nếu muốn đi ra ngoài, phóng viên BBC Celia Hatton tường thuật.

Thành phố muốn thực hiện xong việc xét nghiệm trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những hàng dài người dân xếp hàng chờ đợi trong giá lạnh để được làm xét nghiệm.

Nỗ lực kiểm soát trước kỳ nghỉ Tết và Thế vận hội Mùa đông

Việc phát hiện ra các ca nhiễm với biến thể Omicron tại Thiên Tân sẽ khiến Bắc Kinh cảm thấy báo động.

Thiên Tân nằm cách thủ đô Bắc Kinh, nơi sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa đông trong vòng chưa đầy một tháng nữa, chỉ 150km.

Một số thành phố của Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt nhằm nỗ lực xóa sổ virus corona.

Giới chức Trung Quốc theo đuổi chính sách Không Covid.

Một số chuyên gia y tế từ bên ngoài đang đặt câu hỏi về việc duy trì chính sách này có khả thi hay không, khi mà Trung Quốc đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, dịp lễ hội lớn nhất trong năm, và sự kiện thể thao quốc tế lớn.

Một số người chia sẻ video trên mạng xã hội cho thấy cảnh cư dân tại Tây An đổi thuốc lá lấy cải thảo, đổi máy chơi game Nintendo Switch lấy mì ăn liền và bánh bao

Tây An, cố đô của Trung Hoa, nơi có các Chiến binh Đất nung nổi tiếng, đã bị phong tỏa từ 23/12, khiến 13 triệu cư dân thành phố phải ở trong nhà. Trong mấy ngày qua, các ca lây nhiễm tại đây đã giảm xuống.

Người dân thành phố phàn nàn về tình trạng hỗn loạn trong việc giới chức thực hiện phong tỏa, trong đó có việc người dân thiếu thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Đã có những vụ lan truyền mạnh mẽ trên mạng về tình trạng tồi tệ trong thành phố, chẳng hạn như vụ một sản phụ bị sảy thai ở tháng thứ tám của thai kỳ do không được vào bệnh viện vì chưa làm xét nghiệm Covid, theo AFP.

Hôm thứ Ba 4/1, giới chức quyết định đặt thành phố thứ hai vào tình trạng phong tỏa hoàn toàn sau khi phát hiện ba trường hợp nhiễm Covid không triệu chứng, khiến 1,1 triệu người dân ở Vũ Châu, nằm cách Tây An 500 km, phải ở trong nhà.

Các chuyến bay quốc tế tới Trung Quốc hiện chỉ bằng một phần nhỏ so với số các chuyến bay trước đại dịch, và người nhập cảnh phải cách ly nghiêm ngặt hàng tuần lễ.

Trung Quốc cũng yêu cầu mọi người cài đặt các ứng dụng phát hiện-truy vết để những ai tiếp xúc gần với người nhiễm Covid sẽ có thể được phát hiện và đưa đi cách ly nhanh chóng.

Theo số liệu chính thức mà Trung Quốc đưa ra, kể từ đầu đại dịch tới nay chỉ có hơn 100 ngàn ca nhiễm Covid-19, với số các ca tử vong là chưa đến 5.000.

Covid-19 bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán hồi đầu năm 2020, nhưng người ta tin rằng tình hình dịch bệnh đã không được báo cáo đầy đủ.


_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm Empty Re: 40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm

Post by LDN Mon Jan 10, 2022 3:05 pm

Báo vc viết có 2 người bị nhiễm omicron thôi 😛

Trung Quốc Thiên Tân Biến thể Omicron Xét nghiệm Ca nhiễm cộng đồng

Phát hiện 2 ca Omicron trong cộng đồng, Thiên Tân tức tốc xét nghiệm 14 triệu dân 09/01/2022 - tuoitre

TTO - Ngày 9-1, TP Thiên Tân ở phía bắc Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm khoảng 14 triệu dân tại đây, sau khi phát hiện ít nhất 2 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng.

Người dân xếp hàng để xét nghiệm PCR ở TP Thiên Tân, Trung Quốc vào ngày 9-1 sau khi ghi nhận các ca mắc biến thể Omicron trong cộng đồng - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền TP Thiên Tân thông báo người dân ở 4 quận sẽ được xét nghiệm trong 24 giờ, còn dân ở các quận khác sẽ được xét nghiệm vào ngày tiếp theo.

Người dân sẽ chỉ nhận được mã sức khỏe màu xanh cần thiết để đi lại khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Chính quyền TP Thiên Tân khuyến cáo 14 triệu dân không nên rời thành phố này vì những lý do không cần thiết.

Trang Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời một nhà miễn dịch học không nêu tên cho biết đợt bùng phát dịch ở Thiên Tân gây rủi ro cho Bắc Kinh và Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic Bắc Kinh) vì số lượng lớn người đi lại làm việc và sinh sống ở hai thành phố này.

Thiên Tân cách Bắc Kinh khoảng 2 giờ lái xe. Ngày 9-1, Thiên Tân đã đóng một số ga tàu điện ngầm, tuyến xe buýt và các điểm tham quan du lịch để phòng ngừa.

Trước đó, Thiên Tân đã phong tỏa 28 cộng đồng dân cư ở quận Tân Nam và một cộng đồng khác ở quận Nam Khai. Thành phố này đã phát hiện 20 ca COVID-19 trong cộng đồng chỉ tại quận Tân Nam, trong đó có 2 ca mắc biến thể Omicron. 

Nhà chức trách địa phương cho biết thông qua giải trình tự gene, họ nhận thấy 2 ca mắc Omicron này có mối liên hệ với nhau về mặt dịch tễ học. Một người là nhân viên của một chương trình chăm sóc học sinh sau giờ học trên lớp, người còn lại là học sinh tiểu học.

Các ca COVID-19 trong cộng đồng còn lại được phát hiện khi chính quyền xét nghiệm những người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân đầu tiên. Công tác điều tra dịch tễ đang tiếp tục được tiến hành.

Theo báo South China Morning Post, trước khi có 2 ca mắc Omicron trong cộng đồng, Thiên Tân là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm biến thể này vào giữa tháng 12-2021. Ca nhiễm Omicron lúc đó là khách nhập cảnh.

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm Empty Re: 40 người nhiễm omicron,Tàu bắt 14 triệu dân trong thành phố xét nghiệm

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum