Our forum runs best with JavaScript enabled !

Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

New Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jan 15, 2022 3:04 pm

Novavax được chế tạo do 1 hãng ở Mỹ.

Là mong đợi của nhiều người chưa tiêm vakzin chống corona, những người không muốn tiêm moderna & co.

Công thức chế biến vakzin này không như moderna, biontech/pfizer, AstraZeneca, johnson&johnson mà là từ những viren vi khuẩn đã chết 😛, không thể sinh sôi nảy nở thêm.

90% hiệu quả chống corona, nhưng những kết quả này trước khi có delta và omicron! Đó là lời trong bài báo này.

Trong bài báo tiếng anh của i.stuff.co.nz tôi đăng trong thread này nói là delta có rồi khi đang thử nghiệm, nhưng delta chưa hoành hành: The Delta variant was not widely circulating at the time.

Phải tiêm 2 liều, cách nhau cỡ 3 tuần.

Theo kết quả thử nghiệm thì không có triệu chứng nghiêm trọng gì sau khi tiêm.

https://www.rnd.de/gesundheit/novavax-neuer-corona-impfstoff-ab-mitte-februar-in-deutschland-verfuegbar-YHWX5EZ2M3GMUKMF6IZD7MBBPY.html


Last edited by LDN on Sat Jun 04, 2022 4:05 pm; edited 10 times in total

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jan 15, 2022 3:11 pm

Vắc xin COVID-19 của Novavax được duyệt ở châu Âu

20/12/2021 22:25 - tuoitre

Chưa duyệt vắc xin Novavax, châu Âu vẫn bỏ tiền mua 200 triệu liều

Tín hiệu mừng từ vắc xin Novavax hiệu quả và dễ lưu trữ
TTO - Ngày 20-12, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin Nuvaxovid ngừa COVID-19 của Hãng Novavax (Mỹ) cho người từ 18 tuổi trở lên. Nuvaxovid có thể bảo quản ở nhiệt độ 2 - 8 độ C.

Vắc xin COVID-19 của Novavax được duyệt ở châu Âu - Ảnh 1.
Vắc xin COVID-19 Nuvaxovid của Novavax - Ảnh: AFP

"Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, Ủy ban dược phẩm cho con người của EMA nhất trí rằng dữ liệu về vắc xin này mạnh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Liên minh châu Âu (EU) về hiệu quả, an toàn và chất lượng", EMA thông báo.

Theo kết quả từ hai thử nghiệm lâm sàng (một tại Anh, một tại Mỹ và Mexico) có liên quan đến hơn 45.000 người, vắc xin của Hãng Novavax có hiệu quả 89 - 90% ngừa bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, EMA cho biết các nghiên cứu nói trên chỉ liên quan đến virus SARS-CoV-2 gốc và một số biến thể đáng lo ngại như Alpha và Beta. Do đó, hiện vẫn còn thiếu dữ liệu để đánh giá hiệu quả của Nuvaxovid đối với một số biến thể khác, trong đó có Omicron.

Theo Hãng tin AFP, Nuvaxovid của Novavax là vắc xin công nghệ tái tổ hợp protein, khác với vắc xin công nghệ mRNA như của Moderna và Pfizer/BioNTech, hay vector virus như của AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Nuvaxovid là vắc xin COVID-19 thứ 5 được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại châu lục này, cùng với 4 loại vắc xin đề cập bên trên.

EU đã ký hợp đồng mua 200 triệu liều vắc xin 2 liều của Novavax. Dự kiến, lô vắc xin đầu tiên của hãng dược này sẽ đến EU vào đầu năm 2022.

Nuvaxovid có thể bảo quản ở nhiệt độ 2 - 8oC. Hồi tháng 6-2021, thử nghiệm giai đoạn cuối quy mô lớn tại Mỹ đã chứng minh vắc xin này có hiệu quả bảo vệ đến 90% trước nhiều biến thể. Vắc xin của Novavax hiện đang xúc tiến quy trình cấp phép tại Mỹ.

Tháng 11 vừa qua, Indonesia là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc xin của Novavax.

Ngày 17-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc xin Covovax - phiên bản vắc xin của Hãng Novavax do Ấn Độ sản xuất, mở đường cho việc phân phối vắc xin này cho cơ chế COVAX.

Cho đến nay, WHO đã phê duyệt khẩn cấp 9 loại vắc xin COVID-19 là các vắc xin của hãng Moderna Pfizer/BioNTech, Johnson & Johnson, AstraZeneca, vắc xin Covishield (phiên bản AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất), Bharat Biotech, Sinopharm, Sinovac và vắc xin Covovax (phiên bản Novavax do Ấn Độ sản xuất).

Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt khẩn cấp

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jan 15, 2022 3:22 pm

Bài này đăng tháng 4 năm 2021 rồi

SBS Language

Vietnamese radio

Bạn biết gì về vắc-xin Novavax, lựa chọn thứ ba của Úc?

A vial of the Phase 3 Novavax vaccine is seen ready for use in a trial at St. George's University hospital in London October 7, 2020. Source: APAP

Người đứng đầu cơ quan quản lý dược phẩm của Úc cho biết các cuộc đàm phán đang được tiến hành nhằm bảo đảm một loại vắc-xin COVID-19 thứ ba do Novavax sản xuất.

UPDATEDUPDATED 15/04/2021
BY JAMIE TRICCAS
PRESENTED BY ĐĂNG TRÌNH

Vắc-xin Novavax hoạt động như thế nào?
Vắc-xin Novavax hiệu quả như thế nào?
Vậy còn các biến thể của coronavirus thì sao?
Sau khi vắc-xin AstraZeneca không còn được khuyên dùng cho người Úc dưới 50 tuổi, mọi sự chú ý đều tập trung vào các lựa chọn vắc-xin COVID-19 khác.

Chính phủ liên bang đã đặt hàng 40 triệu liều vắc-xin Pfizer, dự kiến sẽ là loại vắc-xin chủ lực trong chương trình chủng ngừa của Úc, trong khi vắc-xin AstraZeneca sẽ tiếp tục được tiêm cho những người trên 50 tuổi trong giai đoạn 1B hiện tại.

Cũng trong tuần này, chính phủ cũng đã quyết định không sử dụng vắc-xin Johnson & Johnson, do cách thức hoạt động tương tự như AstraZeneca.

Nhưng Úc cũng có một thỏa thuận đối với loại vắc-xin thứ ba, được sản xuất bởi công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ.

Chính phủ đã đặt hàng 51 triệu liều vắc-xin này, mặc dù nó vẫn chưa được cơ quan quản lý dược phẩm TGA phê duyệt. TGA dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào quý 3 năm nay.

Vào thời điểm này, Novavax sẽ được sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu, mặc dù công ty công nghệ sinh học CSL có trụ sở tại Melbourne có thể sản xuất nếu chính phủ yêu cầu.

Vắc-xin Novavax hoạt động như thế nào?
Vắc-xin Novavax được tiêm hai liều, tương tự như Pfizer và AstraZeneca đang được sử dụng tại Úc.

Nó có thể được bảo quản đến ba tháng trong tủ lạnh, khác với vắc-xin mRNA của Pfizer cần được giữ ở nhiệt độ cực thấp. 

Tuy nhiên, hồi tuần trước, TGA đã thay đổi lời khuyên và nói rằng vắc-xin Pfizer có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ đông thông thường trong hai tuần trong quá trình vận chuyển và ở nhiệt độ tủ lạnh trong năm ngày – mặc dù vẫn cần phải lưu trữ ở nhiệt độ cực lạnh sau khi vận chuyển và trong thời gian dài.

Vắc-xin Novavax cũng sử dụng một công nghệ khác với vắc-xin Pfizer và AstraZeneca, gọi là “protein subunit”: nó đưa một phần virus vào hệ miễn dịch, nhưng không chứa bất kỳ thành phần sống nào của virus.

Phần protein của vắc-xin là “protein gai” của coronavirus. Vắc-xin Novavax sử dụng một phiên bản của protein gai được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Các protein gai này được tập hợp thành các hạt nhỏ gọi là “hạt nano” giống với cấu trúc của coronavirus, tuy nhiên chúng không thể nhân lên sau khi được tiêm, và cũng không thể khiến bạn bị nhiễm COVID-19.

Để giúp tạo ra các phản ứng bảo vệ mạnh mẽ, vắc-xin cần bao gồm các phân tử giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, được gọi là các “chất bổ trợ”.

Mục tiêu của các chất bổ trợ này là bắt chước cách virus kích hoạt hệ miễn dịch, nhằm tạo ra khả năng bảo vệ tối đa.

Vắc-xin Novavax có chứa một chất bổ trợ dựa trên một sản phẩm tự nhiên được gọi là saponin, chiết xuất từ ​​vỏ cây xà phòng Chile.

A worker at the Novavax CZ production plant near Prague.
A worker at the Novavax CZ production plant near Prague, in the Czech Republic.
NOVAVAX CCZ

Vắc-xin Novavax hiệu quả như thế nào?
Dữ liệu sơ khởi từ các cuộc thử nghiệm giai đoạn 3, được công bố vào tháng 3/2021, rất đáng khích lệ.

Tại Anh, trong một thử nghiệm lâm sàng với hơn 15,000 người, vắc-xin này có hiệu quả 96% trong việc ngăn ngừa bệnh COVID-19 đối với những người bị nhiễm chủng coronavirus nguyên thuỷ.

Kết quả này tương tự như với vắc-xin Pfizer, có mức độ hiệu quả 95%, và cao hơn vắc-xin AstraZeneca (76%).

Vắc-xin Novavax có thể gây ra các tác dụng phụ nhẹ như đau nhức tại chỗ tiêm, và không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận.

Vậy còn các biến thể của coronavirus thì sao?
Trong các thử nghiệm ở Anh, vắc-xin Novavax duy trì khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh tật ở những người bị nhiễm “biến thể Anh quốc” B.1.1.7, với mức độ hiệu quả 86%.

Tuy nhiên, nó lại kém hiệu quả hơn đối với “biến thể Nam Phi” B.1.351, với mức độ hiệu quả 55%. Nhưng khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng là 100%, cho thấy vắc-xin vẫn có vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong do biến thể này.

Novavax và nhiều công ty lớn khác đang phát triển các liều thuốc chủng tăng cường nhắm vào biến thể B.1.351. Cụ thể, Novavax đang có kế hoạch thử nghiệm một loại vắc-xin sử dụng protein gai từ chủng virus ở Vũ Hán lẫn biến thể B.1.351.

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jan 15, 2022 4:41 pm

Bài báo tiếng đức này nói cuối tháng 2 mới có Novavax ở đức. Tôi Google báo tiếng việt của vc, những tựa đề các bài báo này đều nói novavax hiệu quả với delta và omicron, tôi không đọc thêm.

Bài báo này cũng nói (như bài báo tiếng đức tôi đưa link lên của rnd) là chưa biết hiệu quả của novavax với omicron ra sao.

https://www.tagesschau.de/wirtschaft/unternehmen/novavax-impfstoff-kommt-ende-februar-101.html

Sẽ đưa lên tiếp những tin tức nói về Novavax 1 khi đọc được.


Last edited by LDN on Sat Jan 15, 2022 5:22 pm; edited 2 times in total

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by 8DonCo Sat Jan 15, 2022 4:46 pm

báo VC có biêt gì mà nói, dịch còn không xong  scratch scratch

_________________
Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jan 15, 2022 4:51 pm

Bro 8,

ldn phải bật cười sau khi đọc những gì bro viết 😄😂🤣😂🤣😅😄

Nghi nghi không biết là tại khả năng hay là cố ý vì lý do nào đấy bro. 😛😝😜

Theo dõi Novavax tại báo đức nói có thể Novavax sẽ được dùng cho Auffrischung nôm na "mũi tiêm nhắc".

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jan 15, 2022 5:18 pm

Bài này đăng tháng 9 năm 2021 rồi, nhưng tin tức trong này về Novavax lý thú

Covid-19: How does the Novavax vaccine work and what do we know about it as a booster?

Hannah Martin - Sep 22 2021 - i.stuff.co.nz

Novavax COVID-19 vaccine 90% effective, company says

Vaccine maker Novavax said Monday its shot was about 90 per cent effective overall and preliminary data showed it was safe. The new vaccine will make a difference in getting the rest of the world vaccinated, says epidemiologist Dr. Christopher Labos.

The Novavax vaccine is the last remaining Covid-19 jab among the Government’s four, pre-purchase agreements to be approved in New Zealand – after Pfizer/BioNTech, AstraZeneca and Janssen.

The vaccine is under review by medicines' regulator Medsafe and the bulk of the country’s 5.36 million courses on order are expected to arrive in New Zealand in the first quarter of 2022.

This month Stuff reported the vaccine was emerging as a top contender for a potential mass vaccination booster campaign next year, although no formal advice has been given. This surprised some vaccine experts, given the vaccine has not yet been approved.

The Novavax vaccine is the fourth and final Covid-19 jab New Zealand has put its hand up for, but is yet to approve.

So what do we know about the Novavax jab? How does it work and how is it different from what we already have?

How does the Novavax vaccine work?

The Novavax vaccine (NVX-CoV2373) has a different mechanism to the Pfizer mRNA vaccine which is at the centre of New Zealand’s roll-out.

It is a protein-based vaccine, similar to those used for diseases such as hepatitis B, pertussis, influenza, pneumococcal illness and meningitis.

Protein-based vaccines are typically given alongside an adjuvant – an ingredient added to boost a person's immune response, creating higher levels of antibodies.

The Novavax vaccine is different to the Pfizer, AstraZeneca and Janssen vaccines New Zealand has already approved.

Vaccinologist and University of Auckland Associate Professor Dr Helen Petousis-Harris said unlike mRNA vaccines – such as the Pfizer jab which essentially delivers instructions to cells on how to make the spike protein – this comes readymade with Novavax.

Spike proteins are the surface projections on the virus. Once the immune system knows how to identify them, it can recognise and fight Covid-19.

The Novavax vaccine is made from multiple copies of the SARS-CoV-2 spike protein, formed into tiny particles (nanoparticles) and then mixed with the adjuvant, in this case Matrix-M.

Matrix-M is based on a saponin (naturally occurring in various plant species) extracted from the soapbark tree and encourages immune cells to activate, generating a more powerful immune response.

Petousis-Harris said using an adjuvant means you need to use a smaller amount of the “very precious” spike protein you’ve generated.

Most protein-based or inactivated vaccines will rely on an adjuvant, she said.

Auckland University vaccinologist Dr Helen Petousis-Harris says the information available to date suggests the Novavax vaccine generates a broad immune response.

When the immune system encounters parts of the spike protein – which is harmless on its own, and cannot cause Covid-19 – it produces specialised cells and antibodies against it.

This is what gives you protection against Covid-19 infection.

The process of making the spike protein for the Novavax vaccine involves using moth cells. Researchers select the desired genes which create certain Covid-19 (SARS-CoV-2) antigens and put these into an insect virus (baculovirus).

The baculovirus infects moth cells, and replicates inside them – creating loads of spike proteins. These are then extracted and purified.

The Novavax vaccine itself contains no genetic material.

Novavax cannot cause Covid-19 as it does not contain live or inactivated virus.

Similarly to Pfizer, it is a two-dose vaccine, given at least 21 days (or three weeks) apart.

It can be kept at standard fridge temperatures, between 2-8 degrees.

What do we know about its efficacy and safety?

The Novavax vaccine appears to be holding its own against the shiny new mRNA vaccines central to many countries' roll-out efforts.

Phase 3 trial data released by the company, of nearly 30,000 adults in the United States and Mexico, showed the vaccine demonstrated 100 per cent protection against moderate and severe disease and 90.4 per cent overall efficacy.

In a phase 3 clinical trial in the United Kingdom, with approximately 15,000 adults, it showed an overall efficacy of 89.7 per cent and more than 96 per cent efficacy against the original strain of the virus, according to the producer.

The Delta variant was not widely circulating at the time.

Petousis-Harris told Stuff that Novavax “looks comparable” to other high-performing vaccines, and its phase 3 trial results look “very, very good”.

“It sounds like it is up there with the others in terms of its ability.”

It is unlikely there will be many people unable to tolerate it, given it relies on well-established vaccination technology, she said.

In a Science Media Centre briefing, Dr Fran Priddy, executive director of Vaccine Alliance Aotearoa New Zealand, said there is no data on efficacy against the Delta variant yet, but lab testing showed that vaccines have immune responses that also neutralise Delta.

Dr Fran Priddy, of Vaccine Alliance Aotearoa New Zealand, said Novavax could be a good option as a Covid-19 vaccine booster, but not a lot of evidence on its use as a booster just yet.

To boost or not to boost?

That is the question. There isn't strong evidence yet to confirm New Zealanders will need a third dose of vaccine. Internationally, research into whether vaccine protection waned over time and looking at mixing vaccines is ongoing.

There is some early data out of the United States and Israel that shows certain groups may see decreased protection against hospitalisation a number of months after receiving both doses of the Pfizer vaccine – indicating that there might a reason to give a third dose, Priddy said.

Priddy said that in a study of people vaccinated with Novavax as their primary jabs and then boosted with a third dose six months later, neutralising responses to the Delta variant increased more than four-fold.

There are two studies ongoing in the UK looking at several regimens, including using Novavax with the Pfizer vaccine.

One study includes looking at people who received one dose of Pfizer vaccine and a second dose with the Novavax vaccine as their primary series. The second is evaluating people who received both doses of Pfizer vaccine as their primary series and then a booster with Novavax full dose, or half-dose.

Both studies are evaluating safety and immune responses and data is expected in the near future, Priddy said.

There are reasons to think it could be useful as a booster, given protein vaccines have been used in other trial settings to boost the immune system, but there's not a lot of evidence for it yet, she said.

There’s not a wealth of data around Novavax yet because it hasn't been used as widely as some other Covid-19 vaccines, and is still going through the approval process.

The jury is still out on whether New Zealanders will need a booster Covid-19 vaccine, but the Government appears to be eyeing Novavax as a potential third shot.

One reason it may be useful as a booster, in theory, is that protein vaccines give a very targeted immune response, Priddy said.

The Novavax vaccine is among a number of candidates being studied in a UK trial to evaluate the safety and immune response of a third Covid-19 dose in people with impaired immune systems.

Where is Novavax being used?

The Novavax biotechnology company has filed for regulatory approval under emergency use authorisation in India, Indonesia and the Philippines to date.

In August, the company announced it would delay submitting its Covid-19 vaccine to the United States Food and Drug Administration (FDA) for emergency use authorisation until its fourth quarter.

This month, the US-based company announced at least 2 billion doses of its vaccine would be available in 2022, Reuters reported.

It has also inked an advance purchase agreement with the European Commission for up to 200 million doses of its vaccine between 2022-23.

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Fri Jan 28, 2022 3:40 pm

Tiểu bang Rheinland Pfalz Đức bắt đầu sẽ tiêm cho người dân. Dân tiểu bang này ùn ùn đăng ký để được tiêm trong nay mai. Ta nói nếu tốt đẹp không có gì nghiêm trọng xảy ra thì mai này đổi qua tiêm novavax.😄 Sẽ cập nhật thông tin thường xuyên.

https://www.swr.de/swraktuell/rheinland-pfalz/viele-wollen-novavax-100.html

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Mon Feb 21, 2022 1:39 pm

Bài này nói về Novavax, có dịp sẽ tóm tắt.

Tôi đang theo dõi vaccine này và ~ phản ứng phụ v.v..1 khi được tiêm cho người ở Đức.

https://www.mdr.de/wissen/novavax-impfstoff-nuvaxovid-corona-impfung-vorteile-nachteile-nebenwirkungen-wirksamkeit-omikron-100.html

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by LDN Sat Jun 04, 2022 3:59 pm

Đọc được tin này nên đưa vào đây. FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây Herzmuskelentzündung báo việt cộng dịch là viêm cơ tim.

https://www.tagesspiegel.de/wissen/novavax-impfstoff-us-arzneimittelbehoerde-besorgt-wegen-moeglichem-herzmuskelentzuendungsrisiko/28401302.html

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Novavax: FDA Mỹ lo lắng Novavax có thể gây viêm cơ tim

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum