Our forum runs best with JavaScript enabled !

Hy vọng cho các nước nghèo: vakzin Corbevax ngừa corona

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

New Hy vọng cho các nước nghèo: vakzin Corbevax ngừa corona

Post by LDN Sun Jan 16, 2022 6:29 pm

Chế tạo ở Texas Mỹ

Không có Patent, không đăng ký bản quyền vì vậy phí tổn chế biến Corbevax ít, rẻ. Công thức của Corbevax giống Novavax

Ấn Độ đã cho phép tiêm Corbevax từ tháng 12 năm 2021

Có điều: thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III chỉ với 3.000 người. So sánh Biontech/Pfizer dùng 10.000 người thí nghiệm giai đoạn III cho mũi Booster.

https://www.merkur.de/welt/corbevax-impfstoff-novavax-corona-astrazeneca-nebenwirkungen-texas-usa-studie-indien-wann-wirkung-91239042.html

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Hy vọng cho các nước nghèo: vakzin Corbevax ngừa corona

Post by LDN Sun Jan 16, 2022 6:35 pm

Patent mà dịch là không có bằng sáng chế, đọc, nghe có vẻ như không có thẩm quyền, hiểu biết cách sáng chế vậy 😄😅🤣😂😄😄

Vắc xin COVID-19 Corbevax: Món quà cho thế giới

05/01/2022 - tuoitre

Xã hội hóa vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 để ứng phó Omicron

Chuyên gia góp ý cần đánh giá hiệu quả của vắc xin khi tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 ở mức cao
TTO - Vắc xin COVID-19 Corbevax do các nhà nghiên cứu tại bang Texas, Mỹ phát triển mà không có bằng sáng chế. Vắc xin này có thể sẽ đặt dấu chấm hết cho sự bất bình đẳng về vắc xin COVID-19 trên toàn cầu.
Vắc xin COVID-19 Corbevax: Món quà cho thế giới - Ảnh 1.
Ông Peter Hotez và bà Maria Bottazzi dẫn dắt nhóm nghiên cứu vắc xin COVID-19 Corbevax - Ảnh: TEXAS CHILDREN'S HOSPITAL'S CENTER FOR VACCINE DEVELOPMEN

Ngày 3-1, trang tin Advanced Science News dẫn tuyên bố của Trung tâm phát triển vắc xin thuộc Bệnh viện Nhi Texas cho biết họ đã sẵn sàng triển khai vắc xin COVID-19 mới với chi phí thấp là Corbevax.

Vắc xin Corbevax do Trung tâm phát triển vắc xin thuộc Bệnh viện Nhi Texas hợp tác phát triển cùng trường y nổi tiếng Baylor College of Medicine. Được mệnh danh là "Vắc xin COVID-19 của thế giới", Corbevax sẽ được chuyển giao công nghệ miễn phí cho các nước khác để sản xuất và phân phối.

Corbevax vừa hoàn thành hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III, với sự tham gia của hơn 3.000 người trong độ tuổi từ 18-80 tại 33 điểm nghiên cứu trên khắp Ấn Độ.

Kết quả thử nghiệm giai đoạn III cho thấy Corbevax an toàn, dung nạp tốt và hiệu quả. Với chủng virus gốc, kết quả thử nghiệm cho thấy Corbevax có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa mắc COVID-19 có triệu chứng. Với biến chủng Delta, con số này là hơn 80%.

"Vắc xin công nghệ protein đã được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa nhiều bệnh khác, đã được chứng minh an toàn và có tính kinh tế với chi phí thấp trên toàn thế giới", bà Maria Bottazzi, một trong những tác giả nghiên cứu, nói.

Corbevax sử dụng các mảnh protein gai của virus SARS-CoV-2, được bào chế từ tế bào nấm men bằng công nghệ 40 năm tuổi, tương tự công nghệ bào chế vắc xin viêm gan B.

Tuần trước, Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin Corbevax. Nhóm nghiên cứu Corbevax tại Texas cho biết hiện họ đang làm việc với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để được phê duyệt vắc xin này.

"Nhu cầu về vắc xin an toàn, giá rẻ cho các nước có thu nhập từ trung bình đến thấp là trung tâm của cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên thế giới", nhóm nghiên cứu viết trong thông cáo báo chí.

"Nếu không tiêm chủng rộng rãi cho dân số ở nam bán cầu, các biến chủng mới của virus sẽ xuất hiện, cản trở tiến độ đã đạt được nhờ các loại vắc xin hiện có ở Mỹ và các quốc gia phương Tây khác", nhóm nêu thêm.

Tính đến nay, đã có hơn 9,21 tỉ liều vắc xin được tiêm trên toàn cầu, trong đó 58% dân số thế giới được tiêm ít nhất 1 liều. Tuy nhiên, chỉ 8,5% dân số ở các nước thu nhập thấp được chủng ngừa.

"Sự thất bại toàn cầu trong việc chia sẻ bình đẳng vắc xin đang ảnh hưởng đến những nước nghèo nhất và những người dễ tổn thương nhất trên thế giới", WHO cho biết.

Gần đây, Công ty sinh học Biological E. của Ấn Độ đã được chuyển giao công nghệ sản xuất Corbevax. Hiện Biological E. đã sản xuất được 150 triệu liều Corbevax, và dự tính sẽ sản xuất thêm hơn 1 tỉ liều trong năm nay.

"Chúng tôi không có kế hoạch kiếm tiền từ Corbevax, nó là món quà cho thế giới", ông Peter Hotez, một trong các tác giả nghiên cứu, chia sẻ trên Twitter.

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Hy vọng cho các nước nghèo: vakzin Corbevax ngừa corona

Post by LDN Sun Jan 16, 2022 7:06 pm

CORBEVAX: Vaccine cho tất cả mọi người

Cao Hồng Chiến tổng hợp, 13/01/2022 - khoahocphattrien

Trong khi biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và các nhà sản xuất vaccine COVID đang tranh giành thị phần vaccine toàn cầu, thì một loại vaccine mới ra đời có thể đáp ứng mong mỏi vaccine cho tất cả mọi người trên thế giới.

Phải mất đến hai năm sau đại dịch, chúng ta mới có một loại vaccine COVID đầu tiên được chủ động phát triển nhằm mục đích công bằng trong tiếp cận y tế toàn cầu.

Tiến sĩ – Bác sĩ Peter Hotez và tiến sĩ Maria Bottazzi của Bệnh viện Nhi Texas và Đại học Y khoa Baylor đã phát triển vaccine COVID-19 có thể được sản xuất tại các quốc gia có nguồn lực hạn chế. Ảnh: NPR news

Gần 10 tỷ liều vaccine được phân phối, giúp 58% dân số toàn cầu được tiêm ít nhất một mũi, nhưng chỉ 8.5% người dân tại các quốc gia thu nhập thấp. Vì thế, một loại vaccine do Trung tâm Phát triển Vaccine thuộc Bệnh viện Nhi Texas và Đại học Y khoa Baylor nghiên cứu sản xuất sẽ là niềm hy vọng vaccine cho tất cả mọi người. Vào tuần cuối cùng của năm 2021, cơ quan quản lý dược phẩm Ấn Độ đã cấp phép cho một nhà sản xuất vaccine của nước này bắt đầu phân phối vaccine COVID có tên CORBEVAX. Với công nghệ đã được kiểm chứng và quá trình chuyển giao công nghệ tích cực, đã có 150 triệu liều vaccine CORBEVAX sẵn sàng được phân phối và sẽ đạt đến sản lượng hơn 1 tỷ liều trong năm 2022.

Nguyên mẫu đầu tiên của loại vaccine này được phát triển bởi các nhà khoa học của Trung tâm Phát triển Vaccine thuộc Bệnh viện Nhi Texas và Đại học Y khoa Baylor, cấp phép mà không kèm theo điều khoản về bằng sáng chế và ràng buộc, cho công ty sinh phẩm Biological E. Limited (BioE) của Ấn Độ. Dự án được dẫn đầu bởi tiến sĩ – bác sĩ Peter Hotez và tiến sĩ Maria Bottazzi, hiện đang là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng của Trường Y học nhiệt đới Quốc gia thuộc Đại học Y khoa Baylor. Vaccine COVID mới có những ưu điểm đặc biệt thích hợp để sử dụng tại những nơi nghèo nàn về điều kiện kinh tế xã hội: nó an toàn, hiệu quả và có thể được sản xuất tại chỗ với sản lượng lớn, dễ bảo quản và không hề đắt đỏ.

Chính phủ Ấn Độ đã đặt hàng 300 triệu liều vaccine này. Công ty BioE cũng có kế hoạch sản xuất 100 triệu liều mỗi tháng hoặc hơn nữa từ tháng hai năm nay. Ngoài số lượng mà công ty cung ứng cho Ấn Độ, BioE cũng có kế hoạch sản xuất 1 tỷ liều vaccine bổ sung cho các quốc gia khác. Điều này nghĩa là mức độ phổ biến vaccine CORBEVAX sẽ sớm vượt qua các tất cả các vaccine khác do Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia thuộc khối G7 trao tặng cho đến nay.

An toàn và hiệu quả với công nghệ đã qua kiểm chứng

Khi so sánh với vaccine đang rất phổ biến hiện nay như AstraZeneca thì CORBEVAX tạo kháng thể trung hòa cao hơn đối với các biến thể của SARS-CoV-2 như Delta và Beta. Cụ thể, vaccine đạt hiệu quả hơn 80% trong việc ngăn chặn nhiễm bệnh có triệu chứng đối với biến thể Delta (và hơn 90% đối với chủng gốc). Hơn nữa, vaccine CORBVAX còn cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài và bền bỉ hơn. CORBEVAX đã vô hiệu hóa các biến thể đang được quan tâm trong các nghiên cứu trên động vật tại phòng thí nghiệm và đạt khả năng bảo vệ cao trong thử nghiệm trên các loài linh trưởng không phải người. Các nhà khoa học đang mong đợi sẽ sớm có dữ liệu về hiệu quả của vaccine này với biến thể Omicron.

CORBEVAX được tạo ra bằng công nghệ đã phổ biến khoảng 40 năm nay trên toàn thế giới, nghĩa là quy trình sản xuất của nó đã được hiểu biết rộng rãi và không yêu cầu một sự chuyển giao và tiếp thu công nghệ khó khăn như quy trình sản xuất vaccine công nghệ mRNA, vector adenovirus hoặc hạt protein.

Cụ thể, CORBEVAX được tạo ra thông qua quá trình lên men vi sinh trong nấm men, tương tự như quy trình sản xuất vaccine viêm gan B tái tổ hợp mà nhiều nước thiếu nguồn lực đã áp dụng để sản xuất và sử dụng. Công nghệ này đã được tối ưu hóa và áp dụng trong nhiều loại vaccine khác như vaccine uốn ván, bạch hầu và ung thư cổ tử cung. Điều này sẽ cho phép nhiều quốc gia tự sản xuất vaccine COVID tương tự CORBEVAX. Trung tâm Phát triển Vaccine thuộc Bệnh viện Nhi Texas và Đại học Y khoa Baylor đã cấp phép công nghệ này vaccine này cho các công ty tại Indonesia và Bangladesh, cũng như các quốc gia châu Phi như Botswana và Senegal. Các thỏa thuận cấp phép cho các nhà đồng phát triển là kiểu mẫu lý tưởng về cách vaccine COVID có thể và nên được sản xuất tự chủ và rộng rãi ở các quốc gia tại nam bán cầu.

Tương tự vaccine viêm gan B tái tổ hợp, CORBEVAX cực kỳ an toàn. Trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với hơn 3000 người tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 80 tại 33 địa phương của Ấn Độ, CORBEVAX hầu hết chỉ gây ra các tác dụng phụ nhẹ, khiến nó có lẽ là một trong những loại vaccine an toàn nhất đang được sử dụng.

Là vaccine tái tổ hợp dựa vào miền gắn thụ thể của protein gai trên bề mặt virus, kết hợp với tá chất nhôm CpG 1018 của Dunavax Technologies, vaccine CORBEVAX có thể được bảo quản đơn giản bằng tủ lạnh thông thường. Và giống như vaccine viêm gan B, vaccine COVID này là một trong những loại có chi phí thấp nhất hiện nay. Không có bằng độc quyền sáng chế nào được nộp, và Trung tâm Phát triển Vaccine thuộc Bệnh viện Nhi Texas đang hỗ trợ và đồng phát triển bên cạnh BioE và các nhà sản xuất vaccine khác tại Nam Bán cầu, giúp giữ giá thành sản xuất thấp.

Hàng trăm triệu người, qua nhiều thế hệ đã được chủng ngừa bằng vaccine viên gan B tái tổ hợp. Nên giới chuyên gia dự đoán đa số mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận CORBEVAX và các vaccine COVID công nghệ protein tái tổ hợp khác, kể cả việc tiêm phòng cho trẻ em. Nhiều cha mẹ có thể sẽ sẵn sàng chấp nhận sử dụng CORBEVAX cho con mình hơn là vaccine được sản xuất bằng công nghệ mới chưa có nhiều thời gian kiểm chứng.

Nguồn: advancedsciencenews.com
Cao Hồng Chiến tổng hợp,

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Hy vọng cho các nước nghèo: vakzin Corbevax ngừa corona

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum