Our forum runs best with JavaScript enabled !

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Go down

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 Empty Re: báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Post by TuTu Fri Feb 11, 2022 10:27 pm

ok bác 8, give bác 8 1 " like "
avatar

TuTu


Back to top Go down

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 Empty Re: báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Post by Rễ Sim Sat Feb 12, 2022 12:36 amCDC Mỹ: liều 3 vắc xin Pfizer, Moderna giảm hiệu quả từ tháng thứ tưHỒNG VÂN
1 giờ trước


TTO - Nghiên cứu mới công bố ngày 11-2 của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết hiệu quả của liều bổ sung thứ ba vắc xin mRNA Pfizer và Moderna giảm đáng kể từ tháng thứ tư sau khi tiêm.
báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 AAPA66F © L.ANH - X.MAI CDC Mỹ: liều thứ 3 của vắc xin Pfizer, Moderna giảm hiệu quả từ tháng thứ tư - Ảnh: REUTERSTheo Hãng tin AFP, hiện đã có nhiều dữ liệu chứng tỏ hiệu quả của vắc xin COVID-19 giảm dần sau vài tháng sau hai liều tiêm cơ bản, nhưng còn tương đối ít nghiên cứu về thời gian bảo vệ của vắc xin sau khi tiêm mũi vắc xin nhắc lại.
Nghiên cứu mới dựa trên hơn 241.204 lượt đến phòng cấp cứu hoặc phòng khám, và 93.408 trường hợp nhập viện với tình trạng nghiêm trọng hơn ở người trưởng thành có triệu chứng bệnh giống COVID-19 trong thời gian từ 26-8-2021 đến 22-1-2022 tại Mỹ.
Hiệu quả của vắc xin trong nghiên cứu được tính bằng cách so sánh tỉ lệ chênh lệch giữa xét nghiệm COVID-19 dương tính ở người đã tiêm và người chưa tiêm theo tuần, khu vực địa lý và có điều chỉnh theo độ tuổi, mức độ lây nhiễm tại địa phương cùng các đặc điểm của bệnh nhân như bệnh lý nền.
Trong giai đoạn biến thể Omicron chiếm ưu thế, hiệu quả của liều vắc xin thứ 3 trong bảo vệ người tiêm khỏi nhiễm bệnh nhẹ (phải đi khám) liên quan đến COVID-19 là 87% trong hai tháng sau tiêm, nhưng giảm xuống 66% vào tháng thứ tư.
Hiệu quả của liều vắc xin thứ 3 trong bảo vệ người tiêm khỏi nhập viện là 91% trong hai tháng đầu nhưng giảm xuống 78% vào tháng thứ tư.
Các tác giả kết luận: "Việc biết được mức độ bảo vệ của vắc xin mRNA dần suy yếu sau khi tiêm mũi ba cho phép các chuyên gia xem xét sự cần thiết của việc tiêm thêm các liều bổ sung (thứ tư) để duy trì hoặc cải thiện khả năng bảo vệ".
Trước đó, ngày 9-2, phát biểu tại cuộc họp về COVID-19 ở Nhà Trắng, cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, ông Anthony Fauci cho biết có thể sẽ cần tiêm liều thứ tư cho những người có phản ứng miễn dịch kém hơn như người già và người bị suy giảm miễn dịch.
Trên thế giới, Israel đã triển khai tiêm liều thứ tư cho những người trên 60 tuổi và nhân viên y tế từ tháng 12-2021.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 Empty Re: báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Post by Rễ Sim Sat Feb 12, 2022 12:40 am


rồi... coi như 80% là phải đi chích liều 4 rồi ....

hết liều 4 thì tới liều 5, liều 6 ...... báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 362021252 báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 3156578620

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 Empty Re: báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Post by Rễ Sim Sat Feb 12, 2022 12:48 amSau Mỹ, nhiều nước kêu gọi công dân rời Ukraine


ANH THƯ
1 giờ trước

TTO - Một số nước như Úc, Anh, Hà Lan, Na Uy... kêu gọi công dân rời Ukraine, sau cảnh báo tương tự từ Mỹ khi Washington nói Nga đã điều đủ quân số gần Ukraine để có thể phát động cuộc chiến bất cứ lúc nào.
 báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 AATKR2j  
© ANH THƯ Một binh lính Ukraine đang tham gia cuộc tập trận quân sự gần thành phố Kharkiv, Ukraine ngày 10-2 - Ảnh: AP


Theo Hãng tin Reuters, ngày 12-2, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết công dân Úc tại Ukraine nên rời đi càng sớm càng tốt do tình hình ở đó đang ngày càng nguy hiểm.

"Khuyến nghị của chúng tôi rất rõ ràng, đây là tình huống nguy hiểm. Các bạn nên tìm cách rời Ukraine", ông Morrison nói.Trước đó, ngày 11-2, Chính phủ Anh khuyến cáo công dân nên rời Ukraine ngay khi các phương tiện chuyên chở còn sẵn có, và kêu gọi người dân không nên đến Ukraine lúc này.

Đại sứ quán Anh vẫn sẽ mở cửa, song sẽ không thể hỗ trợ các dịch vụ lãnh sự trực tiếp để giúp công dân rời Ukraine trong trường hợp Nga tấn công Ukraine.

Anh cũng yêu cầu công dân đang ở Ukraine đăng ký thông tin để được cung cấp những hướng dẫn mới nhất.


Cùng ngày, theo trang Euronews, Bộ Ngoại giao Na Uy khuyến cáo mọi công dân nước này nên rời Ukraine ngay lập tức, đồng thời lưu ý người dân không nên di chuyển trong phạm vi gần hơn 250km tính từ biên giới với Ukraine.

Bộ cũng khuyến cáo người dân không nên đến Belarus, ngoại trừ thủ đô Minsk.

Hiện nay, các công dân Na Uy tại Ukraine được khuyên liên hệ với bên bảo hiểm để được giúp sơ tán. Chính phủ Na Uy yêu cầu công dân sử dụng các tuyến đường thương mại sẵn có lúc này để rời Ukraine.

Ngày 11-2, Chính phủ Hà Lan cũng kêu gọi công dân nhanh chóng rời Ukraine. Hà Lan đã chuyển cơ quan ngoại giao từ thủ đô Kiev sang thành phố Lviv, Ukraine vì các lý do an ninh.

Nhật Bản cũng hối thúc công dân sơ tán khỏi Ukraine và không nên đến đây vì "bất cứ lý do nào" lúc này.

Cùng ngày, theo Reuters, Israel nói đang sơ tán thân nhân các nhân viên tại đại sứ quán của nước này ở Kiev do "tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn" liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và Nga.


Bộ Ngoại giao Israel cũng ra thông báo kêu gọi người dân tránh đến Ukraine và những công dân Israel đang ở đó nên "tránh đến những khu vực căng thẳng".

Trước đó, cũng trong ngày 11-2, Mỹ kêu gọi tất cả công dân Mỹ rời Ukraine trong vòng 48 giờ khi cho biết Nga đã điều đủ quân số gần Ukraine để động binh bất cứ lúc nào họ muốn. Washington lo ngại tình hình tại Ukraine sẽ diễn biến xấu bất ngờ.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 Empty Re: báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Post by Rễ Sim Sat Feb 12, 2022 1:00 am

Ảnh vệ tinh hé lộ lực lượng Nga tăng cường gần Ukraine

Vũ Anh
1 giờ trước

Ảnh vệ tinh cho thấy Nga tiếp tục tăng cường lực lượng quân sự ở miền tây đất nước, bán đảo Crimea và Belarus, sát biên giới với Ukraine.
Ảnh vệ tinh thương mại do hãng Maxar công bố hôm qua cho thấy các đơn vị quân đội Nga triển khai ở ba mặt biên giới với Ukraine gần đây đều được tăng cường lực lượng, khí tài, khi cuộc khủng hoảng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tại Belarus, Maxar phát hiện "một đợt triển khai binh sĩ, phương tiện cơ giới và trực thăng mới" tới sân bay Zyabrovka gần thành phố Gomel, cách biên giới Ukraine khoảng 25 km.
Đây là lần đầu tiên trực thăng quân sự Nga xuất hiện tại khu vực này. Một bệnh viện dã chiến cũng xuất hiện trong ảnh vệ tinh do Maxar chụp sân bay Zyabrovka.
báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 AATKOEe  

© Được VnExpress cung cấp Xe cơ giới và trực thăng tại sân bay Zyabrovka hôm 10/2. Ảnh: Maxar .

Hàng loạt đơn vị tiểu đoàn chiến thuật (BTG) vẫn hiện diện ở thành phố Rechitsa của Belarus, cách biên giới Ukraine khoảng 45 km. Những video được đăng trên mạng xã hội gần đây cho thấy dường như Nga đang tăng cường hiện diện tại khu vực cách thao trường tổ chức đợt tập trận Quyết tâm Đồng minh 2022 khoảng 320 km.
Tại Crimea ở phía nam Ukraine, lượng lớn binh sĩ và trang thiết bị Nga đã xuất hiện tại căn cứ không quân Oktyabrskoye từng bị bỏ hoang ở phía bắc thủ phủ Simferopol của bán đảo. Các chuyên gia của Maxar ước tính có hơn 550 lều bạt và hàng trăm phương tiện cơ giới đang hiện diện ở đây.
Nhiều binh sĩ và khí tài cũng được điều động tới khu vực khác tại Crimea, trong đó có thao trường Novoozernoye, nơi đặt nhiều trận địa pháo binh và chứng kiến hàng loạt cuộc diễn tập trong thời gian gần đây.
Lực lượng quân sự Nga cũng lần đầu tiên được triển khai tại thị trấn Slavne ở bờ biển tây bắc Crimea từ khi căng thẳng leo thang, trong đó có nhiều xe thiết giáp.
báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 AATKE9z

© Được VnExpress cung cấp Lực lượng Nga mới xuất hiện ở sân bay Oktyabrskoye trong ảnh chụp ngày 10/2. Ảnh: Maxar .

Hình ảnh được chụp cùng ngày hàng loạt tàu chiến Nga, trong đó có biên đội 6 tàu đổ bộ hạng nặng, cập cảng Sevastopol. Nhóm chiến hạm dự kiến tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn trên Biển Đen và biển Azov.
Tại khu vực phía tây Nga, hình ảnh trên mạng xã hội gần đây cho thấy Nga đang điều thêm quân tới các thành phố Kursk, Rostov-on-Don và Bryansk, gần biên giới Ukraine.
Maxar mô tả đây là "đợt triển khai lớn binh sĩ và khí tài" tới thao trường Kursk ở phía đông thành phố cùng tên, cách biên giới Ukraine khoảng 110 km về phía đông. "Các trang thiết bị khác tiếp tục đổ về khu vực và công tác chuẩn bị đang được tiến hành để tiếp nhận thêm nhiều binh bĩ, khí tài", báo cáo của Maxar có đoạn.
báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 AATKMA2  

© Được VnExpress cung cấp Ba hướng binh lực Nga quanh Ukraine. Bấm vào ảnh để xem bản đầy đủ.

Nga triển khai lực lượng lớn quân nhân cùng các khí tài hạng nặng tiến hành nhiều đợt diễn tập gần biên giới Ukraine, trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây gia tăng. Nga cáo buộc NATO lên kế hoạch triển khai vũ khí tấn công ở Ukraine và các nước Đông Âu, trong khi phương Tây cho rằng Moskva đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự nhằm vào Kiev, điều mà Điện Kremlin bác bỏ.
Vũ Anh (Theo CNN)

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !.... - Page 2 Empty Re: báo ế đây .... báo ế! .. báo ế !....

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum