Our forum runs best with JavaScript enabled !

Phoenix- Arizona: Cảnh sát Mỹ dùng khiên cứu em bé giữa làn đạn

View previous topic View next topic Go down

Phoenix- Arizona:  Cảnh sát Mỹ dùng khiên cứu em bé giữa làn đạn  Empty Phoenix- Arizona: Cảnh sát Mỹ dùng khiên cứu em bé giữa làn đạn

Post by Rễ Sim Sun Feb 13, 2022 12:11 pm
Ánh NgọcCác đặc nhiệm SWAT Mỹ dùng khiên cứu bé gái một tháng tuổi bị đặt giữa làn đạn trong cuộc đối đầu với một tay súng ẩn náu trong nhà.
Sự cố xảy ra hôm 11/2 tại thành phố Phoenix thuộc bang Arizona của Mỹ, sau khi cảnh sát nhận được báo cáo về một phụ nữ 29 tuổi tên Shatifah Lobley bị bắn. Một sĩ quan đến nhà của Lobley để hỗ trợ và gặp Morris Richard Jones III, được cho là bạn trai cũ của Lobley.
Jones mời sĩ quan vào nhà nhưng bị từ chối, sau đó nổ súng và đánh sĩ quan này. Tuy nhiên, sĩ quan xoay sở và đến được nơi an toàn, trong lúc lực lượng bổ sung kéo đến bao vây ngôi nhà và kêu gọi nghi phạm ra ngoài. Cảnh sát cho biết Jones đã cố gắng tẩu thoát nhưng không thành công, nên quay vào nhà.
Phoenix- Arizona:  Cảnh sát Mỹ dùng khiên cứu em bé giữa làn đạn  AATMLVO

© Được VnExpress cung cấp Các xe cảnh sát tập trung tại hiện trường vụ đấu súng ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ, hôm 11/2. Ảnh: AP .

Giữa cuộc đối đầu của lực lượng cảnh sát và tay súng, một người đàn ông, sau đó được xác định là anh trai của Lobley, đã ra ngoài cửa trước và đặt một bé gái một tháng tuổi bên ngoài ngôi nhà rồi đầu hàng. Các sĩ quan nhanh chóng tiến đến cửa trước để bảo vệ đứa bé, trong lúc Jones bắn về phía họ, khiến 8 cảnh sát bị thương.

Các thành viên thuộc đơn vị đặc nhiệm SWAT sau đó tới hiện trường, sử dụng khiên chống đạn để tiếp cận vị trí bé gái và bảo vệ thành công, bất chấp Jones vẫn xả đạn về phía họ. "Một em bé đã an toàn nhờ các sĩ quan Phoenix của chúng ta", Thị trưởng Kate Gallego cho biết.

Sau khi nỗ lực kêu gọi Jones ra ngoài không thành công, cảnh sát sử dụng camera để quan sát bên trong và phát hiện nghi phạm không di chuyển. Họ tiến vào ngôi nhà và thấy Jones đã tử vong. Không rõ nghi phạm 36 tuổi thiệt mạng vì tự sát hay trúng đạn của cảnh sát, động cơ nổ súng cũng chưa được làm rõ. Lobley cũng được tìm thấy trong nhà với những vết thương nghiêm trọng, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Cảnh sát cho biết bé gái một tháng tuổi được giải cứu là con của Jones và Lobley. Những sĩ quan bị thương đều không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hồ sơ tòa án liên bang cho thấy Jones có tiền án ít nhất từ năm 2007, trong đó có tội danh sử dụng súng trong một vụ buôn bán ma túy.
Ánh Ngọc (Theo AP, ABC)

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum