Our forum runs best with JavaScript enabled !

tình hình Ukraine..

View previous topic View next topic Go down

tình hình Ukraine.. Empty tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 3:40 am

Trái ngược nghi ngờ, quân đội Ukraine đang 'anh dũng chiến đấu' chống Nga
7 giờ trước

tình hình Ukraine.. _123431273_tv074157023
Quân nhân Ukraine đi qua một chiếc xe bị hư hỏng ở Kyiv


Hôm 26/2, trong ngày thứ ba từ khi Nga xâm lược Ukraine, truyền thông phương Tây nói quân đội Ukraine vẫn đang ác liệt chống trả quân Nga đông hơn, vũ trang tốt hơn.
Lịch sử Ukraine từ bỏ hạt nhân: Tranh cãi về sai lầm, phản bội
Giải ảo Điều 5 NATO: Nói hay, thực thi mới khó?
Tờ báo The New York Times ngày 26/2 viết: "Kể từ khi các lực lượng Nga bắt đầu xâm lược Ukraine từ phía bắc, phía đông và phía nam hôm thứ Năm, quân đội Ukraine, kém hơn về số binh lính và vũ khí, đã tiến hành các trận chiến ác liệt, tầm gần để duy trì quyền kiểm soát thủ đô Kyiv và các thành phố khác trên khắp đất nước."

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 3:44 am


Lãnh đạo thế giới thề 'không quay lưng' với Ukraine

26 tháng 2 2022

Các nhà lãnh đạo toàn cầu đã phản ứng trước tin tức về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Nhiều lãnh đạo cực lực lên án hành động của Putin và tuyên bố thêm các biện pháp trừng phạt chống lại nước này._________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 3:49 am


Viktor Yushchenko: Cựu Tổng thống Ukraine nói về lần bị đầu độc

4 tháng 4 2018

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko nói ông hi vọng châu Âu sẽ thức tỉnh trước mối đe doạ từ Nga nhất là sau vụ đầu độc tại Salisbury, Anh Quốc.

14 năm trước, ông Yushchenko khi đó đang chạy đua cho chức Tổng thống với một đối thủ được Nga ủng hộ và đã bị đầu độc bằng dioxin.


_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 3:55 amHơn 43.000 người Ukraine đã vào Romania kể từ khi Nga xâm lược

tình hình Ukraine.. 01bd0000-0aff-0242-038f-08d9f9a9308e_w1597_n_r1_st
Một phụ nữ tìm kiếm những món đồ hữu ích trong số quần áo được quyên góp sau khi bà và các con chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine và vượt qua biên giới ở Medyka, Ba Lan vào ngày 27/2/2022

Hơn 43.000 người Ukraine đã chạy sang Romania lánh nạn trong ba ngày qua kể từ khi Nga xâm lược Ukraine bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không, dữ liệu của cảnh sát biên giới cho biết hôm 27/2.

Những người tản cư Ukraine đã vào Romania thông qua bốn trạm kiểm soát biên giới trên bộ với Ukraine, nhưng cũng thông qua các trạm kiểm soát với Moldova. Hàng nghìn người trong số họ đã rời khỏi Ukraine trên đường đến Bulgaria và Hungary.

(theo Reuters)

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 3:58 amQuân Nga dội pháo, ép sát thủ đô Ukraine


Hôm 26/2 Ukraine bước sang ngày thứ ba chịu đòn tấn công nặng nề của Nga, dưới làn pháo kích và phi đạn liên hồi.


_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 4:03 amNgười Việt ở Ukraine: Lo lắng, sơ tán, xuống hầm trú ẩn và ‘căm thù’ Putin

VOA - 25/02/2022
tình hình Ukraine.. C42c0000-0aff-0242-4c10-08d9f82d246f_cx0_cy3_cw0_w1023_r1_s
Metro trở thành hầm trú ẩn cho người dân ở thủ đô Kyiv.    

Cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nơi tại Ukraine đang rất lo lắng và tìm cách thông tin cho nhau trong lúc lánh nạn tại các hầm trú ẩn ở những “điểm nóng” chiến tranh như thủ đô Kyiv hay ở thành phố Kharkiv miền đông.
“Căng thẳng lắm”, ông Vũ Chân ở Kharkiv chỉ có thể nhắn được tin nhắn cho VOA trong lúc đang sơ tán trẻ em và phụ nữ trong gia đình đến hầm trú bom trong thành phố.
Ông là người thường xuyên cập nhật tin tức cho cộng đồng ở Kharkiv, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt Nam ở Ukraine. Giờ thì an toàn của bản thân, gia đình ông cũng như toàn bộ người dân Ukraine đã không còn được bảo đảm, kể từ khi quốc gia láng giềng tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào ngày hôm qua, 24/2.
“Phần lớn những người ở phía bắc, Kharkiv, trung tâm Kyiv… người Việt và cả người U (Ukraine) là đang ở dưới hầm trú ẩn. Dĩ nhiên, thỉnh thoảng người ta nghe thấy vắng tiếng súng, tiếng bom thì người ta lại lên lại nhà của người ta. Nhưng nói chung là ở những vùng đó cách đây khoảng 2, 3 tiếng trước người ta đã xuống hầm”, ông Đức Huy, một người Việt đã sống ở Ukraine 35 năm, cho VOA biết vào trưa 25/2 giờ địa phương.
Do điều kiện tương đối an toàn ở khu vực miền Tây, ông Đức Huy hiện giờ đang trở thành một trong những người cung cấp, cập nhật, dịch thuật, tóm tắt thông tin chiến sự và tin tức cần thiết cho cộng đồng người Việt ở Ukraine, trong khi cộng đồng người Việt lớn nhất ở Kharkiv, Kyiv và những nơi khác đang phải sơ tán và tạm lánh nạn ở các hầm trú ẩn.
“Hơn một ngày đêm, tức là tính chính xác từ 5 giờ sáng hôm qua đến nay là gần 35 tiếng đồng hồ chiến sự diễn ra quyết liệt. Tôi nghĩ đã có rất nhiều người hy sinh, bị tàn phá nhiều vì quân xâm lược Nga dùng cả tên lửa và mọi phương tiện mà chúng có thể dùng. Về thông tin thiệt hại của người Việt mình thì tôi không thể nói chính xác được, bởi vì ở Ukraine này có tới hơn 10.000 người (Việt Nam) sinh sống. Nhưng trong số những người Việt tôi biết thì không có tin buồn nào”, ông Huy cho biết.

rên các trang mạng xã hội, nhiều người Việt Nam khuyên nhủ người thân, bạn bè đang sống ở Ukraine hãy tìm cách trở về quê hương, nhưng ông Đức Huy cho biết lựa chọn trên là bất khả thi vào lúc này.

Ông nói: “Vào thời điểm hiện tại thì không thể đi đâu được bởi vì hạn chế về hàng không, đi lại. Cho nên những ai đã không về từ một tuần trước thì bây giờ không có điều kiện để về Việt Nam nữa, nhưng vẫn có thể đi sang một nước thứ ba là Ba Lan”.

Cập nhật về tình hình sơ tán của người dân ở Ukraine, ông Huy cho biết:

“Thật ra thì bao nhiêu năm rồi sống trong hoà bình, không ai có thể tưởng tượng (sẽ có) một cuộc chiến từ ông láng giềng hung dữ. Cho nên những nơi trước kia trong thời Chiến tranh Thế giới thứ hai được dùng để trú ẩn thì nay đã xuống cấp rất nhiều, gần như không thể dùng để trú ẩn được. Nhưng chính quyền Ukraine đã chuẩn bị trước, người ta kêu gọi mọi người thứ nhất là tự chuẩn bị cho mình, thứ hai, người ta cũng chuẩn bị được một số hầm trú ẩn. Nhưng đặc điểm xây dựng nhà cửa ở Ukraine cũng có một điểm rất hay là gần như tất cả mọi nhà đều có hầm trú ẩn bên dưới, dùng như là một cái kho để người ta chứa những vật dụng thỉnh thoảng mới dùng. Nhà nào cũng có cả. Rồi những thành phố lớn thì có metro. Metro được xem là một địa điểm trú ẩn tốt nhất. Trong số những người Việt Nam mà tôi liên hệ trong thời gian này thì không ai có vấn đề với việc trú ẩn”.

Căm thù Putin

Không như hai ngày trước, khi vẫn có một số ít người Việt ở Ukraine do tình cảm yêu mến nước Nga nên không chỉ trích hành động của Putin, thì nay nhiều người đã thay đổi hẳn quan niệm, bày tỏ sự căm phẫn đối với người đứng đầu của quốc gia láng giềng, người mà họ giờ đây xem là “kẻ thù” gây ra những xáo trộn, mất mát ở đất nước xinh đẹp, hiền hoà đã trở thành quê hương thứ hai của họ nhiều năm nay.

“Chưa bao giờ lại căm ghét putin như lúc này. Thằng phát xít!”, tài khoản Vân Nguyễn bày tỏ.

“Đả đảo putin xâm lược quyền độc lập tự chủ của dân tộc Ukraina!”, tài khoản Tam Nguyen nói, trong khi tài khoản Huệ Nguyện cho biết “đêm không ngủ được vì căm thù kẻ gây chiến”.

“Tôi nhận thấy người ta thay đổi quan điểm rất nhiều”, ông Đức Huy nhận xét với VOA. “Có những người trước đây người ta yêu Pushkin của nước Nga, người ta yêu văn hoá Nga, con người Nga. Người ta nhầm lẫn, những cái đó không phải là ông Putin nhưng người ta vẫn yêu luôn ông Putin. Bây giờ người ta thay đổi quan điểm rất nhiều. Người ta hiểu Putin là kẻ xâm lược. Theo tôi, thay đổi này tích cực, nghĩa là người ta chỉ mặt đúng kẻ thù, quân xâm lược, đó là Putin”.

Trong khi đó, một số người Việt khác cho biết những gì đang diễn ra ở Ukraine đang “gợi nhớ” họ về cuộc chiến biên giới Việt Trung năm 1979, khi đất mẹ của họ cũng đã từng bị “ông hàng xóm tham lam và bẩn thỉu” ức hiếp hệt như Nga đối với Ukraine lúc này.

Dù thế nào đi nữa, nhiều người Việt cho biết họ ủng hộ hết mình và cầu nguyện cho những người đang chiến đấu hết mình và hy sinh tính mạng để bảo vệ cho quê hương thứ hai của họ.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 4:27 amQuan điểm trái chiều của người dân Việt Nam trước tình hình chiến sự ở Ukraine

2022.02.25
tình hình Ukraine.. 6eefaca2-baf7-4eac-b14d-745256107bc0
Biểu tình tại Anh phản đối Nga xâm lược Ukraine

Sau hai ngày Nga tấn công quân sự vào lãnh thổ Ukraine, dư luận Việt Nam cũng có nhiều quan điểm, ý kiến trái chiều nhau về cuộc chiến này.

Rất nhiều người lên án Nga và cho rằng đây là hành vi xâm lược, cậy vị thế của một nước lớn đánh nước nhỏ. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, cũng không ít quan điểm bênh vực quyết định này của Tổng thống Putin.

Lên án Nga gây chiến tranh xâm lược

Ngược lại, rất nhiều ý kiến của người dân Việt Nam trong nước lên án nước Nga, nói rằng đây là cuộc chiến tranh phi nghĩa.

Luật sư Trần Đại Lâm, từ Hà Nội nói Nga đã ngang nhiên chà đạp lên luật pháp và các quy ước quốc tế khi phát động một cuộc chiến mà ông cho là có tính chất xâm lược Ukraine.

Ông phân tích, Ukraine là một quốc gia có chủ quyền lãnh thổ, có chính quyền, có mối quan hệ ngoại giao với các Quốc gia khác và được thế giới công nhận là một quốc gia. Vì vậy, việc Nga thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, có nghĩa là Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế:

“Quan điểm của tôi trong cuộc chiến này là Nga đã xâm lược Ukraine và đây là một cuộc chiến tranh phi nghĩa. Bởi vì Nga đã phá bỏ những luật lệ pháp luật và những điều ước quốc tế. Tôi cực lực lên án hành vi xâm lược của Nga và Ukraine vào thời điểm hiện nay.”

Bên cạnh đó, luật sư này cũng ghi nhận từ dư luận trong nước có rất nhiều quan điểm bày tỏ sự ủng hộ Nga và Putin. Ông cho rằng đây là một tư duy rất nguy hiểm. Vì nếu Việt Nam ủng hộ một nước lớn đi xâm chiếm nước nhỏ, đến khi Trung Quốc gây hấn với Việt Nam thì liệu quốc tế có lên tiếng bênh vực Việt nam hay không:

“Theo quan điểm của tôi thì việc nhiều người Việt Nam ủng hộ việc Nga xâm chiếm Ukraine vì họ có một niềm tin hoặc là có tình yêu đối với Liên Xô trước đây và cụ thể là nước Nga bây giờ, và họ yêu mến và ủng hộ Putin, họ nghĩ rằng ông Putin làm gì, suy nghĩ, hành động gì cũng đều đúng.

Tuy nhiên, tôi thấy rằng đây là một hành vi hết sức nguy hiểm. Nếu người Việt Nam ủng hộ việc Nga xâm lược Ukraine thì sau này trong trường hợp Trung Quốc xâm lược Đài Loan, hoặc thậm chí là xâm lược ở Biển Đông hoặc xâm lược Việt Nam thì chúng ta sẽ rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”, sẽ như thế nào nếu như bạn bè, cộng đồng quốc tế ủng hộ Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam hoặc xâm chiếm Biển Đông."

Chị Hương Giang, một người Việt sinh sống tại Nga nói với RFA rằng ở góc độ là một người dân thường, làm ăn buôn bán sinh sống qua ngày như chị thì không đủ khả năng hiểu rõ tường tận bên nào đúng, bên nào sai. Tuy nhiên, chị nhận thấy trước mắt là người dân phải chịu thiệt thòi, khốn đốn khi chiến sự xảy ra:

“Nó không có đồng quan điểm với nhau thì có chiến tranh. Nói chung mình cũng không muốn như vậy, bởi vì dù sao hai nước đánh nhau, dân đứng ở giữa thì cũng chịu thiệt thòi với tổn thất. Bây giờ đã đại dịch rồi lại còn thêm chiến tranh nữa cũng khổ nên rất thương mọi người bên đó, nhưng cũng không biết làm sao.”


_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 4:33 amNhóm tin tặc Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với Nga

RFA
2022.02.25
tình hình Ukraine.. 48922205-4382-4c47-860c-38799bd63456 Nhóm hacker "Anonymous" đăng trên Twitter tuyên chiến với Nga, ủng hộ Ukraine (Hình minh hoạ)
tình hình Ukraine.. Icon-zoom AFP- RFA edited
Nhóm tin tặc Anonymous đã tấn công vào một số trang web của Chính phủ và Kênh truyền hình Nga- RT, chính thức tuyên chiến với Nga, ủng hộ Ukraine.
Trên Twitter của nhóm vào sáng 25/2 (giờ Việt Nam) được tờ Zing.vn loan có nội dung “Tập thể Anonymous chính thức tham gia chiến tranh mạng chống lại chính phủ Nga”, đã thu hút  hơn 70 ngàn lượt thích và 14 ngàn lượt chia sẻ.
Theo tin, sau gần một tiếng đồng hồ đăng nội dung trên, nhóm này thông báo đánh sập website kênh truyền hình Nga- RT bằng kỹ thuật tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).
Tờ Pháp Luật online cho biết, ngoài kênh truyền hình Nga RT, các trang web của chính phủ Nga, điện Kremlin, Hạ viện Nga, Bộ Quốc phòng Nga đều bị ảnh hưởng vì các cuộc tấn công mạng. Trong khi đó nhiều trang web khác truy cập chậm hơn và một số trang thì bị chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong thời gian dài.

Hôm 15/2, nhóm hacker này đã đăng tải video tuyên bố tấn công các hệ thống điều khiển công nghiệp của Nga nếu căng thẳng Ukraine leo thang.

Anonymous được xem là nhóm tin tặc lớn, nổi tiếng nhất hoạt động từ năm 2003. Nhóm này lấy biểu tượng mặt nạ Guy Fawkes và đã tấn công vào hệ thống máy tính của nhiều tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Mastercard, Visa và một số thành phố lớn.

Cũng trong ngày 25/2, một ngày sau khi Tổng thông Nga Vladimir Putin tuyến bố dùng vũ lực với Ukraine, Zing.vn dẫn nguồn Reuters cho biết chính phủ Ukraine đang tìm kiếm các tình nguyện viên, hacker ngầm của nước này để giúp đỡ, bảo vệ hạ tầng quan trọng và thực hiện nhiệm vụ chống lại gián điệp mạng từ quân đội Nga.

Ông Yegor Aushev, Đồng sáng lập công ty an ninh mạng có trụ sở ở Kyiv cho biết trên Reuters mình đã viết bài đăng này theo yêu cầu của một quan chức cấp cao từ Bộ Quốc phòng Ukraine. Ông này cũng xác nhận đến hiện tại đã nhận được phản hồi từ hàng trăm nghìn ứng viên

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 4:43 amNga tấn công Ukraina bằng tên lửa hành trình, giao tranh ác liệt tại Kiev


RFI - Thanh Phương -  Đăng ngày: 26/02/2022
tình hình Ukraine.. 2022-02-26T071513Z_1856647136_RC2HRS934ZWI_RTRMADP_3_UKRAINE-CRISIS-KYIV
Một tòa nhà chung cư bị hư hại do trúng bom ở Kiev, Ukraina, ngày 26/02/2022. REUTERS - GLEB GARANICHHôm nay, 26/02/2022, ngày thứ ba của cuộc xâm lược Ukraina, Nga đã bắn các tên lửa hành trình từ biển và từ trên không vào các cơ sở quân sự Ukraina. Đó là thông báo của phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Nga Igor Konachankov trong bài phát biểu trên đài truyền hình, được hãng tin AFP trích dẫn.


Phát ngôn viên này cũng khẳng định là tại miền đông Ukraina, nơi mà quân Nga đang yểm trợ các lực lượng ly khai ở hai vùng lãnh thổ Donetsk và Lougansk, các lực lượng này cũng đang tiến chiếm nhiều khu vực, nhưng hiện chưa có nguồn tin độc lập nào xác nhận thông tin đó.

Phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Nga còn thông báo là quân đội Nga « đã kiểm soát hoàn toàn » thành phố Melitopol ở miền nam Ukraina, cách không xa bán đảo Crimée mà Matxcơva đã sát nhập vào năm 2014. Theo phát ngôn viên này, kể từ đầu cuộc tấn công vào Ukraina đến nay, quân đội Nga đã phá hủy 821 cơ sở quân sự, trong đó có 14 sân bay.

Hôm nay, lực lượng bảo vệ Kiev đang chiến đấu quyết liệt để thành phố này không rơi vào tay quân Nga. Các trận giao tranh đã nổ ra đêm qua trên đại lộ Chiến thắng, một trong những trục lộ chính của thủ đô Ukraina. Theo chính quyền Ukraina, các trận giao tranh dữ dội tiếp diễn sáng nay tại Kiev và trong những ngày qua họ đã phát súng cho thường dân để tham gia bảo vệ thành phố.

Lục quân Ukraina thì cho biết là trận giao tranh khốc liệt cũng đã nổ ra ở một nơi cách thủ đô Kiev 30 km về phía tây nam, nơi mà quân đội Nga đang cố đưa lính dù tới.

Theo thông báo của bộ trưởng Y Tế Ukraina hôm nay, trong ba ngày nước này bị Nga tấn công, gần 200 thường dân, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và hơn 1.100 thường dân bị thương. Ngoài ra, hàng chục quân nhân Ukraina đã tử trận. Phía Kiev thì khẳng định quân Nga đã bị tổn thất nhân mạng nặng nề, nhưng phía Matxcơva chưa đưa ra tổng kết nào.

Bất chấp các trừng phạt của phương Tây, hôm qua, tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi quân đội Ukraina giành lấy chính quyền, chứng tỏ quyết tâm của ông tiếp tục cuộc tấn công và nhắm đến việc thay đổi chế độ ở Kiev. Ông gọi chính quyền của tổng thống Volodymyr Zelensky là chính quyền của « những kẻ nghiện ma túy và tân phát xít ». Trước đó, ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov cũng đã kêu gọi quân đội Ukraina đầu hàng.

Trong khi đó, hôm nay, trên mạng Twitter, tổng thống Zelensky tuyên bố là các đối tác phương Tây sẽ cung cấp các vũ khí mới cho Ukraina, đồng thời ông kêu gọi người dân Ukraina chiến đấu bảo vệ thủ đô Kiev. Trước đó, ông Zelensky cho phát một đoạn video trên mạng Facebook trong đó ông bảo mọi người đừng tin vào « những thông tin sai lạc » lan truyền trên Internet, theo đó tổng thống đã kêu gọi quân đội Ukraina buông súng đầu hàng quân Nga.

Hôm nay, đô trưởng Kiev vừa thông báo quyết định tăng cường lệnh giới nghiêm, cảnh báo là tất cả những người nào ra đường trong thời gian từ 17 giờ đến 8 giờ đều sẽ bị xem là thuộc « các nhóm phá hoại và tiền trạm của kẻ thù ».

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rice Sun Feb 27, 2022 12:43 pm

Sim, có tin tức nhóm hackers đó phá network của Russia bỏ lên đọc nhen Sim.

Ukraine đồng ý với lời mời của Russia, sẽ gởi người tới gặp đại diện của Russia thương lượng .
Ko biết Russia tính đi đường cơ gì đây ?
Người dân Russians đổ xô nhau đi đổi tiền đô để cất giữ chứ tiền họ sẽ mất giá . Tiền đô hôm nay bên Russia có giá vô cùng .
avatar

Rice


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by 8DonCo Sun Feb 27, 2022 12:51 pm

dân VN mà ủng hộ Putin chắc họ thích CHINA lấy VN luôn ?? 

scratch scratch scratch

_________________
tình hình Ukraine.. C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

tình hình Ukraine.. JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 1:52 pm

 Nhóm Hacker "ẩn danh" Tuyên bố tấn công hơn 300 mục tiêu mạng của Nga trong 48 giờ, bao gồm cả hệ thống kiểm soát khí đốt
Tin tặc tuyên bố đã xâm nhập nhà sản xuất quốc phòng Belarus Tetraedr, lấy được hơn 200 gigabyte email và sau đó phát tán dữ liệu


tình hình Ukraine.. Screen-Shot-2022-02-27-at-10.14.47-AM
Một tài khoản Anonymous đã báo cáo vào đầu ngày hôm nay rằng chiến dịch #OpRussia của tập thể hack đã hạ gục hơn 300 trang web của chính phủ, phương tiện truyền thông nhà nước và ngân hàng Nga trong 48 giờ qua, với phần lớn những người này đang cố gắng trở lại trực tuyến.

Khi các thành viên của tập thể đăng thông tin về hoạt động của họ trên Twitter, một tài khoản nói rằng tin tặc đã xâm phạm hệ thống kiểm soát khí đốt và thiết bị đầu cuối Linux của Nga ở Nogir, Bắc Ossetia. “Chúng tôi đã thay đổi ngày tháng và gần như làm cho áp suất khí của nó trở nên cao đến mức biến thành pháo hoa! May mắn thay, chúng tôi không phải vì một bộ điều khiển con người hoạt động nhanh, ”bài đăng cho biết, thêm ảnh chụp màn hình về vụ vi phạm.

Một tài khoản Twitter Anonymous đã tuyên bố vào tối thứ Bảy rằng họ phải chịu trách nhiệm về việc đánh sập trang web của chính phủ Chechnya và nó vẫn bị sập vào sáng nay. Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, một đồng minh của Putin, người đã thề sẽ “thực hiện mệnh lệnh của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào” và đã bị cáo buộc vi phạm nhân quyền, cho biết hôm thứ Bảy rằng các đơn vị Chechnya đã triển khai tới Ukraine.

Một tài khoản khác của Anon cho biết các kênh truyền hình nhà nước của Nga đã bị tấn công "để phát sóng sự thật về những gì xảy ra ở #Ukraine." Một tài khoản đã đăng video truyền hình nhà nước Nga bị tấn công để phát quốc ca Ukraine. Một bản ghi âm khác được đăng tải về những gì nó nói là liên lạc quân sự của Nga bị tin tặc chặn; họ cũng phát quốc ca Ukraine trên kênh của Nga đó.

Các thành viên của tập thể đã đăng một video thông cáo báo chí vào thứ Bảy với lời thề rằng thề rằng “những hành động này sẽ tiếp tục”, vì “các nhà hoạt động sẽ không ngồi yên khi các lực lượng Nga giết và sát hại những người vô tội đang cố gắng bảo vệ quê hương của họ”.

“Đối với tất cả những người lính Nga có thể đọc hoặc nghe thấy thông điệp này cũng như cho bất kỳ gia đình và bạn bè nào của họ có thể chuyển tải thông điệp này, chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả các bạn trong lực lượng Nga hạ vũ khí và chỉ cần đi bộ đi. Thông điệp tiếp tục. “Khi bom rơi xuống Ukraine với tư cách là một tập thể, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp thông tin xác thực cho người dân Nga về những hành động điên rồ của Putin và cũng cố gắng hết sức để giúp đỡ người dân Ukraine bằng cách trao cho họ các gói chăm sóc: Gói chăm sóc của chúng tôi nhằm giúp giữ cho các kênh dữ liệu luôn mở và cũng giúp ngăn chặn thông tin liên lạc của họ khỏi những con mắt tò mò. "

Các tin tặc thừa nhận rằng "một số hành động của chúng tôi có thể bị coi là bất hợp pháp trong mắt các chính phủ khác nhau", nhưng họ thấy "không có lý do gì bất kỳ luật phương Tây nào nên được sử dụng chống lại các hành động của chúng tôi trong việc cố gắng bảo vệ và bênh vực người dân Ukraine, và cũng để giúp giáo dục người dân Nga. ”

“Ngay sau khi Vlad bắt đầu cuộc chiến với người dân Ukraine, anh ta bắt đầu kiểm duyệt Twitter và Facebook ở Nga,” video tiếp tục. “Giải pháp để tránh bất kỳ sự can thiệp nào của các nhà cung cấp internet Nga là sử dụng mạng Tor hoặc mạng riêng ảo. Chúng tôi hiểu rằng việc sử dụng VPN hoặc Tor ở Nga để truy cập nội dung bị hạn chế là vi phạm pháp luật, vì vậy bạn phải tự chịu rủi ro. "

Đoạn video có dấu hiệu: "Vlad lẽ ra phải mong đợi chúng tôi."

Một thông báo được phát hành bởi Anonymous Liberland và Nhóm Pwn-Bär Hack đã thông báo về việc bắt đầu #OpCyberBullyPutin “để cho bạn thấy thực sự chuẩn bị cho chiến tranh mạng của Nga và các nước SNG.”

“Những người bạn APT người Nga của chúng ta có vẻ khác thường, phải không? Mặt khác? Tấn công DDoS? Năm nay là năm nào? 2012? ” Nhóm này cho biết họ đã tấn công nhà sản xuất quốc phòng Tetraedr của Belarus và lấy được hơn 200 gigabyte email, và sau đó làm rò rỉ dữ liệu.

Tin tặc thường sử dụng thẻ bắt đầu bằng #OpRussia hoặc #OpKremlin để thông báo các hành động chống lại các trang web của Nga, tương tự như chiến dịch #OpISIS nhắm mục tiêu vào làn sóng tuyên truyền trực tuyến của nhóm khủng bố và chiến dịch #OpKKK nhắm mục tiêu vào những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng.

Các tin tặc xác định danh tính với nhóm Anonymous đã thông báo ra mắt #OpRussia vào thứ Năm (giờ miền Đông), nói rằng các hoạt động mạng của họ đã nhanh chóng đánh sập một số trang web liên kết với chính phủ Nga. Một tài khoản Anonymous trên Twitter cho rằng nhóm này đã gỡ xuống “trang web của đài tuyên truyền # Nga RT News | http://rt.com | để đáp lại cuộc xâm lược tàn bạo của Điện Kremlin vào #Ukraine. ” Trang web đã được sao lưu sau đó.

Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov hôm thứ Bảy đã công bố kênh Telegram cho Quân đội CNTT Ukraine: “Chúng tôi đang tạo ra một đội quân CNTT. Chúng tôi cần những tài năng kỹ thuật số. Tất cả các nhiệm vụ hoạt động sẽ được đưa ra tại đây: https://t.me/itarmyofurraine. Sẽ có nhiệm vụ cho tất cả mọi người. Chúng tôi tiếp tục chiến đấu trên mặt trận không gian mạng ”.

“Vào năm 2022, các công nghệ hiện đại là một trong những phản ứng tốt nhất đối với xe tăng, tên lửa và tên lửa,” ông tweet. “Tôi đã nói chuyện với những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất để ủng hộ các lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga. Chúng tôi đã yêu cầu họ giúp chúng tôi ngăn chặn hành vi xâm lược thái quá này đối với người dân của chúng tôi! ”

Fedorov đã và đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kêu gọi các công ty cắt đứt với Nga bằng kỹ thuật số, bao gồm cả việc yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga. “Mark Zuckerberg, trong khi bạn tạo ra Metaverse - Nga hủy hoại cuộc sống thực ở Ukraine! Chúng tôi yêu cầu bạn cấm truy cập @facebookapp và @instagram từ Nga - miễn là xe tăng và tên lửa tấn công các trường mẫu giáo và bệnh viện của chúng tôi! ” anh ấy đã tweet sáng nay.

Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và DHS’Cybersecurity (CISA) và FBI đã ban hành một Cố vấn chung về An ninh mạng vào thứ Bảy cung cấp thông tin tổng quan về phần mềm độc hại phá hoại đã được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các tổ chức ở Ukraine cũng như hướng dẫn về cách các tổ chức có thể phát hiện và bảo vệ mạng của họ. Hôm thứ Tư, các lực lượng mạng của Nga đã tấn công các trang web của một số ngân hàng và cơ quan chính phủ Ukraine bằng một làn sóng tấn công DDoS.

Một thông tin tình báo từ Bộ An ninh Nội địa hồi tháng 1 cảnh báo các bên liên quan rằng Nga “sẽ xem xét” phát động một cuộc tấn công mạng chống lại Hoa Kỳ nếu Hoa Kỳ hoặc NATO đáp trả cuộc xâm lược tiềm tàng của Nga vào Ukraine theo cách mà Điện Kremlin cho là đe dọa đối với Nga. Bảo vệ.

Bản ghi nhớ cũng lưu ý rằng ngưỡng của Nga trong việc trực tiếp phát động một cuộc tấn công hủy diệt nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ bằng kho vũ khí mạng của họ "có lẽ vẫn rất cao" mặc dù Moscow "tiếp tục nhắm mục tiêu và giành quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Hoa Kỳ."

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Rễ Sim Sun Feb 27, 2022 2:05 pm

8DonCo wrote:dân VN mà ủng hộ Putin chắc họ thích CHINA lấy VN luôn ?? 

scratch scratch scratch
người trên mạng bàn là những người ủng hộ Nga đa số là người ngoài Bắc , từng du học, sinh sống ở Nga, được nhà nước ta nhồi sọ "Nga anh hùng" "Chiến thắng Phát xít Đức, giài phóng Âu châu" nhiều năm bị nhồi sọ nên họ cho rằng Nga đúng khi xâm lăng Ukraine, Putin làm đúng vì Ukraine phản bội đi theo phương Tây chống Nga...đầu óc mấy đứa cặn bã, ngu dốt ,,, bây giờ bên Tàu tui nó đang họp hội nghị, nó mà quyết định Việt Nam theo Tây phương là phản bội rồi đưa quân tràn vô Việt Nam lúc đó những thằng hô hào ủng hộ Nga lại đất Bắc chạy vô Nam. Bây giờ thế giới đang bận đối phó với Putin là cơ hội tốt để Tàu chiếm đất như năm 79 ...... tui nghe người ta nói: Tổ tiên ta dạy rằng : "con cháu đời sau phải đề phòng giặc phương Bắc" ... rất là chí lý...

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

tình hình Ukraine.. Empty Re: tình hình Ukraine..

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum