Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

View previous topic View next topic Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rễ Sim Fri Mar 04, 2022 5:07 pm

Nga-Ukraine: Những ai ở trong nội các của Putin và điều hành cuộc chiến?

  • Paul Kirby
  • BBC News

3 tháng 3 2022

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123485672_de4ccca4-128c-4dd3-8cc1-33a915380c15Trong những ngày trước cuộc xâm lược, truyền hình Nga đã phát sóng một phiên họp của hội đồng an ninh gồm 30 thành viên của Tổng thống Putin.


Vladimir Putin tạo cho mình thành một nhân vật biệt lập, dẫn dắt quân đội Nga vào một cuộc chiến có nguy cơ cao đe dọa phá hủy nền kinh tế đất nước của ông.
Ông ấy hiếm khi trông cô lập hơn trong hai lần xuất hiện gần đây, được dàn dựng cùng với nội các của mình, nơi ông ấy ngồi ở một khoảng cách xa nhất định với các cố vấn thân cận nhất của mình.
Với tư cách là tổng tư lệnh, trách nhiệm cuối cùng về cuộc xâm lược thuộc về ông, nhưng ông ấy luôn dựa vào một đoàn tùy tùng trung thành sâu sắc, nhiều người trong số họ cũng bắt đầu sự nghiệp của mình trong các cơ quan an ninh của Nga. Câu hỏi đặt ra là ai được lắng nghe, trong thời điểm định mệnh nhất này trong nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy.


Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123485673_3d9c0036-6f89-4a64-9173-ded5dd5fe2bc

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu


Nếu ai có thể làm điều này, thì đó là nhân vật thân tín lâu năm Sergei Shoigu, người đã ủng hộ đường lối của Putin về việc phi quân sự hóa Ukraine và bảo vệ Nga khỏi cái gọi là mối đe dọa quân sự của phương Tây.
Đây là người cùng tổng thống tới Siberia cho các chuyến đi săn và câu cá, và trong quá khứ, ông được xem như một người kế nhiệm tiềm năng.
Nhưng hãy xem bức ảnh đặc biệt này của ông ấy ở cuối bàn này, đang ngồi có vẻ lúng túng bên cạnh người đứng đầu lực lượng vũ trang, và bạn sẽ tự hỏi Tổng thống Putin có thể nghe được bao nhiêu lời của ông ấy.

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123493930_74172536-b156-4881-ac04-4e520dc7247e
Nguồn hình ảnh, REUTERS/KREMLIN

Tổng thống thường xuất hiện như một nhân vật biệt lập


Bức ảnh này được chụp ba ngày trước chiến dịch quân sự mà Nga đang phải vấp phải sự kháng cự bất ngờ của người Ukraine cùng với đó là nhuệ khí quân lính thấp.
"Shoigu được cho là đang hành quân đến Kyiv; ông ấy là bộ trưởng quốc phòng và được cho là sẽ giành chiến thắng," Vera Mironova, một chuyên gia về xung đột vũ trang nói.
Ông được cho là người đã chiếm giữ quân sự Crimea vào năm 2014. Ông cũng phụ trách cơ quan tình báo quân đội GRU, bị cáo buộc trong hai vụ đầu độc chất độc thần kinh - vụ tấn công chết người năm 2018 ở Salisbury, Anh và vụ tấn công suýt chết thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny ở Siberia năm 2020.
Bức ảnh trông thậm chí còn tệ hơn khi nhìn cận cảnh. "Nó giống như một đám tang," bà Mironova nói.

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123493931_a3100cb7-312e-4365-ba57-4bb7269a9de0
Nguồn hình ảnh, EPA/KREMLIN POOL

Valery Gerasimov (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đóng vai trò quan trọng trong các quyết định chiến lược của Tổng thống Putin


Nó trông có vẻ lúng túng, nhưng chuyên gia an ninh Nga và cây viết Andrei Soldatov tin rằng Bộ trưởng Quốc phòng vẫn là tiếng nói có ảnh hưởng nhất với tổng thống.
"Shoigu không chỉ phụ trách quân đội, ông ấy còn phụ trách một phần về ý thức hệ - và ở Nga, ý thức hệ chủ yếu là về lịch sử và ông ấy kiểm soát câu chuyện."

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123493932_0205ef31-5a69-4f8c-8005-2b96c592c36c

Đại tướng Valery Gerasimov - Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga


Với tư cách là tổng tham mưu trưởng, nhiệm vụ của ông là xâm lược Ukraine và hoàn tất công việc nhanh chóng, và theo tiêu chuẩn đó thì ông ấy đã không hoàn thành tốt.
Ông đóng một vai trò quan trọng trong các chiến dịch quân sự của Vladimir Putin kể từ khi ông ấy chỉ huy một đội quân trong Chiến tranh Chechnya năm 1999 và ông cũng là người đi đầu trong việc lập kế hoạch quân sự cho Ukraine, giám sát các cuộc tập trận quân sự ở Belarus hồi tháng trước.
Được chuyên gia Nga Mark Galeotti miêu tả là một "kẻ gây hấn nghiêm nghị và mạnh mẽ", Tướng Gerasimov cũng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quân sự sáp nhập Crimea.
Một số báo cáo cho rằng ông ta hiện đã bị cho ra rìa vì việc nói lắp bắp trước lúc bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine và các báo cáo về nhuệ khí kém của quân lính.
Nhưng Andrei Soldatov tin rằng đó là suy nghĩ viển vông từ một số nơi: "Putin không thể kiểm soát mọi con đường và mọi tiểu đoàn, và đó là vai trò của ông ấy." Và trong khi bộ trưởng quốc phòng có thể yêu thích bộ quân phục của mình, ông ấy không được đào tạo về quân sự và cần phải dựa vào các chuyên gia, ông nói thêm.

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123493933_fec4a4ec-40de-4539-821b-2a61397b2ee9

Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev


Ben Noble, Phó Giáo sư về Chính trị Nga tại University College London, cho biết "Patrushev là kẻ diều hâu nhất, cho rằng phương Tây đã cố gắng để lấy được Nga trong nhiều năm qua."
Ông ta là một trong ba người trung thành với Putin đã phục vụ ông ấy từ những năm 1970 tại St Petersburg, khi thành phố thứ hai của Nga vẫn được gọi là Leningrad.
Hai người đứng đầu còn lại là Giám đốc Cơ quan an ninh Alexander Bortnikov và Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài Sergei Naryshkin. Tất cả nội các của tổng thống được gọi là siloviki, hoặc những người thực thi, nhưng bộ ba này vẫn gần gũi hơn.
Rất ít người nắm giữ nhiều ảnh hưởng đối với tổng thống như Nikolai Patrushev. Không chỉ làm việc với tổng thống trong KGB cũ trong thời kỳ cộng sản, ông ta đã thay thế Putin trở thành người đứng đầu tổ chức kế tục của nó, FSB, từ năm 1999 đến 2008.
Chính trong một cuộc họp bất thường của hội đồng an ninh Nga, ba ngày trước cuộc xâm lược, ông Patrushev đã nêu quan điểm của mình rằng "mục tiêu cụ thể" của Mỹ là sự tan rã của Nga.
Phiên họp là một sân khấu đặc biệt, cho thấy tổng thống đang tổ chức một buổi thiết triều sau bàn làm việc khi từng người một trong đội an ninh của ông bước lên bục và bày tỏ ý kiến của họ về việc công nhận nền độc lập của phe nổi dậy do Nga hậu thuẫn ở Ukraine.
Nikolai Patrushev đã vượt qua bài kiểm tra.

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123493934_47aa06bd-4c68-4485-accc-074101d7cdf6

Alexander Bortnikov - Giám đốc Cơ quan An ninh Liên Bang (FSB)


Những người theo dõi Điện Kremlin nói rằng tổng thống tin tưởng thông tin mà ông nhận được từ các cơ quan an ninh hơn bất kỳ nguồn nào khác, và Alexander Bortnikov được xem là một phần của nội các của Putin.
Là một cơ quan kế tục của Leningrad KGB, ông tiếp quản quyền lãnh đạo FSB khi Nikolai Patrushev chuyển đi.
Cả hai người này được biết đến là thân cận với tổng thống, nhưng như Ben Noble chỉ ra: "Không rõ ai là người kêu gọi nổ súng và ai là người đưa ra quyết định."
FSB có ảnh hưởng đáng kể đối với các cơ quan thực thi pháp luật khác và thậm chí nó có lực lượng đặc biệt của riêng mình.
Ông ấy quan trọng nhưng ông ấy không ở đó để thách thức nhà lãnh đạo Nga hoặc đưa ra lời khuyên theo cách giống như những người khác.

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin _123493935_6a748d3e-da18-4cee-9ac9-08da74948a95

Sergei Naryshkin - Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài (SVR)


Người cuối cùng trong bộ ba ma quái Leningrad cũ, Sergei Naryshkin đã ở bên cạnh tổng thống trong phần lớn sự nghiệp của mình.
Trong cuộc họp hội đồng an ninh, khi được yêu cầu đưa ra đánh giá tình hình, giám đốc tình báo trở nên bối rối và trả lời lấp lửng, chỉ đến khi tổng thống nói: "Đó không phải là điều chúng ta đang thảo luận."
Phiên họp dài đã được biên tập nên Điện Kremlin rõ ràng đã quyết định thể hiện sự khó chịu của ông ấy trước khán giả truyền hình.
"Thật là sốc. Ông ấy cực kỳ lạnh lùng và bình tĩnh, vì vậy mọi người sẽ hỏi điều gì đang xảy ra ở đây", Ben Noble nói với BBC.
Nhưng Andrei Soldatov nghĩ rằng ông ấy chỉ đơn giản là tận hưởng khoảnh khắc này: "Putin thích chơi (playing games) với nội các của mình, khiến ông ấy [Naryshkin] trông như một kẻ ngốc."
Sergei Naryshkin từ lâu đã theo sát ông Putin, ở St Petersburg vào những năm 1990, sau đó ở văn phòng của Putin vào năm 2004 và cuối cùng trở thành chủ tịch Duma quốc gia Nga. Nhưng ông cũng đứng đầu Hiệp hội Lịch sử Nga, và theo quan điểm của Soldatov, ông đã chứng tỏ mình rất quan trọng trong việc cung cấp cho tổng thống nền tảng tư tưởng cho các hành động của mình.
Năm ngoái, ông đã trả lời phỏng vấn của phóng viên BBC tại Moscow, Steve Rosenberg, trong đó ông phủ nhận việc Nga thực hiện các vụ đầu độc và tấn công mạng hoặc can thiệp vào cuộc bầu cử của các nước khác.

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rễ Sim Fri Mar 04, 2022 5:09 pm

mấy thằng đều là tôi phạm quốc tế! ... phải xử cái tội giết người hàng loại như thời Hitler

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by 8DonCo Fri Mar 04, 2022 5:10 pm

làm sao xử đây ?  scratch

_________________
Nhìn qua "bộ sậu" của Putin C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rice Fri Mar 04, 2022 5:26 pm

thiệt chứ, làm sao xử chúng ?
avatar

Rice


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rễ Sim Fri Mar 04, 2022 5:56 pm

làm như cha tỷ phú Nga...treo bảng mội cái đầu là 1 triệu..... Thumb Up

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by nhatrangdep Fri Mar 04, 2022 6:07 pm

tương lại Putin sẽ đi chầu Viêm Dương sớm ..
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rice Fri Mar 04, 2022 6:18 pm

chết không nổi đâu Đẹp ơi, phải chết sớm cho nhân loại nhờ
avatar

Rice


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rễ Sim Fri Mar 04, 2022 6:24 pm

giờ chỉ cần một người tới gần cha Putin lây covid cho chả ngũm sớm ... Thumb Up

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by saurieng2016 Fri Mar 04, 2022 7:07 pm

chắc bàn của pu ngồi là bàn chống đạn quá :Giggling:

_________________
Nhìn qua "bộ sậu" của Putin T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Rễ Sim Fri Mar 04, 2022 7:18 pm

saurieng2016 wrote:chắc bàn của pu ngồi là bàn chống đạn quá :Giggling:

chứ còn gì nữa! ... dợ ổng mà nối cơn sư tử ổng cũng chui xuống gầm bàn trốn!!.. Nhìn qua "bộ sậu" của Putin 3156578620

_________________
Mõ nhọn đại ca Rolling Eyes
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Nhìn qua "bộ sậu" của Putin Empty Re: Nhìn qua "bộ sậu" của Putin

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum