Our forum runs best with JavaScript enabled !

Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày gần Huế

View previous topic View next topic Go down

Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày gần Huế Empty Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày gần Huế

Post by 8DonCo Sun Mar 06, 2022 9:22 am

Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) hôm 4/3 đăng thông tin cho biết quân đội nước này sẽ tiến hành tập trận từ 6 giờ chiều ngày 4/3 đến 6 giờ chiều ngày 15 tháng ba trên vùng biển ở khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Nếu đối chiếu các toạ độ được MSA đăng với bản đồ Google thì vùng tập trận gần với thành phố Huế của Việt Nam hơn là khu vực đảo Hải Nam của Trung Quốc. Khoảng cách từ khu vực tập trận đến Huế ước tính khoảng 100 km.

Thông báo tập trận không cho biết thông tin cụ thể về độ lớn của cuộc tập trận này nhưng yêu cầu các tàu thuyền tránh đi vào khu vực này.
Vào tối ngày 1/3, MSA cũng thông báo một cuộc tập trận vào ban đêm từ 23 giờ ngày 1/3 đến 0 giờ ngày 2/3. Khu vực tập trận nằm ở phía đông nam đảo Hải Nam. Thông báo cũng không cho biết quy mô của cuộc tập trận, chỉ yêu cầu tàu thuyền không đi vào khu vực này.

Trong tháng hai vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành ít nhất hai cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông, theo thông báo của MSA.

Theo thống kê của South China Morning Post, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã tiến hành ít nhất bảy cuộc tập trận ở Biển Đông bao gồm một cuộc tập trận ở vùng Vình Bắc Bộ.
Trung Quốc hiện đòi chủ quyền phần lớn diện tích Biển Đông với đường đứt khúc chín đoạn đi sâu vào vùng đặc quyền kinh tế của các nước láng giềng, trong đó có cả Việt Nam.
Hiện Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn đang đàm phán chưa đi đến thống nhất việc phân định biên giới trên biển ở vùng cửa Vịnh Bắc Bộ

_________________
Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày gần Huế C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Trung Quốc tập trận hơn 10 ngày gần Huế JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum