Our forum runs best with JavaScript enabled !

Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’

View previous topic View next topic Go down

Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’ Empty Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’

Post by 8DonCo Fri Apr 08, 2022 11:20 pm

Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’ phi trường phải tạm đóng cửaBÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Phi trường Phù Cát phải đột ngột đóng cửa 10 ngày do Trung Tâm Huấn Luyện Quân Sự Quốc Gia 2 ở huyện Tây Sơn gần đó “diễn tập bắn đạn thật.”


Theo báo VietNamNet hôm 8 Tháng Tư, thông báo đóng cửa của phi trường Phù Cát, từ ngày 11 đến 21 Tháng Tư, toàn bộ các chuyến bay đi và đến thành phố Quy Nhơn trong giai đoạn này đều bị hủy.Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’ VN-Viet-Nam-dien-tap-ban-1

Phi trường Phù Cát đang vào mùa cao điểm du lịch trong Tháng Tư. (Hình: VietNamNet)

Việc phi trường đóng cửa đột ngột được cho là ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lữ hành đã sắp xếp chương trình du lịch trước vài tháng. Chẳng hạn, công ty Du Lịch Dịch Vụ Hà Nội (Hanoi Toserco) có hai đoàn khách MICE (khách sự kiện, hội nghị hội thảo) với khoảng 200 khách dự kiến đến Quy Nhơn vào thời điểm nêu trên. Ngoài ra là khách lẻ, khách nhóm nhỏ, tổng cộng gần 300 khách. Toàn bộ vé máy bay, khách sạn đã đặt xong cách đây cả tháng và đã trả tiền.

Ông Đoàn Tuấn, trưởng Phòng Du Lịch Nội Địa của Hanoi Toserco, được dẫn lời: “Giờ các chuyến bay bị hủy, Vietnam Airlines đã sắp xếp chuyến chiều đi sang phi trường Tuy Hòa ở Phú Yên. Tuy vậy, việc thay đổi hành trình ảnh hưởng lớn đến kế hoạch, bởi đây là sự kiện kỷ niệm tám năm ngày thành lập của doanh nghiệp, chưa kể chi phí phát sinh như tiền xe… Trong khi đó, chuyến chiều về bay của hãng VietJet Air, đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa có thông báo gì.”

Cũng theo VietNamNet, lãnh đạo Cảng Hàng Không Phù Cát cho hay: “Thời gian gần đây, việc tập bắn đạn thật diễn ra thường xuyên, kéo theo thay đổi lịch trình bay đã được cấp phép của các hãng hàng không và kế hoạch đi lại của hành khách đi và đến Bình Định.”

Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’ VN-Viet-Nam-dien-tap-ban-2
Phù Cát là một trong các phi trường nhộn nhịp của khu vực Nam Trung Bộ. (Hình: Giao Thông)

Trước tình huống này, Cảng Vụ Hàng Không Phù Cát đã báo cáo Cục Hàng Không Việt Nam xem xét, đồng thời đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định phản hồi với Bộ Quốc Phòng về việc điều chỉnh thời gian bắn đạn thật để “giảm thiểu tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động của phi trường Phù Cát và việc đi lại của nhân dân.”

Được biết Phù Cát là một phi trường lưỡng dụng. Bên cạnh việc phục vụ khoảng 1.6 triệu lượt hành khách mỗi năm, phi trường này còn là nơi huấn luyện quân sự và là căn cứ của Trung Đoàn Không Quân 925 thuộc Sư Đoàn Không Quân 372. (N.H.K) [qd]

_________________
Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’ C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Việt Nam đột ngột ‘diễn tập bắn đạn thật,’ JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum