Our forum runs best with JavaScript enabled !

VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ?

View previous topic View next topic Go down

Happy VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ?

Post by 8DonCo Sat Apr 09, 2022 9:43 pm

VinGroup muốn vay tiền của chính phủ Mỹ
[size=12]RFA
2022.04.09

[/size]VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ? 45270620-b621-4d61-b05f-314e2c661ffe
Một mẫu xe điện của VinFast được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show, California hôm 18/11/2021

VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ? Icon-zoom AFP

Chủ tịch tập đoàn Vingroup của Việt Nam cho biết hôm 9/4 rằng, công ty VinFast sẽ tìm kiếm nguồn tài chính từ chính phủ Hoa Kỳ để hỗ trợ việc mở rộng nhà máy đã được lên kế hoạch ở bang Bắc Carolina.

“Đó cũng là một trong những lựa chọn tài chính của chúng tôi, nhưng chúng tôi cần chứng minh cho họ thấy rằng chúng tôi đủ năng lực”, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói với một nhóm trong đó có các phóng viên.

Tuần này, VinFast cho biết công ty có trụ sở tại Singapore đã nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, khi công ty sẵn sàng đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy ở Hoa Kỳ.

VinFast, bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đang đặt cược lớn vào thị trường Hoa Kỳ, nơi họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô và công ty khởi nghiệp, bằng cách kế thừa hai mẫu SUV chạy điện và mô hình cho thuê pin giúp làm giảm giá bán xe.


Ông Vượng cho biết VinFast đã cam kết, việc IPO sẽ giúp định vị nhà sản xuất xe điện như một thương hiệu toàn cầu, nhưng nói thêm: “Nếu điều kiện không phù hợp, chúng tôi có thể chờ đợi”.

"Bản thân chúng tôi quyết tâm thúc đẩy và cam kết thực hiện đợt IPO này, nhưng mục tiêu cao nhất cho đợt IPO không phải là tài chính mà là đưa VinFast ra thị trường toàn cầu", ông nói với nhóm, theo Reuters.
Cho vay từ chương trình cho vay Sản xuất Xe Công nghệ Tiên tiến (AVTM) của chính phủ Hoa Kỳ là một lựa chọn khác mà VinFast đang tìm hiểu, ông Vượng nói, khi trả lời một câu hỏi.

Quỹ trị giá 25 tỷ USD được Quốc hội Mỹ thành lập vào năm 2007 khi các nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit rơi vào khủng hoảng. Nó được quản lý bởi Bộ Năng lượng vẫn có khả năng cho vay gần 18 tỷ đô la, theo trang web của Bộ này.

VinFast hứa sẽ tạo ra 7.500 việc làm tại nhà máy dự tính xây ở Bắc Carolina, nơi sẽ chế tạo các mẫu xe SUV VF8 và VF9 chạy bằng điện. Công ty cho biết họ có kế hoạch bắt đầu xây dựng nhà máy ngay sau khi giấy phép được cấp với mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Công ty có kế hoạch bắt đầu xuất khẩu hai loại xe điện này sang Hoa Kỳ vào cuối năm nay từ nhà máy hiện có ở Việt Nam.

_________________
VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ? C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ? JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: VinFast tính hốt tiền chính phủ Mỹ ?

Post by hoàng tử lưng gù Sun Apr 10, 2022 1:11 pm

Hihi, tôi và nhiều người thấy rõ được ý định của họ ngay từ lúc đầu họ sang đây. Nếu chuyên về Batteries, thì họ có thể mượn được tiền vì nằm trong nhóm ưu tiên. Còn nếu về xe điện thì có lẽ sẽ không, vì số tiền chính phủ tìm cách trợ giúp cho ngành công nghiệp này sẽ không đến lượt họ.
hoàng tử lưng gù

hoàng tử lưng gù


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum