Our forum runs best with JavaScript enabled !

Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ

View previous topic View next topic Go down

Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ Empty Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ

Post by 8DonCo Sat Apr 16, 2022 9:15 pm

NEW YORK, New York (NV) – Giới chức y tế ở một số quốc gia đang điều tra hàng loạt ca bệnh gan trầm trọng ở trẻ em, nghi do một loại virus liên quan đến cảm lạnh gây ra, theo AP.


Hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Tư, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết Anh đang điều tra ít nhất 74 trường hợp trẻ bị viêm gan. Ba trường hợp tương tự ở Tây Ban Nha và một vài ca bệnh ở Ireland cũng được ghi nhận.


Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ TS-WHO-041622
Trụ sở WHO tại Geneva, Thụy Sĩ. (Hình minh họa: Fabrice Coffrini/AFP via Getty Images)

Trong khi đó, giới chức Mỹ cho hay họ đang xem xét chín trường hợp ở Alabama, đồng thời tìm kiếm ca bệnh tương tự ở những nơi khác.


“Với số ca bệnh gia tăng trong một tháng qua cùng hoạt động truy xét bệnh được tăng cường, nhiều trường hợp dự trù sẽ được báo cáo trong những ngày tới,” WHO nói trong một tuyên bố.


Những bệnh nhân ở Mỹ có độ tuổi dao động từ 1 đến 6, hai trong số đó cần được cấy ghép gan. Nhóm bệnh nhân ở Châu Âu cũng có cùng độ tuổi này, dù có một vài trẻ lớn hơn, theo viên chức WHO.


WHO lần đầu phát hiện căn bệnh lạ hồi đầu tháng này, sau khi khoảng 10 trẻ ở Scotland được báo cáo có vấn đề về gan. Một trẻ bị bệnh từ Tháng Giêng, trong khi chín bé còn lại mắc bệnh vào Tháng Ba. Tất cả đều có triệu chứng nghiêm trọng và được chẩn đoán bệnh viêm gan khi đến bệnh viện.


Gan có nhiệm vụ ngăn chặn các chất độc xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã do chuyển hóa chất trong cơ thể tạo nên.


Việc nhiễm trùng gan gây ra các triệu chứng như vàng da, tiêu chảy và đau bụng. Viêm gan có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị.


Tới nay, giới chức y tế Anh đã xác định được thêm ít nhất 64 trường hợp. Dù may mắn là chưa có trường hợp tử vong, sáu trẻ đang phải chờ ghép gan, theo WHO ngày 15 Tháng Tư.


Thông qua thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, giới chuyên gia y tế loại trừ khả năng các loại virus viêm gan A, B, C và E là nguyên nhân gây bệnh. Dù chưa rõ căn nguyên, các viên chức lưu ý adenovirus gần đây đang lây lan mạnh.


Adenovirus trước đây từng có liên quan đến bệnh viêm gan ở trẻ em, nhưng đa số ở những trẻ có hệ miễn dịch suy yếu.

Một số trẻ Châu Âu có kết quả xét nghiệm dương tính với adenovirus và COVID-19. WHO cho biết họ cần phải tiếp tục nghiên cứu thêm để khám phá mối liên hệ tiềm ẩn của bệnh đối với các loại virus cụ thể. (V.Giang) [qd]

_________________
Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ Empty Re: Nhiều trẻ em ở Mỹ và Châu Âu mắc bệnh gan lạ

Post by Gió đồng Sat Apr 16, 2022 9:41 pm

Trẻ em
Vn gì moi 5,6 tuổi ung thư con mắt ung thư vòm họng lo mùi tùm lum kg hiểu sao luôn
Gió đồng

Gió đồng


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum