Our forum runs best with JavaScript enabled !

Vinfast thất bại trong việc phát hành cổ phiếu ra công chúng tại Mỹ

View previous topic View next topic Go down

Vinfast thất bại trong việc phát hành cổ phiếu ra công chúng tại Mỹ Empty Vinfast thất bại trong việc phát hành cổ phiếu ra công chúng tại Mỹ

Post by Lão Mù Fri May 20, 2022 4:10 pm

Tôi là đòng hương cùng huyện ở Hà Tĩnh với tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đúng sai không cần biết, Phạm Nhật Vượng là niềm tự hào của quê hương tôi.

Vinfast đã thất bại trong việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ và đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ. Kế hoạch giao xe coi như phá sản. (1)

Không ngạc nhiên khi sản xuất mà không có công nghệ. Công nghệ không thể mua được như mua một ly trà đá. Nó đòi hỏi một sự chuẩn bị khoảng 2-3 thế hệ.

Có nhiều người khuyên anh Vượng lại về Việt Nam phân lô kiếm tiền. Vin Group làm khá tốt về bất động sản. Các khu đô thị Vin Homes khá là hoành tráng. Vin Group nên làm bất động sản, chứ không nên đua sản xuất xe hơi. Người Âu Mỹ đã làm rất tốt với giá vừa phải rồi.

Chúng ta đặc biệt phê phán bộ phận truyền thông của tập đoàn Vin Group. Những người này bị chứng ảo tưởng, cứ tưởng là dân Mỹ giống dân Việt hoặc Liên Xô cũ. Cụ thể, sàn chứng khoán Mỹ có 27 tập đoàn đại tư bản lót chân (27) (mà Apple chỉ là con muỗi). 27 tập đoàn đó duyệt cho hay không cho một tập đoàn hay một công tu lên sàn chứng khoán Mỹ. Họ trừng trị rất nặng tội nói dối. Tập đoàn Vin Group của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa đủ trưởng thành để chơi với văn hoá Mỹ.

Ngoài tài làm mì gói, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tài quản trị đất đai. Ở Việt Nam triết lý về đất đai hết sức mơ hồ. Đất đai là của dân, do quan nhà nước quản lý. Giờ, Vin Group sẽ lại quay về làm lại xây căn hộ giá rẻ để hòng tâng giá cổ phiếu.

Phạm Nhật Vượng không lên được sàn chứng khoán Mỹ, không phải vì do anh ấy kém. Mà vì, nguyên lý tổ chức nền kinh tế của khối Commonwealth (Anh-Mỹ-Canada ) khác với cách thức tổ chức kinh tế của khối nước Đông Âu, nơi anh Vượng đã từng thành công đậm đà. Người ta thường nói con người nào phù hợp với môi trường nấy, quả không sai.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 13 tháng 05 năm 2022.
Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Phone, WhatsApp, Signal: +84344331741

_________________
One of the biggest steps towards your own happiness is being able to ignore those people who treat you like crap!
Lão Mù

Lão Mù


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum