Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tìm được cuốn sách Ninja đã thất lạc 350 năm

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

New Re: Tìm được cuốn sách Ninja đã thất lạc 350 năm

Post by LDN Fri Jun 24, 2022 1:54 pm

Báo vc

Báo điện tử Tiền Phong

Phát hiện sách cổ ẩn chứa nhiều bí thuật của Ninja Nhật


23/06/2022 | 07:43

TPO - Mới đây, tại một ngôi đền cổ tại thành phố Koka, tỉnh Shiga, Nhật Bản, nơi nổi tiếng là “quê hương của các Ninja", người ta đã phát hiện ra một cuốn sách với hàng trăm năm lịch sử ghi lại nhiều bí thuật của các ninja.
Sự thần bí và nhẫn thuật của Ninja

Phát hiện sách cổ ẩn chứa nhiều bí thuật của Ninja Nhật ảnh 1
Ninja hay shinobi, là danh xưng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản về nghệ thuật không chính thống của chiến tranh từ thời kỳ Kamakura đến thời kỳ Edo.

Nhiều người nói vui rằng, Ninja có vài phần giống các đặc công trong quân đội. Các hoạt động của Ninja bao gồm: gián điệp, phá hoại, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.

Theo ghi chép lịch sử, Nhẫn thuật của Ninja (ninjutsu) thường được gọi là chiến lược và chiến thuật trong chiến tranh du kích và hoạt động gián điệp được thực hiện bởi các ninja.

Ninjutsu là một môn học riêng trong một số trường học truyền thống của Nhật Bản, trong đó đang được nghiên cứu về sự tích hợp từ võ thuật lâu đời của xứ sở Phù Tang như shurikenjutsu, kenjutsu, sojutsu, bojutsu (liên quan đến các kỹ năng phóng phi tiêu, kiếm, vật, nhào lộn)…

Ông Jinichi Kawakami người được gọi là Ninja cuối cùng trên thế giới, cũng là người cuối cùng được truyền lại trực tiếp các kỹ năng nhẫn thuật.

Theo ông, hoạt động chính của ninja là để làm gián điệp và để thực hiện nhiệm vụ hậu cần trên chiến trường. Ninja có kiến ​​thức về hóa học để tạo ra thuốc nổ và sử dụng nhiều loại vũ khí bí ẩn để tấn công.

Ninja cuối cùng của Nhật Bản
Để trở thành Ninja, các nhân sĩ phải trải qua hàng chục năm trời khổ luyện các loại nhẫn thuật bí mật để có thể sở hữu những kỹ năng chiến đấu mà hiếm có đội quân nào trên thế giới có thể đạt được đỉnh cao như họ: di chuyển trên/dưới mặt nước, ẩn thân trong bóng tối, thành thạo kĩ năng hóa trang bậc thầy và tàng hình.

Các khả năng phi thường của Ninja xưa vẫn luôn là bí ẩn khiến nhiều người tò mò. Những tài liệu mật về các nhẫn thuật của các Ninja vẫn luôn được tìm kiếm.

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum