Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi!

View previous topic View next topic Go down

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi! Empty Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi!

Post by Hoàng hạc Mon Jul 04, 2022 1:05 pm

Vét hết tất cả của cải trong nhà,thậm chí bán phân nữa căn nhà chỉ đúng vỏn vẹn được ba cây vàng,đóng trước cho chủ tàu một cây.Hai cây còn lại chờ anh đánh điện về thì chung hết cho vợ anh chủ tàu còn ở lại.
Ngày anh ra đi,vợ chồng bịn rịn cả đêm không ngủ,chị lo cho anh từ bịch đường phèn,vài tuýp thuốc cảm,thuốc tiêu chảy rồi chống ói…
Hai vợ chồng dặn dò nhau đủ thứ chuyện,anh dặn chị ở nhà ráng chịu cực lo cho nam đứa con,chờ tin anh.Chị thi nuoc mắt lưng tròng dặn anh làm gì thì làm phải lo cho sức khỏe thì mới có cơ hội đoàn tụ với vợ con ..hai vợ chồng thủ thỉ một hồi thì con gà trống nhà bên đã cất giếng gáy canh ba..chị hâm vội ly ca phe chiều qua mua sẵn cho anh ,chị kêu anh uống đi rồi ra bắt xe ra xa cảng miền Tây để kịp chuyến xe đò sớm về Hồng ngự .
Ôm chặt vợ trong tay,anh hôn lên tóc vợ,hít mãi cái mùi dầu gội đầu Bồ kết trên tóc vợ,cơ hồ như muốn giữ chặt cái mùi thân quen sợ nó sẽ bay mất khi anh rời nhà ngày hôm nay..chị nhẹ nhàng gỡ tay anh ra thì thầm
Anh đi đi,vì tương lai chúng mình và các con ,em sẽ không tiễn anh để tránh sự nghi ngờ của mấy bà hàng xóm .
Anh bước ra khỏi nhà,chị đóng nhẹ cánh cửa sợ làm các con thức giấc.Mấy con chó nhà hàng xóm sủa vang như tiễn chân anh lần cuối .
Hoàng hạc

Hoàng hạc


Back to top Go down

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi! Empty Re: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi!

Post by Hoàng hạc Wed Jul 06, 2022 4:18 pm

Hôm nay,là ngày cuối cùng phải giao nữa căn nhà cho người ta,để lấy hai cây vàng chung cho vợ chủ tàu.Cái cảm giác buồn vui lẫn lộn,khó tả.Buồn vì sắp phải giao nữa căn nhà cho chủ mới,vui vì nhận tin anh đã đến được bến bờ tự do.
Chị nhìn từ cái cửa sổ,đến cái bếp thân thương,biết bao kỷ niệm của gia đinh,chỉ ngày mai thôi là thuộc về người ta.căn nhà,anh chị tự tạo với số tiền ít òi gom góp khi xưa.Khi mua căn nhà,nó chỉ là căn nhà mái tôn vách ván đơn sơ.Nhưng rồi,nơi đây lần lượt năm đứa con ra đời,hỏi sao không chất chứa đầy kỷ niệm.
Tiếng đứa con gái lớn lớn làm chi giựt mình
Má! Nãy giờ con thấy má ngồi đây lâu lắm rồi,má nhìn gì vậy má.
Chị cố nuốt ngược nước mắt vào trong,không muốn cho con mình thấy.chị trả lời
Má đang nhìn mặt trời lên phía sau nhà mình kìa đẹp quá hả con
Con bé ngây thơ tiếp lời chị
Ngày nào con cũng thấy,có gì đẹp đâu má.Chút nữa mặt trời lên cao nóng thấy mồ.
Hoàng hạc

Hoàng hạc


Back to top Go down

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi! Empty Re: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi!

Post by Hoàng hạc Tue Jul 19, 2022 10:13 pm

Thấm thoát đã hơn 15 năm từ ngày anh ra đi,chị vẫn sống trong nữa căn nhà củ cùng với năm đứa con,thằng con út ngày anh ra đi mới chỉ 5 tuổi mà bây giờ cũng đã gần 20
Từ ngày anh được định cư tại Mỹ,thĩnh thoãng anh vẫn liên lạc về nhà,có đôi khi gởi cho chị một hai trăm đô,nhưng tuyệt nhiên không thấy anh về.Lối xóm những giá Đinh có người thân đi Mỹ,đi Úc mỗi năm hè đến thì cả gia đình vợ chồng con cái về nườm nượp.Đôi khi,chị viết thư cho anh có hỏi anh khi nào về thăm chi và các con,thì anh lại nói bâng quơ,rồi lãng sang chuyện khác .
Mấy bà hàng xóm cứ gặp chị là hỏi dò,chừng nào ông xã mới về hả bà? Chị chỉ im lặng vẫn câu trả lời bao nhiêu năm nay …
Ảnh bận việc làm đâu có nghĩ được nên chưa về được.Trả lời cho qua chuyện nhưng thật sâu thẳm trong tim chi nghe như có hòn đá ngàn cân đang đè nặng trái tim mình
Hoàng hạc

Hoàng hạc


Back to top Go down

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi! Empty Re: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi!

Post by Hoàng hạc Thu Jul 21, 2022 8:55 am

Chỉ còn có hai tháng nữa là Tết đến,mỗi lần Tết đến,chị càng thấy buồn,thấy trống vắng hơn.Năm nay nữa là 19 năm chị xa chồng.Nhìn trong gương,chị thấy tóc mình đã có nhiều cọng bạc,đuôi mắt thì hằng sâu vết chân chim.
Nhìn bầy con năm đứa,lớn dần theo năm tháng,đứa con gái lớn sắp lên xe bông,nó viết thư cho ba nó báo tin và hy vọng ngày cưới nó có đủ mặt cha mẹ cho niềm vui được trọn vẹn.
Chị ơi ,có thơ nè..
Tiếng anh nhỏ đưa thư làm chị giật mình
Hoàng hạc

Hoàng hạc


Back to top Go down

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi! Empty Re: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi!

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum