Our forum runs best with JavaScript enabled !

Camay Soap

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by Cuom Sun Jul 31, 2022 9:31 am

Ăn cũng được lắm héng Gà. Ai có những kỷ niệm nghèo chia sẽ thêm cho vui!
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by HangHang Sun Jul 31, 2022 3:17 pm

Cuom wrote:Ăn cũng được lắm héng Gà. Ai có những kỷ niệm nghèo chia sẽ thêm cho vui!

Nhü thê nào đuoc goi là nghèo Bé Cuom ?

Em cón nhö …. Lúc vuot bien …. Sau mâ’y ngày lênh đên trên bien … Đê’n khi Lên đâ’t liên nhà em khg còn gì đe än ….. Thâ’y mâ’y nguoi Lên truoc än uong , giá đình em thèm gân chít …. Bi đói meo râu ….

Dollars có , vàng có , hot xoàn Lon nho cung có , nhüng khg có foods …. Em ngoai giao đi xin đô än cho ngoai , em nói ngoai Già lam , còn có em trai baby nua , vua xin vua khóc …. Nguoi ta toi nghiêp ….. Moi nguoi cho tí , thuc än thua …. Em mang vê cho ngoai và em trai …. Chieu toi anh Hai cua em , lén trô’n lính Leo quá hàng rào mua mì gói ….

Cung may là tàu cua em khg bi cuop .

avatar

HangHang


Back to top Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by Cuom Sun Jul 31, 2022 3:42 pm

Sis Hang Hang, nghèo là không có tiền trong thời gian đầu hồi mới qua Mỹ. Hoặc là có tiền, có vàng nhưng chưa thể đổi chác thành miếng ăn được lúc mới tấp vô đảo. Tàu của tui có gặp 1 cơn bão lớn hơi sợ nhưng không sao, mọi người bình yên vô sự. Vô được đảo rồi, nhưng chưa liên lạc được với UNHCR, nên dân ở đó đóng góp giúp đỡ gạo và thức ăn cũng gần 2 tuần nên không đến nỗi bị đói, nhưng đi lang thang các phố nhỏ của họ thấy các tiệm bán bánh trái này nọ mà không có tiền mua, thèm quá là thèm.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by Rice Sun Jul 31, 2022 4:06 pm

hồi lúc Gạo mới sang Canada, lúc đó 3 người anh của Gạo mới vào đại học, nghèo lắm, còn chị gái vừa sinh xong thì mất việc, mà bên Canada ko có vụ xin food stamp như bên này, lãnh nuôi mấy năm thì nghèo cũng ráng nuôi chứ sợ sau này lãnh ba mẹ bị trục trặc, trường h.s Gạo học trong khu người Ý, đúng là trong khu Mafia luôn mà lúc đó gọi là điếc ko sợ súng, qua'n cafe, pastry, pizza đầy xung quanh trường, giờ lunch ngữi được mùa sauce pizza, nuốt nước miê'ng ực ực luôn, 1 slice $0.75 mà đá^u có tiền để mua ăn, chắc 2 tháng mới mua được 1 miếng pizza.
Còn ở nhà làm gì được ăn bún, mọi thứ bún dùng đều dùng speghetti pasta hết tại gói đó có $0.25, mà gói bún gần $1 lận,
món ăn rẻ tiền, ăn hoài là: mua 1 lb thịt bò xay $1, 1 lon speghetti sauce $0.3, 1 gói pasta, vậy là ăn mấy lần trong 1 tuần .
Chịu ăn khó khổ như vậy gần 2 năm . Hô`i đó đâu phải như bây giờ, lúc đó Gạo 18t rồi, mình cũng khéo tay nữa, gặp bây giờ ra tiệm nail 1 week cũng kiếm vài trăm bạc để sống Smile. Mà nhờ khổ thí bà cố, mà mình nhất định phải ráng học, ráng hết sức mình để dùng học vấn mà leo ra khỏi cảnh nghèo . Bánh mì, 1 loaf hồi đó chừng 50 cents, rồi 1 bọc ham to chà bá, $1, mỗi ngày đi học 2 lát bánh mì + 2 slices ham, vô trường uống nước vòi . Công nhận lúc đó nghèo quá nghèo
avatar

Rice


Back to top Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by TuTu Sun Jul 31, 2022 4:36 pm

thời mới qua nhớ có tiệm 1$ , vài chục năm sau tiệm 1$ vẫn còn ....vat giá len^ quá thì nó lên thêm 25xu thành 1.25$ ....hùi đó mới qua mua rát nhièu đồ trong tiệm 1S Very Happy và GOODWILL /thirft stores .
avatar

TuTu


Back to top Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by Cuom Sun Jul 31, 2022 7:38 pm

Sis Gạo, Cườm và nhỏ em đi học cũng chỉ ăn bánh mì trắng kẹp ham năm này qua tháng nọ. Đi học về sớm thì nhảy vô bếp nấu cơm chờ ba má đi làm về ăn, lúc đó nấu gà triền miên: gà nấu đậu, gà nấu ragu, cả-ri gà, gà xào xả ớt, gà rim gừng, gà rô-ti, gà xào rau cải. Weekend thì miến gà, cháo gà bóp gỏi, bún gà nấu măng chua.

Tutu: hồi thời tui mới qua chưa có tiệm $1. Thrift store và Goodwill thì nhiều, tui cũng rất thích mua đồ ở 2 tiệm này, giờ vẫn còn thích. Yard sale cũng hay lắm, nhiều đồ bán rẻ như cho.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Camay Soap - Page 2 Empty Re: Camay Soap

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum