Our forum runs best with JavaScript enabled !

Đài Loan bắn hạ drone Trung Quốc ở quần đảo Kim Môn

View previous topic View next topic Go down

Đài Loan bắn hạ drone Trung Quốc ở quần đảo Kim Môn Empty Đài Loan bắn hạ drone Trung Quốc ở quần đảo Kim Môn

Post by 8DonCo Thu Sep 01, 2022 12:01 pm

Đài Loan bắn hạ drone Trung Quốc ở quần đảo Kim Môn Wl3QMGFUbj6ErWrMfeZ6gwvsl7AtEMyMBwDMZjLxyzeoU8Vo96hgBGyjaPKWuH_ZN_WjRWFkG3_zPA=s640-nd-v1

Quân đội Đài Loan lần đầu tiên bắn hạ một máy bay không người lái (drone) dân dụng xâm nhập vào không phận của họ gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Trung Quốc hôm 1/9, sau khi chính phủ tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp mới cứng rắn để đối phó với sự gia tăng các vụ xâm nhập như vậy.

Chính phủ Đài Loan cho biết họ sẽ không kích động hoặc leo thang căng thẳng nhưng gần đây đặc biệt tức giận bởi các trường hợp máy bay không người lái của Trung Quốc bay trên các chốt gác của binh lính và quay phim lại tại các hòn đảo do Đài Loan kiểm soát gần với bờ biển của Trung Quốc.

Bộ chỉ huy phòng thủ Kim Môn, một nhóm đảo do Đài Loan kiểm soát đối diện với các thành phố Hạ Môn và Tuyền Châu của Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố do Bộ Quốc phòng Đài Loan công bố rằng máy bay không người lái đã xâm nhập vào vùng không phận bị cấm trên Đảo Sư tử sau buổi trưa ngày 1/9.

Theo hãng tin Reuters cho biết, binh lính trên hòn đảo (cách đảo Hạ Môn - Trung Quốc chỉ 4 km) cố gắng cảnh báo để chiếc drone này rời đi nhưng không có tác dụng, vì vậy đã bắn hạ và phần còn lại rớt xuống biển.

Đài Loan bắn cảnh cáo một máy bay không người lái lần đầu tiên vào hôm thứ 30/8, ngay sau khi Tổng thống Đài Loan ra lệnh cho quân đội thực hiện "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ" chống lại những gì mà bà gọi là các hành động khiêu khích của Trung Quốc.

Phát biểu với các lực lượng vũ trang trước đó vào hôm 1/5, bà Thái cho biết Trung Quốc đang tiếp tục sử dụng các cuộc xâm nhập bằng máy bay không người lái và các chiến thuật "vùng xám" khác để cố gắng đe dọa Đài Loan.

Tổng thống của hòn đảo dân chủ một lần nữa nhấn mạnh rằng Đài Loan sẽ không kích động tranh chấp nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không có biện pháp đáp trả, tuyên bố nói thêm.

Bắc Kinh, tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ của riêng mình trước sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền Đài Bắc, Quân đội Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận quân sự xung quanh hòn đảo kể từ đầu tháng trước để phản ứng với chuyến thăm Đài Bắc của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

_________________
Đài Loan bắn hạ drone Trung Quốc ở quần đảo Kim Môn C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Đài Loan bắn hạ drone Trung Quốc ở quần đảo Kim Môn JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum