Our forum runs best with JavaScript enabled !

Trụ Trì Chùa Phật Giáo Ở Louisiana Bị Tố Làm Sư Cô Dính Bầu

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Trụ Trì Chùa Phật Giáo Ở Louisiana Bị Tố Làm Sư Cô Dính Bầu Empty Trụ Trì Chùa Phật Giáo Ở Louisiana Bị Tố Làm Sư Cô Dính Bầu

Post by Việt Báo Thu Sep 01, 2022 5:37 pm

Trụ Trì Chùa Phật Giáo Ở Louisiana Bị Tố Làm Sư Cô Dính Bầu: Sư Cô Bị Từ Chối Phá Thai Vì Đã Quá Trễ Phải Bay Về Việt Nam

Theo bản tin sáng hôm nay (31/08/2022) của tờ Daily Mail, trụ trì của một ngôi chùa Phật giáo ở Louisiana đang bị đưa vào một vụ kiện dân sự sau khi các thành viên trong chùa cáo buộc ông ta liên tục tuyển các ni cô từ Việt Nam sang rồi sau đó có quan hệ tình dục với họ, và làm cho một ni cô dính bầu.

Nhiều thành viên của ngôi chùa Tam Bảo ở Baton Rough cáo buộc Trụ trì Quyền Văn Hộ - pháp danh là Thích Đạo Quảng – đã làm cho ni cô này dính bầu vào mùa xuân năm 2018.

Sau đó, nhà sư này bị tố là đã gởi cô về lại Việt Nam sau khi một phòng khám phá thai từ chối phá thai vì đã quá trễ.

Nhưng một trong những nguyên đơn buộc tội Hồ, thành viên chùa Phương Lê, nói với DailyMail.com rằng ni cô này chưa bao giờ nói ai đã xâm phạm cô. Phuong Le cho biết thêm, người ta cho rằng ông Hồ là cha của thai nhi vì ông đã đưa sư cô đi mà không thông báo cho cộng đồng hay ban quản trị chùa biết lý do.

Phuong Le cũng khẳng định rằng Hồ chính là thủ phạm vì các nữ tu Phật giáo không được phép rời khỏi khuôn viên chùa mà không được giám sát. Khi được hỏi liệu các ni cô có bị cưỡng bức trong khuôn viên chùa hay không, cô nói không, nhưng khẳng định Hồ là người duy nhất có thể làm ni cô dính bầu.

Hồ đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại Ông, và luật sư của Hồ, Yigal Bander, gọi chúng là 'những lời phỉ báng dối trá' sau một phiên điều trần ở Baton Rouge ngày hôm qua, và lập luận rằng những cáo buộc chống lại ông là vô căn cứ và không cần sự can thiệp của pháp luật.

Ông nói: “Tòa án không được lập ra để quyết định ai là nhà sư tốt, nhà sư nào nên được thuê hay bị sa thải, hay liệu nhà sư có thực hiện tín nhiệm đức tin của mình hay không.”

Trả lời tờ DailyMail.com, Bander cho biết các nguyên đơn đã đưa ra rất ít hoặc không có bằng chứng để chứng minh tuyên cáo vô cớ của họ, và khẳng định 'phần lớn' cộng đồng ngôi đền ủng hộ Hồ hay nhà sư Thích Đạo Quang.

Không rõ liệu tòa án có ra phán quyết đối với vụ kiện hay không khi nó đưa ra ranh giới của Tu chính án thứ nhất cấm chính phủ can thiệp vào việc thực hiện tự do tôn giáo. Trong phiên điều trần ngày hôm qua, thẩm phán đã đề nghị ngôi chùa này tổ chức một cuộc bầu cử nội bộ để xác định xem liệu Hồ có còn tương lai trong ngôi chùa này hay không. Phía luật sư cho nguyên đơn, Amber Lorio, đã không đưa ra lời bình luận gì.

Đơn kiện cho biết Hồ đã gây ra thiệt hại không thể cứu vãn được cho ngôi chùa vì đã 'vi phạm lời thề của ông đối với Phật giáo, bao gồm cả lời thề giữ thân', và kêu gọi loại bỏ ông ra khỏi chùa.

'Những việc làm trái đạo đức của Quyền Văn Hộ đã khiến tất cả Tăng, Ni và Sa Di (trừ bản thân Quyền Văn Hộ và một nhà sư khác) phải rời khỏi chùa Tam Bảo. Bởi vì điều này, số lượng thành viên đã giảm và do đó khả năng gây quỹ của các thành viên trong chùa cũng giảm đi ', theo lời người viết đơn kiện.

Đơn kiện cũng cho biết các phật tử lo sợ Hồ sẽ chiếm đoạt tiền của chùa và yêu cầu ông phải tạm ngưng sử dụng công quỹ của chùa và cộng đồng.

Một thẩm phán đã đồng ý với yêu cầu đó khi đơn kiện lần đầu tiên được nộp vào tháng Tư, nhưng lệnh ngăn chặn này đã hết hạn hồi tháng Năm.

Ông Hồ đã là trụ trì và lãnh đạo ngôi chùa Tam Bảo từ năm 2003, và các nguyên đơn cáo buộc hành vi của ông đã diễn ra trong nhiều năm trước khi đơn kiện lần đầu tiên được đệ trình vào tháng Tư.

Bên cạnh việc nữ tu sĩ mang thai năm 2018 và bị cáo buộc tuyển dụng nữ tu vì mục đích tình dục, các nguyên đơn cho biết Hồ đã cho phép quan hệ tình dục giữa các tăng ni tại chùa và không quan tâm đến lời thề giữ thân theo đạo pháp.

Bà Lê đã trích dẫn một loạt các văn bản khiêu dâm được gửi bởi Hồ và ít nhất một nhà sư khác vào năm 2020, nhưng không giải thích chi tiết chúng bao gồm những gì. Trong khi đó Bander nói với tờ DailyMail là không có văn bản gì cả.

Phát biểu bên ngoài tòa án Baton Rouge ngày hôm qua, các thành viên đền thờ và những người ủng hộ vụ kiện chống lại Hồ cho biết nỗ lực của họ để loại bỏ ông ta đã không đi đến đâu và họ cảm thấy tòa án là phương sách cuối cùng của họ.

"Chúng tôi đã thử rất nhiều cách để tha thứ cho ông ta, và đã đến lúc cần có tòa án vào cuộc", thành viên của ban quản trị chùa Lila Ton bên ngoài tòa án Baton Rouge cho biết trong tuần này.

Một thành viên phật tử khác của chùa là Mya Tran cũng phát biểu bên ngoài tòa án và cho biết các thành viên nữ của ngôi chùa đã bị 'giữ im lặng.'

"Tôi ngưỡng mộ rất nhiều những người phụ nữ này, đặc biệt vì những gì họ đã làm cho cộng đồng của chúng tôi," Tran nói, "Và việc nhìn thấy họ bị áp bức và im lặng trong hoàn cảnh này thực sự khiến tôi khó chịu."

Nhưng người bào chữa cho ông Hồ khẳng định không có vấn đề gì về cáo buộc hoặc bằng chứng về hành vi xấu của các thành viên trong chùa, nói rằng nếu không có cá nhân buộc tội Hồ thì các cáo buộc là vô căn cứ và ông được bảo vệ bởi tu chánh án số một.

Các thành viên bất bình cho rằng “vị Trụ Trì này là một người vô đạo đức và là một Phật tử xấu, người có hành động gây xấu hổ cho chùa, cho cộng đồng Việt Nam và cho tôn giáo Phật giáo”, người bào chữa cho biết khi đơn kiện được đệ trình vào mùa xuân năm ngoái, luật sư của ông Hồ đã lên tiếng “điều này có dính liếu gì đến pháp luật?”

Bên ngoài tòa án ngày hôm qua, phía luật sư của ông đã nhắc lại những điểm đó. Bander nói: “Họ đã đưa ra rất nhiều cáo buộc, mà như bạn đã nghe, không phải là việc của tòa án.”
Anonymous

Việt Báo
Guest


Back to top Go down

Trụ Trì Chùa Phật Giáo Ở Louisiana Bị Tố Làm Sư Cô Dính Bầu Empty jlIxmlaHKG

Post by Tu hú Sat Sep 03, 2022 11:04 am

Mọi người lưu ý, Đại đức Thích Đạo Quảng trụ trì chùa Tam Bảo ở Louisiana không phải là Đại đức Thích Đạo Quang trụ trì chùa Linh Phong ở Việt Nam.
Tên Quảng chắc là sư quốc doanh thuộc diện xuất khẩu lao động qua Mỹ và các ni cô được tuyển từ VN qua với lời hữa "việc nhẹ lương cao" nên mới ra nông nỗi này. Tội nghiệp quá!
Anonymous

Tu hú
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum