Our forum runs best with JavaScript enabled !

Vì lý do kỷ thuật

View previous topic View next topic Go down

Happy Vì lý do kỷ thuật

Post by 8DonCo Sat Sep 24, 2022 10:31 pm

Hà Nội hủy liveshow Khánh Ly vào phút chót vì ‘cắt điện để kiểm tra’
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Liveshow “Nhớ Mùa Thu Hà Nội” của danh ca Khánh Ly dự kiến diễn ra hôm 24 Tháng Chín thì bất ngờ bị Nhà Hát Lớn Hà Nội hủy bỏ chỉ chưa đầy một ngày trước khi diễn ra.

Lý do Nhà Hát Lớn Hà Nội, nơi được thuê để thực hiện buổi biểu diễn, gửi một công văn hôm 23 Tháng Chín cho công ty tổ chức về việc hủy bỏ liveshow là: “Thời gian cắt điện để kiểm tra, xử lý thiết bị điện cao thế từ 9 giờ ngày 24 Tháng Chín đến khi thực hiện xong. Việc này để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho nhà hát lớn Hà Nội…”
Vì lý do kỷ thuật VN-Ha-Noi-huy-show-Khanh-Ly-1Poster liveshow “Nhớ Mùa Thu Hà Nội” với danh ca Khánh Ly là nhân vật chính. (Hình: Giao Thông)
“Đây là trường hợp bất khả kháng mà chúng ta đều không mong muốn. Nhà Hát Lớn Hà Nội xin thông báo tới quý công ty và mong muốn sự chia sẻ, hợp tác để lùi lịch biểu diễn ngày 24 Tháng Chín sang thời gian phù hợp,” văn bản viết thêm.

Theo poster quảng bá liveshow, ngoài danh ca Khánh Ly, chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Phương Hồng Ngọc, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đức Tuấn, Quang Thành.

Báo Giao Thông cho biết, do bị hủy show vào phút chót, công ty Quảng Cáo Truyền Thông S, đơn vị tổ chức liveshow nêu trên, bị thiệt hại 1.5 tỷ đồng ($65,373).

Doanh nghiệp này cho biết, việc bị hủy show “đã làm tổn thất lớn đến thời gian, công sức, tài chính, uy tín của ban tổ chức, ca nghệ sĩ và quyền lợi của quý khán giả.” Công ty cũng thông báo hoàn trả vé mà khán giả đã mua.

Danh ca Khánh Ly được dẫn lời trước khi có thông báo hủy show: “’Tôi ước mong trở lại Hà Nội vào mùa Thu, để được hát giữa mùa Thu Hà Nội, để sống lại với những cảm xúc của Trịnh Công Sơn và các nhạc sĩ với những bài hát về mùa Thu hay như thế.”

Đáng chú ý, tin tức về việc hủy show được một số báo trong nước như Thanh Niên đặt tựa “Dừng liveshow Khánh Ly ở Hà Nội, ban tổ chức nói gì?,” Lao Động với tựa “Lý do show diễn 2 tỉ của Khánh Ly, Đức Tuấn, Cẩm Vân ở Hà Nội bị hủy bỏ,” Giao Thông viết “Nhà hát Lớn Hà Nội vi phạm hợp đồng, công ty tổ chức show thiệt hại bạc tỷ” nhưng các bài viết này đều biến mất trên mạng chỉ sau một thời gian ngắn.
Vì lý do kỷ thuật VN-Ha-Noi-huy-show-Khanh-Ly-2Hình chụp bài viết về việc hủy show được báo Lao Động, Giao Thông đăng lên song nhanh chóng rút xuống. (Hình: Chụp màn hình Google)
Trên Google hoàn toàn mất tựa bài của báo Thanh Niên, còn báo Lao Động và Giao Thông thì vẫn còn thấy tựa, nhưng bấm vào đường link thì có thông báo “Không tìm thấy đường dẫn này.”

Hồi đầu Tháng Bảy, một liveshow khác của Khánh Ly đã diễn ra ở Nhà Hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của nhạc sĩ Trần Tiến. Trong một số ảnh chụp cuối chương trình, người ta thấy bà Nguyễn Thị Kim Ngân, cựu chủ tịch Quốc Hội Việt Nam, đến xem và tặng hoa cho nữ danh ca.

Chuỗi liveshow xuyên Việt của Khánh Ly gây tranh cãi khi tại chương trình ở Đà Lạt hồi trung tuần Tháng Sáu, bà hát ca khúc “Gia Tài Của Mẹ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trước 1,000 khán giả.

Sau đó, đơn vị tổ chức show bị cơ quan quản lý văn hóa tỉnh Lâm Đồng cảnh cáo với lý do để ca sĩ hát ca khúc “ngoài danh mục xin phép.” (N.H.K) [qd]

_________________
Vì lý do kỷ thuật C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vì lý do kỷ thuật JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum