Our forum runs best with JavaScript enabled !

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by 8DonCo Sun Nov 06, 2022 10:29 am

FALLS CHURCH, Virginia (NV) – Cơ Quan Y Tế Fairfax County, Virginia, hôm 24 Tháng Mười, công bố báo cáo về kiểm tra an toàn thực phẩm của hơn 5,200 nhà hàng trong quận hạt, trong số đó, ít nhất sáu nhà hàng do người gốc Việt làm chủ đều có những hạng mục không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cho phép.


Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm CD-An-toan-thuc-pham-feature
Một góc của Eden Center, nơi tập trung nhiều cơ sở kinh doanh của người gốc Việt. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Sáu nhà hàng của người gốc Việt


Theo trang báo địa phương của Fairfax County, nhân viên cơ quan y tế đã thực hiện đợt kiểm tra thứ nhất về tiêu chuẩn vệ sinh, bảo quản thực phẩm, và các thiết bị nhà bếp ở các nhà hàng trên đường Lee Highway và Arlington Boulevard, phía Tây của Falls Church từ Tháng Bảy.


Dữ liệu báo cáo trực tuyến cho thấy có ít nhất sáu nhà hàng do người gốc Việt làm chủ, đó là Phở 75, Phở Sate, nhà hàng Bếp Việt, nhà hàng Rice Paper, Bánh Mì Ba Lẹ; Phở Golden Cow, và một nhà hàng chay trên đường Lee Highway. Tất cả nhà hàng này đều có những vi phạm về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.


Nhật báo Người Việt có liên lạc với những cơ sở kinh doanh trên để tìm hiểu thêm về sự việc.
Tuy nhiên, nhà hàng Phở 75 (cơ sở ở đường Graham, Arlington), nhà hàng Rice Paper, Bánh Mì Ba Lẹ, và Phở Golden Cow đều từ chối trả lời với lý do “người quản lý không có mặt ở cửa tiệm.”


Nhà hàng Phở Sate đóng cửa trong một tuần để sửa chữa. Trong số những cơ sở này, duy nhất quản lý của nhà hàng Bếp Việt là ông Michael Phan đồng ý lên tiếng.


Qua điện thoại, ông Michael Phan xác nhận Cơ Quan Y Tế Fairfax County có tiến hành kiểm tra an toànn vệ sinh thực phẩm vào ngày 12 Tháng Bảy, và nói thêm: “Những phần chưa đạt tiêu chuẩn đều là những vấn đề không ‘thiết yếu.’ Người ta chấm điểm thế nào là quyền của người ta. Chúng tôi đồng ý với kết quả kiểm tra và đã cho sửa chữa đúng với yêu cầu của cơ quan y tế.”


Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm CD-An-toan-thuc-pham-BepViet
Nhà hàng Bếp Việt. (Hình: Facebook BepViet Cuisine)

Theo báo cáo kiểm tra, nhà hàng Bếp Việt có ba vi phạm ở mức độ OUT (Not In Compliance – Không Tuân Thủ) và sáu vi phạm ở mức độ NO (Not Observed – Không Đạt Tiêu Chuẩn). Ví dụ, bồn rửa tay ở quầy bar của nhà hàng bị sử dụng để rửa ly và khăn lau bàn. Cơ quan y tế đề nghị “chỉ dùng để rửa tay và khuyến khích rửa tay đúng cách.”
Nhà hàng Bếp Việt ra đời khoảng một năm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. Không gian quán được thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Các món ăn bày trí ở đẳng cấp “cuisine” như tên gọi của nhà hàng. Nơi này thường đón tiếp khách hàng thuộc nhiều sắc tộc khác nhau.


Ông Michael Phan cho biết nhà hàng Bếp Việt vẫn mở cửa đón khách như bình thường sau ngày cơ quan y tế kiểm tra. Ông gửi lời đến những khách hàng của Bếp Việt rằng “chúng tôi tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan y tế.”


Không đúng tiêu chuẩn vệ sinh


Phở 75 là chuỗi nhà hàng nổi tiếng của cộng đồng người Việt ở vùng Đông Bắc. Nơi này chỉ phục vụ duy nhất món phở, món ăn đặc trưng của người Việt Nam có mặt trên toàn thế giới. Mới đây, vào Tháng Giêng, CNN đã bình chọn Phở Bò của Việt Nam là một trong 20 món ăn có nước ngon nhất thế giới.
Báo cáo của Cơ Quan Y Tế Fairfax County đã chỉ ra điểm vi phạm bị cho là quan trọng của Phở 75, chi nhánh 3103 đường Graham, Falls Church, là thời gian duy trì nhiệt độ của thức ăn không đúng tiêu chuẩn, “qua bốn giờ kể từ thời điểm thực phẩm được lấy ra khỏi nơi bảo quản,” theo dữ liệu ghi rõ.
Một tiệm phở khác cũng khá nổi tiếng ở Falls Church đó là Phở Sate cũng có những vi phạm tương tự. Thêm vào đó là vi phạm an toàn vệ sinh trong lúc phục vụ thức ăn.


Báo cáo cho biết: “Nhân viên chuẩn bị thức ăn (rau, thịt cho món phở) bằng tay không (không mang bao tay).”
Đề nghị của cơ quan y tế ghi rõ trong biên bản kiểm tra là: “Trừ khi rửa trái cây và rau quả, nhân viên chuẩn bị thức ăn không được tiếp xúc với thực phẩm bằng tay không, phải sử dụng các dụng cụ thích hợp như khăn giấy, thìa, kẹp, hoặc găng tay sạch dùng một lần. Chuẩn bị thực phẩm đúng cách và quy trình rửa tay hiệu quả sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật.”
Tiệm Bánh Mì Ba Lẹ, tọa lạc kế nhà hàng Phở Sate, có nhiều vi phạm nhất trong đợt kiểm tra vừa qua, gồm sáu hạng mục OUT và sáu hạng mục NO.


Biên bản kiểm tra ghi rất rõ về mức vệ sinh của tiệm, đó là: “Bồn rửa tay ở khu vực trước tiệm được sử dụng như một bồn chứa rác (dump sink). Thức ăn được đặt ở những vị trí không sạch sẽ, nhiều bụi bẩn.”
Ngoài ra, các thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm ăn liền đều không đạt tiêu chuẩn về an toàn nhiệt độ, không ghi hạn sử dụng. Người có trách nhiệm chính ở cửa tiệm không phải là người quản lý được cấp chứng chỉ về an toàn thực phẩm.
Phóng viên nhật báo Người Việt gọi đến tiệm Bánh Mì Ba Lẹ xin gặp người quản lý. Người trực điện thoại không phải là người Việt, cho biết quản lý không có ở tiệm và từ chối trả lời về những báo cáo của cơ quan y tế và cho biết: “Tôi không biết sự việc đó.”
Toàn bộ các dữ liệu và báo cáo về vệ sinh được công bố trên một trang web công cộng. Đây là hệ thống trực tuyến mới do Cơ Quan Y Tế Fairfax County thiết lập từ mùa Hè năm nay để người dân dễ dàng xem được mức độ an toàn vệ sinh của các cơ sở kinh doanh ăn uống trong khu vực.
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm CD-An-toan-thuc-pham-bi-cuon
Món bì cuốn ở nhà hàng Rice Paper. (Hình minh họa: Kalynh Ngô/Người Việt)

Bà Bích Phượng, xướng ngôn viên của đài SBTN, một người sinh hoạt tích cực trong cộng đồng gốc Việt vùng Đông Bắc chia sẻ đường dẫn của Cơ Quan Y Tế Fairfax County cho các đồng hương cùng với câu hỏi: “Nhiều nhà hàng Việt Nam, nhà hàng chay, tiệm phở, tiệm bánh mì, tiệm trà sữa trong vùng bį vi phạm luật của sở y tế. Đọc để biết có phải nhà hàng mình hay đi ăn hay không!!!!”
Sau đó, bà có viết trên trang Facebook cá nhân, thuật lại vấn đề an toàn vệ sinh của một nhà hàng có tên Tư Ếch mà chính bà là nạn nhân. Được sự đồng ý của bà Bích Phượng, chúng tôi xin trích (nguyên văn) một phần nội dung sau:
“Ăn xong 7 phút bụng BPhượng bị đau lâm râm, BPhượng không dám húp nước soup.  Trong khi chờ hai người kia ăn xong, BPhượng gặp, có thể là ông chủ nhà hàng hay người manager, BPhượng nói phở của tiệm anh chắc bột ngọt nhiều quá tôi bị đau bụng.
Nếu mà mình đi ăn như tiệm là người chủ Mỹ, có thể họ hỏi để biết ý kiến và có thể xin lỗi hay cho mình một ly trà nóng. Anh ta trả lời “Mọi người khác ăn có ai bị gì đâu.”
Trên đường về, người bạn lái xe, anh thấy bích Phượng kéo ghế nằm dài ra, ôm bụng, trong người bần thần, hai con mắt hầu như mờ, con mắt như muốn sụp mở không ra và càng cổ khô khó chịu. Anh bạn người Mỹ cũng nói càng cổ tôi bị cotton mouth, từ của Mỹ là Xerostomia, bị khát nước và rất là như vô vị. BPhượng về uống trà nóng nằm đến 4-5 tiếng sau mới tỉnh/khỏe. Không biết ngoài bột ngọt còn có vị khác hay không?” (Facebook BPhuong Le Sbtn DC).
Cùng với dữ liệu báo cáo về đợt kiểm tra an toàn thực phẩm vừa qua, Cơ Quan Y Tế Fairfax County trích lời ông Pieter Sheehan, giám đốc Cơ Quan Sức Khoẻ Môi Trường Fairfax County, cho biết: “Người dân không nên đánh giá về một nhà hàng nào đó chỉ qua một đợt kiểm tra an toàn vệ sinh. Quan trọng là cần phải xem xét nhiều báo cáo đối với một cơ sở để nhận định đúng về sự cam kết của họ và cách họ tiếp cận với các kết quả kiểm tra.”

Những báo cáo an toàn vệ sinh của các nhà hàng do người Việt làm chủ kể trên ghi rõ sẽ có đợt kiểm tra lần thứ hai từ đây cho đến cuối năm. [đ.d.]

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ga10 Mon Nov 07, 2022 9:45 am

Mấy nhà hàng đó chổ nào mình cũng có tới ăn hết và 2 nơi hiện giờ đi nhiều nhất là Phở 75 và Phở Sate.  2 tiệm này business cũng khá đông.

Hồi đó cũng hay đi Rice Paper nhưng từ hồi COVID tới giờ vẩn chưa trở lại bởi vì trước đó lúc nào line cũng dài phải chờ lâu even late evening during weekday.

Bánh mì Ba Lẹ bây giờ cũng ít tới từ khi giá bánh mì lên gần $8 thì we figure might as well ăn tô phở nhỏ $11 cho chắc bụng và more satisfying!
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by 8DonCo Mon Nov 07, 2022 9:51 am

bây giờ mà phở $11 là quá rẻ rồi Smile

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ga10 Mon Nov 07, 2022 9:56 am

Bác 8 - Trước COVID tô phở nhỏ có $8 và họ lên giá $9 năm rồi lúc người ta bắt đầu đi ăn lại. Nhưng rồi vật giá leo thang cho nên họ lên luôn $11 và tui thấy hình như cái tô cũng bé hơn.

Tô lớn hình như bây giờ $13 nhưng thấy cũng bé hơn trước!

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm S_7b999a39-89cb-45f9-a40f-3c26b5ec43b3
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by 8DonCo Mon Nov 07, 2022 10:00 am

vậy là bên bà giờ rẻ hơn Cali , ở Mỹ mà tô phở nhỏ $11 chắc hiếm Very Happy

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ga10 Mon Nov 07, 2022 10:08 am

8DonCo wrote:vậy là bên bà giờ rẻ hơn Cali , ở Mỹ mà tô phở nhỏ $11 chắc hiếm Very Happy

Sorry, theo hình chụp Apr 2022 thì tô nhỏ $10.45 và tô lớn $11.45!

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm O
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by tech Mon Nov 07, 2022 10:23 am

anh 8, chị Ga: lâu lắm rồi tech không có vô tiệm phở........bx tech nấu ăn ở nhà.....bx tech cũng complain phở ở ngoài mắc quá..

-TECH-

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Giphy

Love This Backhand & Backhand Slice
tech

tech


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ga10 Mon Nov 07, 2022 10:36 am

tech wrote:anh 8, chị Ga: lâu lắm rồi tech không có vô tiệm phở........bx tech nấu ăn ở nhà.....bx tech cũng complain phở ở ngoài mắc quá..

-TECH-

Hôm thứ 7 OX rủ đi ra ngoài ăn bánh xèo nhưng Gà nói bánh xèo ngoài tiệm $15/cái ăn 0 đả. Làm ở nhà rẻ hơn và ăn được nhiều hơn.

Rút cuộc ended up phải đổ bánh xèo cho 10 người ăn mệt nhoài vì mấy đứa kia xin qua ăn ké. Mai mốt bỏ $30 đi ăn cho khoẻ thân! Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by 8DonCo Mon Nov 07, 2022 10:37 am

Thật ra nấu phở mà cho 1,2 người ăn thì tốn công quá , mua thì tiện hơn

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by Cuom Mon Nov 07, 2022 10:49 am

Bánh xèo ở tiệm họ làm sao mà giòn lâu lắm, ngon hơn mình làm ở nhà. Nhưng mình làm ở nhà thì cái gì cũng sạch sẽ hơp vệ sinh cho gia đình mình. Nhớ đừng đi ăn tiệm Tư Ếch là được rồi.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ntuyen01 Mon Nov 07, 2022 11:21 am

Nha` mi`nh nấu phở no^i` lo*'n, a(n xong, -do^? ra contain, bo? vo^ frezze, khi nao` the`m mang ra ha^m le^n a(n.
avatar

ntuyen01


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ga10 Mon Nov 07, 2022 11:26 am

Cuom wrote:Bánh xèo ở tiệm họ làm sao mà giòn lâu lắm, ngon hơn mình làm ở nhà. Nhưng mình làm ở nhà thì cái gì cũng sạch sẽ hơp vệ sinh cho gia đình mình. Nhớ đừng đi ăn tiệm Tư Ếch là được rồi.

Yep, bánh xèo nhà hàng họ đổ bột dòn rất lâu. Bánh ở nhà đổ ăn liền thì dòn nhưng để lâu thì bị mềm phải bỏ trong airfryer nướng lại mới dòn.
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by ga10 Mon Nov 07, 2022 11:28 am

ntuyen01 wrote:Nha` mi`nh nấu phở no^i` lo*'n, a(n xong, -do^? ra contain, bo? vo^ frezze, khi nao` the`m mang ra ha^m le^n a(n.

Unfortunately we do NOT have freezer space to do this. My niece bought a separate freezer and she does this as well. Lâu lâu hứng lên rủ tụi này sang ăn phở thì she chỉ đi mua thịt và rau về là có phở ăn.
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by saurieng2016 Mon Nov 07, 2022 11:36 am

ga10 wrote:
tech wrote:anh 8, chị Ga: lâu lắm rồi tech không có vô tiệm phở........bx tech nấu ăn ở nhà.....bx tech cũng complain phở ở ngoài mắc quá..

-TECH-

Hôm thứ 7 OX rủ đi ra ngoài ăn bánh xèo nhưng Gà nói bánh xèo ngoài tiệm $15/cái ăn 0 đả.  Làm ở nhà rẻ hơn và ăn được nhiều hơn.

Rút cuộc ended up phải đổ bánh xèo cho 10 người ăn mệt nhoài vì mấy đứa kia xin qua ăn ké.  Mai mốt bỏ $30 đi ăn cho khoẻ thân!  Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958mấy món mà ăn rau nhiều là em thích ăn ở nhà, nhất là bánh xèo thì ăn bóc, cuốn rau, thì ăn ở nhà thích hón. Em đổ bánh xèo bằng chão gang và đổ 1 lần 2 chão nên cũng rất lẹ

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by saurieng2016 Mon Nov 07, 2022 11:42 am

tech wrote:anh 8, chị Ga: lâu lắm rồi tech không có vô tiệm phở........bx tech nấu ăn ở nhà.....bx tech cũng complain phở ở ngoài mắc quá..

-TECH-


bây giờ mấy nhà hàng làm ăn cũng khó khăn, thức ăn lên giá, ăn xong cộng thêm tiền tips cũng ngán thật nhưng phở bên ngoài thì bột ngot nhiều quá nên món này cho dù nấu ở nhà có dỡ 1 chút thì SR cũng thích nấu ỏ nhà hơn

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm T5109
saurieng2016

saurieng2016


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by tech Mon Nov 07, 2022 12:00 pm

SR: thỉnh thoảng ra ngoài ăn đổi bầu không khí cũng tốt too. công nhận năm nay gần hết 2022 nữa rồi lẹ hén....

SR and all - Good day

-TECH-

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Giphy

Love This Backhand & Backhand Slice
tech

tech


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by Tu* Khoai Mon Nov 07, 2022 2:49 pm

Hình như bà Gà khoái tiệm Rice Paper lắm đó .. hỏng biết bà Gà có thấy con ruồi bị té không vậy ta ?

kakakak

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED

CHUMP AKA THE BIG LIE


Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by tech Mon Nov 07, 2022 3:01 pm

anh tư: EWW ahhahaah

-TECH-

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Giphy

Love This Backhand & Backhand Slice
tech

tech


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by Tu* Khoai Mon Nov 07, 2022 3:20 pm

tech wrote:anh tư: EWW ahhahaah

-TECH-

kakakka, có gì mà ewww nè .. .. Nghe nói nhà hàng đó có món "cánh ruồi chiên bưa" Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 3926858226 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 3926858226 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 3926858226

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED

CHUMP AKA THE BIG LIE


Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958 Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by tech Mon Nov 07, 2022 3:53 pm

anh Tư: thật hã anh Smile))).......em chưa bao giờ nghe qua Smile))

-TECH-

_________________
Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Giphy

Love This Backhand & Backhand Slice
tech

tech


Back to top Go down

Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Empty Re: Sáu nhà hàng Việt vùng DC vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum