Our forum runs best with JavaScript enabled !

New York:Hãy ở trong nhà:2 người chết khi ra ngoài xúc, dọn tuyết

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

New New York:Hãy ở trong nhà:2 người chết khi ra ngoài xúc, dọn tuyết

Post by LDN Sun Nov 20, 2022 6:04 amLast edited by LDN on Sun Nov 20, 2022 7:45 am; edited 2 times in total

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: New York:Hãy ở trong nhà:2 người chết khi ra ngoài xúc, dọn tuyết

Post by LDN Sun Nov 20, 2022 6:08 am

New York khẩn cầu người dân không ra ngoài giữa bão tuyết lịch sử

Zingnews, báo việt cộng 

Khu vực phía Tây bang New York (Mỹ) đang phải hứng chịu đợt bão tuyết với độ dày tuyết ở một số nơi lên tới gần 2 m, khiến cuộc sống người dân bị gián đoạn nghiêm trọng.Việt Hà Chủ nhật, 20/11/2022 17:15 (GMT+7)A A

Một người dân bang New York ra đường lúc tuyết rơi. Ảnh: Reuters.

Một người dân bang New York ra đường lúc tuyết rơi. Ảnh: Reuters.
Thành phố Buffalo đã quá quen với những đợt tuyết rơi vào tháng 11. Dù vậy, đợt tuyết lần này là điều người dân địa phương chưa từng ghi nhận.

Thị trưởng Buffalo Byron Brown hôm 19/11 nhận định tuyết năm nay rơi “nhiều hơn những gì chúng tôi thường có”. Ông dự đoán thành phố sẽ phải chờ đến ngày 21-22/11 để phần nào trở lại hoạt động bình thường, CNN đưa tin.

Một cơn bão tuyết khổng lồ đang càn quét khu vực phía Tây bang New York, gây ra mực tuyết cao tới gần 2 m ở một số khu vực. Giới chức địa phương phải đóng cửa nhiều tuyến đường, ban hành lệnh cấm lái xe và hủy bỏ nhiều chuyến bay ngay trước dịp lễ Tạ ơn.

“Đây là cơn bão rất khó dự đoán, với vùng tuyết di chuyển lên xuống, từ Bắc xuống Nam”, ông Brown nói. “Tuyết rơi rất nhanh, rất ẩm, rất dữ dội”.

TRẬN TUYẾT LỊCH SỬ
Thống đốc bang New York Kathy Hochul chiều 19/11 ca ngợi lực lượng của bang đã làm việc không biết mệt mỏi để đối phó với tình hình.

“Đây là nỗ lực mà chúng ta đã đem lại với nhau: Chúng ta đã đưa các nguồn lực, con người, trang bị từ khắp bang New York tới. Nhờ chuẩn bị trước, chúng ta đã có thể tránh được nhiều bi kịch”, bà Hochul nói, theo CNN.

Bà cảm ơn người dân khu vực phía Tây bang New York đã chấp nhận không ra đường và ở nguyên trong nhà khi tuyết bắt đầu rơi, giúp tránh được nhiều vụ tai nạn, bảo vệ tính mạng con người, cũng như đảm bảo cơ quan cứu hộ có thể đi trên những tuyến đường thông thoáng.

Bà Hochul cũng cho biết số lượng nhân viên Vệ binh Quốc gia bang New York tại hạt Erie - nơi có thủ phủ là Buffalo - đã tăng gấp đôi. Họ có nhiệm vụ kiểm tra sự an toàn của người dân, cũng như dọn dẹp tuyết.

Một khu dân cư tại Buffalo ngập trong tuyết trắng. Ảnh: AP.
Tính đến ngày 19/11 (giờ Mỹ), mực tuyết khoảng hơn 180 cm đã được ghi nhận ở hai địa điểm: Thị trấn Orchard Park (196 cm) và Natural Bridge (184 cm), con số kỷ lục ở các địa điểm này.

Hai người dân địa phương đã tử vong do hậu quả của cơn bão, New York Times cho biết. Khoảng 280 người đã được cứu hộ, trong khi 1.600 người khác phải chịu cảnh mất điện.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất, cũng như nhắc nhở mọi người rằng trận tuyết này rất lớn và nguy hiểm”, ông Mark Poloncarz, lãnh đạo cơ quan hành pháp hạt Erie, nói. Ông khuyến cáo người dân chưa vội dọn tuyết - hoặc tránh cố gắng quá sức nếu buộc phải dọn dẹp.

Bên cạnh New York, 5 bang khác ở Mỹ - Wisconsin, Michigan, Indiana, Ohio và Pennsylvania - cũng đang phải đối mặt với báo động thời tiết xấu.

Giới chức địa phương và cơ quan khí tượng cảnh báo trận tuyết này có thể kéo dài đến hết hai ngày cuối tuần.

Toàn bộ thành phố Buffalo, bang New York đã phải áp đặt lệnh cấm di chuyển. Hàng chục chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Niagara ven thành phố cũng đã bị hủy chuyến khi tình hình thời tiết xấu đi.

Dù tháng 11 mới chỉ đi qua hai phần ba chặng đường, đây đã là tháng 11 có lượng tuyết rơi nhiều thứ ba trong lịch sử sân bay trên, cơ quan thời tiết địa phương cho biết.

LỜI KHẨN CẦU CỦA GIỚI CHỨC ĐỊA PHƯƠNG
Cơn bão khồng lồ này đã càn quét khu vực trong nhiều ngày qua, buộc giới chức bang và địa phương phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy vậy, ông Poloncarz chỉ ra công tác dọn dẹp đường sá sẽ khó khăn hơn nhiều với chỉ 1-2 chiếc xe bị kẹt trên đường.

“Một lời nhắc nhở với tất cả người sử dụng lao động: Nếu công ty của bạn nằm trong khu vực cấm lái xe hoặc nếu người lao động của bạn đang ở khu vực cấm lái xe, việc yêu cầu họ đi làm là điều bất hợp pháp", ông nói.

Một xe ôtô bị mắc kẹt tại Buffalo. Ảnh: Reuters.
“Chúng tôi khẩn cầu người dân hãy tuân thủ lệnh cấm di chuyển. Khi ở ngoài đường, bạn có thể nhanh chóng trở thành vấn đề”, ông William J. Cooley, viên chức cảnh sát hạt Erie, nói.

Ông Poloncarz tối 18/11 cho biết cảnh sát đã phát hơn 300 vé phạt cho các tài xế vi phạm lệnh cấm.

“Làm ơn, đừng tự biến mình thành lý do khiến xe cấp cứu không thể tới bệnh viện”, ông nói. “Có nhiều phương tiện không chỉ bị kẹt lại, mà còn bị chủ bỏ rơi”.

Việc tuyết rơi nhanh trong khoảng thời gian dài khiến giới chức địa phương gặp khó trong khâu phản ứng.

“Trong một số trường hợp, mực tuyết vượt quá 1,5 m trong khoảng thời gian 21 giờ”, ông Bill Geary, lãnh đạo cơ quan công trình công cộng của hạt Erie, nói. “Đó là khoảng thời gian đáng ghi nhận”.

Tới 20h30 tối 18/11, làng Blasdell, nơi cách Buffalo gần 13 km, ghi nhận mực tuyết đạt tới mức kỷ lục 165 cm, theo số liệu của cơ quan thời tiết Mỹ.

Nhiều nơi khác trong khu vực cũng ghi nhận mức tuyết xấp xỉ 1 m như Hamburg (130 cm), Elma (122 cm), East Aurora (111 cm) hay West Seneca (91 cm). Con số này còn tiếp tục gia tăng trong những ngày sau đó.

Ông Bob Crowell, một cư dân 76 tuổi tại East Aurora, ước tính đống tuyết bị gió thổi dạt vào sân nhà ông cao tới 1,5 m.

“Lũ trẻ con vẫn ra ngoài chơi”, ông Crowell nói, theo Washington Post. “Nhưng rồi bạn nhận ra rằng mình phải xử lý vấn đề này”.

_________________
I stand with Ukraine

Cầu nguyện cho Ukraine
LDN

LDN


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum