Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ông Elon Musk mở lại tài khoản Twitter của ông Trump

View previous topic View next topic Go down

New Ông Elon Musk mở lại tài khoản Twitter của ông Trump

Post by LDN Sun Nov 20, 2022 4:54 am

Quan trọng😄

Elon Musk mở lại tài khoản Twitter của Trump 

Bình Phương
19 tháng 11, 2022 - Sài Gòn nhỏ 

Photo illustration by Jonathan Raa/NurPhoto via Getty Images
Chủ sở hữu và Giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter, Elon Musk, đã khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Trump vào hôm nay thứ Bảy 19 tháng Mười Một 2022 sau gần hai năm “cấm cửa” – một hành động quan trọng giúp ông Trump lấy lại sự chú ý của công chúng ngay khi cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 vừa bắt đầu.

Ông Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò từ hôm qua thứ Sáu để hỏi người dùng Twitter liệu ông Trump có nên được phép quay lại mạng xã hội này hay không. Hôm nay thứ Bảy, ông Musk viết tweet rằng “Mọi người đã lên tiếng,” và cho biết 52% trong số khoảng một triệu tài khoản Twitter tham gia thăm dò nói rằng “nên”, 48% nói “không nên” khôi phục tài khoản của Trump.

Trên mạng Twitter, ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi trước khi ông bị “treo bút” sau ngày 6 tháng Giêng năm 2021 vì hành vi kích động bạo lực trong những ngày mà người ủng hộ ông xông vào điện Capitol – trụ sở của Quốc hội Hoa Kỳ, thực hiện một cuộc bạo loạn khiến năm người chết và hàng trăm người bị thương.

Nhiều tweet của ông Trump trên mạng Twitter đã được Ủy ban điều tra của Hạ Viện sử dụng để dựng lại bối cảnh vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng. Vì nội dung kích động của các tweet này mà Twitter đã cấm cửa ông Trump. Ảnh Shawn Thew-Pool/Getty Images
Ông Musk nhiều lần nói rằng ông không tán thành lệnh cấm ông Trump của Twitter và có ý định khôi phục tài khoản của ông Trump sau khi làm chủ được mạng xã hội này. Nhưng sau khi mua Twitter với giá $44 tỷ vào cuối tháng trước, ông Musk lại hứa sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung để nghiên cứu những vấn đề như vậy – và nói rằng có thể sẽ mất vài tuần mới có quyết định. Musk cũng nói các lệnh cấm vĩnh viễn, không chỉ đối với ông Trump, làm suy yếu vai trò của Twitter như một diễn đàn không hạn chế cho tự do ngôn luận.

Trước đây, ông Trump đôi lần nói rằng ông không tha thiết với việc khôi phục lại tài khoản Twitter, thay vì vậy ông tập trung vào mạng Truth Social của chính ông – một bản sao của Twitter nhưng có lượng người sử dụng ít hơn.

Một tài khoản do ông Trump đứng tên đã xuất hiện trở lại trên Twitter vào thứ Bảy và đang dần tích lũy lại số lượng người theo dõi. Một cựu nhân viên Twitter quen thuộc với quy trình đó cho biết các tài khoản bị cấm có thể mất ít nhất một ngày để khôi phục về trạng thái trước đó.

Tuy nhiên, đến lúc này vẫn chưa rõ liệu ông cựu tổng thống có chấp nhận mở lại tài khoản Twitter hay không. Tại một hội nghị của đảng Cộng hòa vào thứ Bảy tại Las Vegas, ông Trump đã đề cập đến cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của Musk nhưng tỏ vẻ lạnh nhạt trước viễn cảnh tiếp tục tham gia Twitter, nhắc lại những nhận xét trước đó rằng ông thà tập trung vào trang Truth Social của mình hơn.

“Tôi không thấy bất kỳ lý do nào cho việc đó,” Trump nói về việc quay lại Twitter. “Truth Social đã thay nó ở rất nhiều người và tôi không thấy họ quay trở lại Twitter.”


Last edited by LDN on Sun Nov 20, 2022 7:16 am; edited 1 time in total

_________________
Sắp đăng loạt bài mới về bất động sản. Vì tôi ở Đức nên sẽ là mua bất động sản ở Đức.
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Ông Elon Musk mở lại tài khoản Twitter của ông Trump

Post by LDN Sun Nov 20, 2022 5:11 am

Musk gỡ bỏ lệnh cấm Trump trên Twitter

Reuters
NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS
Chụp lại hình ảnh,
Ông Donald Trump bị cấm dùng Twitter từ 1/2021

BBC - 20.11.2022


Chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk, nói rằng tài khoản của ông Donald Trump đã được phục hồi sau khi kết quả thăm dò cho thấy lượng người dùng ủng hộ việc này cao hơn với tỷ lệ sít sao so với những người không tán thành.


"Mọi người đã lên tiếng," ông Musk viết dòng tweet, nói rằng 51,8% trong số hơn 15 triệu người dùng Twitter đã bỏ phiếu ủng hộ việc dỡ bỏ lệnh cấm.


Nhưng cựu Tổng thống Mỹ có thể ông sẽ không quay lại nền tảng mạng xã hội này. Trước đó ông nói: "Tôi không thấy lý do gì để làm việc đó. 


Tài khoản của ông đã bị đình chỉ vào năm 2021 do nguy cơ kích động bạo lực.


Ban lãnh đạo cũ của Twitter đã có hành động đối với tài khoản của ông Trump chỉ vài ngày sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol ở Washington DC vào ngày 6/1.


Hàng trăm người bạo loạn đã tiến vào khu vực tòa nhà trong lúc Quốc hội Hoa Kỳ đang cố gắng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Bạo lực sau đó đã dẫn đến cái chết của bốn thường dân và một cảnh sát.


Ngay sau các cuộc bạo động, các tài khoản Facebook, Instagram và YouTube của ông Donald Trump, vốn đều có hàng chục triệu người theo dõi - cũng bị đình chỉ.


Vài tháng sau, ông ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình, Truth Social.


Đầu tuần này, đảng Cộng hòa thông báo ông sẽ một lần nữa tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.


Ông Musk, người giàu nhất thế giới, đã nắm quyền kiểm soát Twitter vào tháng 10 trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la (37 tỷ bảng Anh).


Ông ngay lập tức bắt tay vào một loạt thay đổi triệt để nền tảng mạng xã hội khổng lồ này, giữa lúc có lo ngại rằng ông có thể nới lỏng các quy định của Twitter đối với việc nói lời thù hận và đưa thông tin sai lệch.


Chỉ hơn một tuần trước cuộc bầu cử giữa kỳ ở Hoa Kỳ ngày 8/11, ông trả lời các câu hỏi về việc liệu ông có khôi phục tài khoản của ông Trump hay không với dòng tweet: "Nếu tôi được nhận một đô la cho mỗi lần có ai đó hỏi tôi là liệu ông Trump có trở lại trên nền tảng này không, thì Twitter sẽ là cái máy in tiền!"


Đầu tuần này, ông nói với các nhân viên rằng các tòa nhà văn phòng của công ty sẽ tạm thời đóng cửa, và quyết định đó có hiệu lực ngay lập tức 


Thông báo được đưa ra trong bối cảnh có nhiều thông tin cho rằng một số lượng lớn nhân viên đã nghỉ việc sau khi ông Musk kêu gọi họ đăng ký làm việc "nhiều giờ với cường độ cao", hoặc nghỉ việc.

_________________
Sắp đăng loạt bài mới về bất động sản. Vì tôi ở Đức nên sẽ là mua bất động sản ở Đức.
LDN

LDN


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum