Our forum runs best with JavaScript enabled !

Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

View previous topic View next topic Go down

New Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by LDN Fri Nov 25, 2022 1:43 pm

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị án tử hình

Việt Bình
25 tháng 11, 2022

Nguyễn Võ Quỳnh Trang (Zing)
Chiều 25 Tháng Mười Một, TAND TP.HCM xét xử bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về vụ bạo hành khiến cháu Vân An (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong một năm trước. Vụ việc từng gây chấn động cả nước.

Bé Vân An (VNE)
Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Trang khai sống chung với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, người có đứa con riêng tên Vân An, ở quận Bình Thạnh từ cuối năm 2020. Trang khai rằng ngày 7 Tháng Mười Hai 2021, bị cáo bắt bé quỳ gối, giơ tay lên cao để đánh. Lúc này, Thái ngồi trên giường, cùng Trang chửi mắng và bắt bé gái quỳ gối học đến 18h mới được đứng dậy.

“Tối 10 Tháng Mười Một 2021, bị cáo cùng Thái dùng cây kim loại đánh vào đầu bé. Bị cáo dùng tay bóp cổ bé, dùng roi đánh chó đánh nạn nhân”, Trang nói tại tòa. Trang nắm tóc, dùng tay túm tóc đánh liên tiếp, đập đầu bé Vân An vào bàn cho đến khi bé ngã xuống nền nhà. Nguyễn Võ Quỳnh Trang còn khai đã dùng cây nối của máy hút bụi để đánh nạn nhân. Sau đó, Trang và Thái đi ra ngoài. Họ bắt bé Vân An quỳ và theo dõi qua camera. Khi về đến nhà, Trang và Thái tiếp tục bắt bé cởi quần áo, đánh bằng gậy kim loại.

Đỉnh điểm vụ việc gây tử vong bé Vân An là vào ngày 22 Tháng Mười Hai 2021. Hôm đó, Trang đánh bé Vân An cực kỳ tàn bạo.

“Khi mỏi tay này, bị cáo đổi tay khác đánh tiếp. Khi bị đau tay, bị cáo mang bao tay vào đánh liên tục mặc dù bé có nhiều vết thương tụ máu. Khi bé né tránh thì bị cáo dùng dây rút nhựa trói lại đánh tiếp. Khi bé ngã xuống nền nhà thì dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào mông, lưng. Khi nào không dùng tay thì dùng chân đạp vào đầu, người, bộ phận sinh dục. Vừa đánh vừa sỉ nhục bé”, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khai.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên xử vào Tháng Bảy 2022 (Zing)
Đến 18h cùng ngày, Thái về nhà thấy bé Vân An đã bất tỉnh, bị ói, không thở được nên đưa đi cấp cứu. “Bị cáo xóa camera vì thấy cháu ói rất nhiều từ nhà vệ sinh ra phòng khách. Sau đó, bị cáo đưa bé vào bệnh viện, thấy tình trạng của bé như vậy, tinh thần bị cáo không ổn định, khó thở nên xóa”, Thái khai và cho biết lúc đó bị cáo rất mệt, xóa là do bấn loạn, không phải vì sợ liên lụy.

“Khi đưa Vân An vào bệnh viện khoảng 30-45 phút thì bé tử vong”, Trang khai. Khi chủ tọa hỏi lý do đánh đập bé Vân An, Trang nói “không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình”. Những ngày trước đó, Trang bắt cháu Vân An cởi đồ rồi đánh đập cháu, nhốt cháu vào chuồng chó… Mặc dù cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím, nhưng Trang vẫn tiếp tục đánh, dùng dây rút trói, vừa đánh vừa chửi bới, sỉ nhục cháu Vân An…

Trả lời Hội đồng xét xử về nhận thức của mình khi đánh bé Vân An tàn bạo, Trang khóc, nói: “Bản thân bị cáo không lý giải được vì sao mình làm vậy. Hành vi của bị cáo quá tàn nhẫn. Bị cáo xin lỗi gia đình của bé Vân An”.

________

Phần mình, tại tòa, Thái khai, ngày 7 Tháng Mười Hai 2021, Thái chứng kiến Trang đánh Vân An (về hành vi dùng cây kim loại đánh con, Thái phân trần chỉ gõ vào đầu chứ không đánh). “Đó là cây dựng lều Trang mua cho cháu chơi, còn dùng roi đánh cháu là roi đánh chó”. Ngày 11 Tháng Mười Hai 2021, khi thấy đầu con gái chảy máu, Thái hỏi thì Vân An nói con bị ngã trong nhà vệ sinh. Thấy vậy, Thái đưa con đi cấp cứu. Ngày 22 Tháng Mười Hai 2021, Thái đang họp ở công ty thì Trang nhắn tin nói bé Vân An chưa học xong. Sau đó, Thái đi ra ngoài, mở camera xem thì thấy Trang đánh con. Thái đã gọi điện về bảo Trang không đánh nữa…

Nguyễn Kim Trung Thái (Zing)
Trả lời tòa về hành vi của mình, Thái nói: “Bị cáo rất hối lỗi nhưng đã quá muộn. Nếu như bị cáo ngăn chặn Trang từ trước thì không xảy ra chuyện ngày hôm nay. Điều này thể hiện tính nhu nhược của bị cáo. Sau này, con trai của tôi (em bé Vân An, đang sống với mẹ ruột) biết sự việc sẽ rất đau lòng”.

Giải thích việc ngăn cấm vợ cũ gặp con gái, Thái cho rằng “do bị gia đình vợ lập tài khoản Facebook giả, nói xấu gia đình mình và Trang giật chồng”. Khi đại diện Viện kiểm sát hỏi lần thứ hai về việc xoá dữ liệu bốn đầu camera trong nhà, Thái thừa nhận muốn xoá những hình ảnh mình và Trang đã đánh Vân An để che giấu hành vi. “Trong lúc ngồi ngoài phòng cấp cứu bị cáo bấm loạn xạ, xoá dữ liệu camera trên điện thoại”…

Người dân bày tỏ đau xót và phẫn nộ trước vụ án (Pháp Luật TP.HCM)
______

Tòa xác định rằng những vết thương trước ngày 22 Tháng Mười Hai 2021 là yếu tố cộng thêm không phải nguyên nhân gây ra cái chết đối với bị hại. Trong quá trình điều tra, nhà chức trách làm việc với cô giáo chủ nhiệm của bé gái Vân An và biết được rằng Vân An là bé chăm ngoan, học giỏi nên lời khai của bị cáo Trang đánh con riêng của nhân tình do bé gái học kém là không có căn cứ. Hội đồng xét xử cũng xác định rằng thời điểm xảy ra vụ án, bé gái mới 8 tuổi. Trang đánh đập bé gái trong tình trạng không mặc quần áo, dùng hung khí nguy hiểm đánh đập, hành hạ bé gái khi bị hại không có khả năng chống trả… Hành vi của bị cáo Trang là đặc biệt nguy hiểm…

Theo công tố viên, thống kê có tổng cộng 121 lần bé Vân An bị Trang đánh. Nhiều lúc Thái chỉ ngồi cách đó một mét nhưng không có biện pháp ngăn chặn. Âm thanh còn ghi lại tiếng Thái nói “con chó mày cắn nó đi” khi bé An đang bị nhốt trong chuồng chó.

Trả lời luật sư của bị hại về việc “vết thương cũ (trước khi bé An tử vong), từ ngày 2 đến 25 Tháng Mười 2021 có hay không thể dẫn đến chết người”, đại diện cơ quan giám định cho biết, riêng tổn thương ngày 22 Tháng Mười Hai 2021 đã đủ khiến nạn nhân tử vong, còn các vết thương cũ chỉ là yếu tố cộng thêm. “Vết thương cũ không gây tử vong nhưng làm bé Vân An mất ngủ, stress, sức khoẻ yếu dẫn đến tử vong nhanh hơn”, giám định viên nói.

Phản ứng của người dân trước phiên tòa xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái vào Tháng Bảy 2022 (Zing)
Theo cáo trạng, năm 2020 Thái ly hôn, nuôi bé Vân An và sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh). Do cha mẹ Thái không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang, Thái cũng không muốn có thêm con, nên Trang luôn ghen tuông, tức tối.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại, cho rằng cần phải xem xét lại tội danh của Thái. Theo luật sư, quá trình điều tra và thẩm vấn công khai tại tòa, Thái đã thừa nhận hành vi phạm tội. Thái khai đương sự đã chứng kiến Trang đánh đập, cởi quần áo cháu để đánh đập, dùng kìm bẻ răng cháu một cách dã man, tàn bạo. Ngoài ra, Thái còn dùng hung khí nguy hiểm đánh con gái, nhốt cháu Vân An vào chuồng chung với chó, nhiều lần chứng kiến Trang đánh con nhưng không can ngăn.

Tòa đề nghị: Tử hình đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người. 2-3 năm tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt chung tử hình.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, Viện kiểm sát cho rằng bị cáo biết Trang thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu Vân An; tuy nhiên, Thái không can ngăn mà nhiều lần cùng Trang đánh nạn nhân. Khi cháu bé bất tỉnh, đi cấp cứu, Thái vì bao che cho tội phạm của Trang mà xóa tất cả dữ liệu trong camera. Do đó, Viện kiểm sát đề nghị tòa phạt 2-3 năm tù tội Hành hạ người khác, 4-5 năm tù đối với tội Che giấu tội phạm. Tổng hình phạt chung từ 6-8 năm tù.

Hồi Tháng Bảy 2022, phiên tòa đã được mở. Tuy nhiên, TAND TP.HCM trả hồ sơ yêu cầu giám định thương tích của cháu Vân An trong các ngày 7-10-11-12, Tháng Mười Hai 2021 theo đề nghị của luật sư. Ngày 8 Tháng Mười Một, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM cho biết giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Trang và Thái.


Last edited by LDN on Fri Nov 25, 2022 1:50 pm; edited 1 time in total

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by LDN Fri Nov 25, 2022 1:47 pm

Bạo hành Bé gái 8 tuổi Nguyễn Võ Quỳnh Trang Nguyễn Kim Trung Thái


Tuoitre

Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù

25/11/2022 17:58 GMT+7
'Dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi bị đề nghị tử hình
Xử công khai vụ bé 8 tuổi bị cha ruột và 'dì ghẻ' đánh đến tử vong
TTO - Chiều tối 25-11, TAND TP.HCM đã tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Theo tòa, hành vi của Trang quá tàn nhẫn, không còn nhân tính nên cần loại bỏ khỏi đời sống.
Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù - Ảnh 1.
Hội đồng xét xử tuyên án - Ảnh: T.T.D.

Cụ thể, hội đồng xét xử cho rằng tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập trong hồ sơ vụ án.

Video: Tòa tuyên án tử hình 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì bạo hành trẻ 8 tuổi đến chết

Do đó, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái phạm tội như cáo trạng truy tố.

Theo đó, cháu N.T.V.A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh.

Tháng 8-2020, Thái và chị Hạnh ly hôn, Thái được quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A.

Tháng 9-2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến sống chung như vợ chồng với Thái và cháu A. tại căn hộ ở quận Bình Thạnh.

Trong quá trình chung sống, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, ống nối của máy hút bụi đánh đập, hành hạ dã man với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Trang nhiều lần đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, giơ hai tay lên cao...

Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù - Ảnh 3.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa - Ảnh: T.T.D.

Thái chứng kiến Trang đánh cháu A. nhưng không can ngăn mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập cháu A.

Ngày 22-12-2021, Thái đi làm còn cháu A. ở nhà với Trang để học online. Trang đã dùng cây gỗ đánh mạnh, liên tiếp vào người cháu A.

Khi mỏi tay Trang đổi sang tay khác, mang bao tay đánh tiếp. Mặc dù lúc này cháu A. có rất nhiều vết thương khác. Khi cháu A. né tránh, Trang dùng dây trói hai tay chân cháu A. lại tiếp tục đánh. Khi cháu ngã xuống sàn, Trang tiếp tục đánh mạnh, liên tục vào cháu.

15h cùng ngày, Thái xem camera thấy Trang đánh cháu A. nên gọi điện bảo Trang đừng đánh nữa nhưng Trang vẫn tiếp tục. Đến 18h, cháu A. bất tỉnh.

Lúc này Thái đi làm về cùng Trang đưa cháu A. vào cấp cứu nhưng cháu đã chết trước khi đến bệnh viện do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Trong khi các bác sĩ cấp cứu, Thái đăng nhập vào camera trên điện thoại xóa hết dữ liệu.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của Thái và Trang là đối xử tàn ác đối với người lệ thuộc mình.

Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của trẻ em.

Cháu A. và Trang không có quan hệ huyết thống nhưng Trang lấy lý do dạy cháu học để đánh đập cháu.

Hành vi của Trang đủ yếu tố cấu thành tội giết người thuộc trường hợp vì động cơ đê hèn và có yếu tố côn đồ.

Trang phạm tội đối với người không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác, phạm tội 2 lần trở lên đối với tội hành hạ người khác.

Hành vi giết người của Trang là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau đớn cho nạn nhân, quá tàn nhẫn, không còn nhân tính nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.

Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù - Ảnh 4.
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái được dẫn vào tòa chiều 25-11 - Ảnh: T.T.D.

Đối với Thái, bị cáo này không can ngăn, bỏ mặc mà còn chửi bới, đánh đập cháu A., đồng phạm giúp sức với Trang về tội hành hạ người khác.

Từ đó, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Theo cáo trạng, cháu N.T.V.A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8-2020, Thái và chị Hạnh ly hôn. Thái được TAND quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A..

Khoảng tháng 9-2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ chồng với Thái tại căn hộ ở chung cư Saigon Pearl. Cháu A. cũng ở cùng với Thái và Trang từ thời điểm này.

Khoảng tháng 10-2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A..

Trong quá trình sống chung, từ ngày 7-12-2021 đến 22-12-2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao...

Thái nhiều lần nhìn trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu A. nhưng không can ngăn mà còn cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu A..

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by 8DonCo Fri Nov 25, 2022 2:19 pm

Not fair có 8 năm tù

_________________
Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

New Re: Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by LDN Fri Nov 25, 2022 2:28 pm

Nhiều người cũng nói như vậy. Con ông cháu cha đấy. Tên này biết từ rất lâu rồi và có hành động & lời nói cổ vũ cô nhân tình

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by LDN Fri Nov 25, 2022 3:30 pm

Việt Nam: Tòa tuyên án tử hình với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Vụ án nhận được sự quan tâm của người dân
NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Chụp lại hình ảnh,
Vụ án nhận được sự quan tâm của người dân
BBC


25 tháng 11 2022, 18:54 +07

TAND TP.HCM chiều 25/11 tuyên án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về vụ bạo hành làm bé gái 8 tuổi tử vong một năm trước đây.

Bé gái 8 tuổi là con riêng bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, người bị tòa tuyên 8 năm tù.

Theo hội đồng xét xử, trong quá trình chung sống, bị cáo Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu bé.
Tòa án nói “cần phải loại bỏ bị cáo Trang vĩnh viễn ra khỏi xã hội”, theo tường thuật báo chí ngày 25/11. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Kim Trung Thái nhận mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung 8 năm tù.

Bị cáo Trang bị xét xử về các tội Giết người và Hành hạ người khác theo Điều 123 và 140 Bộ luật Hình sự; tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Còn bị cáo Thái bị cáo buộc tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm theo Điều 389.

Nói lời sau cùng, bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang được dẫn lời: “Bị cáo không bao biện cho hành vi của mình. Mong HĐXX nhìn lại con người của bị cáo từ nhỏ đến nay, bị cáo chỉ có đi học, không phạm tội. Mong HĐXX cho bị cáo đường lui để ăn năn về hành vi của mình.”

Theo thông tin công bố, cháu N.T.V.A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Thị Hạnh.

Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, ông Thái được quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu.

Tháng 9/2020, bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến sống chung như vợ chồng với Thái và cháu tại căn hộ ở quận Bình Thạnh.

Ngày 22/12/2021, cháu bé ở nhà với bà Trang để học online.

Theo cáo trạng, bà Trang dùng cây gỗ đánh mạnh, liên tiếp vào người cháu.

Sau nhiều hành vị hành hạ khác, cháu bé bất tỉnh.

Khi ông Thái đi làm về, hai người đưa cháu đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết trước khi đến bệnh viện do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Ngày 25/11, báo Tuổi Trẻ tường thuật tại tòa: “Hành vi giết người của Trang là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau đớn cho nạn nhân, quá tàn nhẫn, không còn nhân tính nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.” 

“Đối với Thái, bị cáo này không can ngăn, bỏ mặc mà còn chửi bới, đánh đập cháu A., đồng phạm giúp sức với Trang về tội hành hạ người khác.”

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

New Re: Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by Torpedo Mon Dec 05, 2022 6:20 pm

6-8 năm cho thằng cha khốn nạn này thì quá ít. Đúng ra là phải thiến nó trước cho nó tuyệt đướnginh dục, sau là 30 năm khổ sai.
Torpedo

Torpedo


Back to top Go down

New Re: Vụ án bé Vân An: Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ N.V.Q.Trang, cha ruột 8 năm tù

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum