Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ukraine nên cho Mỹ một bài học.

View previous topic View next topic Go down

Thumb up Ukraine nên cho Mỹ một bài học.

Post by trangd Tue Dec 27, 2022 5:35 amUkraine bị phá sập hạ tầng năng lượng làm 9 triệu người dân không có điện sưởi ấm cũng như không có nước trong mùa đông năm nay là do tinh thần hèn nhát của Mỹ, vì việc mất điện nước của Ukraine Mỹ hoàn toàn tiên đoán được nhưng không làm gì vì sợ những lời hù dọa của Nga. Ukraine chỉ cần cho Mỹ và Nato một bài học là khiến hai kẻ hèn nhát này tởn tới già, đó là Ukraine cứ để Nga chiếm được vài tình của Ukraine sát bên các nước Nato như Balan.... Sau khi Nga lấy được các tỉnh này đương nhiên Nga sẽ đánh Balan và vài.nước nhỏ của Nato kế bên Balan. Thé là Mỹ và toàn thể Nato phải đổ quân cùng vũ khí vô đánh trực diện với Nga chứ đâu còn cách khác. Lúc ấy lính Mỹ lính Nato chết như rạ, đồng thời tiền bạc của Mỹ cũng phải tiêu tốn gấp nhiều lần hơn hiện nay. Hiện tại lính Ukraine chết thay cho lính Mỹ và Nato nên hai kẻ này chơi trò bỏ mặc sự sống chết của Ukraine trong mùa đông này. Nếu Mỹ, Nato đánh với Nga trong trường hợp đó. Ukraine cứ đứng.ngoài.nhìn đừng giúp Mỹ để Mỹ biết kết quả sự hèn nhát của mình sẽ gặp hậu quả gì. Trường hợp đó Ukraine chịu thiệt mất vài tỉnh sát với Balan, phần còn lại của đất nước Ukraine còn giữ vững nên vẫn không sao.
trangd

trangd


Back to top Go down

Thumb up Re: Ukraine nên cho Mỹ một bài học.

Post by trangd Tue Dec 27, 2022 10:41 am

Mỹ không làm gì để ngăn chặn Nga trước khi Nga tiến hành cuộc chiến tranh, sau khi chiến tranh nổ ra Mỹ mới nhận thấy nếu Nga chiếm được Ukraine thì Nga sẽ lấy luôn các nước thuộc Nato sát bên Ukraine và khi đó Mỹ, Nato buộc phải xung đột với Nga nên Mỹ mới giúp Ukraine nhưng Mỹ là cường quốc lớn nên đúng ra các chuyện đó phải tiên đoán được. Mỹ chưa nhận thức rõ ràng việc người Ukraine đang chết thay  cho Mỹ và Nato, mỗi ngày Ukraine mất 200 người lính trong 10 tháng qua nên số lính Ukraine chết quá nhiều. Để Mỹ , Nato nhận thức rõ ràng hơn việc đó Ukraine nên có kế hoạch nhường trận địa đó cho Mỹ và Nato. Chỉ cần để Nga chiếm được vài lãnh thổ nhỏ của Ukraine sát với đường biên giới các nước Nato là kế hoạch đó thành công , vì ý đồ của Nga là chiếm lại các nước nhỏ Nga đã mất khi trước mà nay đã là các quốc gia thuộc Nato, nếu có cơ hội Nga không ngần ngại tiến công các nước này. Sự hèn nhát của Mỹ cần có một bài học để Mỹ nhớ đời.
trangd

trangd


Back to top Go down

Thumb up Re: Ukraine nên cho Mỹ một bài học.

Post by trangd Tue Dec 27, 2022 6:08 pm

Quân lính Nga đông hơn lính Ukraine, vũ khí cà nước Nga tập trung sản xuất cung cấp dành cho cuộc chiến này trong khi Mỹ, Nato viện trợ vũ khí cho Ukraine nhỏ giọt thế này thì cuối cùng Ukraine chết quân sĩ hết, kinh tế thì Ukraine cũng sụp đổ vì chiến tranh buôn bán hàng hóa gì được nửa. Có chút ít ngũ cốc mà còn bị Nga chận không cho xuất khẩu nông dân làm sao mà yên tâm sản xuất. Đến bây giờ mà Mỹ còn do dự cung cấp hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine trong khi Nga mỗi ngày bắn gần trăm hỏa tiền vào Ukraine, coi như Mỹ để Nga tự do oanh kích Ukraine trong 10 tháng qua, Ukraine yêu cầu Mỹ giúp thì Mỹ sợ làm Nga nổi giận. Ukraine chết mỗi ngày 200 lính mà cứ nói sợ làm Nga giận, cái hèn này của Mỹ là khó chấp nhận. Nếu Ukraine để Nga chiếm được một số lãnh thổ của mình sát bên các quốc gia Liên Xô cũ nay thuộc về Nato mà Nga đang muốn chiếm lại coi như vấn đề giải quyết xong. Lúc đó lính Mỹ , Nato phải đối đấu với Nga, mỗi ngày Mỹ chết 100 lính, Nato chết 100 lính thay cho Ukraine phải mất 200 lính mỗi ngày. Khi đó thử coi Tổng Thống Mỹ tính toán ra làm sao. Ukraine chỉ cần phòng thủ vững chắc các lãnh thổ còn lại của mình chứ không tấn công Nga nửa. Qua sự chứng tỏ khả năng của quân dội Ukraine trong thời gian qua thì Ukraine đủ sức làm được điều đó. Với sự yểm trợ hạn chế cho Ukraine của Mỹ hiện nay Ukraine sẽ thua Nga trong trận chiến này. Cuối cùng kinh tế, quân sự và đất nuớc Ukraine bị tàn phá không còn gì. Mỹ và Nato mất nhiều tiền mà không được gì. Bây giờ nếu Ukraine nghe lời Mỹ nhượng bộ.một số lãnh thổ cho Nga thì tương lai sẽ tệ hại hơn vì mục đích của Nga thì Nga đã nói rõ từ đầu là muốn lấy lại các nước Liên Xô cũ mà giờ là các quốc gia của Nato. Nếu Mỹ bắt Ukraine nhượng lãnh thổ bây giờ, chỉ vài tháng Nga sẽ đánh các nước Nato này, khi ấy Mỹ phải đứng ra chiến đấu với Nga. Tình hình cả nước Mỹ lúc đó rối ren hơn hiện tại. Việc này Mỹ phải tiên đoán được chứ đâu thể cứ chờ Nga làm gì lúc đó Mỹ mới lo chạy theo đỡ đòn như cách Mỹ làm trong thời gian qua. Bị động như thế là phải thua chứ thắng sao được. Thua thì tiếp tục nửa chi cho cho tốn tiền mà vô ích.
trangd

trangd


Back to top Go down

Thumb up Re: Ukraine nên cho Mỹ một bài học.

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum