Our forum runs best with JavaScript enabled !

Học nhiều chi cho mệt

View previous topic View next topic Go down

Happy Học nhiều chi cho mệt

Post by 8DonCo Wed 4 Jan 2023 - 14:05

Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM không biết chữ"Khi cơ quan điều tra yêu cầu khai báo, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-17B ở Nhà Bè không viết được vì không biết chữ. Người này mới chỉ học hết lớp 3", ông Tô Ân Xô nói.


Xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm tại TP Thủ Đức (TP.HCM) cuối tháng 12/2022. Ảnh: Duy Hiệu.Học nhiều chi cho mệt Dang_kiem_DH_zingThông tin tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 3/1, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, xác nhận nhiều tuần qua, Công an TP.HCM cùng một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã phát hiện, đấu tranh làm rõ sai phạm, tiêu cực trong cấp giấy chứng nhận, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại một số trung tâm kiểm định phương tiện giao thông cơ giới.

“Các trung tâm này nằm trên địa bàn TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, Bắc Giang, Bắc Ninh và sẽ còn thêm nữa”, ông Xô cho hay.

Thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng


Người phát ngôn Bộ Công an cho hay riêng Công an TP.HCM đã ra lệnh khám xét 12 trung tâm kiểm định, khởi tố 6 vụ án với 43 bị can về các tội đưa hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác.
Nói rõ hơn về thủ đoạn của các trung tâm đăng kiểm, trung tướng Tô Ân Xô cho biết các trung tâm này bỏ qua nhiều sai phạm trong công đoạn kiểm tra thủ công hoặc cho thuê phụ tùng thay thế - là các phụ tùng không đảm bảo tiêu chuẩn.
“Ví dụ, xe vào kiểm định lốp mòn quá thì thay lốp, thay thành thùng và một số phụ tùng khác, chỉ cần nộp tiền vào làm là xong, khi ra là đảm bảo tiêu chuẩn; hoặc sử dụng phần mềm can thiệp vào hệ thống đăng kiểm để thay đổi thông số kiểm định chất khí thải”, ông Xô thông tin.


Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, thông tin về việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ thời gian qua. Ảnh: Đoàn Bắc.Học nhiều chi cho mệt Tuong_to_an_xo


Theo ước tính sơ bộ, tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh có khoảng hơn 70.000 phương tiện cơ giới được kiểm định theo dạng làm luật như trên.
Bên cạnh đó, các trung tâm kiểm định này đã cấp 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

"Virus Việt Á trong lĩnh vực kiểm định"


Theo ông Xô, vụ việc này xảy ra và được theo dõi trên diện rộng. Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định một số trung tâm đăng kiểm không đủ tiêu chuẩn còn có thủ đoạn lập danh sách kiểm định viên ảo để hợp thức hóa quy định của Chính phủ về kiểm định xe cơ giới.
Ông lấy ví dụ quy định phải có 3 kiểm định viên, phải có một kiểm định viên bậc cao, nhưng trung tâm không có nên lập ảo.
Đặc biệt, ông Xô thông tin về việc một giám đốc trung tâm kiểm định khi công an bắt viết lời khai thì mới lộ ra việc không biết viết, không biết đọc.
Người này khai 50 năm trước chỉ học đến lớp 3, nhưng đến nay trở thành Giám đốc Trung tâm Kiểm định 50-17D ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.
“Đây là những hành vi lần đầu tiên công bố, thủ đoạn rất liều lĩnh”, ông Xô nói.[size=14]Tài xế ở TP.HCM than trời vì xếp hàng đăng kiểm nhiều ngày "Phương tiện xếp hàng quá đông, dự kiến 2 ngày nữa xe tôi mới được đăng kiểm. Hàng hóa nhiều nhưng xe lại nằm một chỗ, không chở gì được", tài xế Ánh Hùng (ngụ quận 12) chia sẻ.[/size]
Theo Chánh văn phòng Bộ Công an, những hành vi trên ảnh hưởng xấu đến việc giám sát chất lượng, số lượng phương tiện an toàn giao thông và bảo vệ môi trường, xâm phạm hoạt động của cơ quan Nhà nước, xâm phạm trật tự quản lý công cộng, gây thiệt hại tài sản cho người dân, gây dư luận xấu trong xã hội và gây nguy cơ mất an toàn cho người điều khiển và người dân.
“Những hành vi trên được coi là ‘virus Việt Á’ trong lĩnh vực kiểm định giao thông. Bộ Công an đang tích cực triển khai các biện pháp này trên phạm vi toàn quốc”, tướng Tô Ân Xô khẳng định số lượng bị can trong vụ án này có thể tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.
Ngày 16/12/2022, sau khi nắm đủ các bằng chứng và thủ đoạn hoạt động, Công an TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra, khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-07V (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Cùng lúc, công an cũng khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-15D, phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức).

Học nhiều chi cho mệt Trung_tam_dang_kiem
Cảnh sát khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-07V tại quận Bình Tân (TP.HCM). Ảnh: T.L.

Lần lượt 6 trung tâm đăng kiểm khác tại một số quận, huyện cũng bị công an khám xét, tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng để điều tra. Trong đó, có 4 trung tâm đăng kiểm được nêu tên, gồm: 50-17D (huyện Nhà Bè), 50-10D (huyện Củ Chi), 50-05V (quận 12), 50-03V (TP Thủ Đức).
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt 23 bị can để tạm giam về các tội Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác.
Công an xác định các trung tâm đăng kiểm trên và tại một số tỉnh đã cố ý bỏ qua lỗi vi phạm cho hơn 70.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thu lợi bất chính với số tiền ước tính gần 10 tỷ đồng.

_________________
Học nhiều chi cho mệt C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Học nhiều chi cho mệt JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Học nhiều chi cho mệt

Post by LDN Wed 4 Jan 2023 - 19:51

Có truyền thống

_________________
Cầu cho Ukraine sớm có Hoà Bình.
LDN

LDN


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum