Our forum runs best with JavaScript enabled !

Xưa và nay .

View previous topic View next topic Go down

Thumb up Xưa và nay .

Post by trangd Wed Jan 11, 2023 8:40 am

Ngày xưa con người tinh tế hơn , nhạy bén hơn. Khi có chuyện lớn lao thay đổi người ta nhận ra ngay , tìm cách tìm hiểu nguyên nhân tại sao có sự việc đó. Ngày nay con người trở thành ù lì mất sự nhạy bén của ngày xưa do sự đau khổ chồng chất quá nhiều năm qua khiến tâm trí con người thành chai đá mất hẳn sự thông minh vốn có của mình. Họ đau khổ vì nhiều tai nạn đã xảy ra với mình, để tìm lối thoát họ chỉ có cách tìm Fun nhưng cách này không hóa giải sự đau khổ được vì yếu quá, nó cũng không đem con người trở thành nhạy bén như xưa. Đó là cách sống tạm qua ngày chờ chết . Nếu con người trở thành thông minh nhạy bén như ngày xưa là điều tốt nhất.
trangd

trangd


Back to top Go down

Thumb up Re: Xưa và nay .

Post by trangd Wed Jan 11, 2023 5:58 pm

Khi xưa các quốc gia trên thế giới ít khi có việc lớn lao xảy ra, lụt lội hạn hán động đất, dịch bệnh hay xung đột giữa các nước có xảy ra nhưng không nhiều, thời gian các việc đó cách nhau cũng xa. Nhiều năm gần đây các tai nạn trên xảy ra liên tục không ngừng nghĩ mà mức độ tai nạn ngày càng lớn, nếu như ngày xưa con người nhận ra ngay là thế giới mình đang sống đang có vấn đề nghiêm trọng và họ tìm cách tìm hiểu nguyên nhân để sửa chữa, khắc phục vì hồi xưa tâm trí con người còn thông minh, nhạy bén do chưa bị vẫn đục hư hỏng nhiều. Hiện nay tâm trí con người gần đến mức mù lòa , nguyên do sự đau khổ trong tâm hồn quá lớn, vượt quá sự chịu đựng của con người. Ngành tâm lý học coi chuyện này là một bịnh lý gọi là vết thương lòng. Ví dụ người dân sống trong các quốc gia độc tài, các nước hồi giáo hay quóc gia cộng sản bị chính phủ đàn áp cực kỳ thô bạo mà không cách gì phản kháng, nhiều năm sau tâm trí họ trở nên mù lòa mất phương hướng, bề ngoài thấy họ có vẽ bình thường nhưng bên trong không bình thường, có người cần sống trong môi trướng mới tự do dân chủ sau thời gian dài trở thành người bình thường trở lại, có người suốt đời không thể trở lại người bình thường vì niềm tin về con người, về trời đất đã bị xóa sổ, để lấp đầy khoảng trống lổng của tâm hồn chỉ còn cách duy nhất là tìm Fun trong mọi việc, nhưng cũng không thể hóa giải được chứng bịnh tâm trí do khổ đau quá nhiều trong quá khứ . Người dân đã sống trong các xã hội cộng sản các nước, dân Campuchia sống dưới thời cộng sản Pôn Pốt diệt chủng là những trường hợp điển hình, đến nay một số đông người đó vẫn còn mang bịnh về tinh thần. Người dân trong các quốc gia phương tây đỡ hơn nhưng vẫn mang bịnh tâm trí đó do kinh tế lạm phát trong hàng chục năm qua làm dân tình khốn khổ, các tai nạn như dịch bịnh , chiến tranh và nạn buôn thần bán thánh trong các tôn giáo phát triển hết mức cũng góp phần trong sự việc con người ngày nay mang bịnh đến mức gần như không thể chữa trị. Bịnh tim bịnh phổi bịnh gan dễ chữa trị hơn bịnh tâm trí mù lòa do khổ đau quá nhiều gây ra. Con người bị đau khổ đến mức quá sức chịu đựng thì tự động đánh mất niềm tin vào Trời, họ quay sang chạy theo bọn buôn thần bán thánh và tìm cách tìm Fun để được an ủi trong tâm hồn. Tình trạng đó làm tâm hồn con người ngày càng trở thành ù lì,  chai đá . MA tâm hồn cũng chai đá tương tự như thế, vì thế dần dần con người biến thành Ma hồi nào mà họ không hay biết dù thân xác họ vẫn tồn tại trên dương gian, coi như còn sống mà như ngưởi đã chết.
trangd

trangd


Back to top Go down

Thumb up Re: Xưa và nay .

Post by trangd Wed Jan 11, 2023 8:08 pm

Thế giới ma quỉ có nhiều loại ma và quỉ có khuôn mặt đẹp và xấu , những ai đã từng đến các thế giới đó đều nhận thấy loài ma quỉ nào cũng giống nhau một điểm là tâm hồn ù lì, chai đá vì đây là bản chất các loài ma quỉ. Loại nữ quỉ A Tu La mặt mày tuyệt đẹp , nước da trắng mịn màng, da trắng như trứng gà bóc nhưng khuôn mặt lạnh lùng không xúc cảm, mặt lạnh như đá. Trangd vì bất đắc dĩ nên phải tiết lộ bí mật của thế giới này, dù sau đó bị chúng nó cấm nhập cảnh Trangd cũng chấp nhận quyền lợi mình bị thiệt thòi. Con người ngày nay cũng đi gần đến tình trạng chai đá tâm hồn như ma quỉ, nguyên nhân là do họ mất lòng tin vào Trời. Mất lòng tin nơi Trời mang đến nhiều sự đổ vỡ mà con người không biết, họ cũng không muốn biết, giống ma quỉ vậy. Riêng nước Mỹ số người chết vì Covid 19 đã trên một triệu người, số người chết trên toàn thế giới con số cao hơn nhiều. Các linh hồn này hiện nay đang ở đâu, những người sắp chết trong tương lai vì Covid 19 linh hồn họ sẽ ở đâu ?
trangd

trangd


Back to top Go down

Thumb up Re: Xưa và nay .

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum